Vạn lối đi cho sinh viên ngành Quan hệ Quốc tế Đại học Quốc tế Hồng Bàng | Edu2Review
🎁 Học thử Tiếng Anh miễn phí đến khi chọn được trường như ý, học thả ga, nhận ưu đãi khủng!
🎁 Học thử Tiếng Anh miễn phí đến khi chọn được trường như ý, học thả ga, nhận ưu đãi khủng!
Vạn lối đi cho sinh viên ngành Quan hệ Quốc tế Đại học Quốc tế Hồng Bàng

Vạn lối đi cho sinh viên ngành Quan hệ Quốc tế Đại học Quốc tế Hồng Bàng

Cập nhật lúc 31/08/2020 17:43
Ngành Quan hệ Quốc tế tại Đại học Quốc tế Hồng Bàng sẽ là lựa chọn thích hợp cho những bạn trẻ năng động và yêu thích ngoại ngữ cùng các công việc ngoại giao, đối ngoại.

Danh sách

Bài viết

Quan hệ Quốc tế là ngành học đào tạo cử nhân làm công tác ngoại giao, đối ngoại vì thế ngoại ngữ là yếu tố rất quan trọng giúp bạn thành công. Là sinh viên ngành Quan hệ Quốc tế của Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) bạn sẽ thành thạo từ 2 – 3 ngoại ngữ thông dụng.

Với môi trường giáo dục quốc tế tại HIU, sinh viên sẽ được học cùng với giảng viên và các bạn đến từ nhiều nước khác nhau. Đây sẽ là cơ hội để bạn trải nghiệm và phát triển các kỹ năng giao tiếp liên văn hóa.

Thành thạo cùng lúc 2 ngôn ngữ thông dụng

Quan hệ Quốc tế là ngành học đào tạo cử nhân đảm nhận các công việc liên quan đến hoạt động ngoại giao, đối ngoại… Vì thế, ngoài kiến thức chuyên môn, các kỹ năng như đàm phán, thuyết phục, tư duy phản biện, lễ tân ngoại giao, truyền thông, giao tiếp và văn hóa là rất cần thiết. Bên cạnh đó, ngành Quan hệ Quốc tế còn mang đến cho sinh viên các kiến thức chuyên sâu về chính trị, ngoại giao, kinh tế, thương mại, lịch sử, văn hóa Quốc tế… giúp bạn có khả năng thích ứng cao với môi trường đa văn hóa.

Sinh viên ngành Quan hệ Quốc tế Đại học Quốc tế Hồng Bàng học tập trong môi trường quốc tế đa văn hóaSinh viên ngành Quan hệ Quốc tế Đại học Quốc tế Hồng Bàng học tập trong môi trường quốc tế đa văn hóa

Ngoại ngữ là lợi thế giúp bạn dễ thành công trong công tác ngoại giao, đối ngoại ở môi trường quốc tế. Tại Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng, ngoài tiếng Anh là ngoại ngữ chính, sinh viên ngành Quan hệ Quốc tế sẽ học thêm 1 – 2 ngoại ngữ: tiếng Nhật, tiếng Trung hoặc tiếng Hàn. Như vậy, sau khi tốt nghiệp, bạn sẽ thành thạo cùng lúc 2 – 3 ngoại ngữ thông dụng. Khi có “vốn” ngoại ngữ phong phú thì cơ hội việc làm cũng như mức thu nhập của bạn sẽ trở nên thuận lợi hơn.

Cử nhân ngành Quan hệ Quốc tế sau khi tốt nghiệp có thể làm công tác đối ngoại ở các Sở, Ban ngành, công ty đa quốc gia, doanh nghiệp nước ngoài đầu tư tại Việt Nam… Tóm lại, thành thạo cùng lúc 2 – 3 ngoại ngữ không chỉ giúp bạn không sợ thất nghiệp mà còn mang lại mức thu nhập còn “khủng”.

Đa dạng chương trình đào tạo để bạn lựa chọn

Ngoài chương trình tiếng Việt, năm học 2020 này, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng đã đưa vào nội dung giảng dạy chương trình 100% bằng tiếng Anh và chương trình song bằng (5 năm 2 bằng).

