Phát hờn với 5 ĐIỀU khiến sinh viên Đại Học RMIT luôn tự hào! | Edu2Review
Phát hờn với 5 ĐIỀU khiến sinh viên Đại Học RMIT luôn tự hào!

Phát hờn với 5 ĐIỀU khiến sinh viên Đại Học RMIT luôn tự hào!

Cập nhật lúc 24/07/2019 13:26
Dù mức học phí cao ngất ngưởng luôn là điều khiến nhiều bạn e ngại nhưng hãy cùng Cộng đồng đánh giá giáo dục Edu2Review tìm hiểu tại sao RMIT lại là một khoản đầu tư rất chính đáng nhé!
Cảm nhận của sinh viên về trường đại học Quốc tế RMIT Việt Nam

Bạn muốn tìm trường Đại học phù hợp với bản thân? Xem ngay bảng xếp hạng các trường Đại học tốt nhất Việt Nam!

Trong những năm gần đây, trường ĐH RMIT Việt Nam đã không còn là một cái tên xa lạ với nhiều bậc phụ huynh và bạn trẻ đang tìm kiếm một môi trường học hiệu quả từ cơ sở vật chất đến chất lượng giảng dạy. Ngôi trường đã thành lập được 15 năm này có điều gì khiến bao bạn trẻ ao ước được học ở đây đến thế?!

Edu2Review 1. Danh tiếng của trường

Đại học Quốc tế RMIT Việt Nam là chi nhánh tại Châu Á của đại học RMIT đặt tại Melbourne - tổ chức đại học lớn nhất của Úc. Trường được xếp hạng 5 sao theo chuẩn QS Stars, một trong các chuẩn xếp hạng hàng đầu dành cho các trường đại học trên toàn thế giới. Với vị thế ngày một vươn xa, RMIT sẽ nâng cao giá trị bằng cấp của sinh viên và giúp bạn trở thành ứng viên nổi bật trong thị trường lao động.

>> Xem thêm đánh giá của sinh viên về Đại học RMIT

Chuẩn 5 sao quốc tế được QS Stars xếp hạng vào năm 2011.

Edu2Review 2. Cọ xát thực tế, "học đi đôi với hành”

Ngoài phương pháp giảng dạy tốt, RMIT còn mang đến cho bạn những cơ hội trải nghiệm thực tế vô cùng quý giá. Vào mỗi năm học, các câu lạc bộ của trường luôn tổ chức những cuộc thi về kinh doanh như Marketing Challengers hay về khoa học công nghệ như TechGenius. Những cuộc thi này mang đến cho bạn cơ hội để áp dụng kiến thức đã học và “hiện thực hoá” những ý tưởng trong suy nghĩ của bạn. Trường còn tạo điều kiện cho sinh viên các ngành học sáng tạo như thiết kế, có thể trưng bày thành phẩm của mình trong các buổi triển lãm và showroom của trường. Ngoài ra, các chuyến đi thực tế tại các doanh nghiệp lớn luôn được giảng viên khuyến khích và hỗ trợ để bạn được “mục sở thị” và học hỏi nhiều điều từ chuyên gia.

Sinh viên hào hứng thuyết trình cuộc thi Marketing Challengers

Thành phẩm của sinh viên trong showroom của RMIT.

Edu2Review 3. Cơ hội tiếp xúc với nhà tuyển dụng

Mỗi khoá học, RMIT luôn mời các doanh nhân thành đạt trong nhiều lĩnh vực từ Tài chính, Marketing, Thời trang,… để tổ chức những buổi nói chuyện. Sinh viên sẽ có cơ hội được tiếp xúc sớm hơn với môi trường tuyển dụng, hiểu rõ được họ cần gì, môi trường tại doanh nghiệp đó có phù hợp với bạn hay không. Từ đó, bạn có thể hiểu rõ hơn về điểm mạnh của bạn cũng như những thiếu sót mà bạn cần phải bổ sung và hoàn thiện. Ngoài ra, việc được thoải mái trao đổi với những “nhà tuyển dụng tương lai” sẽ giúp bạn có được cơ hội thực tập quý giá và là một điểm cộng lớn trong CV xin việc.

Thể hiện năng lực tại "triển lãm nghề nghiệp".

Một trong những buổi talkshow của trường.

