TRƯỜNG CAO ĐẲNG VĂN HÓA NGHỆ THUẬT ĐĂK LĂK | Edu2Review
🎁 Nhận ưu đãi từ trường + hoàn tiền đến 5TR khi chọn khóa T.Anh qua Edu2Review!
🎁 Nhận ưu đãi từ trường + hoàn tiền đến 5TR khi chọn khóa T.Anh qua Edu2Review!
 • Địa điểm bạn tìm?
 • Bạn muốn học?
 • Khóa học cần tìm?
TÌM TRƯỜNG
HOẶC TRA CỨU
Địa điểm bạn tìm?
  Bạn muốn học?
   Khóa học cần tìm?

   TRƯỜNG CAO ĐẲNG VĂN HÓA NGHỆ THUẬT ĐĂK LĂK

   TRƯỜNG CAO ĐẲNG VĂN HÓA NGHỆ THUẬT ĐĂK LĂK
   TRƯỜNG CAO ĐẲNG VĂN HÓA NGHỆ THUẬT ĐĂK LĂK
   TRƯỜNG CAO ĐẲNG VĂN HÓA NGHỆ THUẬT ĐĂK LĂK
   3 hình
   0
   Chưa có đánh giá
   0 đánh giá

   Chương trình

   4 khóa học

   Quản lý văn hóa

   Quản lý văn hóa
   3 năm
   Quản lý văn hóa
   3 năm

   Mục tiêu đào tạo

   Kiến thức:

   • Có kiến thức giáo dục đại cương theo chuẩn chương trình khung trình độ cao đẳng ngành Quản lý văn hoá do Bộ GD&ĐT ban hành: về Lý luận chính trị, về Nguyên lý CN Mac-Lenin và tư tưởng Hồ Chí Minh, các kiến thức về khoa học tự nhiên, khoa học xã hội; đáp ứng việc tiếp thu các kiến thức thuộc chuyên ngành.
   • Nắm nững kiến thức lịch sử, văn hoá, xã hội của Việt Nam và thế giới, góp phần giữ gìn và xây dựng nền văn hoá Việt Nam đậm đà bản sắc dân tộc, đáp ứng nhu cầu xây dựng và phát triển sự nghiệp văn hoá văn nghệ của Việt Nam và hội nhập nền văn hoá của thế giới.
   • Nắm vững cơ sở lý luận về đường lối văn hoá-văn nghệ của Đảng Cộng sản Việt Nam và những kiến thức cơ bản trong lĩnh vực Khoa học xã hội – Nhân văn, phù hợp với chuyên ngành đào tạo.
   • Có kiến thức thực tế tại các trung tâm văn hoá, nhà Bảo tàng, khu di tích, danh thắng tiêu biểu tại trung ương và địa phương.
   • Tin học trình độ B
   • Ngoại ngữ trình độ B

   Kỹ năng:

   • Có kỹ năng tổ chức, quản lý các hoạt động văn hoá – nghệ thuật.
   • Có khả năng thực hiện một số môn nghệ thuật: Âm nhạc, Sân khấu, Mỹ thuật, Múa.
   • Có kỹ năng làm việc độc lập theo nhóm.

   Vị trí làm việc của người học sau khi tốt nghiệp

   Tham gia công tác tổ chức, quản lý hoạt động văn hoá tại các cơ sở có hoạt động văn hoá. Trực tiếp thực hiện các phong trào văn hoá tại các cơ sở.

   Thiết kế đồ họa

   Thiết kế đồ họa
   1 tháng
   Thiết kế đồ họa
   1 tháng

   Thanh nhạc

   Thanh nhạc
   3 năm
   Thanh nhạc
   3 năm

   Kiến thức

   • Có kiến thức về nguyên lý cơ bản của Chủ nghĩa Mác-Lênin,tư tưởng Hồ Chí Minh,đường lối cách mạng của Đảng Cộng sản Việt Nam,hiểu biết về pháp luật Việt Nam
   • Nắm vững đường lối Văn hóa-Văn nghệ của Đảng.
   • Nắm vững hệ thống kiến thức cơ bản về âm nhạc.
   • Nắm vững những kiến thức cơ bản về khoa học xã hội và nhân văn,kiến thức về biểu diễn chuyên ngành Thanh nhạc.
   • Có các kiến thức cơ bản về âm nhạc đáp ứng được việc lĩnh hội các kiến thức giáo dục Chuyên nghiệp và có khả năng học tập ở các trình độ cao hơn.

