Top 3 lớp học kỹ năng giao tiếp cho trẻ tại Hà Nội | Edu2Review
Top 3 lớp học kỹ năng giao tiếp cho trẻ tại Hà Nội

Top 3 lớp học kỹ năng giao tiếp cho trẻ tại Hà Nội

Cập nhật lúc 17/02/2020 11:47
Bé nhà bạn chậm nói, quá nhút nhát hay chưa biết cách nói chuyện, tương tác với người khác? Hãy thử tìm đến những lớp học kỹ năng giao tiếp cho trẻ dưới đây để giúp bé phát triển tích cực.

Danh sách

Bài viết

Giao tiếp là một kỹ năng mềm quan trọng trong cuộc sống, nhưng thực tế không nhiều người có khả năng giao tiếp tốt và sử dụng thành thạo kỹ năng này để thành công. Những uốn nắn từ nhỏ sẽ đem lại hiệu quả tốt hơn, các phụ huynh nên tham khảo các lớp học kỹ năng giao tiếp cho trẻ để giúp trẻ hình thành thói quen giao tiếp tự tin và khéo léo từ sớm.

Hệ thống giáo dục kỹ năng sống Cara

Địa chỉ:

 • Cơ sở 1: Tầng 5, tòa nhà SunSquare, 21 Lê Đức Thọ, Mỹ Đình, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
 • Cơ sở 2: A15 tầng 1, tòa nhà Home City, 177 Trung Kính, quận Cầu Giấy, Hà Nội
 • Cơ sở 3: Tầng 1, tòa B, khu A, tòa nhà Imperia Garden, 143 Nguyễn Tuân, quận Thanh Xuân, Hà Nội

Chương trình “Kỹ năng giao tiếp” của Hệ thống giáo dục kỹ năng sống Cara dành cho trẻ từ 4-8 tuổi cung cấp những kiến thức cơ bản cho trẻ về cách giao tiếp hiệu quả. Chương trình này được xây dựng dựa trên nền tảng các chương trình đào tạo kỹ năng sống ở các nước có nền kinh tế phát triển như Hoa Kỳ, Nhật Bản… kết hợp với hoàn cảnh thực tế ở Việt Nam. Thông qua các câu chuyện sinh động, thực hành, làm việc nhóm, đóng vai..., các học viên sẽ có cơ hội trải nghiệm và ứng dụng những kiến thức đã học vào cuộc sống thực tế.

Hình ảnh một buổi học tại Trung tâm Cara

Hình ảnh một buổi học tại Trung tâm Cara (Nguồn: ismartkids.)

Tất cả các giáo viên tại đây đều tốt nghiệp cử nhân các chuyên ngành tâm lý, giáo dục; có chứng chỉ giảng dạy kỹ năng sống và có khả năng tiếng Anh tốt. Sau khi được tuyển dụng, các ứng viên còn phải trải qua 06 tháng đào tạo bắt buộc trước khi trở thành giáo viên chính thức tại trung tâm.

Các phòng học đều được trang bị bảng thông minh, phần mềm giảng dạy tiên tiến. Hệ thống camera trong phòng học giúp phụ huynh có thể quan sát 24/7 các hoạt động diễn ra tại lớp học. Bên cạnh những phòng học tiện nghi, trung tâm còn có khu vực vui chơi, đọc sách dành riêng cho học sinh. Phụ huynh khi đến đón bé có thể ngồi chờ và nghỉ ngơi trong khu vực riêng.

Học viện giao tiếp MasterKids

Địa chỉ:

 • Cơ sở 1: Số 58 Nguyễn Chí Thanh, quận Đống Đa, Hà Nội
 • Cơ sở 2: Số 36 Tố Hữu, quận Hà Đông, Hà Nội

Học viện giao tiếp MasterKids cung cấp các lớp học kỹ năng giao tiếp cho trẻ ở độ tuổi 5 – 16. Trung tâm có đội ngũ cố vấn chuyên môn là các PGS, TS tâm lý giáo dục giàu kinh nghiệm đến từ ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn và ĐH Sư phạm Hà Nội. Các giáo viên tại đây đều tốt nghiệp chuyên ngành sư phạm, tâm lý học giáo dục và trải qua quá trình huấn luyện với giáo trình riêng của MasterKids.

Học viên của MasterKids trong một buổi hoạt động ngoại khóa

Học viên của MasterKids trong một buổi hoạt động ngoại khóa (Nguồn: masterkids)

Lớp học kỹ năng giao tiếp cho trẻ tại đây được chia thành 3 khóa học theo độ tuổi, cụ thể như sau:

 • Khóa học giao tiếp “Bé tự tin”: Khóa học dành cho trẻ từ 05-06 tuổi, giúp trẻ mạnh dạn, tự tin khẳng định bản thân, tự tin bày tỏ quan điểm, hình thành kỹ năng kiềm chế cảm xúc, có kỹ năng lắng nghe, rèn luyện kỹ năng thuyết trình trước đám đông.
 • Khóa học giao tiếp “Tôi tự tin”: Khóa học dành cho trẻ từ 07-12 tuổi, giúp trẻ bồi dưỡng sự tự tin, tăng cường kỹ năng giao tiếp chuyên sâu, bồi dưỡng nhân cách, phát triển kỹ năng thuyết trình, tư duy phản biện và các kỹ năng xã hội khác.
 • Khóa học “Tự tin trưởng thành”: Khóa học là những chuyên đề đặc biệt dành cho trẻ từ lứa tuổi 12-16 tuổi, cung cấp cho trẻ những giá trị sống căn bản và tích cực để xây dựng mục tiêu sống cho bản thân.

