Việt Nam chiếm vị trí số 1 Đông Nam Á về số du học sinh tại Mỹ | Edu2Review
Việt Nam chiếm vị trí số 1 Đông Nam Á về số du học sinh tại Mỹ

Việt Nam chiếm vị trí số 1 Đông Nam Á về số du học sinh tại Mỹ

Cập nhật lúc 06/02/2020 14:07
Số du học sinh Việt Nam ngày càng tăng, nhất là du học sinh tại Mỹ. Vậy bạn có biết Việt Nam hiện xếp thứ bao nhiêu về số lượng du học sinh tại đây không?

Thời kỳ hội nhập cũng là lúc các học sinh - sinh viên cần mở rộng kiến thức, nâng tầm trải nghiệm và tìm kiếm cơ hội học tập ngoài nước. Vì thế, số du học sinh Việt ngày càng tăng và phân bố rất nhiều nơi như Anh, Úc, Canada, Phần Lan... nổi bật trong số đó không thể không nhắc đến chính là Mỹ.

Bà Mary Tarnowka - Tổng lãnh sự Hoa Kỳ tại TP HCM - cho biết trong năm học vừa qua đã có tổng cộng 21.403 sinh viên Việt Nam theo học các trường cao đẳng và đại học tại Hoa Kỳ, tăng hơn 14% so với năm trước đó. Điều này đã đưa Việt Nam trở thành quốc gia đứng thứ 6 về số lượng sinh viên theo học tại Hoa Kỳ.

Nếu như năm 1995, Việt Nam có chưa đến 800 du học sinh tại Hoa Kỳ thì ngày nay Việt Nam đang dẫn đầu tất cả các nước Đông Nam Á trong việc gửi sinh viên đến Hoa Kỳ. Năm nay cũng là năm thứ 15 liên tiếp số lượng sinh viên Việt Nam đến Hoa Kỳ không ngừng tăng lên.

du học mỹ

Mỹ dường như là nơi lý tưởng mà các du học sinh Việt chọn lựa

Bà Mary Tarnowka khẳng định:

“Báo cáo Open Doors năm 2015 - 2016 của Viện Giáo dục Quốc tế là nguồn thông tin chính thức về số lượng sinh viên quốc tế tại Hoa Kỳ. Mỗi khi Phái đoàn ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam được yêu cầu mô tả sự phát triển nhanh chóng của quan hệ song phương trong 20 năm qua, một trong những con số thống kê hấp dẫn và thú vị nhất chính là số lượng sinh viên Việt Nam đang học tập, nghiên cứu tại Mỹ.

Con số này phản ánh quan hệ hợp tác giáo dục mạnh mẽ giữa hai quốc gia và cũng như mối bang giao ngày càng chặt chẽ giữa nhân dân hai nước. Giáo dục là sự đầu tư tốt nhất của bất kỳ quốc gia nào, hoặc bất kỳ gia đình nào, và giáo dục cũng chính là một lĩnh vực hợp tác tự nhiên và thành công giữa Hoa Kỳ và Việt Nam”.

Thật ngạc nhiên phải không nào! Số lượng du học sinh Việt tại Mỹ hiện đang đứng đầu khu vực Đông Nam Á và không biết tương lai sẽ tăng giảm thế nào nữa đây? Edu2Review chúc các du học sinh sẽ có những trải nghiệm tốt không chỉ tại Mỹ mà còn ở nhiều nơi khác nữa nhé!

Mỗi một lựa chọn sai lầm, lấy đi nhiều thứ của bạn. Vào Edu2Review mỗi ngày và cập nhật thông tin về các tổ chức giáo dục để có quyết định đúng.

Anh Thư tổng hợp

Edu2Review - Cộng đồng đánh giá giáo dục hàng đầu Việt Nam


Có thể bạn quan tâm

Thông tin du học các nước

Đức - thiên đường du học mới cho mọi người

11/06/2020

Đức đang nổi lên như một điểm đến trên cả tuyệt vời cho những ai có ý định đi du học. Bạn có thắc ...

Kiến Thức

Nước Nhật xếp sau Philippines về điều gì ?

06/02/2020

Bạn nghĩ nước Nhật luôn chiếm vị trí số 1 Châu Á? Vẫn có lĩnh vực họ phải chào thua Philippines ...

Luyện thi TOEIC

TOEIC Ms. Ngọc - Luyện thi TOEIC chất lượng tại quận 10

03/07/2020

Để lựa chọn một trung tâm luyện thi TOEIC có thể tin tưởng theo học thì phải thực sự cân nhắc rất ...

Luyện thi TOEIC

Lớp học từ mất gốc đến giao tiếp thành thạo và chuẩn đầu ra TOEIC đạt 550+

19/06/2020

Bạn bị mất gốc tiếng Anh và muốn đạt 550+ nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu, xây dựng lộ trình như ...