Trường Đại Học Thành Tây | Edu2Review
📌 Tặng bé 4-16 tuổi: Học bổng tiếng Anh đến 2 triệu + Quà tặng độc quyền!
📌 Tặng bé 4-16 tuổi: Học bổng tiếng Anh đến 2 triệu + Quà tặng độc quyền!
 • Địa điểm bạn tìm?
 • Bạn muốn học?
 • Khóa học cần tìm?
TÌM TRƯỜNG
HOẶC TRA CỨU
Địa điểm bạn tìm?
  Bạn muốn học?
   Khóa học cần tìm?

   Trường Đại Học Thành Tây

   Trường Đại Học Thành Tây
   Trường Đại Học Thành Tây
   Trường Đại Học Thành Tây
   3 hình 3 video
   8.0
   Tốt
   1 đánh giá

   Chương trình đào tạo

   17 ngành

   Kỹ thuật công trình xây dựng

   Công nghệ kỹ thuật kiến trúc và công trình xây dựng
   1 tháng
   Công nghệ kỹ thuật kiến trúc và công trình xây dựng
   1 tháng

   Thời gian đào tạo: 4,5 năm

   Khối lượng kiến thức: 142 tín chỉ (không bao gồm Giáo dục Thể chất và Giáo dục Quốc phòng - An ninh)

   Đối tượng tuyển sinh: Theo quy chế hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo về tuyển sinh đại học

   Mục tiêu đào tạo

   Nhằm đào tạo kỹ sư trình độ đại học thuộc lĩnh vực Kỹ thuật xây dựng (Kỹ thuật công trình Dân dụng và Công nghiệp, Kỹ thuật xây dựng công trình thủy, Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông) có phẩm chất chính trị, tư cách đạo đức tốt, có sức khỏe, có năng lực làm việc nhóm, đáp ứng yêu cầu xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

   Chuẩn đầu ra cho sinh viên

   Về kiến thức

   - Được đào tạo theo mô hình ngành rộng, có hiểu biết sâu về lĩnh vực kỹ thuật xây dựng, thành thạo về kỹ thuật công trình, tăng cường sự hiểu biết về lập kế hoạch, thiết kế xây dựng, thi công xây lắp, giám sát và quản lý các công trình xây dựng; các kiến thức về kiểm tra, giám sát thi công và tổ chức thi công các công trình xây dựng; vận hành các dự án xây dựng công trình. Có kiến thức, hiểu biết về các vấn đề đương đại, đặc biệt các công nghệ xây dựng hiện đại thuộc lĩnh vực xây dựng.

   - Đủ năng lực ứng dụng các kiến thức đạt được trong quá trình đào tạo vào kỹ thuật công trình xây dựng như: thiết kế, thi công xây lắp, giám sát, kiểm tra và quản lý các công trình xây dựng. Có khả năng tiếp cận về kiến thức, công nghệ mới và các thiết bị hiện đại trong kỹ thuật xây dựng; Có đủ khả năng phân tích, xử lý kết quả thực nghiệm và áp dụng kết quả thực nghiệm trong kỹ thuật xây dựng; độc lập trong nghiên cứu, ứng dụng và triển khai công nghệ. Có khả năng tự học nâng cao và nghiên cứu thực nghiệm; vận dụng các công cụ hỗ trợ nghề nghiệp khác để khai thác tối đa chuyên ngành đã được đào tạo.

   Về kỹ năng

   - Thể hiện được khả năng trong thiết kế và thi công các công trình xây dựng theo chuyên ngành được đào tạo

   - Biết vẽ và đọc bản vẽ kĩ thuật, sử dụng thành thạo tin học và các phần mềm AutoCAD, SAP, GEO – SLOPE, MIKE

   - Biết bóc tách dự toán, lập hồ sơ dự thầu…

   - Thực hiện đầy đủ và rõ ràng các ý tưởng thiết kế bằng thuyết minh và bản vẽ.

   - Tự tin, năng động, sáng tạo trong công việc; biết tổ chức công việc và quản lý thời gian hợp lý; biết thuyết trình, thảo luận và đàm phán trong công việc; có khả năng làm việc độc lập và làm việc nhóm.

   Về ngoại ngữ và tin học

   - Trình độ ngoại ngữ: đáp ứng yêu cầu về chuẩn đầu ra tiếng Anh của Trường Đại học Thành Tây đối với khối không chuyên ngữ.

   - Trình độ tin học: đáp ứng yêu cầu về chuẩn đầu ra tin học của Trường Đại học Thành Tây đối với khối không chuyên về công nghệ thông tin.

   Cơ hội nghề nghiệp

   - Làm việc tại các cơ quan quản lý nhà nước: Các Bộ và Sở: Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Xây dựng, Giao thông, Công nghiệp, Khoa học công nghệ, Tài nguyên và môi trường, Kế hoạch và đầu tư…

   - Làm việc tại các công ty xây dựng, công ty tư vấn về thuỷ lợi, thuỷ điện, giao thông, xây dựng dân dụng, đê điều, phòng chống lụt bão, các công ty khai thác và quản lý công trình, các ban quản lý dự án…

   - Làm việc tại các cục, vụ, viện nghiên cứu

   - Trở thành các nhà quản lý kinh tế, quản lý tài nguyên thiên nhiên, quản lý xã hội và các chủ doanh nghiệp.

   - Trở thành các nhà khoa học, giảng viên các trường đại học trong và ngoài nước.

   - Sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể tiếp tục theo học Cao học để lấy học vị Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ tại Trường Đại học Thành Tây và tại các trường đại học trong nước và quốc tế khác.

   Nguồn: Đại học Thành Tây

   Quản trị văn phòng

   Kinh tế - Quản lý
   1 tháng
   Kinh tế - Quản lý
   1 tháng

   Thời gian đào tạo: 04 năm

   Khối lượng kiến thức: 129 tín chỉ (không bao gồm Giáo dục Thể chất và Giáo dục Quốc phòng - An ninh)

   Đối tượng tuyển sinh: theo quy chế hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo về tuyển sinh đại học

   Mục tiêu đào tạo

   - Đào tạo sinh viên có đủ khả năng giúp lãnh đạo cơ quan quản lý, triển khai, hướng dẫn thực hiện các nghiệp vụ văn phòng tại các đơn vị, bộ phận văn phòng của cơ quan, tổ chức; (hướng đến doanh nghiệp vừa và nhỏ)

   - Đào tạo sinh viên có khả năng thực hiện thành thạo các kỹ năng, nghiệp vụ văn phòng như: tham mưu, tổng hợp và cung cấp thông tin phục vụ cho hoạt động quản lý; soạn thảo văn bản; tổ chức quản lý và giải quyết văn bản; lưu trữ hồ sơ, kỹ năng giao tiếp; phương pháp tổ chức các hoạt động, bố trí sắp xếp các công việc khoa học, cải tiến lề lối làm việc trong văn phòng; phương pháp kiểm tra, đánh giá, điều hành,…

   - Ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác văn phòng: Sử dụng trang thiết bị văn phòng máy photo, máy in, fax, máy chiếu; kỹ năng bàn phím.

