Trường Đại học Bách Khoa TP. HCM (hcmut.edu.vn)

3 81 đánh giá
268 Lý Thường Kiệt, Q.10, TP.HCM
08 3864 7256

Học tiếng anh ở đâu tốt nhất? Nhận tư vấn miễn phí từ Edu2Review
Hotline tư vấn 1900-636-910
...
...
...

Tổng quan

7.5

81 đánh giá

 • 8.9 Học Phí
 • 8.0 Giáo Viên
 • 7.9 Cơ Sở VC
 • 8.8 Môi Trường
 • 7.2 Quan Tâm
 • 7.1 Ngoại Khoá
 • 7.4 Hành Chính
 • 7.6 Tiến Bộ
 • 8.5 Giới thiệu
 • 9.1 Cơ Hội VL

Giáo viên bản xứ

Giáo viên Việt Nam

Máy lạnh

Máy chiếu

WiFi

Thư viện

Tất cả chi nhánh
Viết đánh giá

Đánh giá từ cộng đồng Edu2Review

 1. Người dùng Edu2Review đã đánh giá

  Xác nhận là học viên
  5
  Khuyến khích

  Rất tốt để học

  Ưu điểm :
  Giảng viên chuyên môn cao, quan tâm sinh viên. Môi trường là, việc tốt. Cơ hội du học sinh viên BK rat cao. Không những mạnh về kỹ thuật mà về bên Kinh tế BK hiện nay rất dễ xin việc. Mấy bạn thích kinh tế, nhưng ngại ra khó xin việc làm. Đừng lo, nộp vào BK khoa Quản lý công nghiệp, ngành này hiện trở thành hot, và bạn ra chắc chắn có việc làm, không những vậy còn quản lý luôn kỹ sư tụi mình

  Khuyết điểm :
  Cơ sở 2 khá xa. Ktx Bach Khoa cs1 khó xin.

  Trải nghiệm :
  Trường học rất tốt,được thực tập thực tiễn ở cty và nhà máy,chỉ riêng ĐH Bách Khoa TP Hồ Chí Minh mới làm được, sv đã được thực tập nhận thức để chọn ngành,thực tập kỹ thuật, thực tập ở cty làm đồ án,...

  Đọc thêm
 2. Người dùng Edu2Review đã đánh giá

  Xác nhận là học viên
  5
  Khuyến khích

  Rất thích Bách khoa

  Ưu điểm :
  Ưu điểm: Có nguồn đội ngũ giảng viện dồi dào kinh nghiệm, cơ sở vật chất tương đối tốt và học phí thấp

  Khuyết điểm :
  Khuyết điểm: Mức độ quan tâm của giảng viên cho học sinh vẫn còn thấp, các hoạt động ngoại khóa vẫn còn mang tính tự phát

  Trải nghiệm :
  Trải nghiệm:
  Học Bách Khoa tương đối nặng, kèm theo đó là số lượng bài tập, bài tập lớn và đồ án rất lớn nên dễ tạo ra cảm giác căng thẳng cho sinh viên. Nhưng mình tin chắc sẽ chẳng ai cảm thấ...

  Đọc thêm
 3. Người dùng Edu2Review đã đánh giá

  5
  Khuyến khích

  chất lượng khá tốt

  Ưu điểm :
  thời gian thoải mái môi trường tốt giáo viên nhiệt tình

  Khuyết điểm :
  ít thực hành thiêng về lí thuyết

  Trải nghiệm :
  học vui vẻ thoải mái không áp lực, cảm thấy yêu thích học anh văn hơn

  Đọc thêm
 4. Nguyễn Đình Thành Nhân đã đánh giá

  Xác nhận là học viên
  4
  Khuyến khích

  Bách Khoa chưa thật sự tốt nhất

  Ưu điểm :
  Có nguồn đội ngũ giảng viện dồi dào kinh nghiệm, cơ sở vật chất tương đối tốt và học phí thấp

  Khuyết điểm :
  Mức độ quan tâm của giảng viên cho học sinh vẫn còn thấp, các hoạt động ngoại khóa vẫn còn mang tính tự phát

  Trải nghiệm :
  Học Bách Khoa tương đối nặng, kèm theo đó là số lượng bài tập, bài tập lớn và đồ án rất lớn nên dễ tạo ra cảm giác căng thẳng cho sinh viên. Nhưng mình tin chắc sẽ chẳng ai cảm thấy hối hận sau khi đã...

