Trường BVIS – Môi trường song ngữ đạt chuẩn quốc tế | Edu2Review
Trường BVIS – Môi trường song ngữ đạt chuẩn quốc tế

Trường BVIS – Môi trường song ngữ đạt chuẩn quốc tế

Cập nhật lúc 06/02/2020 14:14
Trường BVIS có gì đặc biệt? Mời quý phụ huynh cùng Edu2Review khám phá những nét độc đáo của ngôi trường BVIS TPHCM.

MC Quyền Linh, người có 2 cô công chúa nhỏ đang học tập tại BVIS từng chia sẻ: "Lúc mới bước vào Trường BVIS, con rất nhút nhát... Nhưng khi học ở trường một thời gian, con có sự thay đổi rất rõ rệt. Con nhanh hơn ở các bài tính toán, con đọc chữ, viết chữ đẹp hơn, con tự nói ra những câu chuyện bằng chính cảm nghĩ và những gì con được trải nghiệm ở trường..."

Vậy, BVIS là ngôi trường như thế nào mà lại nhận được nhiều sự quan tâm và tin tưởng của không chỉ các phụ huynh mà cả những gia đình người nổi tiếng?

Giới thiệu tổng quan về Trường BVIS TPHCM

Trường BVIS hay còn được biết đến với tên gọi Trường Quốc tế Anh Việt (British Vietnamese International School – BVIS) tọa lạc tại địa chỉ 44 – 46 Đường số 1, Xã Bình Hưng, Huyện Bình Chánh, TPHCM. BVIS cũng là một trong những trường tiểu học quốc tế tại TPHCM được công nhận bởi Sở Giáo dục và Đào tạo.

Trường BVIS TPHCM được thành lập vào năm 2011 sau thành công của BIS (Trường Quốc tế Anh – British International School). Cả 2 trường đều là thành viên của Tập đoàn Giáo dục Quốc tế Nord Anglia (NAE). Đây là tổ chức giáo dục uy tín có mặt tại 29 quốc gia với 66 ngôi trường thành viên.

BVIS là ngôi trường liên cấp, đào tạo học sinh từ bậc mầm non đến trung học phổ thông. Trường tự hào mang đến chất lượng giáo dục, chăm sóc và hỗ trợ tốt nhất cho học sinh.

truong-bvis BVIS là một trong những trường mầm non quốc tế tại TPHCM có chất lượng hàng đầu

Chương trình học song ngữ

Trường BVIS vinh dự được Hội đồng các Trường Quốc tế (Council of International Schools – CIS) chính thức công nhận toàn diện. BVIS cũng là trường song ngữ đầu tiên ở Việt Nam nhận được danh hiệu quốc tế này.

Khối mầm non (Lớp Pre-KG – KG3)

Các bé được giảng dạy theo chương trình giáo dục mầm non Anh Quốc, chú trọng đến sự phát triển toàn diện thông qua việc vừa học vừa chơi. Chương trình gồm 7 khía cạnh phát triển chính:

 • Phát triển cá nhân, xã hội và cảm xúc
 • Kỹ năng giao tiếp và ngôn ngữ
 • Khả năng đọc viết
 • Toán học
 • Tìm hiểu về thế giới
 • Phát triển thể chất
 • Nghệ thuật và sáng tạo

truong-bvis Thầy Simon Higham, hiệu trưởng Trường BVIS và trẻ mầm non

Khối tiểu học (Lớp 1 – 6)

Đây là giai đoạn xây dựng nền tảng, trong đó, các em được rèn luyện nhân cách, các kỹ năng sống và phát triển trí tuệ cùng sự sáng tạo. Cấu trúc giảng dạy khối tiểu học là sự kết hợp giữa chương trình của Bộ Giáo dục Anh Quốc và chương trình Tiểu học Quốc tế (International Primary Curriculum – IPC) theo bối cảnh tại Việt Nam. Học sinh được trang bị các kỹ năng chính ở môn Toán và Đọc viết. Song hành với đó là sự lĩnh hội kiến thức từ các môn học khác bằng tiếng Anh.

Khối trung học (Lớp 7 – 13)

Nội dung giảng dạy học ở độ tuổi này được biên soạn theo chương trình của Bộ Giáo dục Anh Quốc. Đây là giai đoạn quan trọng, cung cấp cho các em nền tảng vững chắc trước kỳ thi Trung học Quốc tế IGCSE và Tú tài Anh A Level của trường Đại học Cambridge (Anh).

