Tổng hợp những cuốn sách TOEIC cần có để cải thiện kỹ năng Writing | Edu2Review
Tổng hợp những cuốn sách TOEIC cần có để cải thiện kỹ năng Writing

Tổng hợp những cuốn sách TOEIC cần có để cải thiện kỹ năng Writing

Cập nhật lúc 24/08/2019 12:14
Writing là một phần thi mới xuất hiện trong đề thi TOEIC 4 kỹ năng. Đâu là những cuốn sách hữu ích cho quá trình ôn luyện cho kỹ năng viết của kỳ thi TOEIC?
Dành riêng cho bạn: Hướng dẫn tự học TOEIC hiệu quả

Không chỉ giới hạn trong 2 phần thi Đọc và Nghe, kỳ thi TOEIC hiện nay đã bổ sung thêm bài thi để đánh giá kỹ năng Viết và Nói. Để chinh phục bài thi 4 kỹ năng, bên cạnh những cuốn sách TOEIC đã quen thuộc, bạn nên bổ sung những tựa sách gợi ý dưới đây.

Xem ngay xếp hạng
Trung tâm luyện thi TOEIC tốt nhất Việt Nam

Very Easy TOEIC

Sách được dành cho những bạn có trình độ tiếng Anh sơ cấp hoặc chỉ mới bắt đầu chinh phục TOEIC muốn đạt mức điểm 450 – đây là số điểm đầu ra tiếng Anh của nhiều trường đại học, cao đẳng. Very Easy TOEIC được cung cấp cho người đọc kiến thức nền tảng về từ vựng, ngữ pháp và phát âm, giúp cải thiện đồng đều cả 4 kỹ năng nói chung.

Very Easy TOEIC có 12 bài học được chọn lọc theo các chủ đề thường xuất hiện trong bài thi TOEIC. Mỗi bài học trong cuốn sách còn bao gồm phần từ vựng, hướng dẫn ngữ pháp chi tiết kèm bài tập ví dụ và một bài kiểm tra nhỏ. Sách còn đi kèm 1 đề thi mẫu giống cấu trúc đề thi TOEIC thật và phần nội dung hỗ trợ, ngoài lời đọc trong CD còn có thêm đáp án và những lý giải chi tiết cho các câu hỏi trắc nghiệm.

Very Easy TOEIC phù hợp cho người mới bắt đầu

Very Easy TOEIC phù hợp cho người mới bắt đầu (Nguồn: vinenmart)

Với cuốn sách này, bạn nên tập trung học ngữ pháp trước tiên. Tiếp đó hãy chuyển sang phần đọc hiểu để củng cố từ vựng trước khi học nghe. Một mẹo học nhỏ chính là sau khi đọc kĩ phần hướng dẫn thì bạn nên làm lại đề thi mẫu một lần nữa để tập tự nhận thấy lỗi thường gặp của bản thân.

Tomato TOEIC Writing Flow

Cuốn sách TOEIC này của 2 tác giả Hàn Quốc Kim Hyeonju và Lee Boyeong hẳn không xa lạ với nhiều người. Xứ sở Kim chi cũng là quốc gia có kỳ thi tiếng Anh rất gắt gao nên những kinh nghiệm được chia sẻ trong cuốn sách sẽ giúp ích cho người đọc rất nhiều.

Cuốn sách sẽ mang đến cho bạn tất cả các thông tin về nội dung và phương pháp chuẩn bị cho phần thi TOEIC Writing. Đâu là những kiến thức nên ôn luyện kĩ càng trước khi thi, những điều cần chuẩn bị trước ngày thi là gì và thủ tục trong phòng thi ra sao, tất cả những câu hỏi mà bạn thắc mắc sẽ được giải thích trong cuốn Tomato TOEIC Writing Flow.

Cuốn sách chia sẻ nhiều kiến thức thú vị

Cuốn sách chia sẻ nhiều kiến thức thú vị (Nguồn: nhantriviet)

Đặc điểm được đánh giá cao nhất của cuốn sách luyện thi TOEIC này là nó không chỉ giúp bạn luyện thi TOEIC hiệu quả mà còn cải thiện kĩ năng viết tiếng Anh, đáp ứng nhu cầu công việc như việc viết hoặc trả lời email, viết các bài luận ngắn khoảng 300 từ. Sách cũng cung cấp các đề thi thử TOEIC nhằm giúp bạn luyện tập thực sự với phần thi TOEIC Writing.