Trung tâm Vietskill

Địa chỉ:

 • Cơ sở 1: Số 26/45 Nguyên Hồng, Láng Hạ, quận Đống Đa, Hà Nội
 • Cơ sở 2: Số 14 Trần Hưng Đạo, Phan Chu Trinh, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Cơ sở 3: Trung tâm Điện ảnh Biên phòng - Tầng 5 - 40A Hàng Bài, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Cơ sở 4: Số 60, ngõ 260 Cầu Giấy, quận Cầu Giấy, Hà Nội
 • Cơ sở 5: Ô 15, lô 4 Đền Lừ, quận Hoàng Mai, Hà Nội

Trung tâm Vietskill được thành lập từ năm 2011 bởi MC Thanh Mai với các chương trình đào tạo kỹ năng mềm chất lượng. Trong đó, trung tâm có thế mạnh là những khóa học về kỹ năng giao tiếp, MC.

Vietskill có nhiều khóa học cải thiện kỹ năng giao tiếp cho trẻ

Vietskill có nhiều khóa học cải thiện kỹ năng giao tiếp cho trẻ (Nguồn: vietskill)

Để cải thiện kỹ năng giao tiếp ở trẻ, phụ huynh có thể cân nhắc và lựa chọn một trong 4 khóa học tại đây. Chi tiết nội dung khóa học được trình bày trong bảng dưới đây:

Tên khóa học

Độ tuổi

Nội dung học

VS. NEW MOON

4 – 5

Trẻ sẽ được hướng dẫn cách giao tiếp và ứng xử qua đó rèn luyện giọng nói, rèn luyện khả năng lắng nghe của trẻ, trẻ học cách biểu đạt cảm xúc khi kể chuyện, hát, đọc thơ... và sửa được những lỗi trong phát âm.

VS.MOON

6 – 10

Trẻ được thể hiện sở thích, ước mơ của mình trong tương lai. Phát hiện và khuyến khích những năng khiếu cơ bản của bé như: âm nhạc, mỹ thuật, MC nhí truyền hình, múa... Khóa học giúp rèn luyện ý thức tự lập cho các bé đồng thời dạy cho bé cách biết lắng nghe, chia sẻ tâm tư, tình cảm, suy nghĩ với mọi người trong gia đình và xã hội.

MC nhí

4 – 15

Rèn luyện khả năng phát âm, luyện thanh và bồi dưỡng sự tự tin ở trẻ. Phát huy tư duy sáng tạo, tăng cường khả năng diễn đạt ý, thuyết trình theo chủ đề.

Khóa chữa ngọng – giọng địa phương

Học viên được hướng dẫn điều chỉnh phát âm thông qua phương pháp giải phóng cơ miệng với các nguyên âm cơ bản, luyện tập khẩu âm, ôn tập – thực hành nói theo chủ đề.

Tại Hà Nội, có rất nhiều lớp học kỹ năng giao tiếp cho trẻ, phụ huynh có thể lựa chọn phù hợp với điều kiện tài chính cũng như đặc điểm phát triển của bé. Hy vọng 3 gợi ý trên đây từ Edu2Review sẽ giúp ba mẹ có được những thông tin hữu ích nhất.

Khuê Lâm (Tổng hợp)
Nguồn ảnh cover: meinatree


Có thể bạn quan tâm

Kỹ năng, nghiệp vụ

Những lưu ý quan trọng dành cho ba mẹ khi dạy kỹ năng cho bé

06/02/2020

Làm thế nào để dạy kỹ năng cho bé hiệu quả mà không mang tâm lý ép buộc? Chắc hẳn đây là thắc mắc ...

Kỹ năng, nghiệp vụ

Các nhóm kỹ năng sống cho trẻ mầm non mà phụ huynh cần biết

06/02/2020

Để bé khôn lớn và trưởng thành một cách thông minh và nhanh nhẹn, bạn đừng nên bỏ qua các nhóm kỹ ...

Kỹ năng, nghiệp vụ

Chương trình trả góp học phí nghề tại Seoul Academy

21/05/2020

Bạn muốn học spa nhưng kinh tế không cho phép và băn khoăn về vấn đề việc làm? Seoul Academy – Hệ ...

Kỹ năng, nghiệp vụ

Seoul Academy – Nơi định hướng nghề Kỹ thuật viên spa chuyên nghiệp

21/05/2020

Seoul Academy – Hệ thống Đào tạo Thẩm mỹ Chuyên nghiệp cam kết 100% học viên tốt nghiệp đều có ...