Vì sao ba mẹ nên cho trẻ tham gia các lớp lập trình quốc tế tại Algorithmics? | Edu2Review
🔥 Chỉ 100k/buổi ➡️ Gói Luyện nói + phát âm tiếng Anh với gia sư nước ngoài. ĐK ngay sl có hạn!
🔥 Chỉ 100k/buổi ➡️ Gói Luyện nói + phát âm tiếng Anh với gia sư nước ngoài. ĐK ngay sl có hạn!
 • Địa điểm bạn tìm?
 • Bạn muốn học?
 • Khóa học cần tìm?
TÌM TRƯỜNG
HOẶC TRA CỨU
Địa điểm bạn tìm?
  Bạn muốn học?
   Khóa học cần tìm?
   Vì sao ba mẹ nên cho trẻ tham gia các lớp lập trình quốc tế tại Algorithmics?

   Vì sao ba mẹ nên cho trẻ tham gia các lớp lập trình quốc tế tại Algorithmics?

   Cập nhật lúc 09/04/2021 14:59
   Không chỉ dạy – học về lập trình, Algorithmics còn đánh thức và nuôi dưỡng kỹ năng tư duy logic, sức sáng tạo không ngừng và trí tò mò phong phú của mọi trẻ em.

   Lớn lên trong thời đại công nghệ số, trẻ em rất quen thuộc, thậm chí sành sỏi các thiết bị điện tử thông minh. Theo khảo sát của Vietnamnet vào năm 2019, trung bình mỗi ngày, trẻ em Việt Nam dành từ 30 phút đến 2 tiếng để sử dụng các thiết bị số nói chung. Các chuyên gia cho rằng, bản thân việc sử dụng công nghệ số ở trẻ là không xấu. Tuy nhiên, vì chưa được định hướng đúng đắn theo một lộ trình phù hợp nên trẻ chưa biết cách tận dụng thời gian đó để trau dồi kiến thức và xây dựng kỹ năng theo hướng tích cực nhất.

   Đây chính là nỗi lo chung của rất nhiều ba mẹ hiện nay. Nhiều phụ huynh có cảm giác bị "bế tắc" giữa việc nên hay không nên cho con sử dụng thiết bị số, hay nếu không thể ngăn cấm con thì giải pháp hiệu quả là gì?

   Đội ngũ chuyên gia quốc tế của Algorithmics đã dành nhiều thời gian nghiên cứu cho vấn đề này. Và sự ra đời của nhiều khóa học lập trình dành riêng cho trẻ em từ 5-17 tuổi, với thiết kế độc đáo góp phần giúp trẻ không lãng phí thời gian khi vui chơi cùng công nghệ, ngược lại còn phát huy chúng để phát triển các kỹ năng sáng tạo, tư duy logic.

   Vậy Trung tâm Algorithmics có tốt không, các lớp lập trình tại Algorithmics có gì đặc biệt để ba mẹ nên cho trẻ tham gia? Bài viết sau sẽ cho ba mẹ câu trả lời.

   Algorithmics và các lớp lập trình tại đây có gì đặc biệt?

   Năm 2016, Algorithmics ra đời và nhanh chóng thay đổi toàn bộ định kiến về lập trình máy tính: đây không phải là lĩnh vực chỉ dành cho người lớn, trẻ em rất cần được tiếp xúc, làm quen ngay từ nhỏ, nhất là trong thời đại công nghệ đang là xu hướng phát triển toàn cầu. Sau hơn 4 năm hoạt động, Algorithmics đã xây dựng thành công một cộng đồng quốc tế với hơn 200.000 học viên tại 40 quốc gia trên thế giới, bao gồm Hoa Kỳ, Canada, Nhật Bản, Tây Ban Nha, Ấn Độ...

   Thành quả ấn tượng của Algorithmics là việc ứng dụng và kết hợp nhiều yếu tố độc đáo, gần như duy nhất có tại các lớp dạy lập trình dành cho trẻ em của mình bao gồm:

   • Môi trường học tập 100% tiếng Anh với đội ngũ giảng viên kinh nghiệm, sở hữu chứng chỉ đạt chuẩn

   Tham gia các khóa học tại Algorithmics, học viên sẽ học tập và thực hành với thầy cô trong môi trường tiếng Anh. Tiêu chuẩn và quy trình tuyển chọn giáo viên của Algorithmics vô cùng khắt khe nhằm đảm bảo chất lượng giảng dạy, mang đến cho học viên những giờ học thú vị và bổ ích nhất. Các thầy cô tại trung tâm cần sở hữu chứng chỉ đạt chuẩn, kinh nghiệm làm việc cùng trẻ em và hơn hết là tinh thần nhiệt huyết, dẫn dắt học viên đến với thế giới độc đáo của công nghệ và lập trình.