Cơ sở vật chất hiện đại

Trường BVIS TPHCM sở hữu cơ sở rộng lớn và độc đáo tại Huyện Bình Chánh. Với mong muốn mang đến môi trường học tập an toàn, thoải mái và tạo nên nguồn cảm hứng cho học sinh, BVIS đã trang bị nhiều thiết bị và công nghệ hiện đại, đạt chuẩn quốc tế như:

 • Các phòng thí nghiệm và phòng đặc biệt cùng những trang thiết bị hiện đại phục vụ cho nhiều môn như Khoa học, Khoa học Máy tính, Truyền thông, Âm nhạc, Nghệ thuật...
 • Phòng học áp dụng công nghệ tương tác hiện đại như iPad, màn hình phẳng, bảng điện tử...
 • Học sinh có thể truy cập vào internet tại bất cứ vị trí nào ở trường để phục vụ cho học tập, nghiên cứu.
 • Thư viện hiện đại có hơn 70.000 đầu sách với đa dạng thể loại.
 • Nhà hát và hội trường phục vụ cho các buổi biểu diễn, sinh hoạt chung.
 • Nhà thi đấu thể thao đa năng, rộng lớn và hồ bơi trong nhà với đường bơi lên đến 25m.

truong-bvis Học sinh trong giờ sinh hoạt tại sân thể thao

Sức khỏe và sự an toàn của học sinh

Trường BVIS cũng đặc biệt coi trọng vấn đề sức khỏe, sự an toàn và niềm hạnh phúc của học sinh. Tại BVIS, mối quan hệ giữa học sinh và giáo viên là một trong những mối quan tâm hàng đầu. Giáo viên không chỉ có trách nhiệm truyền đạt kiến thức, theo dõi quá trình học tập của các em mà còn đưa ra những lời khuyên, cơ hội ngoài phạm vi lớp học, khuyến khích học sinh giao tiếp và phát triển cảm xúc.

Để đảm bảo học sinh phát triển toàn diện cả về tinh thần và thể chất, nhà trường cung cấp những bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng cho các em. Thực đơn tại BVIS được thiết kế với mục đích thúc đẩy ăn uống lành mạnh. Nguyên liệu tươi ngon mỗi ngày giúp các em hình thành thói quen tốt cho sức khỏe.

Học sinh cũng được khuyến khích tham gia các hoạt động thể dục thể thao và thi đấu lành mạnh. Điều này nhằm giúp các em năng động hơn, sử dụng thời gian và năng lượng để học hỏi những kỹ năng mới, có thêm sở thích và bạn bè qua các hoạt động thể thao.

truong-bvis Học sinh BVIS tham gia giao lưu, thi đấu với các trường khác

Đến với chương trình song ngữ tại Trường BVIS, học sinh không chỉ tìm hiểu, học tập ở tiếng Việt và tiếng Anh. Đây còn là hành trình khám phá, mở rộng kiến thức ở nhiều nền văn hóa khác nhau, đặc biệt là những nét đẹp truyền thống của tiếng Việt và văn hóa đa dạng của các quốc gia nói tiếng Anh. Học sinh không chỉ trang bị cho mình ngoại ngữ mà còn nâng cao năng lực tư duy, trở thành công dân toàn cầu và sẵn sàng hội nhập thế giới.

Anh Thư (Tổng hợp)

Nguồn ảnh: British Vietnamese International School Ho Chi Minh City

Nguồn ảnh cover: Dân trí


Có thể bạn quan tâm

Đánh giá các trường Quốc Tế

Danh sách trường tiểu học quốc tế tại TPHCM (Phần 2)

06/02/2020

10 cái tên còn lại trong danh sách trường tiểu học quốc tế tại TPHCM liệu có phải là môi trường ...

Đánh giá các trường Quốc Tế

Có nên cho con học trường Mầm non Quốc tế? – 5 lợi ích vàng mà bé nhận được khi nhập học

06/02/2020

Sự xuất hiện dày đặc mầm non chuẩn thế giới khiến phụ huynh băn khoăn có nên cho con học trường ...

Đánh giá các trường Quốc Tế

Học phí Trường Liên cấp Olympia có cao không?

24/02/2020

Olympia tiên phong trong đổi mới chương trình giáo dục theo định hướng phát triển năng lực tại ...

Đánh giá các trường Quốc Tế

Điểm qua những nét nổi bật của chương trình tiểu học tại Trường Global

24/02/2020

Với khẩu hiệu “Chuẩn mực quốc tế, tạo nên sự khác biệt trong đào tạo”, liệu Trường Global có xứng ...