   Kỹ năng

   • Nắm vững những kỹ thuật Thanh nhạc ở trình độ cao đẳng : Tư thế ca hát, kỹ thuật hơi thở, khoảng vang. Kỹ thuật nhả chữ, phát âm phụ âm và nguyên âm. Kỹ thuật hát chuyển giọng, hát liền giọng(legato), hát nẩy(staccato), hát vuốt nhỏ(pianitso), hát nói(Rcitative). Kỹ thuật xử lỹ sắc thái to, nhỏ. Hiểu biết và trình bày có sáng tạo các tác phẩm Việt Nam và nước ngoài với các thể loại : Aria, trường ca, romance, ca khúc nghệ thuật cổ điển và đương đại, ca khúc nhạc nhẹ trong trào lưu nhạc mới.
   • Có khả năng khai thác và sử dụng hiệu quả các phần mềm Tin học ứng dụng hỗ trợ và phục vụ cho hoạt động biểu diễn.
   • Thể hiện được năng lực cảm thụ có sáng tạo,diễn đạt tốt ngôn ngữ âm nhạc trong hoạt động biểu diễn.
   • Chứng tỏ được khả năng tiếp cận một cách linh hoạt đối với nhiều hình thức biểu diễn thanh nhạc.
   • Khả năng hoạt động độc lập,tiếp thu và học hỏi có chọn lọc cái mới trong hoạt động biểu diễn.
   • Lĩnh hội có sàng lọc những hiểu biết về V ăn hóa xã hội,thể hiện trách nhiệm của bản thân đối với xã hội thông qua các hoạt động sáng tạo nghệ thuật.

   Vị trí và khả năng làm việc sau khi tốt nghiệp :

   Nắm vững đặc điểm,kỹ thuật,kỹ xảo của chuyên ngành được học, sinh viên học chuyên ngành Thanh nhạc ở bậc Cao đẳng còn có khả năng biểu diễn được các hình thức tốp ca,hợp xướng,lĩnh xướng trong hợp xướng chuyên nghiệp.

   Sau khi tốt nghiệp, sinh viên chuyên ngành Thanh nhac có khả năng làm việc trong các đơn vị biểu diễn Văn hoá nghệ thuật,các trung tâm đào tạo Âm nhạc.

   Có khả năng đảm nhận dàn dựng các chương trình cho các đơn vị họat động trong và ngoài lĩnh vực Văn hóa nghệ thuật.

   Hội họa

   Hội họa
   3 năm
   Hội họa
   3 năm

   Mục tiêu đào tạo

   Kiến thức.
   Kiến thức chung:

   • Hiểu biết về các nguyên lý cơ bản của Chủ nghĩa Mác-Lênin, đường lối cách mạng của Đảng Cộng Sản Việt Nam, tư tưởng Hồ Chí Minh, có các kiến thức cơ bản trong lĩnh vực khoa học xã hội và nhân văn phù hợp với chuyên ngành được đào tạo, có sức khỏe, đáp ứng yêu cầu xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
   • Có trình độ tiếng Anh giao tiếp thông thường.
   • Có các kiến thức cơ bản về nghệ thuật thị giác đáp ứng việc tiếp thu các kiến thức giáo dục chuyên nghiệp và khả năng học tập ở trình độ cao hơn.

   Kiến thức chuyên ngành:

   • Có kiến thức cơ bản về tạo hình, hiểu và thực hiện được phương pháp sáng tác cơ bản trong Mỹ thuật ứng dụng.
   • Biết cách sử dụng một số kỹ thuật chất liệu sáng tác khác nhau trong nghệ thuật tạo hình.
   • Có kiến thức cơ bản về lịch sử và lý luận nghệ thuật tạo hình và văn hóa để có thể kết hợp chặt chẽ giữa các yêu cầu thực hành và lý luận trong công tác mỹ thuật.

   Kỹ năng :

   • Chứng tỏ được năng lực cảm thụ, tưởng tượng, sáng tạo, chuyển hóa và diễn đạt bằng phương tiện nghệ thuật tạo hình.
   • Chứng tỏ được các kỹ năng thực hành thông qua khả năng đánh giá phân tích, giải quyết vấn đề, khả năng làm việc nhóm, khả năng trình bày diễn giải các vấn đề và ý tưởng bằng ngôn ngữ nói và viết, khả năng tổ chức trình bày tác phẩm một cách chuyên nghiệp.
   • Chứng tỏ được khả năng tiếp cận một cách mềm dẻo, năng động và sáng tạo đối với các vấn đề thực hiện tuyên truyền cổ động trực quan các sự kiện văn hóa chính trị xã hội thường diễn ra tại địa phương. Có kỹ năng thực hành cắt chữ, kẻ chữ, vẽ tranh, panô, áp phích, trang trí trường lớp và các hoạt động lễ hội của nhà trường và cơ sở.
   • Có thể sáng tác thiết kế đồ họa và thực hành trang trí nội ngoại thất ở các cấp độ cá nhân và theo nhóm trong các môi trường xã hội khác nhau.
   • Chứng tỏ khả năng làm việc độc lập, sẵn sàng học hỏi và tiếp thu cái mới có chọn lọc.
   • Hiểu biết về văn hóa xã hội và thể hiện trách nhiệm của mình đối với xã hội thông qua các hoạt động sáng tạo nghệ thuật của mình.