   Chuẩn đầu ra cho sinh viên

   Về kiến thức

   - Được trang bị hệ thống kiến thức cơ bản về kinh tế, quản lý, quản trị kinh doanh, xã hội và nhân văn; nắm vững các nền tảng kiến thức giáo dục đại cương theo chuẩn chương trình đào tạo quốc gia do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành

   - Nắm vững và vận dụng được các kiến thức chuyên sâu, hiện đại về quản trị văn phòng, có khả năng tư duy sáng tạo, vận dụng thành thạo các công cụ và phương pháp quản trị khoa học vào việc:

   + Hiểu và vận dụng tốt các kiến thức về khoa học quản lý, hành chính, tâm lý quản lý văn hóa tổ chức, lý thuyết quản trị văn phòng

   + Xây dựng và tổ chức thực hiện các chiến lược quản trị văn phòng, vận dụng tốt các kiến thức về nghiệp vụ tham mưu, tổng hợp cho lãnh đạo cơ quan

   + Hiểu và vận dụng tốt kiến thức về giao tiếp, thuyết trình, quản lý cơ sở vật chất, quản lý nhân sự, tổ chức hội họp, lễ tân

   + Tổ chức hoạch định và thực hiện các hoạt động quản trị văn phòng trong tổ chức.

   Về kỹ năng

   - Lập và quản lý chương trình, kế hoạch công tác, tham mưu cho lãnh đạo về tổ chức các hoạt động văn phòng, quản trị nhân sự, quản lý cơ sở vật chất, quản lý tài chính, tổ chức và sử dụng các nguồn thông tin phục vụ cho hoạt động quản lý, vận dụng thành thạo các kỹ năng để tham mưu, tổng hợp cho lãnh đạo.

   - Sử dụng thành thạo các phần mềm về văn phòng trong các tổ chức.

   - Vận dụng thành thạo các cách thức giao tiếp, ứng xử trong lĩnh vực hành chính văn phòng. Kỹ năng giao tiếp trong môi trường làm việc

   - Thực hiện tham mưu cho lãnh đạo trong công tác chuẩn bị tổ chức các cuộc họp nội bộ và các hội nghị, hội thảo, các sự kiện với quy mô vừa và nhỏ, công tác tổ chức các chuyến công tác.

   - Thực hiện bố chí sắp xếp văn phòng theo điều kiện của cơ quan

   - Kỹ năng giao tiếp và thuyết trình; kỹ năng tìm kiếm, phân tích xử lý dữ liệu; kỹ năng xây dựng và duy trì các mối quan hệ; kỹ năng giải quyết vấn đề, làm việc nhóm; kỹ năng điều hành, giám sát, tổ chức, phân công, phối hợp công việc cho các thành viên và các bộ phận.

   Về tin học và ngoại ngữ

   - Trình độ ngoại ngữ: Đáp ứng yêu cầu về chuẩn đầu ra tiếng Anh của Trường Đại học Thành Tây đối với khối không chuyên ngữ.

   - Trình độ tin học: Đáp ứng yêu cầu về chuẩn đầu ra tin học của Trường Đại học Thành Tây đối với khối không chuyên về công nghệ thông tin.

   Cơ hội nghề nghiệp

   – Sau khi tốt nghiệp, người học có thể làm việc trong văn phòng, phòng hành chính, các công việc liên quan đến giao tiếp, hỗ trợ, tìm kiếm khách hàng của các cơ quan Đảng, Nhà nước từ trung ương đến địa phương; các công ty, doanh nghiệp nội địa và liên doanh với nước ngoài; các tổ chức chính trị – xã hội; tổ chức xã hội nghề nghiệp…

   – Các chức danh: nhân viên hành chính, văn thư – lưu trữ; nhân viên văn phòng, văn thư – thủ quỹ, hậu cần, quản trị thiết bị, lễ tân, kinh doanh, hỗ trợ khách hàng, kinh doanh, bán hàng

   Nguồn: Đại học Thành Tây

   Công nghệ vật liệu

   Khoa học - Kỹ thuật
   1 tháng
   Khoa học - Kỹ thuật
   1 tháng

   Thời gian đào tạo: 04 năm

   Khối lượng kiến thức: 131 tín chỉ (không bao gồm Giáo dục Thể chất và Giáo dục Quốc phòng - An ninh)

   Đối tượng tuyển sinh:

   - Học sinh tốt nghiệp phổ thông trung học có đủ điều kiện theo quy chế tuyển sinh hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

   - Tuyển sinh theo quy chế tuyển sinh hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo

   Mục tiêu đào tạo

   Trang bị cho sinh viên các kiến thức cơ bản, cơ sở ngành và chuyên ngành của các nhóm vật liệu: vật liệu polyme và compozit, vật liệu vô cơ – silicat, vật liệu điện tử và công nghệ nano, … để sau khi tốt nghiệp có đủ trình độ năng lực hoàn thành nhiệm vụ chuyên môn được giao có hiệu quả chất lượng.

   Chuẩn đầu ra cho sinh viên

   Về kiến thức

   - Kỹ sư ngành công nghệ vật liệu được đào tạo theo mô hình ngành rộng, có hiểu biết sâu về cấu trúc, tính chất cũng như công nghệ chế tạo, gia công và ứng dụng vật liệu polyme và compozit, vật liệu vô cơ – silicat, vật liệu điện tử và công nghệ nano… Có kiến thức, kỹ năng và khả năng ứng dụng các kiến thức kỹ thuật công nghệ cần thiết để thực hiện tốt công việc của người kỹ sư trong việc vận hành các quy trình sản xuất vật liệu, lựa chọn vật liệu để chế tạo sản phẩm, quản lý và kiểm tra chất lượng và phát triển sản phẩm, sử dụng các thiết bị trong lĩnh vực công nghệ vật liệu.

   - Kỹ sư ngành công nghệ vật liệu có thể áp dụng các kiến thức toán học, vật lý, hoá học, sinh học và khoa học vật liệu để tổng hợp và phân tích, đánh giá các tính chất của vật liệu tiên tiến, đặc biệt vật liệu từ, vật liệu nano. Dựa trên những kiến thức cơ sở về vật liệu và kiến thức liên để thiết kế, phát triển những loại vật liệu mới có tính năng ưu việt như: vật liệu polyme, vật liệu compozit, vật liệu từ, vật liệu y sinh… nhằm ứng dụng vào trong đời sống và sản xuất công - nông nghiệp, y sinh học, chăm sóc sức khoẻ và môi trường.

   - Nắm được các cơ sở lý thuyết và công cụ nghiên cứu, phân tích cần thiết để kiểm tra đánh giá tính chất vật liệu và hệ thống dây chuyền công nghệ sản xuất vật liệu. Có khả năng vận dụng các công cụ hỗ trợ nghề nghiệp khác để khai thác tối đa chuyên ngành đã được đào tạo.

   Về kỹ năng

   - Có kiến thức và hiểu biết chuyên sâu về ngành công nghệ vật liệu. Có kỹ năng lập luận tư duy và giải quyết vấn đề; có kỹ năng làm việc trong phòng thí nghiệm; có khả năng kiểm tra, đánh giá chất lượng của các loại vật liệu: vật liệu polyme và compozit, vật liệu điện tử...

