Tìm lời giải đáp cho câu hỏi học tiếng Nhật N5 mất bao lâu? | Edu2Review
Tìm lời giải đáp cho câu hỏi học tiếng Nhật N5 mất bao lâu?

Tìm lời giải đáp cho câu hỏi học tiếng Nhật N5 mất bao lâu?

Cập nhật lúc 06/02/2020 14:14
Chắc hẳn nhiều bạn mới nhập môn đang lo lắng không biết học tiếng Nhật N5 mất bao lâu để có thể tham gia kỳ thi JLPT. Hãy để Edu2Review giải đáp nỗi băn khoăn của bạn nhé!

Những trang sách luyện thi N5 dày cộm có thể khiến bạn "hoảng" và tự hỏi không biết học tiếng Nhật N5 mất bao lâu. Trên lý thuyết, kiến thức cơ bản có thể được chinh phục chỉ trong... 2 tháng, nhưng bạn cần nhiều thời gian hơn thế để sử dụng thành thạo những điều đã học.

Xem ngay các khóa học
luyện thi JLPT N5 tốt nhất cả nước

Tổng quan kiến thức JLPT N5

  • Từ vựng: Ở trình độ này, bạn sẽ học khoảng 800 từ vựng tiếng Nhật trong 25 bài đầu tiên của giáo trình Minna no Nihongo sơ cấp 1. Đây là những từ vựng cơ bản, được dùng nhiều nhất trong cuộc sống hàng ngày.
  • Kanji: Số Hán tự mà bạn cần học tương đương với khối lượng kiến thức của học sinh lớp 1 tại Nhật. Để làm được điều đó, bạn chỉ cần học 10 bài đầu trong giáo trình Basic Kanji.
  • Ngữ pháp: Ngữ pháp trong đề thi N5 khá đơn giản, chỉ gói gọn trong 25 bài đầu tiên của giáo trình Minna no Nihongo sơ cấp 1.

Học tiếng Nhật N5 mất bao lâu theo lộ trình học tập cụ thể?

N5 là trình độ cơ bản và dễ nhất trong tiếng Nhật. Tuy nhiên, nếu bạn không cố gắng và tập trung học thì cũng khó đạt được cột mốc này. Để lấy được chứng chỉ tiếng Nhật JLPT N5, bạn phải trải qua các giai đoạn học tập:

  • Giai đoạn 1: Học bảng chữ cái Hiragana và Katakana

Bảng chữ cái là kiến thức căn bản và quan trọng nhất khi học tiếng Nhật. Bạn nên dành 1 tuần để thuộc thật nhuần nhuyễn 2 bảng chữ cái này. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo một số mẹo học bảng chữ cái tiếng Nhật hay từ Edu2Review. Đây là bước đệm giúp bạn lĩnh hội những phần kiến thức khác dễ dàng hơn.

Bảng chữ cái Hiragana là một trong những chướng ngại lớn của các bạn mới nhập môn (Nguồn: Japan Visitor)Bảng chữ cái Hiragana là một trong những chướng ngại lớn của các bạn mới nhập môn (Nguồn: Japan Visitor)

  • Giai đoạn 2: Lĩnh hội kiến thức JLPT N5

Giáo trình học N5 tổng quát được nhiều người lựa chọn nhất là Minna no Nihongo. Nội dung sách có 50 bài học, nhưng bạn vẫn có thể dự thi JLPT N5 chỉ với 25 bài đầu tiên. Nếu mỗi ngày bạn học 1 bài thì sau 25 ngày, bạn đã có thể hoàn thành chương trình JLPT N5.

Riêng với Hán tự, bạn có thể tham khảo thêm sách Kanji Look and Learn hoặc Basic Kanji. Còn với kỹ năng nghe, ngoài nội dung trong sách Minna no Nihongo, bạn có thể dành 15 phút mỗi ngày luyện tập nghe – hiểu trên YouTube. Trong đó, video có lời thoại Nhật – Anh dành cho những bạn ôn thi chứng chỉ tiếng Nhật JLPT N5 khá thú vị và hữu ích.

Video luyện nghe cho người mới bắt đầu học tiếng Nhật (Nguồn: YouTube – Learn Japanese with JapanesePod101.com)

  • Giai đoạn 3: Luyện tập giải đề

Chắc hẳn các bạn không chỉ muốn biết học tiếng Nhật N5 mất bao lâu, mà sẽ còn đặt ra câu hỏi rằng thi N5 trong bao lâu.

Bạn sẽ có 25 phút cho phần thi Từ vựng, 50 phút cho phần thi Ngữ pháp cùng với Đọc – hiểu và 30 phút để hoàn thành bài thi Nghe. Từ đó, trong 2 tuần tiếp theo, bạn nên có kế hoạch ôn tập cụ thể dựa trên cấu trúc của một bài thi JLPT N5 thật. Ngoài việc tham khảo đề JLPT từ những năm trước, bạn có thể thi thử online trên các website uy tín.

Sau gợi ý của Edu2Review về lộ trình ôn luyện JLPT N5 trong 2 tháng, hy vọng băn khoăn của bạn đọc về câu chuyện học tiếng Nhật N5 mất bao lâu đã được giải đáp. Tuy nhiên, để thật sự hiểu và ứng dụng được những kiến thức đã học vào cuộc sống, bạn có lẽ phải cần hơn 6 tháng luyện tập liên tục. Việc học nhanh hay chậm tùy thuộc rất nhiều vào sự quyết tâm và mức độ luyện tập mỗi ngày của bạn.

Hà Vy (Tổng hợp)


Có thể bạn quan tâm

Tiếng Nhật, Hàn, Trung

Học tiếng Nhật N5 tại trung tâm Nhật ngữ Daruma có gì hấp dẫn?

06/02/2020

Muốn luyện thi N5 nên học trung tâm Nhật ngữ nào? Để Edu2Review mách nhỏ bạn nghe về trung tâm ...

Tiếng Nhật, Hàn, Trung

Khi học tiếng Nhật N5, bạn cần lưu ý những gì?

06/02/2020

Học tiếng Nhật N5 chính là bước đi đầu tiên và cũng là giai đoạn quan trọng trên hành trình chinh ...

Tiếng Nhật, Hàn, Trung

Những chủ đề giao tiếp cần bỏ túi khi học tiếng Trung cấp tốc du lịch!

14/03/2020

Nếu học tiếng Trung cấp tốc để đi du lịch là mục tiêu của bạn thì đây chính là bài viết bạn cần! ...

Tiếng Nhật, Hàn, Trung

7 trung tâm dạy tiếng Hàn ở Thủ Đức, bạn đã biết chưa?

25/03/2020

Với danh sách 7 trung tâm dạy tiếng Hàn ở Thủ Đức này, bạn có thể dễ dàng đưa ra lựa chọn phù hợp ...