  Đọc thêm

Trường Đại học Bách Khoa TP. HCM (hcmut.edu.vn)

Nổi tiếng với danh hiệu là trường đại học đào tạo kỹ thuật đầu ngành của miền Nam, Đại học Bách Khoa TP HCM là trường đại học trọng điểm và cũng là trường nổi tiếng nhất trong hệ thống Đại học Quốc gia TP HCM.

Trường Đại học Bách Khoa – ĐHQG TP HCM (website: hcmut.edu.vn) đã trải qua 55 năm hình thành và phát triển. Hiện nay, với môi trường sáng tạo và chuyên nghiệp được định hình ngày càng rõ nét, trường Đại học Bách Khoa vẫn không ngừng lớn mạnh, giữ vững vai trò đầu tàu về đào tạo và nghiên cứu khoa học của khu vực phía Nam cũng như của cả nước.

 

Lịch sử hình thành trường Đại học Bách Khoa TP HCM

Tiền thân của Trường Đại học Bách Khoa TP HCM là Trung tâm Quốc gia Kỹ thuật, được thành lập ngày 29/6/1957.

Năm 1957, Trung tâm Kỹ thuật Quốc gia Phú Thọ được thành lập trên cơ sở hợp nhất 4 trường Cao đẳng Công chánh, Cao đẳng Điện lực, Quốc gia Kỹ sư Công nghệ Việt Nam Hàng hải.

Tính đến tháng 5 năm 2005, trường đã có 11 khoa chuyên ngành, 10 trung tâm nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ, 4 trung tâm đào tạo, 10 phòng ban chức năng và một công ty trách nhiệm hữu hạn.

 

Giới thiệu trường Đại học Bách Khoa TP HCM – Đại học Quốc gia TP HCM

 

Sứ mệnh

Đào tạo thanh niên các ngành học Cao đẳng Kỹ thuật cần thiết cho nền Kinh tế và Kỹ nghệ Quốc gia.

 

Tầm nhìn

Trường Đại học Bách Khoa TP HCM  mong muốn giữ vững vai trò là một trong những trường đại học kỹ thuật hàng đầu về đào tạo và nghiên cứu khoa học của khu vực phía Nam cũng như của cả nước, tiếp tục là thành viên nòng cốt của Đại học Quốc gia TP.HCM, góp phần xứng đáng vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

 

Hoạt động của sinh viên

Sinh viên Đại học Bách Khoa không chỉ có nghị lực, quyết tâm, đam mê với ngành nghề mình chọn mà còn tham gia các hoạt động ngoại khóa rất năng nổ. Tuy thuộc top những trường đại học có chương trình học khiến sinh viên vất vả nhất nhưng các câu lạc bộ, đội nhóm, các phong trào đều được các bạn hưởng ứng và tham gia tích cực.

Các bạn sinh viên với sức trẻ năng động luôn sôi nổi tham gia chiến dịch mùa hè xanh thông qua những hoạt động thiết thực như xây dựng cầu đường, sữa chữa nhà, xóa mù chữ cho trẻ nhỏ ở các vùng nông thôn.

Các môn thể thao ngay tại trường như bóng đá, bóng chuyền, bóng rổ, tennis,... đều có câu lạc bộ để các bạn rèn luyện, giao lưu, học hỏi lẫn nhau. Ngoài thời giờ lên lớp sinh viên còn có thể dành thời gian cho các hoạt động văn nghệ, thể thao, câu lạc bộ đội nhóm, ngoại ngữ hoặc đọc sách giải trí trong thư viện.

 

Sinh viên Đại học Bách Khoa TP HCM dự thi VUG Dance Battle 2016

 

Đội ngũ nhân sự

Tính đến tháng 5 năm 2012, trường có 1.418 cán bộ công chức trong đó có 1.038 cán bộ giảng dạy. Trong số cán bộ giảng dạy có 7 Giáo sư, 74 phó giáo sư, 327 tiến sĩ, 434 thạc sĩ, 272 giảng viên có trình độ đại học và 5 cao đẳng.