Edu2Review 4. Áp lực từ cái tên “assignment”

Ngoài việc bắt buộc phải học và sử dụng tài liệu bằng tiếng Anh ra, assignment (bài luận) luôn là một trong những nỗi “ám ảnh” của sinh viên RMIT. Ở trường, việc “đạo văn” là điều không thể chấp nhận và bị xử phạt rất nặng. Các bài luận của bạn đều phải được thông qua một hệ thống phát hiện sao chép và gian lận có tên là “Turnitin”. Nếu bài vượt quá số phần trăm cho phép, giáo viên sẽ chấm bạn điểm 0 và nguy cơ đánh trượt môn học đó sẽ rất cao.

Turnitin, "ác mộng" của sinh viên RMIT

Việc tìm kiếm thông tin cũng được quy định rất nghiêm, nguồn mà bạn sử dụng cần phải “đáng tin cậy” và được trích dẫn cẩn thận. Chưa nói đến công đoạn viết bài thì việc tìm kiếm tài liệu cũng đã lấy đi kha khá thởi gian rồi.

Việc áp dụng Turnitin trong việc chấm bài của giảng viên sẽ giúp bạn loại bỏ lối mòn sử dụng văn mẫu, vốn là một thói quen xấu trong học tập và công việc. Đây cũng là cách để bạn tôn trọng những nghiên cứu của người khác và tìm lối đi riêng cho bài luận của mình.

Edu2Review 5: Cuộc sống sinh viên đầy thú vị qua các câu lạc bộ

Ký ức thởi sinh viên của RMIT không chỉ xoay quanh về bài giảng và lớp học mà còn ở các hoạt động ngoại khoá được diễn ra rất sôi nổi. Với hơn 20 câu lạc bộ hoạt động sôi nổi và vô cùng đa dạng từ học thuật (CLB về tài chính, hệ thống thông tin kinh doanh,…) đến những CLB về thể thao (bóng rổ, cầu lông,…) hay CLB giải trí (CLB Game, CLB văn hoá Nhật Bản), giúp bạn dễ dàng tìm được một “ngôi nhà thứ hai” phù hợp với sở thích của mình.

Business Club, nơi phát triển ý tưởng kinh doanh của bạn.

Giải trí với Game Club.

Rèn luyện sức khoẻ với Basketball Club.

Tại đây, bạn sẽ được gặp gỡ những người bạn có cùng sở thích, giúp bạn hoà nhập hơn với cộng đồng RMIT, rèn luyện thể chất, học cách tổ chức các kiện có quy mô từ nhỏ đến lớn và quan trọng hơn hết là có thêm nhiều niềm vui trong quãng đời sinh viên.

>>Đăng ký ngay để mỗi ngày đến trường là một niềm vui

"Mỗi một lựa chọn sai lầm, lấy đi nhiều thứ của bạn. Vào Edu2Review mỗi ngày và cập nhật thông tin về các tổ chức giáo dục để có quyết định đúng."

Thanh Thảo/ Edu2Review Team

Nhận tài liệu, tips học tiếng Anh miễn phí và nhiều thông tin bổ ích khác từ Edu2Review!Có thể bạn quan tâm

Tuyển Sinh Đại Học - Cao Đẳng

Đại học RMIT trong mắt sinh viên như thế nào?

27/08/2019

Đại học RMIT có tốt không? Sinh viên Trường Đại học Quốc tế RMIT đánh giá gì về ngôi trường của ...

Tuyển Sinh Đại Học - Cao Đẳng

Đại Học RMIT - Ngôi Trường Dành Cho "Dân Quý Tộc"

09/07/2019

Là một trong những trường top đầu của bảng xếp hạng đại học SSI 2016, RMIT đã làm hài lòng được ...

Tuyển Sinh Đại Học - Cao Đẳng

Cơ hội nghề nghiệp của sinh viên trường Cao đẳng Giao thông Vận tải 3

12/11/2019

Học Luật không phải chỉ làm thầy cãi, học Giao thông Vận tải ai nói đi lái xe? Hãy cùng tìm hiểu ...

Tuyển Sinh Đại Học - Cao Đẳng

Thanh xuân ý nghĩa cùng các hoạt động xã hội tại Trường Đại học Xây dựng Miền Trung

22/11/2019

Hướng đến mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực tài đức vẹn toàn, Trường Đại học Xây dựng Miền Trung ...