Xem thêm đánh giá của sinh viên
về đại học quốc tế Hồng Bàng

Sinh viên Đại học Quốc tế Hồng Bàng chào đón đoàn đại biểu Vương Quốc Anh đến thăm và làm việc tại HIU năm 2019Sinh viên HIU chào đón đoàn đại biểu Vương Quốc Anh đến thăm và làm việc tại trường năm 2019

Đối với chương trình song bằng, sinh viên có thể học cùng lúc 2 ngành, gồm các lựa chọn:

  • Quan hệ Quốc tế – Nhật Bản học
  • Quan hệ Quốc tế – Hàn Quốc học
  • Quan hệ Quốc tế – Truyền thông đa phương tiện

Thời gian đào tạo của chương trình này là 5 năm. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ nhận cùng lúc 2 bằng đại học – Cử nhân Quan hệ Quốc tế – Nhật Bản học, Quan hệ Quốc tế – Hàn Quốc học hoặc Quan hệ Quốc tế – Truyền thông đa phương tiện.

Học Quan hệ Quốc tế ra làm gì?

Đại học Quốc tế Hồng Bàng sở hữu đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm nghiên cứu, giảng dạy, làm việc thực tiễn, được đào tạo tại các cơ sở đại học hàng đầu trong và ngoài nước. Bên cạnh đó, trường còn có các giảng viên thỉnh giảng uy tín từ các trường đại học, các cơ quan ngoại giao. 17 năm qua, ngành Quan hệ Quốc tế của trường đã đào tạo nên hàng nghìn cử nhân có trình độ chuyên môn cao, giỏi kỹ năng, thành thạo ngoại ngữ tham gia vào thị trường lao động trong và ngoài nước.

Giới thiệu ngành Quan hệ Quốc tế

Cử nhân Quan hệ Quốc tế tham gia vào thị trường lao động trong và ngoài nước với nhiều vị trí công việc như: Công tác tại các cơ quan ngoại giao từ Trung ương đến các tỉnh thành, tổ chức chính phủ, phi chính phủ, những tập đoàn, công ty, quỹ đầu tư đa quốc gia, công ty du lịch lữ hành, nhà hàng, khách sạn, các công ty về Luật, Tài chính và Ngân hàng…

Đại học Quốc tế Hồng Bàng

Địa chỉ:

  • Cơ sở 1: 215 Điện Biên Phủ, Phường 15, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
  • Cơ sở 2: 120 Hòa Bình, Phường Hòa Thạnh, Quận Tân Phú, TP.HCM

Hotline: 0938.69.2015 – 0964.239.172

Email: [email protected]

Website: https://hiu.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/hiu.vn/

Bảng xếp hạng trường đại học
đào tạo ngành xã hội - nhân văn tại TP.HCM

Bình Nguyên


Có thể bạn quan tâm

Tuyển Sinh Đại Học - Cao Đẳng

Đại học Quốc tế Hồng Bàng đào tạo cử nhân Luật Kinh tế 100% bằng tiếng Anh

27/08/2020

Năm 2020, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng tuyển sinh chương trình Cử nhân Luật kinh tế dạy 100% ...

Tuyển Sinh Đại Học - Cao Đẳng

Đại học Quốc tế Hồng Bàng: Môi trường học tập đa văn hóa dành cho cử nhân Việt Nam học

24/08/2020

Nhận thấy tiềm năng và sự phát triển của ngành Việt Nam học ngay từ những ngày đầu mới xuất hiện, ...

Tuyển Sinh Đại Học - Cao Đẳng

Tuyển sinh trường Kinh tế TPHCM ngành nào đang hot nhất 2021?

01/06/2021

Mỗi năm, chỉ tiêu tuyển sinh trường Kinh tế TPHCM luôn có những thay đổi nhất định theo từng ...

Tuyển Sinh Đại Học - Cao Đẳng

9 ưu thế khác biệt tại Trường Đại học Yersin Đà Lạt

31/05/2021

Tọa lạc tại thành phố ngàn hoa thơ mộng, Trường Đại học Yersin Đà Lạt – thành viên Tập đoàn Giáo ...