   Vị trí và khả năng làm việc sau khi tốt nghiệp

   Học viên tốt nghiệp trung cấp ngành Hội họa có đủ năng lực để đảm nhiệm các vụ trí và cơ hội nghề nghiệp sau :

   • Công tác về mỹ thuật tại các phòng Văn hóa thông tin tại địa phương, phụ trách công tác chuyên môn mỹ thuật, mỹ thuật phong trào văn hóa quần chúng và công tác tuyên truyền cổ động trực quan tại các đơn vị, cơ quan văn hóa, hành chính sự nghiệp và địa phương các cấp.
   • Giáo viên dạy mỹ thuật ở trường Tiểu học(nếu có chứng chỉ Sư phạm bổ sung)
   • Có khả năng đảm nhận các chuyên môn thiết kế đồ họa, trang trí mỹ thuật ứng dụng hoặc nhiệm vụ sáng tạo trong các đơn vị sản xuất kinh doanh và dịch vụ ( nếu có chứng chỉ đồ họa vi tính bổ sung)

   Đánh giá

   0 đánh giá

     Viết đánh giá

   Mức độ hài lòng

   Giảng viên
   0.0
   Cơ sở vật chất
   0.0
   Môi trường HT
   0.0
   HĐ ngoại khoá
   0.0
   Cơ hội việc làm
   0.0
   Tiến bộ bản thân
   0.0
   Thủ tục hành chính
   0.0
   Quan tâm sinh viên
   0.0
   Hài lòng về học phí
   0.0
   Sẵn sàng giới thiệu
   0.0
   Giảng viên
   0.0
   Cơ sở vật chất
   0.0
   Môi trường HT
   0.0
   HĐ ngoại khoá
   0.0
   Cơ hội việc làm
   0.0
   Tiến bộ bản thân
   0.0
   Thủ tục hành chính
   0.0
   Quan tâm sinh viên
   0.0
   Hài lòng về học phí
   0.0
   Sẵn sàng giới thiệu
   0.0

   Chi tiết từ học viên

   Giới thiệu

   Quá trình hình thành phát triển

   Tiền thân là Trường Nghiệp vụ Văn hóa Thông tin thành lập ngày 16 tháng 4 năm 1977; qua quá trình phát triển từ Sơ cấp lên Trung cấp, ngày 15 tháng 6 năm 2005 Bộ Giáo dục & Đào tạo ra Quyết định số 3224/QĐ-BGD&ĐT-TCCB, thành lập Trường Cao đẳng Văn hoá Nghệ thuật Đăk Lăk trên cơ sở Trường Trung cấp Văn hoá Nghệ thuật Đăk Lăk.

   Trải qua 37 năm hình thành phát triển, Nhà trường đã đào tạo nhiều thế hệ Hssv có trình độ Sơ cấp, Trung cấp và Cao đẳng các chuyên ngành thư viện, sáng tác, lý luận, thanh nhạc, organ, guitare, múa, chuyên ngành hội họa, quản lý văn hoá, sư phạm âm nhạc, sư phạm mỹ thuật, liên kết với các Học viện, các Trường Đại học đào tạo trình độ đại học các ngành quản lý văn hóa, thư viên, âm nhạc, mỹ thuật và bồi dưỡng nghiệp vụ cho cán bộ của Ngành Văn hoá Thông tin; 95% Hssv khi ra trường đều có việc làm, trở thành đạo diễn, diễn viên, nhạc công ở các đoàn nghệ thuật chuyên nghiệp và không chuyên nghiệp, cán bộ nghiệp vụ, cán bộ quản lý của Ngành Văn hóa Thông tin từ tỉnh đến cơ sở và giáo viên giảng dạy âm nhạc, mỹ thuật ở các trường cấp 1, cấp 2 trên địa bàn tỉnh Đăk Lăk và các tỉnh Tây nguyên, góp phần tích cực trong quá trình xây dựng và phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội của địa phương.

   Với thành tích trên, năm học 2005-2006 Chủ tịch Nước Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt nam tặng Huân Lao động hạng III; năm học 1999-2000 Chính phủ tặng Bằng khen; năm học 2001-2002 Bộ Giáo dục & Đào tạo tặng Bằng khen; năm học 2002-2003 Bộ Văn hoá - Thông tin tặng Bằng khen; năm học 2012-2013 UBND Tỉnh Đăk Lăk tặng cờ thi đua xuất sắc.

   Sứ mạng

   Trường Cao đẳng Văn hoá Nghệ thuật Đăk Lăk là cơ sở đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật; Bảo tồn phát triển các giá trị văn hóa nghệ thuật truyền thống, nghiên cứu khoa học phục vụ yêu cầu phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội trên địa bàn các tỉnh Tây nguyên.

   Mục tiêu

   Mở rộng qui mô, ngành nghề đào tạo; đổi mới chương trình, nội dung, phương pháp, đảm bảo chất lượng giảng dạy đáp ứng nhu cầu của xã hội.

   Đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, đảm bảo các trang thiết bị phục vụ công tác giảng dạy, học tập và nghiên cứu khoa học.

   Phát triển đội ngũ cán bộ giảng viên đủ về số lượng, đảm bảo về chất lượng, đáp ứng các yêu cầu đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục, đào tạo.

   Phấn đấu từ năm 2015-2020 trở thành Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Tây nguyên, là trung tâm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực văn hóa Nghệ thuật ở Tây nguyên.

   Địa điểm