Top các trường đào tạo ngành Y đa khoa khu vực miền Bắc | Edu2Review
Top các trường đào tạo ngành Y đa khoa khu vực miền Bắc

Top các trường đào tạo ngành Y đa khoa khu vực miền Bắc

Cập nhật lúc 06/02/2020 14:12
Y - Dược luôn là ngành có tỷ lệ lựa chọn cao qua các kì tuyển sinh. Để bạn chọn được ngôi trường phù hợp, Edu2Review xin giới thiệu các trường đào tạo ngành Y đa khoa hàng đầu khu vực phía Bắc.

Danh sách

Bài viết

Với nhu cầu xã hội lớn, công việc ổn định và cơ hội phát triển cao, được khoác tấm áo blouse trắng hẳn là mơ ước của nhiều học trò. Tuy nhiên, để đạt được mục tiêu nghề nghiệp đó, bạn cần phải lựa chọn đúng ngôi trường đào tạo uy tín, chất lượng. Ở bài viết này, Edu2Review xin gợi ý top những trường đào tạo ngành Y đa khoa tốt nhất khu vực miền Bắc hiện nay.

* Bạn muốn tìm trường Đại học phù hợp với bản thân? Xem ngay bảng xếp hạng các trường Đại học tốt nhất Việt Nam!

Trường Đại học Y Hà Nội

Đại học Y Hà Nội là một trong những trường đào tạo ngành Y - Dược tốt nhất ở Việt Nam, có bề dày truyền thống lâu đời bậc nhất trong các trường đại học ở nước ta. Qua hơn một thế kỷ hình thành và phát triển, trường đã khẳng định được vị thế là cơ sở đào tạo bác sĩ, cán bộ ngành y tế hàng đầu tại Hà Nội cũng như trên cả nước.

Đại học Y Hà Nội đang đào tạo các chuyên ngành đa dạng, trong đó có Y đa khoa. Chương trình học tại Đại học Y Hà Nội đối với chuyên ngành này khá nặng, ngoài các kiến thức về nhưng bộ môn cơ bản, sinh viên còn phải hiểu rõ các kiến thức về giải phẫu, sinh lý, dược lý, điều dưỡng, chẩn đoán hình ảnh. Là sinh viên Y đa khoa, bạn sẽ phải học thêm kiến thức của các chuyên ngành khác như nhi, phụ sản, truyền nhiễm, răng hàm mặt...

>> Xem thêm đánh giá của sinh viên về Đại học Y Hà Nội

Đại học Y Hà Nội là ngôi trường đầu ngành của cả nước

Đại học Y Hà Nội là ngôi trường đầu ngành của cả nước (Nguồn: wikimedia)

Học viện Quân y

Học viện Quân Y được thành lập năm 1949, là một trường đại học trọng điểm quốc gia trực thuộc Bộ Quốc phòng. Trường đào tạo bác sĩ, dược sĩ, y sĩ trình độ trung cấp, đại học, sau đại học phục vụ cho quân đội và nhân dân Việt Nam. Ngoài ra, nghiên cứu khoa học và điều trị điều dưỡng cũng là hai chức năng quan trọng của nhà trường.

Trường luôn là lựa chọn hàng đầu của các bậc phụ huynh và học sinh với khối ngành Công an, Quân đội. Trong quá trình học tập và rèn luyện tại đây, học viên sẽ được hưởng chế độ hỗ trợ của Nhà nước và được điều động, sắp xếp về các cơ quan, đơn vị thuộc Quân đội sau khi tốt nghiệp. Hơn nữa, những học viên có thành tích xuất sắc, đáp ứng yêu cầu ngoại ngữ và sức khỏe còn có thể được gửi đi đào tạo tại nước ngoài.

>> Xem thêm đánh giá của sinh viên về Học viện Quân y

Học viện Quân y được đánh giá cao về cơ hội nghề nghiệp

Học viện Quân y được đánh giá cao về cơ hội nghề nghiệp (Nguồn: santuyensinh)

Tuy nhiên, với đặc thù là trường quân đội, Học viện đặt ra tiêu chuẩn đầu vào khắt khe cũng như môi trường đào tạo và rèn luyện mang tính kỉ luật cao. Bù lại, cơ hội đầu ra của các sinh viên từ đây lại được đảm bảo hơn so với các trường khác.

Trường Đại học Y Dược Thái Bình

Đại học Y Dược Thái Bình là một trường có tiếng, chuyên đào tạo các y bác sĩ chuyên khoa và đa khoa phục vụ cho Thái Bình nói riêng và cả nước nói chung. Đại học Y Dược Thái Bình là điểm đến mơ ước của nhiều học sinh yêu thích chuyên ngành bác sĩ.

Trường Đại học Y Dược Thái Bình hiện đang đào tạo các chuyên ngành: Y Đa khoa, Y học cổ truyền, Điều Dưỡng, Y tế công cộng, Dược học. Tuy học là một đại học trực thuộc tỉnh, nhưng danh tiếng của Đại học Y Dược Thái Bình vẫn luôn được đánh giá cao. Cùng với đó, các điểm cộng về cơ sở đào tạo tốt, chi phí sinh hoạt rẻ, giao thông thuận lợi, môi trường sống trong lành giúp Đại học Y Thái Bình là lựa chọn lý tưởng cho các học sinh, sinh viên yêu thích nghề bác sĩ.

>> Xem thêm đánh giá của sinh viên về Đại học Y Dược Thái Bình

Đại học Y Dược Thái Bình tạo nhiều điều kiện thuận lợi cho sinh viên

Đại học Y Dược Thái Bình tạo nhiều điều kiện thuận lợi cho sinh viên (Nguồn: Đại học Y Dược Thái Bình)

Trên đây là top các trường đại học đào tạo chuyên ngành Y đa khoa uy tín ở khu vực miền Bắc Việt Nam hiện nay. Các bạn hãy tham khảo và lựa chọn cho tương lai của mình nhé! Chúc các bạn thành công!

Khuê Lâm (Tổng hợp)


Có thể bạn quan tâm

Tuyển Sinh Đại Học - Cao Đẳng

Công bố top 8 trường đại học tốt nhất Việt Nam từ tạp chí THE

10/03/2020

Times Higher Education - tạp chí giáo dục uy tín số 1 thế giới vừa công bố 8 trường đại học tốt ...

Tuyển Sinh Đại Học - Cao Đẳng

HOT: Những mốc thời gian không thể bỏ qua trong kỳ thi THPT quốc gia 2019

06/02/2020

Sức nóng của mùa tuyển sinh 2019 đang tăng lên từng ngày. Nào cùng Edu2Review cập nhật ngay những ...

Tuyển Sinh Đại Học - Cao Đẳng

Hóa nhà định hình tương lai với các trường đại học đào tạo ngành Kiến trúc ở TP.HCM

01/04/2020

Trở thành Kiến trúc sư là ước mơ của nhiều bạn trẻ, đặc biệt là những bạn có năng khiếu nghệ ...

Tuyển Sinh Đại Học - Cao Đẳng

Vun đắp tình yêu xứ sở kim chi với các trường đại học đào tạo Hàn Quốc học tại TP.HCM

31/03/2020

Đại học Quốc tế Hồng Bàng, Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn TP.HCM, Đại học Văn Hiến, Đại học ...