   - Thiết lập và tổ chức thực hiện các loại hình công nghệ, chế tạo, gia công các loại vật liệu: vật liệu polyme và compozit, vật liệu v cơ - silicat; vật liệu điện tử... Lựa chọn các loại vật liệu polyme và compozit, vật liệu điện tử, y sinh ... phù hợp với lĩnh vực sử dụng; thực hiện các quá trình gia công vật liệu để sản xuất các sản phẩm; sử dụng hiệu quả, cải tiến máy móc, thiết bị gia công trong sản xuất vật liệu; tổ chức, chỉ đạo, quản lý các hoạt động sản xuất tại các cơ sở sản xuất vật liệu

   - Kỹ năng về thái độ cá nhân: chủ động và sẵn sàng chấp nhận rủi ro; có tính kiên trì và linh hoạt; có tư duy sáng tạo; có khả năng tự đánh giá kiến thức, kỹ năng; có khả năng tự tìm hiểu và nghiên cứu; biết cách quản lý thời gian và nguồn lực; kỹ năng làm việc nhóm, tổ chức hoạt động, quản lý và phát triển nhóm, lãnh đạo nhóm; kỹ năng giao tiếp, xây dựng phương thức giao tiếp; kỹ năng thuyết trình, kỹ năng trình bày trước đám đông, giao tiếp đa phương tiện.

   Về ngoại ngữ và tin học

   - Trình độ ngoại ngữ: đáp ứng yêu cầu về chuẩn đầu ra tiếng Anh của Trường Đại học Thành Tây đối với khối không chuyên ngữ.

   - Trình độ tin học: đáp ứng yêu cầu về chuẩn đầu ra tin học của Trường Đại học Thành Tây đối với khối không chuyên về công nghệ thông tin.

   Cơ hội nghề nghiệp

   - Làm các công việc về kỹ thuật, quản lý chất lượng, chỉ đạo sản xuất, … tại các đơn vị sản xuất vật liệu polyme và compozit, vô cơ – silicat, …

   - Tư vấn, chuyển giao công nghệ tại các cơ quan, nhà máy thuộc lĩnh vực công nghệ vật liệu polyme và compozit, vật liệu vô cơ – silicat, …

   - Làm việc ở các cơ quan quản lý, các công ty, quản lý dự án, đơn vị kinh doanh, xuất nhập khẩu có liên quan đến vật liệu;

   - Giảng dạy các môn thuộc ngành công nghệ vật liệu các trường đại học, cao đẳng, các trường dạy nghề;

   - Nghiên cứu khoa học thuộc lĩnh vực vật liệu ở các Viện nghiên cứu, các cơ quan nghiên cứu của các Bộ, Ngành, các trường đại học và cao đẳng.

   Nguồn: Đại học Thành Tây

   Quản trị kinh doanh

   Luật Kinh doanh
   1 tháng
   Luật Kinh doanh
   1 tháng

   Thời gian đào tạo: 04 năm

   Khối lượng kiến thức: 129 tín chỉ (không bao gồm Giáo dục Thể chất và Giáo dục Quốc phòng - An ninh)

   Đối tượng tuyển sinh: theo quy chế hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo về tuyển sinh đại học

   Mục tiêu đào tạo

   Đào tạo trình độ đại học về quản trị kinh doanh có phẩm chất đạo đức và sức khỏe tốt, có trách nhiệm với xã hội; nắm vững những kiến thức cơ bản một cách hệ thống về kinh tế, quản lý, xã hội và nhân văn; có kiến thức và kỹ năng chuyên sâu về quản trị kinh doanh, về khởi nghiệp kinh doanh, tạo lập doanh nghiệp và điều hành các loại hình doanh nghiệp trong nền kinh tế thị trường và hội nhập quốc tế; có tư duy nghiên cứu độc lập; năng lực phối hợp hoạt động; có năng lực nghiên cứu tự bổ sung kiến thức theo yêu cầu công việc.

   Chuẩn đầu ra cho sinh viên

   Về kiến thức

   Cử nhân Quản trị kinh doanh được trang bị hệ thống kiến thức cơ bản về quản lý, kinh tế, xã hội và nhân văn; có kiến thức chuyên sâu và tiên tiến về tổ chức, quản trị các nguồn lực, điều hành, khởi sự kinh doanh và khởi tạo các loại hình doanh nghiệp trong nền kinh tế thị trường; có kiến thức về công cụ và phương pháp vận dụng các nguyên lý khoa học quản trị kinh doanh trong hoạt động thực tiễn phù hợp với điều kiện môi trường cụ thể.

   Về kỹ năng

   - Bên cạnh đó, cử nhân Quản trị kinh doanh được trang bị các kỹ năng chuyên môn nghiệp vụ chuyên nghiệp để quản lý và tổ chức thực hiện điều hành kinh doanh có hiệu quả như: thành lập doanh nghiệp, chiến lược kinh doanh, quản trị sản xuất và tác nghiệp, quản trị tài chính, quản trị văn phòng, quản trị marketing, quản trị dự án…

   - Có kỹ năng hoạt động độc lập và phối hợp hoạt động trong tổ chức; phong cách làm việc chuyên nghiệp, tầm nhìn sâu rộng và kỹ năng phân tích, tổng hợp vấn đề; bảo đảm hoạt động một cách có hiệu quả trong lĩnh vực chuyên môn được đào tạo. Kỹ năng sử dụng thành thạo các phần mềm cho lĩnh vực quản trị, phần mềm lập kế hoạch hoạt động và khai thác thông tin trên internet; kỹ năng sử dụng tiếng Anh trong công việc, giao dịch, đàm phán; kỹ năng giao tiếp, thuyết trình, truyền thông…

   - Trình độ ngoại ngữ: Đáp ứng yêu cầu về chuẩn đầu ra tiếng Anh của Trường Đại học Thành Tây đối với khối không chuyên ngữ.

   - Trình độ tin học: Đáp ứng yêu cầu về chuẩn đầu ra tin học của Trường Đại học Thành Tây đối với khối không chuyên về công nghệ thông tin.

   Cơ hội nghề nghiệp

   - Cử nhân quản trị kinh doanh có thể làm các việc như: Nhân viên kinh doanh, chuyên viên phòng ban quản lý hoặc nhà quản trị kinh doanh trong các loại hình doanh nghiệp của nền kinh tế; hoặc làm trong các tổ chức phi lợi nhuận, tổ chức xã hội, tổ chức phi chính phủ; hoặc tự tạo lập doanh nghiệp hoặc tự tìm kiếm cơ hội kinh doanh riêng cho bản thân; hoặc cán bộ nghiên cứu, chuyên gia kinh tế, giảng viên về quản trị kinh doanh tại các viện, trung tâm nghiên cứu, các cơ sở đào tạo hoặc công viên chức trong cơ quan hoạch định chính sách kinh doanh…

   - Có khả năng tham gia các chương trình đào tạo, bồi dưỡng trong và ngoài nước để đạt trình độ, bằng cấp cao hơn ở tất cả các bậc đào tạo theo tiêu chuẩn trong nước và quốc tế.

   - Có khả năng tiếp tục tự học tập, nghiên cứu để không ngừng nâng cao trình độ.

   Nguồn: Đại học Thành Tây

   Tài chính ngân hàng

   Tài chính Ngân hàng
   1 tháng
   Tài chính Ngân hàng
   1 tháng

   Thời gian đào tạo: 04 năm

   Khối lượng kiến thức: 129 tín chỉ (không bao gồm Giáo dục Thể chất và Giáo dục Quốc phòng - An ninh)

   Đối tượng tuyển sinh: theo quy chế hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo về tuyển sinh đại học

   Mục tiêu đào tạo

   Đào tạo cử nhân đại học về tài chính - ngân hàng có phẩm chất chính trị, đạo đức và sức khỏe tốt, có trách nhiệm xã hội; nắm vững kiến thức cơ bản về kinh tế, quản lý và quản trị kinh doanh; có kiến thức và kỹ năng chuyên sâu về tài chính - ngân hàng; có tư duy độc lập; có năng lực tự học tập bổ sung kiến thức đáp ứng yêu cầu của công việc.

