Trung tâm tiếng Anh Ames Nam Định: Bạn biết gì về trí tuệ nhân tạo trong giáo dục Anh ngữ? | Edu2Review
Trung tâm tiếng Anh Ames Nam Định: Bạn biết gì về trí tuệ nhân tạo trong giáo dục Anh ngữ?

Trung tâm tiếng Anh Ames Nam Định: Bạn biết gì về trí tuệ nhân tạo trong giáo dục Anh ngữ?

Cập nhật lúc 06/02/2020 14:12
Là đơn vị tiên phong trong việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) vào dạy học, trung tâm tiếng Anh Ames Nam Định thuộc hệ thống Ames English đã tạo ra những tiếng vang nhất định trong công tác đào tạo.

Trí tuệ nhân tạo (AI) đã không còn là thuật ngữ xa lạ đối với cư dân của thời đại công nghiệp 4.0 bởi những ứng dụng tích cực mà nó mang lại:

  • Gã khổng lồ Facebook đã thành công với việc sử dụng AI trong lĩnh vực nhận diện hình ảnh
  • Ông trùm Google cho ra đời chức năng nhận diện giọng nói cũng nhờ sự giúp đỡ của AI
  • Hãng sản xuất phần mềm lớn nhất thế giới Microsoft thì đang theo đuổi 1 dự án thuộc lĩnh vực y tế – điều trị ung thư bằng trí tuệ nhân tạo

Gặp không ít khó khăn khi là người tiên phong cho việc ứng dụng AI vào giảng dạy, hệ thống Ames English nói chung hay trung tâm tiếng Anh Ames Nam Định nói riêng đều chật vật với những nghi ngờ về sự hiệu quả, như lời ông Nguyễn Mạnh Hào – Tổng giám đốc Hệ thống Anh ngữ Quốc tế Ames, bộc bạch:

"Vì là một trong những người tiên phong nên thách thức đến từ tất cả các khâu: thiết kế ý tưởng, triển khai, vận hành và marketing bắt buộc chúng tôi phải nghiên cứu các công nghệ ứng dụng phù hợp với thị trường Việt Nam, xây dựng, tích hợp nền tảng AI của thế giới để tạo nên sản phẩm riêng biệt của hệ thống. Khâu vận hành cũng cần đào tạo nội bộ liên tục để đảm bảo việc phối hợp sử dụng thuần thục và hiệu quả".

Cơ hội phát triển giáo dục từ trí tuệ nhân tạo

Ngày nay, các nền tảng deep learning (học sâu), machine learning (học máy) đang dần trở nên phổ biến và nhờ có AI, chúng hoạt động ngày càng thông minh hơn. Người học được tiếp cận với giáo trình chuẩn hóa theo từng cá nhân, cũng như việc đánh giá nhu cầu và năng lực học tiếng Anh sẽ chuẩn xác hơn. Ngoài ra, bài toán thiếu hụt giáo viên cũng có thể được giải quyết bởi trí tuệ nhân tạo ở 1 số mô hình nhất định.

AI đang thật sự làm thay đổi bộ mặt của toàn bộ ngành giáo dục nói chung và giáo dục tiếng Anh nói riêng, khi mà giáo viên giờ đây không còn là trung tâm của lớp học. Theo giáo sư Rose Luckin (University College London, Anh quốc), trợ lý AI hoàn toàn có thể làm những việc như chấm bài, điểm danh, thậm chí soạn bài mới bằng cách tìm kiếm các nguồn thông tin, giáo án phù hợp với học sinh và chương trình học.

>> Xem thêm đánh giá của học viên về trung tâm tiếng Anh Ames Ames là đơn vị đầu tiên tích hợp AI vào hệ thống giảng dạy tiếng Anh tại Việt Nam

Ames là đơn vị đầu tiên tích hợp AI vào hệ thống giảng dạy tiếng Anh tại Việt Nam

Việc trí tuệ nhân tạo được ứng dụng trong giáo dục đang mang lại những tín hiệu tích cực, khi mà người học giờ đây có thể dễ dàng tiếp cận với các chương trình và sản phẩm giáo dục thông qua Edtech – 1 hệ sinh thái về giáo dục. Từ đó, các khóa học online, phần mềm quản lý lớp học hay công cụ hỗ trợ học tập… ngày càng phát triển và tạo nên một sự thay đổi lớn trong tư duy dạy và học của kỷ nguyên số.

