Tư duy tăng trưởng trong Marketing/Sale: Làm sao để trang bị ngay hôm nay? | Edu2Review
EduMember Lấy ngay deal giảm sâu học phí, hoàn tiền kèm quyền lợi khác giá gốc 15TR nay chỉ 400đ/ngày!
Lấy ngay deal giảm sâu học phí, hoàn tiền kèm quyền lợi khác giá gốc 15TR nay chỉ 400đ/ngày!
Tư duy tăng trưởng trong Marketing/Sale: Làm sao để trang bị ngay hôm nay?

Tư duy tăng trưởng trong Marketing/Sale: Làm sao để trang bị ngay hôm nay?

Cập nhật lúc 12/05/2020 10:51
Digital marketing là một trong những ngành bị ảnh hưởng nhiều nhất vì dịch Covid-19 trong năm 2020. Các marketer trẻ tuổi phải chuẩn bị gì để xoay chuyển cục diện và sẵn sàng cho những cơ hội sắp đến?

Dù đã tốt nghiệp đại học chuyên ngành hay trải nghiệm không ít các khóa học Digital marketing bên ngoài, các marketer trẻ tuổi vẫn còn nhiều "lấn cấn" trong công việc với những kĩ năng chưa được phát huy một cách hiệu quả.

Nghề Digital marketing thời kì hậu Covid-19: Phẩm chất nào là quan trọng cho marketer?

Theo anh Lê Anh Tuấn – Giám đốc A1 Digihub, với 12 năm kinh nghiệm về Digital marketing/E-commerce và startup, các bạn Digital marketer dưới 2 năm kinh nghiệm thường có những hạn chế như sau:

 1. Kĩ năng của bạn không thể đem lại doanh số cho doanh nghiệp. Ví dụ: Bạn biết sơ sơ về ads, cũng biết viết lách một tẹo, có thể mày mò làm landing page… nhưng tóm lại những việc đó sẽ đem lại được con số cụ thể gì (lead, khách, doanh thu…) thì không trả lời được.
 2. Rất thích làm plan (với suy nghĩ làm plan là công việc đẳng cấp hơn mọi việc khác) nhưng trong plan chứa nồi "lẩu thập cẩm" một loạt công cụ (Facebook, Google, Zalo…) với những đo lường chung chung về impression, click, CTR... Cuối cùng, bạn vẫn không trả lời được câu hỏi "Thế thì doanh số sẽ đến từ đâu?".
 3. Rất ngần ngại khi được giao những việc cơ bản như seeding, livestream, survey, soạn tài liệu hay chăm sóc khách hàng. Các bạn cứ nghĩ làm Digital là ngồi "bay bổng", nghĩ ra ý tưởng xong bấm nút là khách sẽ tự mua hàng.
 4. Thiếu khả năng tự chủ, việc gì cũng phải có người chỉ dẫn, review và hỗ trợ. Vì vậy, có khi một task có thể kéo dài lâu gấp 10 lần mà hiệu quả cực thấp.

Điều ngạc nhiên là các bạn cũng đều tốt nghiệp đại học, hay trải nghiệm không ít các khóa học Digital marketing, nhưng đến khi vào công việc thì kĩ năng hầu như không sử dụng được. Đây chính là vấn đề muôn thuở ở Việt Nam.

Trong thời kinh tế phát triển, doanh nghiệp sẵn sàng cho bạn thời gian và cơ hội để rèn luyện. Nhưng vào thời kì khó khăn hậu Covid-19 này, nếu không có kĩ năng ứng dụng ngay thì rất khó để tồn tại được, chứ chưa nói gì tới phát triển.

Ngành Digital marketing đang đón đầu với nhiều thách thức trong năm 2020Ngành Digital marketing đang đón đầu với nhiều thách thức trong năm 2020

Vậy những phẩm chất nào là quan trọng cho một marketer thời kì hậu Covid-19?

