You need to enable JavaScript to run this app.

Trường Đại học Ngoại thương cơ sở 2 TP. HCM

327 đánh giá
08 3512 7254
Trường Đại học Ngoại thương cơ sở 2 TP. HCM
  • Trường Đại học Ngoại thương cơ sở 2 TP. HCM
  • Trường Đại học Ngoại thương cơ sở 2 TP. HCM
  • Trường Đại học Ngoại thương cơ sở 2 TP. HCM

Đánh giá

Viết đánh giá

8.6

tuyệt vời
Tổng 327 đánh giá

Mức độ hài lòng

Giảng viên
8.3
Cơ sở vật chất
7.0
Môi trường HT
8.9
HĐ ngoại khoá
9.3
Cơ hội việc làm
8.9
Tiến bộ bản thân
8.2
Thủ tục hành chính
7.8
Quan tâm sinh viên
8.0
Hài lòng về học phí
7.4
Sẵn sàng giới thiệu
8.9
Giáo viên bản xứ
Giáo viên Việt Nam
Máy lạnh
Máy chiếu
WiFi
Thư viện

Học viên đánh giá

Người dùng Edu2Review
Người dùng Edu2Review

Trường Tốt.

Ưu điểm

Chất lượng dạy học ổn.

Khuyết điểm

Khuôn viên trường nhỏ.

Trải nghiệm

Trường có các lớp học được lắp điều hoà chống được nóng bức, tạo được điều kiện học tập và giảng dạy tốt cho cả sinh viên và giảng viên. Tuy nhiên, khuôn viên trường nhỏ, chưa có nhiều không gian cho các hoạt động thể thao.

Đánh giá từ học viên, không phải từ Edu2Review.
Người dùng Edu2Review
Người dùng Edu2Review

Bài Review

Ưu điểm

Trường rất đẹp

Khuyết điểm

Học rất mệt

Trải nghiệm

Mệt và rất mệt nhưng trường đẹp và rất tối tân lựa chọn tốt cho sv

Đánh giá từ học viên, không phải từ Edu2Review.
Tuyền Nguyễn
Tuyền Nguyễn

Môi Trường Tốt

Ưu điểm

sinh viên năng động, linh hoạt trong các tình huống

Khuyết điểm

khuôn viên trường nhỏ

Trải nghiệm

có nhiều hoạt động ngoại khoá, sinh viên năng động, nhiệt quyết

Đánh giá từ học viên, không phải từ Edu2Review.
Băng Tịch
Băng Tịch

Môi Trường Tốt

Ưu điểm

môi trường tốt, có điều kiện phát triển bản thân

Khuyết điểm

cơ sở vật chất so với các trường khác thì kém hơn rất nhiều

Trải nghiệm

học được nhiều điều mới mẻ, tham gia CLB đội nhóm, nhiều trải nghiệm và nhiều bạn bè, phát triển bản thân tốt

Đánh giá từ học viên, không phải từ Edu2Review.

Giới thiệu

Trường Đại học Ngoại thương cơ sở 2 (website: cs2.ftu.edu.vn) là cơ sở đào tạo về các chuyên ngành thương mại quốc tế ở phía Nam của trường Đại học Ngoại thương.

Đại học Ngoại thương cơ sở 2 tại TP. Hồ Chí Minh là cơ quan trực thuộc Đại học Ngoại thương. Là một trong những trường đạo tạo chuyên sâu về lĩnh vực thương mại quốc tế. Hơn 20 xây dựng và phát triển FTU2 ngày càng tạo được uy tín trong hệ thống giáo dục Việt Nam.

ĐH Ngoai thuong CS2

“Buổi lễ trao bằng tốt nghiệp của Đại học Ngoại thương CS2”.

Lịch sử hình thành Đại học Ngoại thương cơ sở 2 – TP.HCM

Trường Đại học Ngoại thương được thành lập năm 1960, là trường đại học đầu tiên trong cả nước đào tạo chuyên sâu đội ngũ cán bộ có trình độ đại học và trên đại học về lĩnh vực kinh tế và kinh doanh quốc tế.