   Chuẩn đầu ra cho sinh viên

   Về kiến thức

   - Kiến thức về lý luận chính trị, kinh tế - xã hội và pháp luật trong học tập, nghiên cứu và giải quyết các vấn đề thực tiễn. Kiến thức về tài chính - ngân hàng, am hiểu thị trường tài chính, tài chính doanh nghiệp, luật kinh tế và các hoạt động khác có liên quan làm nền tảng tiếp thu kiến thức chuyên ngành.

   - Kiến thức về ngân hàng trong hoạt động huy động vốn, tín dụng, thanh toán quốc tế, kinh doanh ngoại hối, kế toán ngân hàng, quản trị ngân hàng, đầu tư tài chính, luật chuyên ngành và các hoạt động hác có liên quan để có khả năng tác nghiệp tại ngân hàng, doanh nghiệp và tổ chức khác. Hiểu và vận dụng lý thuyết vào nghiên cứu khoa học, thực tiễn và giải quyết các vấn đề liên quan. Có khả năng phân tích, đánh giá tình hình kinh tế, ngân hàng và thị trường tài chính, phát triển sản phẩm mới về dịch vụ tài chính- ngân hàng

   Về kỹ năng

   - Phát hiện và giải quyết vấn đề trong quản lý kinh tế, kinh doanh và tài chính - ngân hàng, nhận biết và phân tích bối cảnh và ngoại cảnh tác động của chính sách quản lý tài chính và ngân sách đến thị trường tài chính, các tổ chức và các doanh nghiệp.

   - Có khả năng Xây dựng, hình thành các giả thuyết; tìm kiếm và tổng hợp tài liệu để nghiên cứu các giả thuyết đã được thiết lập; nghiên cứu thực nghiệm sử dụng các phương pháp xác suất, thống kê; kiểm định giả thuyết; phân tích khả năng ứng dụng nghiên cứu trong thực tiễn; kỹ năng thu thập, phân tích và xử lý thông tin).

   - Kỹ năng nhận biết và phân tích tình hình trong và ngoài đơn vị liên quan tới quản lý tài chính, quản trị tài chính tại doanh nghiệp, quản trị tài chính tại ngân hàng, các tổ chức tín dụng và định chế tài chính khác.

   - Kỹ năng vận dụng kiến thức vào thực tiễn (khả năng vận dụng linh hoạt và phù hợp kiến thức, kỹ năng được đào tạo với thực tiễn nghề nghiệp trong lĩnh vực tài chính - ngân hàng; khả năng làm chủ khoa học kỹ thuật và công cụ lao động của ngành tài chính - ngân hàng; khả năng phát hiện và giải quyết hợp lý các vấn đề trong ngành tài chính - ngân hàng).

   - Có kỹ năng hoạt động độc lập va phối hợp hoạt động trong tổ chức; tác phong làm việc chuyên nghiệp, tầm nhìn sâu rộng và kỹ năng phân tích, tổng hợp vấn đề bảo đảm hoạt động một cách có hiệu quả trong lĩnh vực chuyên môn.

   - Có kỹ năng quản lý bản thân, quản lý thời gian; kỹ năng làm việc nhóm, làm việc độc lập; kỹ năng lắng nghe, phản biện; kỹ năng giao tiếp, thuyết trình, đàm phán, giải uyết xung đột.

   - Trình độ ngoại ngữ: Đáp ứng yêu cầu về chuẩn đầu ra tiếng Anh của Trường Đại học Thành Tây đối với khối không chuyên ngữ.

   - Trình độ tin học: Đáp ứng yêu cầu về chuẩn đầu ra tin học của Trường Đại học Thành Tây đối với khối không chuyên về công nghệ thông tin.

   Cơ hội nghề nghiệp

   - Chuyên viên ở tất cả các vị trí trong các cơ quan quản lý nhà nước về tài chính – ngân hàng từ trung ương đến địa phương; chuyên viên trong các doanh nghiệp, các tổ chức tài chính: quỹ đầu tư, công ty tài chính, công ty chứng khoán, ngân hàng, quỹ tín dụng…; giảng viên, nghiên cứu viên trong các viện, trường đại học và các tư vấn viên trong các tổ chức tài chính khác..

   - Chuyên viên Ngân hàng Nhà nước, Bộ Tài chính, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, phụ trách tài chính tại các bộ, ngành, ủy ban nhân dân các cấp.

   - Chuyên viên tài chính, giám đốc ngân quỹ, giám đốc tài chính, và kiểm soát viên tài chính tại các doanh nghiệp khác nhau trong nền kinh tế, đặc biệt là các doanh nghiệp sản xuất.

   - Chuyên viên tài chính, chuyên gia thẩm định đầu tư và tín dụng, kế toán trưởng và kiểm soát viên tại các định chế tài chính như ngân hàng, quỹ tín dụng, công ty bảo hiểm và cả các tổ chức phi lợi nhuận.

   - Chuyên gia tài chính, nhà môi giới, chuyên gia phân tích đầu tư và danh mục đầu tư tại các công ty chứng khoán hoặc ngân hàng đầu tư.

   - Có khả năng tham gia các chương trình đào tạo, bồi dưỡng trong và ngoài nước để đạt trình độ, bằng cấp cao hơn ở tất cả các bậc đào tạo theo tiêu chuẩn trong nước và quốc tế.

   Nguồn: Đại học Thành Tây

   Công nghệ thông tin

   Công nghệ thông tin
   1 tháng
   Công nghệ thông tin
   1 tháng

   Thời gian đào tạo: 04 năm

   Khối lượng kiến thức: 129 tín chỉ (không bao gồm Giáo dục Thể chất và Giáo dục Quốc phòng - An ninh)

   Đối tượng đào tạo: theo quy chế tuyển sinh hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo

   Mục tiêu đào tạo

   Đào tạo kỹ sư ngành công nghệ thông tin phát triển toàn diện: có khả năng tổ chức quản lý, vận hành các phần mềm ứng dụng công nghệ thông tin hiện có. Tư vấn cho các chương trình của các ngành, các cơ quan, doanh nghiệp. Biết đánh giá, phân tích hiện trạng ứng dụng công nghệ thông tin; hệ thống máy tính và mạng máy tính hiện tại của các cơ quan, doanh nghiệp, trường học và đề xuất các giải pháp cải tiến mới mang lại hiệu quả kinh tế, năng suất khi khai thác sử dụng và nhằm nâng cao hiệu quả các phần mềm. Thiết kế, xây dựng các phần mềm ứng dụng công nghệ thông tin. Cập nhật thường xuyên những kiến thức và công nghệ mới về công nghệ thông tin

   Chuẩn đầu ra cho sinh viên

   Về kỹ năng

   - Sửa chữa, lắp ráp, thay thế, bảo trì các thiết bị phần cứng của máy tính; cài đặt và bảo trì phần mềm.