 1. Bạn cần phải có tư duy về Growth. Với những doanh nghiệp nhỏ, bạn làm gì sếp cũng ủng hộ, nhưng phải biết được việc gì sẽ đem lại hiệu quả cho công ty và các cơ hội nào có thể khai thác để tăng trưởng.
 2. Mọi kĩ năng như ads, content, seeding, SEO, chăm sóc khách hàng đều quan trọng như nhau và tuân theo một nguyên tắc: thấu hiểu khách hàng → sáng tạo nội dung phù hợp → phân phối tới các đối tượng phù hợp → tương tác, chăm sóc cá nhân hóa. Bạn không cần thiết phải "cắm đầu" học hết mọi thứ, mà phải học được cái cốt lõi để phát huy hết năng lực tiềm ẩn.
 3. Thái độ quan trọng hơn kĩ năng. Bạn có làm việc với tinh thần dấn thân, không ngần ngại, không sợ hãi, không trông chờ hay chưa? Bạn có luôn đau đáu tìm tòi các cách thức để giúp công ty phát triển hay chưa? Bạn có muốn mình luôn tự hào với sản phẩm mình làm ra hay không?
 4. Đừng đi tìm công thức. Growth là quá trình thử – sai liên tục, thậm chí là trả giá cho những lỗi lầm. Các bài viết hay khóa học kiểu “10 bí kíp để…” chỉ đơn giản là nguồn thông tin tham khảo, không phải công thức quy chuẩn để giải quyết mọi vấn đề của bạn.
 5. Dịch Covid-19 đang gây ảnh hưởng nặng nề tới ngành digital marketing/E-commerce. Thời của những doanh nghiệp ăn nên làm ra, đổ tiền tỉ viết ads hay đi PR vung vãi đã qua. Giờ là lúc cần những con người có tư duy Growth và các kĩ năng, thái độ đủ mạnh mẽ để xoay chuyển cục diện.

Nói thì dễ, nhưng phải bắt đầu từ đâu? Làm sao để có thể rèn luyện được ngay trong mùa dịch bệnh này và đón đầu các cơ hội sắp tới?

Lời khuyên cho bạn là nên tìm tới những buổi chia sẻ thực tế, xuất phát từ trải nghiệm và thất bại của các anh chị đang trực tiếp "cày cuốc" trong ngành Digital marketing. Không nên sa đà vào lí thuyết, khái niệm hoặc những giáo trình chung chung.

Bạn hãy trang bị kiến thức nền tảng và tư duy đúng đắn bằng những bài học đúc kết từ thực tế, không thể tìm thấy được trên sách vở. Bạn hãy hành động, từng bước nhỏ, kiên trì và không ngần ngại để vứt bỏ những kĩ năng yếu ớt, không phù hợp. Nếu bạn cần một nơi như thế, hãy tham khảo chuỗi webinar Growth của A1 Digihub.

A1 Digihub đã nhanh chóng chuyển các buổi chia sẻ offline thành hình thức online trong mùa dịch Covid-19A1 Digihub đã nhanh chóng chuyển các buổi chia sẻ offline thành hình thức online trong mùa dịch Covid-19

Khám phá khóa học Digital marketing ngắn hạn tại A1 Digihub

Đến với chuỗi webinar Growth của A1 Digihub, bạn sẽ được:

 • Tiếp xúc với case study, ví dụ thực tiễn, phương pháp chuyên nghiệp tại các doanh nghiệp vừa và nhỏ, nên có thể ứng dụng ngay mà không cần tốn kém nhiều chi phí.
 • Thực hành, phân tích với sự hướng dẫn của giảng viên.
 • Được hướng dẫn sử dụng các công cụ hữu ích.
 • Trao đổi liên tục trên các group Zalo riêng, nếu cần thì có thể liên hệ trực tiếp với giáo viên để hướng dẫn thêm.

Đã có hơn 200 bạn tham gia khóa học Digital marketing A1 Digihub trong 1 tháng vừa qua với nhiều đánh giá tích cực từ cộng đồng. Phần đông học viên đặc biệt ấn tượng với các diễn giả vì có kiến thức chuyên môn sâu rộng cũng như phong cách truyền đạt hấp dẫn, cô đọng.

Bạn Bùi Tuấn Thành chia sẻ: “Thật sự em rất thích chuỗi 5 buổi học của Growth for newbie. Các anh toàn chia sẻ kinh nghiệm thực tế, không lý thuyết suông, có thể áp dụng để thực hiện được luôn. Ngoài ra, anh nào cũng nhiệt tình, giải đáp chi tiết các thắc mắc của học viên (điều không phải lớp online nào cũng làm được). Ngoài phần kiến thức "khủng" khỏi bàn tới của các anh thì em còn rất thích phong cách nói chuyện của anh Nguyễn Thanh Tuấn, vì nghe lúc nào cũng tràn đầy năng lượng”.