Tỷ lệ giảng viên cơ hữu có trình độ tiến sĩ trở lên trên tổng số giảng viên cơ hữu của nhà trường là 31,5%. Tỷ lệ giảng viên cơ hữu có trình độ thạc sĩ trên tổng số giảng viên cơ hữu của nhà trường là 41,8%.

 

Đội ngũ giảng viên của trường Đại học Bách Khoa TP HCM

 

Cơ sở vật chất

Tổng diện tích đất sử dụng của trường (2 cơ sở) là 41,23 ha, trường có 240 phòng học, 180 phòng thí nghiệm và 11 xưởng thực tập.

• Các địa điểm học:

Hiện nay, trường Đại học Bách Khoa TP HCM là một trong những trường Đại học có diện tích lớn nhất tại Thành phố Hồ Chí Minh, trường có hai cơ sở ở nội thành và ngoại thành:

Cơ sở chính nằm ở số 268 Lý Thường Kiệt Quận 10 TP HCM có diện tích 14,2 ha, với 96 phòng thí nghiệm, 3 xưởng thực hành và 1 thư viện

Cơ sở Dĩ An: đường 621 – khu đô thị Đại học Quốc Gia TP HCM - Dĩ An - Bình Dương có diện tích 26 ha

• Ký túc xá: nằm ở số 497 Hòa Hảo, Phường 7, Quận 10, TP HCM với diện tích 1,4 ha cách trường 1,5 km. Ngoài ra, các bạn sinh viên ở làng đại học có thể ở tại Ký túc xá Đại học Quốc gia TP HCM, phường Linh Trung, quận Thủ Đức. Các phòng được thiết kế đầy đủ tiện nghi cho sinh viên, tạo điều kiện tốt nhất để các bạn học tập, và sinh hoạt.

 

Ký túc xá đại học Quốc gia

 

Thành tựu

 • Huân chương lao động hạng 3 cho phong trào tình nguyện góp phần xây dựng Chủ nghĩa xã hội
 • Bằng khen Ủy ban nhân Thành phố cho Tập thể lao động xuất sắc năm 2004, 2005, 2006, 2008, 2009, 2010, 2011.
 • Bằng khen bộ trưởng Bộ Y tế, Bằng khen Hội chữ thập đỏ Việt Nam cho đơn vị có thành tích xuất sắc trong công tác Hiến máu nhân đạo năm 2002.
 • Bằng khen Ủy ban nhân dân Thành phố đã có thành tích trong công tác tuyên truyền, vận động, tổ chức Hiến máu tình nguyện năm 2010, 2011.
 • Bằng khen Trung ương Hội sinh viên Việt Nam cho đơn vị hoàn thành xuất sắc công tác Hội và phong trào sinh viên từ năm học 2000 - 2011 đến năm học 2010 – 2011
 • Bằng khen Ủy ban nhân dân các tỉnh Bến Tre, Trà Vinh, Đồng Tháp, TP HCM, Trung Ương Hội sinh viên Việt Nam cho đơn vị có thành tích xuất sắc trong chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh từ năm 2001 đến năm 2011.

 

Cựu sinh viên nổi bật

 • Ông Nguyễn Thiện Nhân, Giáo sư, Tiến sĩ, Chính trị gia, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Nguyên Phó Thủ tướng, Nguyên Bộ trưởng Bộ giáo dục và Đào tạo từng là Phó Hiệu trưởng Đại học Bách Khoa TP HCM.
 • Ông Trương Hòa Bình, Chánh án Tòa án Nhân dân Tối cao Việt Nam.
 • Ông Lâm Du Sơn, Phó tổng giám đốc Tổng công ty Điện lực Việt Nam.
 • Bà Trần Thị Thu Hà, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân TP HCM.
 • Ông Nguyễn Thanh Mỹ, Tiến sĩ, Nhà phát minh, Doanh nhân, Chủ tịch Hãng American Dye Source, Inc., Chủ tịch Tập đoàn Mỹ Lan.
 • Ông Phan Thanh Bình, Giám đốc Đại học Quốc gia TpHCM.
 • Ông Trần Quí Thanh, Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Giám đốc Điều hành Tập đoàn Tân Hiệp Phát.
 • Ông Lê Trí Thông, Phó Tổng Giám đốc DongA Bank.
 • Diễn viên Chi Bảo.

 

Ông Nguyễn Thiện Nhân là một trong những cựu sinh viên thành đạt của trường

 

Xem thêm