Tổng hợp 10 tài liệu luyện thi IELTS tại nhà đầy đủ 4 kỹ năng chất lượng | Edu2Review
Đăng ký gói thành viên EduMember để nhận ưu đãi tới 5.000.000 ₫.
Tổng hợp 10 tài liệu luyện thi IELTS tại nhà đầy đủ 4 kỹ năng chất lượng

Tổng hợp 10 tài liệu luyện thi IELTS tại nhà đầy đủ 4 kỹ năng chất lượng

Cập nhật lúc 06/02/2020 14:11
Bạn bị rối bời bởi quá nhiều nguồn tài liệu luyện thi IELTS khác nhau trên mạng? Đừng lo lắng nữa, nỗi bất cập này sẽ được Edu2Review xử gọn ngay trong bài viết sau đây!

Trong hai năm trở lại đây, đề thi IELTS được đánh giá là đã trở nên ngày càng khó, có nhiều nội dung và chủ đề mới lạ hơn so với những năm trước. Vì thế, để thành công chinh phục IELTS, các thí sinh cần phải lưu ý về nguồn tài liệu luyện thi IELTS mà mình sử dụng liệu có bắt kịp với xu hướng thay đổi đề thi hay không.

Hiểu được vấn đề này, Edu2Review đã tổng hợp những nguồn tài liệu luyện thi IELTS cập nhật mới nhất, giúp quá trình luyện thi của các bạn trở nên hiệu quả hơn. Cùng Edu2Review điểm qua 10 đầu sách ngay sau đây nhé!

Tài liệu luyện thi IELTS từng kỹ năng

* Kỹ năng Reading

Improve Your Reading Skills

Cuốn sách được chia thành 10 chương tương ứng với 10 topics khác nhau. Đặc biệt, tất cả đều là những chủ đề quen thuộc và có khả năng cao xuất hiện trong phần IELTS Reading.

Điểm đặc biệt của quyển sách này là mỗi chương sẽ được chia thành 2 phần: Reading Skill (hướng dẫn mẹo làm bàiIELTS Reading) và phần Example (Ví dụ luyện tập). Điều này sẽ giúp bạn có được kỹ năng nền làm bài nhanh và chính xác hơn. Và đây là quyển sách mà nhiều trung tâm tiếng Anh đã lựa chọn làm giáo trình tham khảo khi giảng dạy của mình.

tai-lieu-luyen-thi-ielts-1

Quyển sách Improve Your Reading Skills (rìa hình bên trái) (Nguồn: ielts-fighter)

Collins – Reading for IELTS

Cuốn sách Reading for IELTS của tác giả Collins được chia thành 12 bài học chủ đề từ cơ bản đến nâng cao như Family, Health, Education, Technology, Holidays. Quyển sách này phù hợp với các bạn muốn ôn luyện từ những bước căn bản với những chủ đề quen thuộc.

Mỗi bài học trong sách sẽ được chia thành 3 phần: từ vựng, ví dụ (có phân tích cách làm, tips, chiến thuật giúp bạn làm bài nhanh hơn) và bài tập luyện tập để bạn có thể tự kiểm tra lại những kiến thức và từ vựng đã học.

* Kỹ năng Listening

Listening Strategies for IELTS

Nội dung quyển sách được chia thành các bài nghe từ cơ bản đến nâng cao, rất thích hợp cho những bạn mới bắt đầu luyện thi IELTS. Mỗi bài học cụ thể bao gồm nhiều bài nghe theo các dạng bài trong đề thi IELTS và kèm theo đó là những lời khuyên, mẹo hữu ích để bạn luyện nghe tiếng Anh hiệu quả hơn.

tai-lieu-luyen-thi-ielts-2

Quyển sách Listening Strategies for IELTS rất phù hợp với các bạn muốn ôn từ cơ bản (Nguồn: tailieu4free)

* Kỹ năng Writing

Academic Writing for IELTS by Sam McCarter

Đây là một trong những cuốn sách nổi bật của tác giả Sam McCarterchuyên về những kỹ năng làm bài Writing trong IELTS. Cuốn sách sẽ giúp bạn xây dựng ý tưởng viết bài essay hay và chuẩn IELTS từ những câu đơn đến câu ghép và cả đoạn văn hoàn chỉnh.