   - Khảo sát, thiết kế, lắp đặt và quản trị, khai thác có hiệu quả mạng máy tính cho các cơ quan, doanh nghiệp, trường học,…

   - Thành thạo kỹ năng lập trình; khai thác và sử dụng thông tin, đặc biệt là tài nguyên máy tính một cách hiệu quả.

   - Cộng tác, làm việc độc lập, cởi mở, ưa thích tìm hiểu và luôn muốn vượt qua thách thức; giao tiếp hiệu quả với đồng nghiệp và đối tác; thích ứng nhanh với môi trường không ngừng thay đổi.

   - Có khả năng sử dụng tiếng Anh tốt trong các hoạt động liên quan đến nghề nghiệp được đào tạo.

   Về ngoại ngữ và tin học

   - Trình độ ngoại ngữ: đáp ứng yêu cầu về chuẩn đầu ra tiếng Anh của Trường Đại học Thành Tây đối với khối không chuyên ngữ.

   - Trình độ tin học: đáp ứng yêu cầu về chuẩn đầu ra tin học của Trường Đại học Thành Tây đối với khối không chuyên về công nghệ thông tin.

   Cơ hội nghề nghiệp

   - Làm việc ở bộ phận công nghệ thông tin hoặc ứng dụng công nghệ thông tin của các đơn vị có nhu cầu (hành chính sự nghiệp, viễn thông, điện lực, ngân hàng, tài chính, thương mại, …).

   - Làm việc trong các công ty sản xuất, gia công phần mềm trong nước cũng như nước ngoài.

   - Làm việc trong các công ty tư vấn về đề xuất giải pháp, xây dựng và bảo trì các hệ thống thông tin, hệ thống mạng và truyền thông.

   - Giảng dạy công nghệ thông tin tại các trường Cao đẳng, Trung học chuyên nghiệp, Dạy nghề và các trường Phổ thông (cần thêm chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm).

   - Có khả năng tự học để hoàn thiện, bổ sung, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ công nghệ thông tin.

   - Có khả năng tiếp tục học tập và nghiên cứu chuyên môn ở trình độ thạc sỹ, tiến sỹ.

   Nguồn: Đại học Thành Tây

   Khoa học môi trường

   Khoa học môi trường
   1 tháng
   Khoa học môi trường
   1 tháng

   Thời gian đào tạo: 04 năm

   Khối lượng kiến thức: 129 tín chỉ (không bao gồm Giáo dục Thể chất và Giáo dục Quốc phòng - An ninh)

   Đối tượng tuyển sinh:

   - Theo quy chế hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo về tuyển sinh đại học

   - Học sinh tốt nghiệp phổ thông trung học, có đủ điều kiện theo quy chế tuyển sinh hiện hành của Bộ giáo dục và Đào tạo và điều kiện của trường

   Mục tiêu đào tạo

   Chương trình đào tạo ngành Khoa học môi trường nhằm đào tạo cử nhân khoa học môi trường có:

   - Năng lực và phẩm chất chính trị, lối sống lành mạnh theo chủ trương, đường lối của Đảng và pháp luật của nhà nước.

   - Các kiến thức cơ bản về toán, lý, hóa, sinh trong Khoa học Môi trường.

   - Phương pháp khoa học để hiểu sự vận hành của hệ thống môi trường.

   - Có kỹ năng tự học, tự nghiên cứu, làm việc độc lập hoặc tổ chức làm việc theo nhóm. Có kỹ năng nhận diện, diễn đạt và giải quyết các vấn đề kỹ thuật thông dụng trong các cơ sở sản xuất có liên quan đến quản lý môi trường; Kỹ năng phân tích, ra quyết định nhằm bảo vệ môi trường và sử dụng hợp lý tài nguyên thiên nhiên.

   Chuẩn đầu ra cho sinh viên

   Về kiến thức

   Nắm vững và vận dụng được kiến thức cơ bản khoa học hệ thống môi trường trong nghiên cứu, điều tra, giải quyết các vấn đề liên quan đến tài nguyên thiên nhiên và môi trường đất, nước, không khí cũng như các tác động của tự nhiên và nhân sinh đến hệ sinh thái và sức khỏe cộng đồng.

   Về kỹ năng

   - Có kỹ năng khảo sát, nhận dạng các vấn đề môi trường ngoài trời và phân tích mẫu (đất, nước, không khí) trong phòng thí nghiệm; xây dựng và thực hiện các chương trình ứng cứu, giảm thiểu các tác động của thiên tai và bảo vệ môi trường; áp dụng các công cụ, phương pháp và kỹ thuật mới trong nghiên cứu và thực hành bảo vệ môi trường như các luật và chính sách môi trường, toán, tin học, viễn thám, GIS, mô hình hóa… Có khả năng tự học, tự nghiên cứu để đáp ứng nhu cầu thực tế.

   - Kỹ năng giao tiếp, ứng xử. Có khả năng làm việc theo nhóm, khả năng xử lý, luận giải, trình bày dữ liệu tài nguyên thiên nhiên và môi trường của những dự án và đề tài nghiên cứu. Kỹ năng có được thông qua các phong trào rèn luyện, thực tập thực tế, hoạt động ngoại khoá: Giáo Dục Thể Chất, Mùa Hè Xanh, Tiếp Sức Mùa Thi và các sinh hoạt tập thể ngoại khóa nhằm rèn luyện sự nhanh nhẹn, khả năng xử lý tình huống.

   Về ngoại ngữ và tin học

   - Trình độ ngoại ngữ: theo quy định về chuẩn đầu ra ngoại ngữ của Trường Đại học Thành Tây đối với khối không chuyên ngữ.

   - Trình độ tin học: theo quy định về chuẩn đầu ra tin học của Trường Đại học Thành Tây đối với khối không chuyên về công nghệ thông tin.

   Cơ hội nghề nghiệp

   - Làm việc tại các cơ quan quản lý nhà nước về quản lý môi trường từ trung ương đến địa phương như: Bộ/Sở Tài nguyên Môi trường, Bộ/Sở Khoa học công nghệ, Bộ/Sở nông nghiệp và phát triển nông thôn, Sở Giao thông công chính, Công Ty Môi Trường Đô Thị, các Phòng/Ban Quản Lý Đô Thị thuộc Quận/Huyện, Công an môi trường, …

   - Các bộ phận đảm nhiệm công tác kiểm soát hoặc quản lý môi trường, an toàn lao động tại các cơ quan, xí nghiệp sản xuất và công ty thuộc nhà nước hoặc tư nhân: các công ty tư vấn môi trường, cung cấp dịch vụ môi trường. Ban quản lý dự án của các dự án trong và ngoài nước liên quan đến môi trường, đô thị, môi trường công nghiệp, quản lý tài nguyên thiên nhiên và vệ sinh môi trường nông thôn. Các dự án quy hoạch môi trường, quan trắc chất lượng môi trường và đánh giá tác động môi trường. Viện, Trường học hoặc Trung Tâm đào tạo và nghiên cứu liên quan đến công nghệ và quản lý môi trường.

   - Tham gia giảng dạy các môn học thuộc chuyên ngành khoa học môi trường, quản lý môi trường, tài nguyên tại các trường Đại học, Cao đẳng, Trung học chuyên nghiệp và dạy nghề.

