Việt Nam chiếm vị trí số 1 Đông Nam Á về số du học sinh tại Mỹ | Edu2Review
Việt Nam chiếm vị trí số 1 Đông Nam Á về số du học sinh tại Mỹ

Việt Nam chiếm vị trí số 1 Đông Nam Á về số du học sinh tại Mỹ

Cập nhật lúc 26/04/2018 14:10

Việt Nam chiếm vị trí số 1 Đông Nam Á về số du học sinh tại Mỹ

Cập nhật lúc 26/04/2018 14:10
Số du học sinh Việt Nam ngày càng tăng, nhất là du học sinh tại Mỹ. Vậy bạn có biết Việt Nam hiện xếp thứ bao nhiêu về số lượng du học sinh tại đây không?
Học sinh lớp 12 ở TP HCM được chọn môn thi học kỳ 1 như kỳ thi THPT quốc gia10 trường Đại học hàng đầu nước Anh lọt top các trường Đại học tốt nhất thế giới

Thời kỳ hội nhập cũng là lúc các học sinh - sinh viên cần mở rộng kiến thức, nâng tầm trải nghiệm và tìm kiếm cơ hội học tập ngoài nước. Vì thế, số du học sinh Việt ngày càng tăng và phân bố rất nhiều nơi như Anh, Úc, Canada, Phần Lan... nổi bật trong số đó không thể không nhắc đến chính là Mỹ.

Bà Mary Tarnowka - Tổng lãnh sự Hoa Kỳ tại TP HCM - cho biết trong năm học vừa qua đã có tổng cộng 21.403 sinh viên Việt Nam theo học các trường cao đẳng và đại học tại Hoa Kỳ, tăng hơn 14% so với năm trước đó. Điều này đã đưa Việt Nam trở thành quốc gia đứng thứ 6 về số lượng sinh viên theo học tại Hoa Kỳ.

Nếu như năm 1995, Việt Nam có chưa đến 800 du học sinh tại Hoa Kỳ thì ngày nay Việt Nam đang dẫn đầu tất cả các nước Đông Nam Á trong việc gửi sinh viên đến Hoa Kỳ. Năm nay cũng là năm thứ 15 liên tiếp số lượng sinh viên Việt Nam đến Hoa Kỳ không ngừng tăng lên.

du học mỹ

Mỹ dường như là nơi lý tưởng mà các du học sinh Việt chọn lựa

Bà Mary Tarnowka khẳng định:

“Báo cáo Open Doors năm 2015 - 2016 của Viện Giáo dục Quốc tế là nguồn thông tin chính thức về số lượng sinh viên quốc tế tại Hoa Kỳ. Mỗi khi Phái đoàn ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam được yêu cầu mô tả sự phát triển nhanh chóng của quan hệ song phương trong 20 năm qua, một trong những con số thống kê hấp dẫn và thú vị nhất chính là số lượng sinh viên Việt Nam đang học tập, nghiên cứu tại Mỹ.

Con số này phản ánh quan hệ hợp tác giáo dục mạnh mẽ giữa hai quốc gia và cũng như mối bang giao ngày càng chặt chẽ giữa nhân dân hai nước. Giáo dục là sự đầu tư tốt nhất của bất kỳ quốc gia nào, hoặc bất kỳ gia đình nào, và giáo dục cũng chính là một lĩnh vực hợp tác tự nhiên và thành công giữa Hoa Kỳ và Việt Nam”.

Thật ngạc nhiên phải không nào! Số lượng du học sinh Việt tại Mỹ hiện đang đứng đầu khu vực Đông Nam Á và không biết tương lai sẽ tăng giảm thế nào nữa đây? Edu2Review chúc các du học sinh sẽ có những trải nghiệm tốt không chỉ tại Mỹ mà còn ở nhiều nơi khác nữa nhé!

Mỗi một lựa chọn sai lầm, lấy đi nhiều thứ của bạn. Vào Edu2Review mỗi ngày và cập nhật thông tin về các tổ chức giáo dục để có quyết định đúng.

Anh Thư tổng hợp

Edu2Review - Cộng đồng đánh giá giáo dục hàng đầu Việt Nam


Có thể bạn quan tâm

Tiếng anh giao tiếp

Đức - thiên đường du học mới cho mọi người

23/11/2018

Đức đang nổi lên như một điểm đến trên cả tuyệt vời cho những ai có ý định đi du học. Bạn có thắc ...

Kiến Thức

Nước Nhật xếp sau Philippines về điều gì ?

13/05/2018

Bạn nghĩ nước Nhật luôn chiếm vị trí số 1 Châu Á? Vẫn có lĩnh vực họ phải chào thua Philippines ...

Luyện thi TOEIC

Giải mã lực hấp dẫn từ trung tâm luyện thi TOEIC Sao Khuê

16/09/2019

Vốn nổi tiếng với khóa học TOEIC cấp tốc trong 2,5 tháng cùng mức học phí rẻ, TOEIC Sao Khuê còn ...

Luyện thi TOEIC

Tại Lâm Đồng, có những trung tâm luyện thi TOEIC nào?

12/09/2019

Nếu bạn đang lạc lối không biết đâu là trung tâm luyện thi TOEIC chất lượng tại Lâm Đồng thì bài ...