Tìm hiểu về IPC và các trường tiểu học quốc tế tại TPHCM giảng dạy theo chương trình này | Edu2Review
Tìm hiểu về IPC và các trường tiểu học quốc tế tại TPHCM giảng dạy theo chương trình này

Tìm hiểu về IPC và các trường tiểu học quốc tế tại TPHCM giảng dạy theo chương trình này

Cập nhật lúc 06/02/2020 14:14
IPC là chương trình giáo dục được áp dụng rộng rãi trên thế giới. Vậy IPC là gì và các trường tiểu học quốc tế tại TPHCM đang áp dụng phương pháp này như thế nào?

Hiện nay có nhiều chương trình giáo dục được áp dụng tại các trường tiểu học quốc tế như PYP (Primary Years Programme), Cambridge, IPC… Mỗi mô hình đều có những ưu điểm khác nhau.

Edu2Review mời quý phụ huynh cùng tìm hiểu về IPC và các trường tiểu học quốc tế tại TPHCM được công nhận từ trang web chính thức của chương trình này.

Chương trình giảng dạy quốc tế IPC là gì?

Chương trình giảng dạy quốc tế IPC là viết tắt của International Primary Curriculum. IPC mang bản chất của một chương trình giáo dục toàn diện, sáng tạo sắp xếp theo chủ đề dành cho trẻ em trong độ tuổi từ 5 đến 11. Chương trình này hiện được áp dụng tại hơn 1.000 trường đến từ 90 quốc gia trên toàn thế giới.

IPC sở hữu quy trình, phương pháp rõ ràng với mục tiêu riêng cho mỗi chủ đề học tập. Trong đó, 2 mục tiêu quan trọng nhất là giúp trẻ tạo ra giá trị toàn cầu và hoàn thiện nhận thức cá nhân.

cac-truong-tieu-hoc-quoc-te-tai-tphcm IPC trang bị cho học sinh kiến thức toàn diện (Nguồn: Trường Quốc tế Anh)

Mục tiêu giảng dạy của chương trình IPC

Mục tiêu giảng dạy của IPC bao gồm 3 nội dung sau:

Mục tiêu học tập

Mục tiêu học tập nhằm mang đến cho trẻ những kiến thức, kỹ năng và sự hiểu biết thông qua những bài giảng trong từng môn học cụ thể. Học sinh sẽ học tập các môn bao gồm: Ngữ văn, Toán học, Khoa học, Công nghệ Thông tin và Điện toán, Công nghệ, Lịch sử, Địa lý, Âm nhạc, Giáo dục thể chất, Nghệ thuật và Xã hội.

Mục tiêu cá nhân

Chương trình IPC mang đến những giá trị giúp trẻ tự tìm thấy những yếu tố cần thiết để trở thành công dân hiện đại ở thế kỷ 21. Bên cạnh đó, học sinh được trang bị những kiến thức cần thiết để không phải bỡ ngỡ, lo sợ với những sự thay đổi liên tục trong đời. Mục tiêu cá nhân xoay quanh 8 vấn đề chính bao gồm: sự tìm tòi, khả năng hồi phục, giá trị đạo đức, kỹ năng giao tiếp, sự quan tâm, sự hợp tác, sự tôn trọng và khả năng hòa nhập.

Mục tiêu toàn cầu

Mục tiêu toàn cầu của chương trình IPC giúp trẻ không chỉ ý thức về bản thân mà còn quan sát cộng đồng và thế giới xung quanh. Bên cạnh đó, mục tiêu này còn tạo ra cảm hứng cho những hoạt động tích cực, gắn kết trẻ với các vấn đề mang tính toàn cầu.

cac-truong-tieu-hoc-quoc-te-tai-tphcm IPC giúp trẻ dễ dàng hội nhập với sự phát triển của thế giới (Nguồn: IPC Group)

Các trường tiểu học quốc tế tại TPHCM giảng dạy IPC

Theo Tổ chức Giáo dục Fieldwork Education, hiện có 11 trường quốc tế tại Việt Nam áp dụng chương trình IPC. Trong đó có 4 trường tiểu học quốc tế tại TPHCM, bao gồm:

Trường Quốc tế Anh Việt TPHCM (British Vietnamese International School HCMC)

Địa chỉ: 44 – 46 Đường số 1, Xã Bình Hưng, Huyện Bình Chánh

Khối tiểu học tại BVIS được xem là giai đoạn xây dựng nền tảng giúp các em rèn luyện nhân cách, kỹ năng sống, phát triển tính sáng tạo và trí tuệ. Chương trình IPC Trường BVIS đảm bảo mục tiêu giúp học sinh thông thạo song ngữ khi tốt nghiệp cũng như vững bước vào các trường trung học thế giới.