   - Thực hiện các nghiên cứu khoa học, ứng dụng và triển khai các đề tài nghiên cứu vào trong thực tiễn ở lĩnh vực quản lý môi trường đô thị và khu công nghiệp, quản lý tài nguyên thiên nhiên và vệ sinh môi trường nông thôn… tại các Viện nghiên cứu, các trung tâm và cơ quan nghiên cứu của các Bộ, Ngành, các trường Đại học…

   - Cơ hội học trình độ cao hơn: Cử nhân Khoa học môi trường được tiếp tục đào tạo ở trình độ cao hơn để lấy bằng thạc sĩ, tiến sĩ thuộc lĩnh vực Môi trường, Quản lý tài nguyên thiên nhiên.

   Nguồn: Đại học Thành Tây

   Cao đẳng điều dưỡng

   Điều dưỡng
   1 tháng
   Điều dưỡng
   1 tháng

   Công nghệ sinh học

   Công nghệ Sinh học
   1 tháng
   Công nghệ Sinh học
   1 tháng

   Thời gian đào tạo: 04 năm

   Khối lượng kiến thức: 130 tín chỉ (không bao gồm Giáo dục Thể chất và Giáo dục Quốc phòng - An ninh)

   Đối tượng tuyển sinh: theo quy chế hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo về tuyển sinh đại học

   Mục tiêu đào tạo

   Trang bị cho sinh viên các kiến thức cơ bản về: nguyên lý và quá trình sinh học đại cương, lý thuyết cơ sở về sinh học thực nghiệm, nội dung cơ bản về công nghệ sinh học để ứng dụng vào các vấn đề trong sinh học và công nghệ sinh học. Đồng thời còn trang bị cho sinh viên những kỹ năng thực hành nghề nghiệp cần thiết như: thu thập mẫu, đo đạc và tổng hợp, phân tích các số liệu, sử dụng các phương pháp thí nghiệm của công nghệ sinh học hiện đại. Chương trình cũng cung cấp cho sinh viên khả năng sáng tạo, phương pháp tiếp cận khoa học để giải quyết các vấn đề thực tiễn của ngành học.

   Chuẩn đầu ra cho sinh viên

   Về kiến thức

   - Chương trình đào tạo trang bị kiến thức nền tảng và kiến thức chuyên ngành giúp sinh viên có khả năng nghiên cứu, phân tích, tổng hợp, đánh giá, đề xuất các giải pháp khoa học nhằm giải quyết các vấn đề trong quản lý, sử dụng, bảo vệ, bảo tồn tài nguyên, bảo vệ đa dạng sinh học ở quy mô địa phương, vùng, quốc gia và khu vực. Có khả năng giải quyết những vấn đề ứng dụng công nghệ sinh học vào lĩnh vực cây trồng, vật nuôi, dược phẩm, chẩn đoán bệnh, sản xuất thực phẩm, bảo vệ môi trường và bảo vệ tài nguyên thiên nhiên.

   - Sử dụng thành thạo các trang thiết bị hiện đại trong nghiên cứu, phân tích và điều khiển quy trình hoạt động công nghệ hoạt động hợp lý nhất; thiết kế và thực hiện các hoạt động nghiên cứu và phát triển công nghệ. Có khả năng độc lập nghiên cứu và truyền đạt kiến thức cho mọi người, phát hiện và giải quyết các vấn đề trong khoa học và thực tiễn đạt hiệu quả tốt. Biết phát triển khả năng nghiên cứu ở trình độ cao trên cơ sở thực hiện các qui trình công nghệ trong các quá trình sản xuất và ứng dụng các tiến bộ khoa kỹ thuật.

   Về kỹ năng

   - Nắm vững và vận dụng khối kiến thức chuyên ngành như di truyền, hóa sinh, vi sinh vật, sinh lý động- thực vật, phương pháp thí nghiệm… để giải quyết các vấn đề lý luận và thực tiễn liên quan đến ngành công nghệ sinh học

   - Hiểu và vận dụng các kiến thức đã học một cách linh hoạt.

   - Ứng dụng công nghệ gen để tạo ra các giống cây trồng, vi sinh vật hoặc các sản phẩm của chúng phục vụ phát triển nông nghiệp, sản xuất dược liệu (các hợp chất thứ cấp, vaccine thực phẩm; vaccine ADN tái tổ hợp) và bảo vệ môi trường. Thiết lập, tổ chức và quản trị hệ thống sản xuất các sản phẩm công nghệ sinh học hiện đại. Vận dụng thành thạo các kiến thức chuyên ngành để giải thích, phân tích các vấn đề trong quản lý, nghiên cứu và sản xuất để giải quyết nhiệm vụ đáp ứng cho sự nghiệp khoa học và phát triển kinh tế, thực tiễn sản xuất.

   - Có khả năng áp dụng các công cụ, phương pháp và kỹ thuật mới trong nghiên cứu và thực hành; vận dụng các kiến thức đã học để tham gia thực hành tốt trong sản xuất kinh doanh những nghề nghiệp thuộc lĩnh vực công nghệ sinh học (sản xuất rượu bia, nước giải khát, sản xuất mì chính, chất kháng sinh, sản xuất phân bón vi sinh, thuốc bảo vệ thực vật sinh học…); thành thạo các thao tác kỹ thuật: phân tích định tính, định luợng hóa sinh-vi sinh- sinh học phân tử; xét nghiệm, chẩn đoán bệnh ở động vật, thuỷ sản; nghiên cứu sinh học bằng kỹ thuật sinh học phân tử; nhân giống thực vật bằng công nghệ nuôi cấy mô tế bào; nuôi cấy vi sinh vật.

   - Có khả năng xây dựng một quá trình, một quy trình sản xuất thuộc lĩnh vực công nghệ sinh học trong điều kiện thực tế ở Việt Nam; có năng lực nhận diện, diễn đạt và giải quyết các vấn đề kỹ thuật thông dụng trong các cơ sở sản xuất; có năng lực hoạt động trong các nhóm liên ngành thông qua các hoạt động thực nghiệm, thiết kế, thực hiện các dự án khoa học và kỹ thuật; có năng lực quản lý phòng thí nghiệm; xúc tiến thương mại các sản phẩm công nghệ sinh học.

   Yêu cấu về ngoại ngữ và tin học

   - Trình độ ngoại ngữ: đáp ứng yêu cầu về chuẩn đầu ra tiếng Anh của Trường Đại học Thành Tây đối với khối không chuyên ngữ.

   - Trình độ tin học: đáp ứng yêu cầu về chuẩn đầu ra tin học của Trường Đại học Thành Tây đối với khối không chuyên về công nghệ thông tin.