Với lịch sử hơn 50 năm xây dựng và phát triển, trường đã trải qua 4 giai đoạn:

GIAI ĐOẠN 1960-1963

Trường Đại học Ngoại thương chính thức ra đời vào năm 1960, ban đầu là một bộ môn trong Khoa Quan hệ quốc tế do Bộ Ngoại giao trực tiếp quản lý nhưng đặt tại Trường Đại học Kinh tế - Tài chính. Trong Khoa Quan hệ quốc tế có 2 bộ môn là Bộ môn Ngoại giao và Bộ môn Ngoại thương.

GIAI ĐOẠN 1963-1967

Năm 1963, khoa Quan hệ quốc tế tách khỏi Trường Đại học Kinh tế - Tài chính theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ để thành lập Trường Cán bộ Ngoại giao – Ngoại thương trực thuộc Bộ Ngoại giao. Ngoài các phòng chức năng, Trường vẫn chỉ có 2 khoa là Khoa Ngoại giao và Khoa Ngoại thương. Trong thời gian trường đi sơ tán khỏi Hà Nội do cuộc chiến tranh phá hoại của đế quốc Mỹ, Khoa Ngoại thương trực tiếp quản lý 3 khóa sinh viên cũ và tuyển thêm khóa 4 và khóa 5.

GIAI ĐOẠN 1967-1984

Năm 1967, Thủ tướng Chính phủ ra Quyết định số 123/CP ngày 05/8/1967 theo đề nghị của Bộ Ngoại giao và Bộ Ngoại thương, chia tách Trường Cán bộ Ngoại giao – Ngoại thương thành hai trường: trường Ngoại giao trực thuộc Bộ Ngoại giao và trường Đại học Ngoại thương thuộc Bộ Ngoại thương (nay là Bộ Công thương). Tên hiệu chính thức của Trường Đại học Ngoại thương có từ thời gian này. Ngoài một số phòng chức năng, trường đã có các đơn vị chuyên môn như khoa Nghiệp vụ ngoại thương, khoa Ngoại ngữ và bộ môn Chính trị. Trường đã bắt đầu tăng quy mô và đa dạng hóa các loại hình đào tạo.

GIAI ĐOẠN 1984 ĐẾN NAY

Năm 1984, trường Đại học Ngoại thương chuyển từ Bộ Ngoại thương sang Bộ Đại học và Trung học Chuyên nghiệp (nay là Bộ Giáo dục và Đào tạo). Công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế đã được đẩy mạnh và phát triển thêm một bước.

Trường Đại học Ngoại thương cơ sở 2 tại TP. Hồ Chí Minh được thành lập theo Quyết định số 1485/GD-ĐT ngày 16/7/1993 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, do nhu cầu cán bộ trong lĩnh vực kinh tế và kinh doanh quốc tế của TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh thành phía Nam trong giai đoạn hội nhập kinh tế quốc tế.

Hơn 20 năm xây dựng và lớn mạnh Đại học Ngoại thương cơ sở 2 đã không ngừng hoàn thiện và phát triển để trở thành một trung tâm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực kinh tế và kinh doanh quốc tế cho khu vực phía Nam.

“FTU2 giới thiệu về các chương trình liên kết”.

“Giới thiệu về FTU 2 và chương trình chất lượng cao của trường”

Sứ mệnh

Sứ mệnh của trường Đại học Ngoại thương là đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao trong các lĩnh vực: kinh tế, kinh doanh quốc tế, quản trị kinh doanh, tài chính - ngân hàng, công nghệ và ngoại ngữ.

Đồng thời trường cũng đặt nhiệm vụ là sáng tạo và chuyển giao tri thức khoa học đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, nghiên cứu khoa học, phát triển năng lực học tập, rèn luyện kỹ năng làm việc và lối sống trong môi trường quốc tế hiện đại.

Song song đó, trường còn là trung tâm giao lưu văn hóa giữa các quốc gia dân tộc trên thế giới, là nơi phổ biến tri thức khoa học, nghề nghiệp cho cộng đồng doanh nghiệp và xã hội.