Hành trình của AI tại trung tâm tiếng Anh Ames

Nhận thấy lối mòn trong cách thức giảng dạy tiếng Anh truyền thống tại Việt Nam khi quá tập trung vào ngữ pháp, trong khi nền tảng cho việc học tiếng Anh hiệu quả lại nằm ở phần phát âm và từ vựng, ông Nguyễn Mạnh Hào quyết tâm ứng dụng trí tuệ nhân tạo vào hệ thống giảng dạy của tất cả các chi nhánh Ames English, trong đó có trung tâm tiếng Anh Ames Nam Định. Bởi theo ông, AI có thể là chìa khóa giải quyết tận gốc những hạn chế của việc học tiếng Anh ở Việt Nam.

"Giải pháp công nghệ AI mà Ames English đang tiên phong ứng dụng tại Việt Nam sẽ là cầu nối quan trọng khắc phục khó khăn trong đào tạo ngôn ngữ của mô hình học online và truyền thống" – ông Hào phát biểu.

Dữ liệu lớn (big data) mà Ames English xây dựng sẽ tạo ra 1 giáo trình riêng để giúp học viên củng cố và hoàn thiện những kỹ năng còn yếu, từ đó giúp cho chương trình học của mỗi bạn được cá nhân hóa ở mức độ sâu và chi tiết. Đặc biệt hơn cả, công nghệ nhận dạng giọng nói (ASR) trong chương trình còn là 1 trợ lý đắc lực giúp cho học viên chạm tới giấc mơ phát âm chuẩn.

Tại trung tâm tiếng Anh Ames Nam Định, thay vì được đánh giá và chấm điểm bằng cách nhập đáp án cho bài kiểm tra từ bàn phím hoặc viết ra giấy, học viên sẽ phải đọc câu trả lời. Từ đó, hệ thống AI cho điểm dựa trên đáp án và khả năng phát âm của học viên bằng công nghệ ASR. Với cách thức kiểm tra này, học viên tại Ames sẽ chủ động luyện tập giao tiếp hơn so với cách kiểm tra giấy truyền thống.

Không chỉ cải thiện khả năng giao tiếp, giải pháp trí tuệ nhân tạo của Ames English còn giúp kết nối học viên, gia đình với giáo viên để có thể cùng nhau dõi theo quá trình học thông sổ liên lạc điện tử MyAMES. Việc giữ vững tương tác giữa trung tâm và gia đình sẽ giúp cho chương trình học được cá nhân hóa hiệu quả hơn nữa, từ đó nâng cao năng suất học tập.

>> Top trung tâm tiếng Anh uy tín tại Hà NộiDù gặp rất nhiều khó khăn vào những ngày đầu nhưng Ames English vẫn trung thành với nước đi chiến lược của mình – ứng dụng công nghệ AI

Dù gặp rất nhiều khó khăn vào những ngày đầu nhưng Ames English vẫn trung thành với nước đi chiến lược của mình – ứng dụng công nghệ AI

Sở hữu đặc tính tự học và cập nhật những thông tin mới nhất, nên càng nhiều người học, AI càng trở nên thông minh và hữu dụng hơn. Nếu đã ấn tượng với trung tâm tiếng Anh Ames Nam Định, bạn hãy click vào link bên dưới để đăng kí học thử và làm phong phú hơn big data của trung tâm. Trường hợp vẫn còn phân vân, mời bạn tham khảo ngay top những trung tâm tiếng Anh tốt nhất khu vực Nam Định.

>> Đăng ký học thử/Test đầu vào miễn phí tại trung tâm tiếng Anh Ames Nam Định

Anh Duy (Tổng hợp)

Nguồn hình ảnh: trung tâm tiếng Anh Ames Nam Định


Có thể bạn quan tâm

Luyện thi IELTS

Bật mí tất tần tật địa chỉ 17 chi nhánh từ Bắc vào Nam của hệ thống Anh ngữ AMES

06/02/2020

15 năm phát triển với 17 chi nhánh trải dài Bắc - Trung - Nam. AMES ngày càng khẳng định đẳng cấp ...

Học ở đâu tốt?

Top những trung tâm tiếng Anh tốt nhất ở Hà Nội - Bạn đã biết chưa?

01/07/2020

Hiện nay, nỗi lo lớn nhất của nhiều bạn sinh viên là không chọn được trung tâm tiếng Anh uy tín. ...

Học ở đâu tốt?

Học tiếng Anh tại Đà Nẵng, có nên lựa chọn Anh văn Hội Việt Mỹ VUS?

14/07/2020

Ngày 12/5/2020, Anh văn Hội Việt Mỹ VUS đã mở cơ sở đầu tiên tại Đà Nẵng ở địa chỉ 143 - 145 ...

Học ở đâu tốt?

Tìm trung tâm tiếng Anh cho chủ doanh nghiệp, không thể bỏ qua Wall Street English!

04/07/2020

Không chỉ đáp ứng nhu cầu học tập của sinh viên và người đi làm, khóa học Platinum 1 kèm 1 tại ...