   Cơ hội nghề nghiệp

   - Đảm nhận vị trí về kỹ thuật, quản lý chất lượng, kiểm nghiệm tại các đơn vị sản xuất trong các lĩnh vực Nông-Lâm-Ngư nghiệp, Dược liệu, Chế biến và bảo quản thực phẩm, Khoa học môi trường…

   - Làm việc ở các cơ quan quản lý có liên quan đến sinh học và công nghệ sinh học của các Bộ, Ngành, hoặc các địa phương

   - Nghiên cứu khoa học thuộc các lĩnh vực về khoa học sự sống (sinh học, kỹ thuật sinh học và công nghệ Sinh học) ở các doanh nghiệp, viện nghiên cứu, các trung tâm và cơ quan nghiên cứu của các Bộ, Ngành, các trường Đại học, Cao đẳng…

   - Tham gia giảng dạy sinh học và công nghệ sinh học ở các trường Đại học, Cao đẳng, Trung học chuyên nghiệp, Trung học phổ thông

   - Xây dựng, tạo lập và tham gia quản lý, điều hành trang trại, doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh các sản phẩm công nghệ sinh học

   - Tư vấn, tiếp thị tại các đơn vị thương mại, dịch vụ trong lĩnh vực Nông- Lâm- Ngư nghiệp, Môi trường, Dược liệu bảo vệ sức khỏe cộng đồng, bảo vệ môi trường và phát triển bền vững

   - Tiếp tục theo học các bậc sau đại học trong các chuyên ngành: Công nghệ Sinh học, Kỹ thuật Sinh học, Sinh học ứng dụng…

   Nguồn: Đại học Thành Tây

   Quản trị nhân lực

   Quản trị nhân lực
   1 tháng
   Quản trị nhân lực
   1 tháng

   Thời gian đào tạo: 04 năm

   Khối lượng kiến thức: 129 tín chỉ (không bao gồm Giáo dục Thể chất và Giáo dục Quốc phòng - An ninh)

   Đối tượng tuyển sinh: theo quy chế hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo về tuyển sinh đại học

   Mục tiêu đào tạo

   - Được trang bị các kiến thức về luật lao động, luật hoạt động doanh nghiệp liên quan đến quyền lợi người lao động.

   - Được trang bị nghệ thuật giao tiếp, kỹ năng phỏng vấn nhân sự; kỹ năng phân tích tâm lý, hành vi, tính cách con người.

   - Làm giàu vốn ngoại ngữ bằng tiếng Anh không chỉ trong giao tiếp mà cả trong lĩnh vực chuyên môn về nhân lực

   - Được học các môn đầy bổ ích và thú vị như: Quản trị nhân lực, Kỹ năng tìm kiếm việc làm và tuyển dụng, Tuyển dụng lao động, Quan hệ lao động, Kỹ năng quản trị thời gian, Tổ chức và định mức lao động, Tâm lý học quản lý, Đánh giá thực hiện công việc,…

   Chuẩn đầu ra cho sinh viên

   Về kiến thức

   - Cử nhân ngành quản trị nhân lực được trang bị hệ thống kiến thức cơ bản về kinh tế, quản lý, quản trị kinh doanh, xã hội và nhân văn; nắm vững các nền tảng kiến thức giáo dục đại cương theo chuẩn chương trình đào tạo quốc gia do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành.

   - Cử nhân quản trị nhân lực phải nắm vững và vận dụng được các kiến thức chuyên sâu, hiện đại về quản trị nhân lực, có khả năng tư duy sáng tạo, vận dụng thành thạo các công cụ và phương pháp quản trị khoa học.

   - Xây dựng và tổ chức thực hiện các chiến lược nguồn nhân lực, các chính sách, kế hoạch, dự án trong lĩnh vực quản trị nhân lực; tổ chức hoạch định và thực hiện các hoạt động quản trị nhân lực; kiểm soát, đánh giá, phát hiện và giải quyết các vấn đề nảy sinh trong quá trình quản lý.

   Về kỹ năng

   - Xây dựng chiến lược và kế hoạch; chính sách thu hút, tuyển dụng, đào tạo và phát triển nguồn nhân lực; lập kế hoạch, tổ chức thực hiện, đánh giá và kiểm soát các hoạt động phân tích, thiết kế công việc, thiết kế tổ chức, hệ thống đánh giá hiệu quả công việc, đánh giá năng lực của người lao động, quy chế trả lương trong tổ chức, chính sách quan hệ lao động.

   - Sử dụng thành thạo các phần mềm về quản trị nhân lực trong các tổ chức.

   - Kỹ năng vận dụng thành thạo khối kiến thức công cụ, phương pháp dành cho nhà quản trị để xác lập cơ sở hoa học cho việc quản trị nguồn nhân lực hiệu quả, các kiến thức chuyên môn và phương pháp khoa học để tiến hành các hoạt động nghiên cứu về quản trị nguồn nhân lực ở các tổ chức trong nước và để tư vấn các chính sách, thiết lập hệ thống quản lý nguồn nhân lực trong tổ chức có hiệu quả.

   - Kỹ năng giao tiếp và thuyết trình; kỹ năng tìm kiếm, phân tích xử lý dữ liệu; kỹ năng quan hệ công chúng, xây dựng và duy trì các mối quan hệ; kỹ năng làm việc nhóm và kỹ năng điều hành, giám sát, tổ chức, phân công, phối hợp công việc cho các thầnh viên và các bộ phận.

   Về ngoại ngữ và tin học

   - Trình độ ngoại ngữ: đáp ứng yêu cầu về chuẩn đầu ra tiếng Anh của Trường Đại học Thành Tây đối với khối không chuyên ngữ.

   - Trình độ tin học: đáp ứng yêu cầu về chuẩn đầu ra tin học của Trường Đại học Thành Tây đối với khối không chuyên về công nghệ thông tin

   Cơ hội nghề nghiệp

   Quản trị nhân sự đang là lĩnh vực phát triển mạnh nên cơ hội làm việc của các bạn tốt nghiệp ngành này càng rộng mở. Với những kỹ năng cũng như các kiến thức đã được trau dồi, sinh viên tốt nghiệp ngành Quản trị nhân lực có thể chọn cho mình những vị trí, công việc hấp dẫn như:

   – Nhân viên hành chính văn phòng, hành chính nhân sự;

   – Chuyên viên tuyển dụng, đào tạo;

   – Chuyên viên tổ chức sự kiện;

   – Chuyên viên quan hệ lao động xã hội; lao động tiền lương;

   Với những công việc trên, các bạn sinh viên có thể làm việc tại:

   – Bộ phận văn phòng tổ chức hành chính, phòng nhân sự tại các doanh nghiệp, tổ chức, công ty, tập đoàn kinh tế;

   – Trung tâm hỗ trợ việc làm, trung tâm phát triển nguồn nhân lực;

   – Các khách sạn, khu nghỉ dưỡng, resort;

   – Các trung tâm đào tạo, tuyển dụng; trường đại học, cao đẳng…

   Nguồn: Đại học Thành Tây

   Quản lý đất đai

   Quản lý đất đai
   1 tháng
   Quản lý đất đai
   1 tháng

   Thời gian đào tạo: 04 năm

   Khối lượng kiến thức: 129 tín chỉ (không bao gồm Giáo dục Thể chất và Giáo dục Quốc phòng - An ninh)

   Đối tượng tuyển sinh: theo quy chế hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo về tuyển sinh đại học

   Mục tiêu đào tạo

   Đào tạo kỹ sư quản lý đất đai cần có: thái độ chính trị tốt, sức khỏe tốt, phẩm chất đạo đức tốt; có kiến thức chuyên môn toàn diện về lý luận và thực tiễn của khoa học quản lý đất đai. Các môn chuyên ngành tập trung vào kiến thức về: hệ thống pháp luật chuyên ngành, công nghệ quản lý địa chính trên nền tảng những kiến thức có liên quan của khoa học Địa lý, Trắc địa – Bản đồ, Viễn thám và Hệ thông tin địa lý (GIS), Hệ thông tin đất đai (LIS), quản lý đất tại đô thị, khu dân cư, các loại đất theo quy định của pháp luật.…; có thể đo đạc và thu thập dữ liệu về đất đai bằng các công nghệ tiên tiến (công nghệ GPS, công nghệ Viễn thám, công nghệ ảnh số…), thành lập các bản đồ chuyên đề (bản đồ địa chính, bản đồ địa chính, bản đồ hiện trạng sử dụng đất, bản đồ quy hoạch sử dụng đất…) dư­ới dạng số, thiết kế và vận hành các hệ thống thông tin đất đai…; có khả năng làm việc độc lập, sáng tạo và giải quyết những vấn đề thuộc lĩnh vực quản lý đất đai.