Tầm nhìn

Nhà trường đưa ra mục tiêu, kế hoạch phát triển phù hợp với yêu cầu phát triển kinh tế, kinh doanh và hội nhập qua các thời kỳ. Mục tiêu của trường được quy định rõ trong chiến lược phát triển trường Đại học Ngoại thương đến năm 2020 và tầm nhìn 2030.

Cụ thể: từ nay đến năm 2020 và tầm nhìn 2030, trường Đại học Ngoại thương đạt các mục tiêu: “Không ngừng nâng cao uy tín, chất lượng đào tạo và danh tiếng của trường Đại học Ngoại Thương, đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế- xã hội của đất nước, nâng cao năng lực nghiên cứu, phấn đấu trở thành trường đại học nghiên cứu vào năm 2030, khai thác tối đa mọi nguồn lực trong và ngoài trường nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động và đáp ứng tối đa nhu cầu của sinh viên, giảng viên và cán bộ công nhân viên nhà trường, đảm bảo khả năng phát triển bền vững của trường, phát triển văn hóa Đại học Ngoại thương, mở rộng hợp tác trong nước và quốc tế”.

Chức năng và nhiệm vụ của Đại học Ngoại thương cơ sở 2 tại TP.HCM

Chức năng

Cơ Sở 2 là một trong những đơn vị trực thuộc trường Đại học Ngoại thương, tham mưu và giúp Hiệu trưởng trong việc quản lý, tổ chức thực hiện các công tác tổ chức - cán bộ, đào tạo, quản lý tài chính, tài sản, triển khai nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế tại TP. Hồ Chí Minh.

Nhiệm vụ

- Lập kế hoạch công tác theo năm học trình Hiệu trưởng phê duyệt.

- Xây dựng và ban hành các quy định về công tác tổ chức cán bộ, đào tạo, quản lý tài chính, quản lý khoa học và cơ sở vật chất tại cơ sở 2 và hướng dẫn, tổ chức thực hiện các quy định đó.

- Tham mưu, hoạch định cho Hiệu trưởng về công tác tuyển dụng, quy hoạch, kế hoạch đào tạo, đào tạo lại, bồi dưỡng, phát triển đội ngũ cán bộ công nhân viên tại cơ sở 2.

- Thực hiện công tác bảo vệ chính trị nội bộ tại cơ sở 2.

- Tổ chức, quản lý và thực hiện công tác hành chính, văn thư, lưu trữ, bảo đảm bí mật theo quy định nhà nước, ký chứng thực các giấy tờ do cơ sở 2 cấp. Tổ chức tiếp đón, phục vụ khách đến cơ sở 2.

- Thực hiện các công việc về tuyển sinh, đào tạo hệ chính quy, hệ vừa học vừa làm, học viên sau đại học tại TP. Hồ Chí Minh đúng quy chế của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

- Tổ chức thực hiện kế hoạch giảng dạy và học tập, kiểm tra, đánh giá chất lượng giảng dạy theo đúng các quy định hiện hành; đảm bảo bí mật về đề thi, đánh giá chất lượng sinh viên về mọi mặt.

- Khen thưởng, kỷ luật sinh viên tại cơ sở 2.

- Quản lý thu chi ngân sách, tiền lương và các nguồn kinh phí khác. Giám sát các khoản thu chi ngoài ngân sách như các quỹ phúc lợi, quỹ khen thưởng, quỹ nghiên cứu khoa học và các quỹ khác tại cơ sở 2.

- Kiểm tra, giám sát việc mua sắm, phân phối sử dụng, quản lý trang thiết bị, vật tư tại Cơ Sở 2.

Hoạt động của sinh viên

- Trường Đại học Ngoại thương cơ sở 2 tại TP.HCM là một ngôi trường năng động, mạnh về các hoạt động đội nhóm, các hoạt động xã hội. Trường tạo mọi điều kiện cho sinh viên tham gia các câu lạc bộ của trường theo sở thích của mỗi cá nhân, các hoạt động tình nguyện để giúp sinh viên xây dựng tinh thần yêu nước, thương người, lối sống tập thể, tinh thần tự giác và trách nhiệm. Trường ý thức được vấn đề kĩ năng mềm là rất cần thiết trong thời buổi kinh tế cạnh tranh như hiện nay, nên việc cho sinh viên tự trải nghiệm, tự học hỏi là điều vô cùng cần thiết.