   • Phương pháp giáo dục cá nhân hóa: lớp học số lượng nhỏ đảm nhằm đảm bảo chất lượng học tập của học viên

   Với Algorithmics, mỗi đứa trẻ là duy nhất và có tốc độ học tập, tiếp thu khác nhau. Do đó, chương trình học và cách giáo viên truyền tải kiến thức cũng sẽ có sự điều chỉnh để phù hợp với nhu cầu và trình độ của từng học viên. Mỗi lớp học tại Algorithmics có tối đa 12 học viên/lớp để đảm bảo giáo viên có thể theo sát và hỗ trợ học viên nhanh chóng, kỹ lưỡng nhất có thể.

   Xem thêm đánh giá của học viên về
   Trung tâm Algorithmics

   Mục tiêu của Algorithmics là mang lập trình đến với mọi trẻ em trên thế giới

   • Nền tảng (platform) tương tác độc quyền của Algorithmics

   Là yếu tố góp phần làm nên tên tuổi của Algorithmics, nền tảng tương tác trực tuyến của trung tâm cho phép học viên học tập và thực hành theo tốc độ riêng của mình mọi lúc mọi nơi. Nền tảng tương tác là một phần quan trọng trong quy trình giáo dục tại Algorithmics, bao gồm mọi thứ như cơ sở các nhiệm vụ thực tế, trò chơi, mẹo, gợi ý và là công cụ để theo dõi tiến trình.

   Hơn thế nữa, nền tảng là nơi bố mẹ có thể theo dõi sự tiến bộ của các bé với nguồn kiến ​​thức và thực hành không giới hạn dành cho học viên. Và việc áp dụng phương pháp cá nhân hóa, các bài tập trên nền tảng cũng có sự phân cấp nhất định dành cho học viên.

   • Xây dựng và phát triển các kỹ năng thế kỷ 21 của học viên mỗi ngày

   Algorithmics không chỉ dạy về lập trình, trau dồi và rèn luyện cho học viên các kỹ năng thế kỷ 21, giúp học viên thích ứng với thế giới công nghệ mới: tư duy logic, tư duy phản biện, phát triển sáng tạo, xây dựng khả năng thuyết trình…

   Trung tâm AlgorithmicsTrung tâm xây dựng cho học viên các kỹ năng thế kỉ 21 để thích ứng với sự biến đổi không ngừng của công nghệ tương lai

   Thỏa sức lựa chọn khóa học lập trình phù hợp với độ tuổi và sở thích của trẻ

   Mùa hè này, ba mẹ đừng bỏ lỡ khóa học đặc biệt Summer Cyber Camp của Algorithmics – nơi trẻ có thể thỏa thích đắm mình vào thế giới công nghệ với những dự án thú vị, trải nghiệm các nền tảng khác nhau như thiết kế web, thiết kế trò chơi và tạo video. Mục tiêu của khóa học là dạy trẻ các nguyên tắc, phương thức hoạt động của lập trình và các nền tảng đa phương tiện. Từ cơ sở đó, trẻ có thể phát triển chúng thành một sở thích thú vị của bản thân, cũng như ứng dụng vào cuộc sống hàng ngày và trong học tập.

   Summer Cyber Camp được chia thành 2 khóa học:

   • Khóa cho trẻ 7 – 9 tuổi, các bé sẽ được thử sức:
    • Thiết kế Team Flag của từng đội.
    • Tạo trang web của đội và blog của từng học viên.
    • Thiết kế hoạt hình bằng hình vẽ – Doodle Video.
    • Tạo trò chơi theo cá tính và sự sáng tạo của riêng mình.
    • Tạo phim hoạt hình chuyển động tỉnh – Stop Motion Video.
   • Khóa cho trẻ 10 – 12 tuổi, bé lớn tuổi hơn sẽ trải nghiệm những hoạt động có độ khó cao hơn như:
    • Phát triển trang Web và thiết kế biểu tượng của nhóm.
    • Xây dựng ý tưởng và kịch bản cho Video Game.
    • Tạo bố cục 3D của nhân vật - Motion Video.
    • Thiết kế và phát hành một Video Game.
    • Xây dựng bảng đánh giá về Video Game.
    • Trình bày dự án của bản thân.