Nói về khóa học digital marketing của A1 Digihub, bạn Ngô Tấn Vũ cho hay: “Là một sinh viên năm 3 ngành marketing, mình thấy các kiến thức của khóa học rất hay và thực tế. Dù mình chưa đủ trình độ để tiếp nhận hết kiến thức rất hay của khóa học, nhưng mình biết được tiếp theo nên bồi dưỡng thêm những kiến thức, kĩ năng nào để phát triển bản thân với ngành này. Các anh trình bày rất năng lượng, nhiệt tình giải đáp thắc mắc của mọi người, đặc biệt là không ngại chia sẻ kiến thức "thâm hậu" của mình. Cảm ơn anh chị A1 Digihub đã tạo ra khóa học rất bổ ích này”.

Bạn Danh Lê cũng tiết lộ: “Là một nhân viên văn phòng trái nghề, mình bắt đầu tìm hiểu về digital marketing vì cảm nhận có sự thích thú và phù hợp. Mình đăng ký tham gia khóa học rất nhanh và cũng không hy vọng gì nhiều. Nhưng sau khi tham gia được 1 buổi (khóa 3), mình cảm nhận được sự chỉn chu của giảng viên và các bạn trợ lý.

Mình ghi nhận lại rất nhiều kiến thức. Các câu hỏi của mình đưa ra đều được giảng viên trả lời thích đáng và tạo động lực tiếp cho mình tự tìm tòi thêm. Rất cảm ơn mọi người đã tạo ra một môi trường, một sân chơi đúng nghĩa cho các newbie như mình học tập và rèn luyện. Mình sẽ cố gắng tập trung học nốt 4 buổi còn lại”.

Review học viên về chuỗi webinar Growth của A1 Digihub

Điểm nhấn tạo nên thành công của khóa học Digital marketing tại A1 Digihub:

 • Kiến thức được chia sẻ bởi những speaker nhiều năm "lăn lộn", thực chiến trong lĩnh vực digital marketing.
 • Không chỉ gói gọn trong những buổi học, A1 Digihub còn xây dựng một cộng đồng giúp học viên học nhiều hơn, sâu hơn, cập nhật kiến thức mới thường xuyên hơn và trực tiếp trao đổi với speaker để được giải đáp thắc mắc.
 • Thực tế và thực tế hơn nữa. Không chỉ là lý thuyết suông, học viên được định hướng với kiến thức thực tế, dễ dàng áp dụng trong thực chiến.
 • Q/A (hỏi đáp) chiếm thời lượng rất lớn. Ngoài Q/A cuối mỗi buổi học, buổi 5 (tổng kết) được dành toàn bộ thời gian để hỏi đáp giữa học viên và các speaker.
 • Chi phí thấp nhưng giá trị nhận lại rất lớn.

Khóa học diễn ra với hình thức online qua Google Meet. Học phí trọn gói cho 5 buổi là 250.000 VNĐ. Thời gian học rơi vào các tối thứ 7 – Chủ nhật, từ 6:00-7:30PM, mở liên tục trong năm.

Nếu bạn yêu thích ngành Digital marketing và mong muốn tìm hiểu hơn nữa những kiến thức, kỹ năng thực tế cần cho công việc, hãy đăng ký ngay khóa học Digital marketing của A1 Digihub tại đường link https://forms.gle/Xzef5x5MZSAnHiEs6.

Nguồn hình ảnh và video: A1 Digihub


Có thể bạn quan tâm

Kỹ năng, nghiệp vụ

Giải đáp thắc mắc: Học Digital Marketing ra làm gì?

06/02/2020

Học Digital Marketing ra làm gì chính là một trong những câu hỏi nhận được nhiều sự quan tâm ...

Kỹ năng, nghiệp vụ

Học Digital Marketing trong thời đại Marketing số lên ngôi, bạn sẽ nhận được lợi ích gì?

06/02/2020

Xu hướng quảng cáo sản phẩm bằng Marketing số dần trở nên phổ biến, nhưng nguồn nhân lực về lĩnh ...

Kỹ năng, nghiệp vụ

Học lập trình cho bé – Xu hướng giáo dục trong thời đại công nghệ 4.0

14/05/2021

Ở các quốc gia có nền giáo dục tiên tiến như Nhật Bản hay Úc, lập trình đã trở thành bộ môn bắt ...

Kỹ năng, nghiệp vụ

Top 10 trung tâm dạy lập trình cho bé tại TP.HCM có gì thú vị?

10/05/2021

Cho trẻ học lập trình sớm, phù hợp sẽ giúp trẻ phát triển tư duy logic, sáng tạo và giỏi toán và ...