- Sinh viên của Đại học Ngoại thương cơ sở 2 cũng vô cùng năng nổ, các bạn tham gia các phong trào của trường, của xã hội, các chương trình văn nghệ, và đặc biệt các bạn cũng có những bạn tự quay clip về trường, về sinh viên trường với những chủ đề sáng tạo, mới lạ.

Hiện nay, ngoài 2 tổ chức chính thống lớn là Đoàn trường và Hội sinh viên thì trường còn có thêm 17 câu lạc bộ lớn được trường thừa nhận chính thức: CLB quản trị kinh doanh, CLB Logistics FTU2, CLB nhà kinh tế trẻ - YEC, CLB Marketing Creatio, CLB doanh nhân, đội ý tưởng kinh doanh, CLB chứng khoán SESC, đội tuyên truyền ca khúc cách mạng, đội phát thanh FTU Zone, CLB văn hóa nghệ thuật Sóng Đa Tần, CLB kinh doanh và tiếng Anh, CLB sinh viên nghiên cứu khoa học, CLB truyền thông, CLB tiếng Nhật, CLB thể thao, CLB Tài chính kế toán, đội công tác xã hội – Social Work Club (SWC).

“Clip giới thiệu về chương trình Thủ lĩnh sinh viên Ngoại thương 2015”.

Đội ngũ nhân sự

Cơ cấu tổ chức của trường Đại học Ngoại thương bao gồm: Hội đồng trường, Hội đồng khoa học và đào tạo, Hiệu trưởng, các Phó Hiệu trưởng, Đảng ủy, Công đoàn, Đoàn Thanh niên, cơ sở 2, cơ sở Quảng Ninh, các phòng ban chức năng, các khoa và bộ môn.

Trong thời gian đầu mới thành lập, cơ sở 2 có 02 cán bộ, hầu hết các hoạt động đều được chỉ đạo trực tiếp từ cơ sở 1 tại Hà Nội. Điều này gây ra một số bị động nhất định trong việc triển khai công tác.

Với quy mô đào tạo ngày càng tăng, cơ sở 2 đã nhanh chóng củng cố cơ cấu tổ chức và đội ngũ cán bộ, giảng viên.

Hiện tại, cơ sở 2 có 139 cán bộ, giảng viên cơ hữu hiện đang công tác tại 09 Ban (Kế hoạch - Tài chính, Quản lý đào tạo, Công tác Chính trị & Sinh viên, Tổ chức - Hành chính, Quản trị - Thiết bị, Thông tin -Thư viện, Quản lý khoa học - Hợp tác quốc tế, Đào tạo Quốc tế, Ban Khảo thí – Đảm bảo chất lượng) và 04 Bộ môn (Cơ sở - Cơ bản, Nghiệp vụ, Tiếng Anh, Tiếng Nhật).

Để nâng cao chất lượng đào tạo, cơ sở 2 đã thành lập 03 đơn vị trực thuộc: Trung tâm phát triển nguồn lực quốc tế, Trung tâm tư vấn thương mại quốc tế và Trung tâm tư vấn giáo dục quốc tế.

“Các các bộ, giảng viên trường FTU2 trong một buổi lễ trao bằng tốt nghiệp”.

Cơ sở vật chất trường Đại học Ngoại thương cơ sở 2 (FTU2)

Thời gian đầu chưa có cơ sở vật chất riêng phục vụ công tác giảng dạy và học tập, cơ sở 2 đã thuê cơ sở vật chất của trường Cao đẳng Kinh tế đối ngoại. Với sự cố gắng vượt bậc của đội ngũ cán bộ, giảng viên và sinh viên, cơ sở 2 vẫn luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Nhờ sự quan tâm của Ban Giám hiệu nhà trường và các cơ quan ban ngành tại TP. Hồ Chí Minh, cơ sở 2 đã có được cơ sở vật chất mới phục vụ giảng dạy và học tập tại số 15, đường D5, phường 25, quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh. Với diện tích khuôn viên gần 5.000m2, cơ sở vật chất hiện tại về cơ bản đáp ứng được nhu cầu của việc dạy và học trong thời điểm hiện nay. Nhiều phòng học và phòng chức năng khác được trang bị các thiết bị giảng dạy hiện đại.