   Chuyến tham quan thế giới công nghệ đầy cảm hứng cùng Summer Cyber Camp sẽ mang đến cho trẻ tầm nhìn về tương tai; đồng thời, giúp trẻ sử dụng thành thạo các nền tảng đa phương tiện được học, tạo nên những dự án ấn tượng nhất được đánh giá bởi các chuyên gia hàng đầu. Sau khi hoàn thành khóa học, Algorithmics sẽ trao cho học viên chứng chỉ trại hè Algorithmics Global Partners được công nhận trên toàn thế giới.

   Trung tâm AlgorithmicsHọc vui còn được cấp chứng chỉ "xịn" – chỉ có tại khóa học Summer Cyber Camp!

   Bên cạnh khóa học hè Summer Cyber Camp, Algorithmics còn có những khóa học cơ bản không kém phần độc đáo và bổ ích:

   • Khóa Coding Knight (dành cho học viên từ 5 - 7 tuổi): Trẻ tìm hiểu những khái niệm cơ bản của lập trình: thuật toán, bộ nhớ khối, mã lệnh... Hơn nữa, trẻ còn được tự tay tạo ra những dự án công nghệ đầu tiên (phim hoạt hình, trò chơi đơn giản...) trên nền tảng Scratch Jr.
   • Khóa Digital Legacy (dành cho học viên từ 7 - 9 tuổi): Khóa học hướng dẫn trẻ các kỹ năng sử dụng máy tính cơ bản, bao gồm thiết kế đồ họa, phương pháp giao tiếp trực tuyến, phương pháp tìm kiếm trực tuyến, tạo slide thuyết trình, chỉnh sửa bảng tính và phương pháp trình bày trực quan thông tin.
   • Khóa Game Design (dành cho học viên từ 10 - 11 tuổi): Trẻ lần đầu được tận tay tạo ra thứ mình yêu thích: những trò chơi điện tử! Trẻ sẽ lập kế hoạch trò chơi và hiện thực hóa chúng dưới sự trợ giúp từ nền tảng học của trung tâm và Roblox Studio.
   • Khóa Mars Academy (dành cho học viên từ 8 - 12 tuổi): Trẻ tiếp cận những khái niệm chuyên môn phức tạp hơn như thuật toán tuyến tính, điều hướng không gian, biến số, nhân bản. Kết thúc khóa học, trẻ hiểu về các khái niệm cơ bản của lập trình và biết cách tạo trò chơi, phim hoạt hình bằng ngôn ngữ khối.
   • Khóa Python Start (dành cho học viên từ 11 -13 tuổi): Trẻ bắt đầu làm quen và học cách viết mã bằng ngôn ngữ lập trình Python; đồng thời, tìm hiểu về mô-đun Turtle, mô-đun game để tạo ra các trò chơi tương tác và ứng dụng PC đơn giản.
   • Khóa Python Pro (dành cho học viên từ 14 - 17 tuổi): Trẻ học chuyên sâu hơn về Python kết hợp với các kiến thức về vòng lặp, danh sách, hàm, lớp để phát triển các sản phẩm công nghệ đa dạng như: game 2D, game 3D, trang web, ứng dụng máy tính. Tại khóa học này, trẻ cũng sẽ có kỳ thi cuối năm đầu tiên và khi kết thúc khóa học, trẻ sẽ tập hợp những kiến ​​thức đã học được để tạo ra một dự án “có một không hai”.

   Trung tâm AlgorithmicsNhiều khóa học bổ ích đang đón chờ các bé tại Algorithmics!

   Algorithmics thiết kế giáo trình phù hợp với năng lực của từng học viên, chú trọng vào tư duy logic và phát triển trí não của trẻ. Phương pháp giảng dạy của trung tâm đề cao học lý thuyết song song với thực hành, vì chỉ như thế, trẻ mới có thể hiểu được bản chất của vấn đề và nhớ kiến thức thật lâu, thật kỹ. Do đó, mỗi buổi học tại trung tâm đều được tổ chức như sau:

   • Bắt đầu tiết học, giáo viên sẽ ôn lại kiến thức cũ bằng các trò chơi vận động nhỏ.
   • Sau đó, học viên sẽ học lý thuyết cùng giáo viên qua nền tảng Algorithmics.
   • Kết thúc bài học lý thuyết, học viên sẽ bắt đầu làm bài tập cá nhân, bài tập nhóm dưới sự hướng dẫn của thầy cô.
   • Cuối buổi học, giáo viên sẽ đưa ra nhận xét và góp ý về sản phẩm của học viên, giúp các em hiểu được điểm mạnh, điểm yếu và rút kinh nghiệm cho các bài tập sau.
   • Sau giờ học, học viên hoàn toàn có thể ôn lại kiến thức và luyện tập ngay tại nhà trên nền tảng học của trung tâm.