Skill for the TOEIC Test

Đây là một trong những bộ sách TOEIC của tác giả Collins – người đã biên soạn rất nhiều cuốn sách ôn thi TOEIC, IELTS hay. Đúng như tên gọi của cuốn sách, Skill for the TOEIC Test cung cấp cho các bạn những bộ đề thi TOEIC sát với đề thi thực nhất. Cùng với đó, các kỹ năng làm đề thi chuẩn xác và nhanh chóng cũng được trình bày cụ thể trong cuốn sách.

Với mỗi dạng bài tập, cuốn sách phân tích cho các bạn thấy được những tips, chiến thuật mà bạn cần nắm vững để làm dạng bài đó hiệu quả và chính xác nhất. Điều này sẽ giúp cho người học hiểu sâu hơn về kiến thức TOEIC cũng như biết được mục đích câu hỏi đưa ra và cần trả lời câu hỏi đó như thế nào cho chính xác. Cuối mỗi đề thi đều có đáp án để các bạn check và nắm được trình độ của bản thân.

Cuốn sách kinh điển khi luyện thi TOEIC

Cuốn sách "kinh điển" khi luyện thi TOEIC (Nguồn: sachtoeic)

New TOEIC Writing coach

Nếu không tìm tới các trung tâm Anh ngữ để cải thiện khả năng tiếng Anh thì bạn cần một “huấn luyện viên” riêng cho mình, chính là cuốn sách này. Kỳ thi TOEIC theo format mới được áp dụng chính thức từ 1/6/2019 chắc chắn sẽ đặt ra những thách thức mới cho những thí sinh. Cuốn sách được thiết kế để giúp bạn chuẩn bị tốt nhất cho bài kiểm tra kỹ năng Viết TOEIC thông qua việc giới thiệu tất cả các loại câu hỏi và hướng dẫn mẹo để giải quyết câu hỏi.

Nội dung của cuốn sách bao gồm:

  • Tất cả các loại câu hỏi và mục tiêu đánh giá của từng loại câu hỏi. Các mẫu câu hỏi được chọn lọc để phản ánh sự đa dạng như trong các tình huống thực tế cũng như phục vụ mục tiêu phân loại trình độ tiếng Anh của thí sinh.
  • Nội dung phân tích đầy đủ các câu trả lời tốt và không tốt để giúp bạn xác định các lỗi sai thường gặp và rút kinh nghiệm cho bản thân.
  • Đề kiểm tra mô phỏng như kỳ thi thật để đánh giá những gì bạn đã học được.

Neww TOEIC Writing coach luôn cập nhật những thay đổi mới nhất trong bài thi TOEIC

New TOEIC Writing coach luôn cập nhật những thay đổi mới nhất trong bài thi TOEIC (Nguồn: nhantriviet)

Sự thật là trình độ tiếng Anh của bạn không thể được cải thiện chỉ sau một đêm dù cuốn sách TOEIC có chất lượng tới đâu. Tất cả phụ thuộc rất nhiều vào mức độ chăm chỉ của bạn. Đọc và rèn luyện kỹ năng mỗi ngày cùng với những tựa sách gợi ý phía trên, bạn sẽ thấy hài vì hiệu quả mà nó mang lại cho bạn trong việc giúp bạn đạt điểm cao trong bài thi Viết TOEIC.

Khuê Lâm (Tổng hợp)

Nhận tài liệu, tips học tiếng Anh miễn phí và nhiều thông tin bổ ích khác từ Edu2Review!Có thể bạn quan tâm

Luyện thi TOEIC

Khám phá 6 cách học TOEIC hiệu quả nhất

16/05/2018

Bạn cảm thấy gặp khó khăn trong việc học thi TOEIC để đạt điểm cao dù đã bỏ ra nhiều thời gian và ...

Luyện thi TOEIC

Top 7 trung tâm luyện thi TOEIC cấp tốc

26/04/2018

Thời gian dành cho việc học gấp rút, ngày xét tốt nghiệp đang đến gần, công ty cần bằng để bổ ...

Luyện thi TOEIC

Đặt lên bàn cân 4 trung tâm luyện thi TOEIC tại Vĩnh Long

29/11/2019

Bạn đang có mong muốn chinh phục chứng chỉ Anh ngữ quốc tế nhưng chưa tìm được trung tâm luyện ...

Luyện thi TOEIC

Ocean Edu có phải là trung tâm luyện thi TOEIC tốt tại Hà Nam?

21/11/2019

Ocean Edu là một trong số những trung tâm luyện thi TOEIC hiếm hoi tại Hà Nam. Không chỉ mạnh về ...