* Tài liệu luyện kỹ năng Speaking

IELTS Speaking Mat Clark

IELTS Speaking Mat Clark được tác giả biên soạn rất chi tiết, được trình bày dưới dạng các bước thực hành giúp bạn dễ dàng hiểu ngay cách thức chinh phục bài thi nói IELTS. Quyển sách này là gợi ý đặc biệt dành cho những bạn tự luyện IELTS tại nhà bởi tính chi tiết của nó.

tai-lieu-luyen-thi-ielts-4

Bộ sách IELTS Speaking Mat Clark với hình thức trình bày chi tiết (Nguồn: etrains)

Tài liệu luyện thi IELTS 4 kỹ năng

15 Days Practice for IELTS

Sẽ ra sao nếu thời gian còn lại đến kỳ thi IELTS chỉ còn vỏn vẹn 15 ngày, hay làm thế nào để bạn có thể tự tin nạp kiến thức cho bản thân trong 15 ngày đó? Quyển sách 15 Days for IELTS được thiết kế như một lộ trình củng cố kiến thức ngắn hạn dành cho người thi IELTS.

15 Days for IELTS bao gồm 4 bộ cuốn cho từng kỹ năng reading, listening, writing, speaking. Với từng quyển sách, tác giả chia nội dung thành những bài học theo từng ngày từ tổng quan đến chi tiết. Nhìn chung, quyển sách này phù hợp với các bạn đã có kiến thức nền IELTS và đang chuẩn bị bước vào kỳ thi thực tế.

Cambridge IELTS tập 1-12 – Luyện đề IELTS cùng giải chi tiết

Bộ sách Cambridge 1-12 có thể được xem là bộ sách huyền thoại và vô cùng kinh điển đối với bất kỳ người học tiếng Anh nào. Dù bao nhiêu thời gian trôi qua, đề thi có thay đổi như thế nào nhưng nội dung của quyển sách vẫn không hề lỗi thời, vì được biên soạn và liên tục cập nhật trực tiếp bởi Cambridge. Tuy nhiên, các bạn nên lưu ý là những quyển mới nhất sẽ có mức độ khó và sát với thực tế đề thi hiện nay hơn của IELTS.

tai-lieu-luyen-thi-ielts-3

Trọn bộ giáo trình Cambridge IELTS tập 1-12 (Nguồn: ieltsmaterial)

Một số tài liệu giúp bạn bổ sung vốn từ vựng IELTS

Vocabulary for IELTS – Collins

Cuốn sách Vocabulary for IELTS của Collins bao gồm nhiều bài học giúp bạn trau dồi vốn từ vựng thuộc 18 chủ đề thường xuyên xuất hiện trong IELTS. Hơn thế nữa, từng chủ đề trong sách còn tập trung vào một trong bốn kĩ năng khác nhau của IELTS, giúp bạn không chỉ xây dựng được vốn từ vựng phong phú mà còn có thể cải thiện kĩ năng làm bài.

Collocations in Use – Cambridge

Học Collocations là cách giúp bạn phát triển kỹ năng nói và viết một cách hiệu quả, chính xác và tự nhiên hơn. Vì thế, quyển sách Collocations in Use của Cambridge với nội dung được thiết kế theo từng chủ đề chi tiết sẽ là một lựa chọn lý tưởng dành cho những chiến sĩ IELTS của chúng ta đấy.

tai-lieu-luyen-thi-ielts-5

Bộ 2 quyển Collocations in Use – Cambridge giúp bạn nắm chắc những collocations thông dụng (Nguồn: ielts-tolinh)

Trên đây là tổng hợp những tài liệu luyện thi IELTS tại nhà chất lượng mà Edu2Review muốn gửi đến các bạn. Hy vọng rằng cùng với những tài liệu chọn lọc này, bạn sẽ có thể chinh phục được band điểm IELTS mơ ước của mình nhé!

Đăng ký học IELTS qua Edu2Review: Hoàn tiền đến 200K

Trần Tuyền (Tổng hợp)


Có thể bạn quan tâm

Luyện thi IELTS

Hạ gục bài thi Speaking và Writing IELTS với từ vựng tiếng Anh về chủ đề học thuật

06/02/2020

Từ vựng tiếng Anh về chủ đề học thuật trong các kỳ thi IELTS sẽ không còn là nỗi sợ nếu bạn nắm ...

Tiếng anh giao tiếp

Top 3 trung tâm tiếng Anh dạy giao tiếp tốt nhất với học phí cực thấp

27/08/2020

Học tiếng Anh đã khó, học để giao tiếp thành thạo còn khó hơn. Các trung tâm Anh ngữ sau mang lại ...

Luyện thi IELTS

4 lý do bạn nhất định không nên bỏ qua khóa Luyện thi IELTS 5.5-6.5 tại English Guide

18/01/2021

Học phí “mềm”, giáo viên giỏi, dạy hiệu quả cùng nhiều quyền lợi đáng ganh tị khác, bạn còn chần ...

Luyện thi IELTS

6 khóa học IELTS dưới 5 triệu tại TP.HCM: Các sĩ tử đã biết đến chưa?

07/01/2021

Mời bạn đọc cùng Edu2Review điểm qua những khóa học IELTS dưới 5 triệu “ngon, bổ, rẻ” tại địa bàn ...