   Tại sao học tại Algorithmics, trẻ sẽ rộng cửa thành công trong tương lai?

   Tại Algorithmics, lộ trình học tập theo tiêu chuẩn quốc tế và cách học theo dự án (Project-based learning) phát triển tư duy logic, kích thích trí tò mò, nuôi dưỡng sự sáng tạo vốn có ở trẻ. Hơn nữa, trong quá trình thực hiện dự án, con buộc phải tương tác và phối hợp ăn ý với các bạn cùng nhóm; từ đó, con giao tiếp nhiều và trở nên cởi mở, mạnh dạn hơn trong việc đặt và giải quyết vấn đề.

   Thông qua các khóa học, Algorithmics đã khai phá và tìm ra nhiều nhân tài nhí sở hữu lượng kiến thức và kỹ năng lập trình thành thục không kém gì người lớn. Trung tâm cũng là nơi hiện thực hóa ước mơ công nghệ của không ít các em nhỏ Việt Nam; đồng thời, là địa chỉ mà ba mẹ gửi gắm niềm tin để giúp con vững bước trên hành trình đến với tương lai.

   Tuy nhiên, không phải chỉ những trẻ giỏi hoặc có hứng thú với lập trình mới nên tham gia các khóa học của trung tâm. Với suy nghĩ: “Không phải đứa trẻ nào cũng muốn trở thành lập trình viên, nhưng lập trình lại là kỹ năng cần thiết cho tất cả mọi ngành nghề”, Algorithmics mong muốn thông qua các khóa học lập trình của trung tâm, trẻ sẽ phát triển các kỹ năng cần thiết giúp trẻ thành công với bất kỳ định hướng nào mà trẻ lựa chọn trong tương lai.

   Trung tâm AlgorithmicsTrong tương lai, lập trình là kỹ năng mọi công dân đều phải có

   Với những bước tiến mạnh mẽ của cuộc cách mạng công nghệ 5.0, trong tương lai gần, lập trình sẽ trở thành kỹ năng mà mọi công dân bắt buộc phải có. Vì thế, chưa bao giờ là quá sớm để trẻ bắt đầu học lập trình, bởi học càng sớm, trẻ càng có nhiều thời gian để tiếp xúc, luyện tập và trở nên thành thạo. Để trẻ bước vào tương lai với tâm thế vững vàng và tự tin, đừng ngại chuẩn bị hành trang cho trẻ ngay từ bây giờ với các khóa học chất lượng từ Algorithmics, ba mẹ nhé!

   Algorithmics – The International Coding School

   • Trụ sở chính: 204C Nguyễn Văn Hưởng, Phường Thảo Điền, Quận 2, TP.HCM
   • Chi nhánh Phú Mỹ Hưng: R4-54 Khu phố Hưng Phước 2, Phường Tân Phong, Quận 7, TP.HCM
   • Chi nhánh Nguyễn Lương Bằng: 270 Nguyễn Lương Bằng, Phường Tân Phú, Q.uận 7, TP.HCM
   • Website: https://algo.edu.vn

   Hoàng Quyên (Tổng hợp)

   Nguồn hình ảnh và video: Algorithmics


   Có thể bạn quan tâm

   Kỹ năng, nghiệp vụ

   Học lập trình cho bé – Xu hướng giáo dục trong thời đại công nghệ 4.0

   14/05/2021

   Ở các quốc gia có nền giáo dục tiên tiến như Nhật Bản hay Úc, lập trình đã trở thành bộ môn bắt ...

   Kỹ năng, nghiệp vụ

   Top 10 trung tâm dạy lập trình cho bé tại TP.HCM có gì thú vị?

   10/05/2021

   Cho trẻ học lập trình sớm, phù hợp sẽ giúp trẻ phát triển tư duy logic, sáng tạo và giỏi toán và ...

   Kỹ năng, nghiệp vụ

   6 lợi ích nổi bật khi cho bé tham gia khóa học GrapeSEED tại Meraki

   10/09/2020

   Với chương trình học bài bản, hấp dẫn cùng nhiều lợi ích hấp dẫn, khóa học GrapeSEED tại Meraki ...

   Kỹ năng, nghiệp vụ

   Cơn sốt Piano Thông minh The ONE đã đổ bộ đến Đà Nẵng tại Meraki

   10/09/2020

   Piano thông minh The ONE là sự kết hợp độc đáo giữa giáo trình piano truyền thống và công nghệ ...