Tại BVIS, giáo viên người nước ngoài phụ trách giảng dạy bằng tiếng Anh các môn học: Văn học, Khoa học, Công nghệ Thông tin, Âm nhạc và Thể dục; giáo viên người Việt sẽ giảng dạy môn Toán và Văn bằng tiếng Việt, giúp các em thành thạo cả hai ngôn ngữ.

Trường Quốc tế Anh TPHCM (British International School HCMC)

Địa chỉ: 225 Nguyễn Văn Hưởng, Phường Thảo Điền, Quận 2

BIS là trường quốc tế thuộc Nord Anglia Education – tổ chức giáo dục toàn cầu có mặt tại hơn 28 quốc gia. Chương trình tiểu học tại BIS áp dụng IPC và giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh. Trong đó, Tiếng Anh, Toán và Khoa học được xem là môn học chính và chiếm nhiều thời gian nhất trong chương trình. Ngoài ra, học sinh là người Việt Nam bắt buộc tham gia các câu lạc bộ hoặc chương trình ngoại khóa tiếng Việt.

Ngày hội thể thao tiểu học tại BIS (Nguồn: YouTube – British International School Ho Chi Minh City)

Trường Quốc tế Renaissance Sài Gòn (Renaissance International School Saigon)

Địa chỉ: 74 Nguyễn Thị Thập, Phường Bình Thuận, Quận 7

Khối Tiểu học của Trường Quốc tế Renaissance dành cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 6. Chương trình giảng dạy được dựa trên Chương trình Giáo dục Quốc gia của Anh Quốc và được bổ sung theo khung Chương trình Tiểu học Quốc tế (IPC).

Chương trình IPC tại Renaissance được thiết kế thành 2 giai đoạn:

  • Giai Đoạn 1 (Key Stage 1): Trường áp dụng cách thức tiếp cận sáng tạo trong quá trình giảng dạy, chú trọng đến kiến thức liên môn học giúp học sinh kết nối thông tin.
  • Giai Đoạn 2 (Key Stage 2): Chương trình học cũng chú trọng vào hành vi học tập, tích hợp công nghệ và tăng cường các kỹ năng nghiên cứu, tư duy phản biện và giải quyết tình huống.

Trường Quốc tế Saigon Star (Saigon Star International School)

Địa chỉ: Khu dân cư số 5, Sử Hy Nhan, Phường Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2

Saigon Star là 1 trong những trường tiểu học quốc tế tại TPHCM đầu tiên được công nhận với chương trình IPC vào năm 2013. Bên cạnh IPC, trường cũng đã bổ sung Chương trình Giáo dục Mầm non Quốc tế (IEYC) cho trẻ em từ 2 đến 5 tuổi và Chương trình Giáo dục Trung học Quốc tế (IMYC) cho trẻ em từ 11 đến 14 tuổi. Sau khi kết thúc chương trình tiểu học, học sinh sẽ tham gia kỳ thi Cambridge lấy chứng chỉ được công nhận toàn thế giới.

cac-truong-tieu-hoc-quoc-te-tai-tphcm Học sinh Trường Quốc tế Saigon Star nhiệt tình cổ vũ cho đội tuyển của trường (Nguồn: City Pass Guide)

Với chương trình IPC, trẻ không chỉ thông thạo tiếng Anh mà còn dễ dàng hội nhập với thế giới. Từ những lợi ích mà IPC mang lại, bố mẹ có thể cân nhắc và lựa chọn 1 trong số các trường tiểu học quốc tế tại TPHCM giảng dạy chương trình này.

Anh Thư (Tổng hợp)


Có thể bạn quan tâm

Đánh giá các trường Quốc Tế

Bỏ túi 7 kinh nghiệm chọn trường quốc tế cho con

06/02/2020

Những kinh nghiệm chọn trường quốc tế cho con được đúc kết từ các chuyên gia giáo dục và các bậc ...

Đánh giá các trường Quốc Tế

Cho con học trường quốc tế: Không phải chỉ có toàn ưu điểm!

06/02/2020

Nhiều người cho rằng học trường quốc tế là lựa chọn tốt nhất với trẻ, song sự thật liệu có đúng ...

Đánh giá các trường Quốc Tế

Trưởng thành từ Trường học Phần Lan tại Việt Nam

06/06/2020

Là ngôi trường đạt chuẩn Phần Lan đầu tiên tại Việt Nam, Trường Quốc tế Việt Nam – Phần Lan ...

Đánh giá các trường Quốc Tế

VFIS: Cộng đồng giáo dục chuẩn Phần Lan – Ươm mầm tương lai con vững vàng

06/06/2020

Mong muốn cho bé yêu trải nghiệm môi trường học tập ưu việt của nền giáo dục Phần Lan đã không ...