“Cổng trường Đại học Ngoại thương cơ sở 2”.

Hiện nay các phòng học đã có các trang thiết bị hiện đại, có đầy đủ các vật dụng học tập như máy chiếu, mic, phục vụ tốt nhất cho việc học. Trường có thư viện với nguồn sách phong phú cho sinh viên tham khảo.

Địa điểm hiện nay của trường Đại học Ngoại thương cơ sở 2 tại TP.HCM:

Số 15, Đường D5, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh.

“Phòng họp tại trương FTU2”.

Thành tựu của trường Đại học Ngoại thương

Trường vinh dự được Chủ tịch nước phong tặng giải thưởng “Anh hùng lao động” vào năm 2010, với thành tích đặc biệt xuất sắc trong lao động, sáng tạo từ năm 2000 đến 2009, góp phần vào sự nghiệp xây dựng Chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

“Đại học Ngoại thương được phong tặng giải thưởng “Anh hùng lao động”.

Cựu sinh viên nổi bật

Huỳnh Thị Thùy Dung

Đầu tiên phải kể đến chính là Tân Á Hậu Việt Nam 2016 – Huỳnh Thị Thùy Dung, trước khi tham gia chương trình Hoa Hậu Việt Nam 2016, Thùy Dung đã tham dự cuộc thi FTU Charm – Duyên dáng Ngoại thương 2016. Dung đã hoàn toàn chinh phục tất cả khán giả, Ban Giám khảo và Ban tổ chức bằng vẻ đẹp vô cùng trong sáng, cuốn hút và thông minh chứ không hề kiêu kì, màu mè. Cô đã xuất sắc giành được chiếc vương miện Hoa khôi Đại học Ngoại thương cơ sở 2 2016.

Sau hai tháng, Dung chính thức tham gia vào cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016. Từng bước một, Dung dần chứng tỏ sức hút của mình trước Ban giám khảo và truyền thông, báo chí đã ưu ái gọi Dung là “ứng viên sáng giá của vương miện hoa hậu”. Và trái ngọt đã đến sau bao nỗ lực, cô sinh viên Đại học Ngoại thương CS2 xuất sắc được xướng tên với vị trí Á hậu 2 Hoa hậu Việt Nam 2016.

“chân dung Á Hậu Thùy Dung"

Nguyễn Thiên Nga

Thiên Nga sinh năm 1975, cô đăng quang ngôi vị Hoa hậu Việt Nam năm 1996 khi đang là sinh viên năm thứ 2 của Đại học Ngoại thương TP.HCM. Sở hữu vẻ đẹp mặn mà, tròn đầy khá đặc trưng của người con gái Việt cô được đánh giá là Hoa hậu đặc biệt nhất trong 13 người đẹp.

Không dừng lại ở đó, vào năm 1999, Nguyễn Thiên Nga chiến thắng trong chương trình Tìm kiếm đại diện Việt Nam tại cuộc thi Hoa hậu hữu nghị thế giới và giành được vị trí thứ 2 trong đêm gala Hoa hậu hữu nghị Đông Nam Á.

“Hoa hậu Nguyễn Thiên Nga”

Phan Thị Ngọc Diễm

Cô sinh viên đến từ Đại học Ngoại thương TP.HCM này đã đăng quang ngôi vị cao nhất cuộc thi Hoa hậu Du lịch Việt Nam năm 2008.

Năm 2009, Ngọc Diễm được chọn là đại diện của Việt Nam tham dự cuộc thi Nữ hoàng Du lịch Quốc tế. Cô gái sinh năm 1987 này hiện được biết đến trong nhiều vai trò: MC, người mẫu ảnh,... Song song đó cô cũng là một doanh nhân thành đạt, cô đang đảm nhận việc điều hành một công ty truyền thông lớn và gặt hái được nhiều thành công trong sự nghiệp.

“Chân dung Hoa hậu Ngọc Diễm”.