   Chuẩn đầu ra cho sinh viên

   Về kiến thức

   - Vận dụng được các kiến thức về tư tưởng, phong cách, đạo đức Hồ Chí Minh và đường lối cách mạng của Đảng Cộng sản Việt Nam vào nghề nghiệp và cuộc sống. Vận dụng được kiến thức về ngoại ngữ, công nghệ thông tin trong giao tiếp và triển khai công việc cụ thể. Có khả năng vận dụng các kiến thức khoa học tự nhiên khoa học, kết hợp khoa học xã hội làm nền tảng lý luận và thực tiễn cho khoa học quản lý đất đai.

   - Hiểu và phân tích được các kỹ thuật, công nghệ mô phỏng/không gian hoá địa hình đất và các thực thể

   - Phân tích, đánh giá và áp dụng được kiến thức ngành quản lý đất đai, nghiên cứu khoa học cụ thể, điển hình để hình thành các ý tưởng, xây dựng, tổ chức thực hiện và đánh giá theo các hướng: quản lý nhà nước về đất đai; quy hoạch sử dụng đất; chính sách pháp luật; thuế đất; hồ sơ địa chính và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và các tài sản khác; quy hoạch đô thị, nông thôn, khu dân cư; thị trường bất động sản; kinh doanh bất động sản.

   - Hiểu và áp dụng được công nghệ hiện đại trong xây dựng CSDL và hệ thống thông tin đất đai phục vụ cho công tác quản lý đất đai. Có khả năng phát hiện vấn đề và áp được những kiến thức đã học và thực tập trong lĩnh vực quản lý đất đai để giải quyết vấn đề chuyên môn cũng như hội nhập nhanh với môi trường công tác trong tương lai.

   Về kỹ năng

   - Có khả năng áp dụng các công cụ, phương pháp, kỹ thuật mới trong nghiên cứu, thực hành các luật và chính sách quản lý đất đai. Có khả năng tự học, tự nghiên cứu để đáp ứng nhu cầu thực tế và yêu cầu về quản lý đất đai.

   - Có hiểu biết quy định pháp luật chung và pháp luật chuyên ngành về đất đai, các chính sách nhà nước trong quy hoạch và sử dụng đất và các thành phần liên quan. Thực hành, quan sát quy trình hiện nay các cơ uan nhà nước, doanh nghiệp thực hiện kinh doanh bất động sản, tiến hành các thủ tục liên quan đến bất động sản.

   - Có khả năng thuyết trình, trình bày một chủ đề trước tập thể, đám đông. Có tư duy sáng tạo và khả năng làm việc theo nhóm phát huy sức mạnh tập thể.

   Về ngoại ngữ và tin học

   - Trình độ ngoại ngữ: Đáp ứng yêu cầu về chuẩn đầu ra tiếng Anh của Trường Đại học Thành Tây đối với khối không chuyên ngữ.

   - Trình độ tin học: Đáp ứng yêu cầu về chuẩn đầu ra tin học của Trường Đại học Thành Tây đối với khối không chuyên về công nghệ thông tin.

   Cơ hội nghề nghiệp

   - Các cơ quan quản lý Nhà nước về đất đai từ trung ương đến địa phương; trung tâm quỹ đất, văn phòng đăng ký đất đai, các công ty kinh doanh bất động sản, tư vấn, chuyển giao khoa học công nghệ tại các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nguyệp, các viện nghiên cứu, trung tâm, tập đoàn, công ty liên quan đến quản lý đất đai, đo đạc – bản đồ, tài nguyên và môi trường, các công ty/trung tâm/văn phòng môi giới bất động sản; sàn giao dịch bất động sản.

   - Cơ hội học tập ở trình độ cao hơn: Sau khi tốt nghiệp người học được tiếp tục đào tạo ở trình độ cao hơn để lấy bằng thạc sĩ, tiến sĩ liên quan đến lĩnh vực đất đai.

   Nguồn: Đại học Thành Tây

   Luật kinh tế

   Kế toán
   1 tháng
   Kế toán
   1 tháng

   Thời gian đào tạo: 04 năm

   Khối lượng kiến thức: 129 tín chỉ (không bao gồm Giáo dục Thể chất và Giáo dục Quốc phòng - An ninh)

   Đối tượng tuyển sinh: theo quy chế hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo về tuyển sinh đại học

   Mục tiêu đào tạo

   Đào tạo cử nhân ngành luật kinh tế có kiến thức khoa học cơ bản và cơ sở liên quan đến lĩnh vực về kinh tế và pháp luật nói chung; có kiến thức cơ bản nhóm ngành và ngành vững chắc; có kiến thức chuyên ngành chuyên sâu về pháp luật kinh tế và năng lực thực hành nghề nghiệp để giải quyết tốt những vấn đề phát sinh trong hoạt động quản lý nhà nước về kinh tế và hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp; có khả năng làm việc độc lập, sáng tạo, thích ứng cao với môi trường kinh tế-xã hội; nhiệt tình công việc, gắn bó với nghề nghiệp, trung thực và mẫn cán trong công việc được giao và xử lý linh hoạt các tình huống trong hoạt động kinh doanh.

   Chuẩn đầu ra cho sinh viên

   Về kiến thức

   - Hiểu và vận dụng được vào thực tiễn hệ thống tri thức khoa học những nguyên lý cơ bản của chủ nghĩa Mác Lênin, tư tưởng, đạo đức, giá trị văn hóa Hồ Chí Minh, những nội dung cơ bản của đường lối cách mạng của Đảng Cộng sản Việt Nam, giúp hình thành thế giới quan và phương pháp luận cho sinh viên.

   - Vận dụng các kiến thức nền tảng hoa học xã hội - nhân văn và khoa học tự nhiên vào việc giải quyết các vấn đề lý luận và thực tiễn liên quan đến luật kinh tế, có kiến thức cơ bản để giải quyết các mối quan hệ về tổ chức, điều hành, quản lí trong lĩnh vực kinh tế.

   - Nắm vững các kiến thức cơ sở khối ngành, làm chủ kiến thức chuyên ngành để có thể đảm nhiệm công việc trong lĩnh vực được đào tạo; có tư duy phản biện, có kiến thức lý thuyết chuyên sâu để có thể phát triển kiến thức mới và tiếp tục nghiên cứu lên ở trình độ cao liên quan đến lĩnh vực luật kinh tế

   - Nắm vững những kiến thức lý luận, pháp lý và kiến thức thực tiễn chuyên sâu về pháp luật nói chung và luật kinh tế nói riêng ở phạm vi quốc gia, khu vực và quốc tế

   - Có kiến thức chuyên môn vững chắc về luật kinh tế đặc biệt là pháp luật trong lĩnh vực kinh doanh - thương mại, đầu tư, tài chính - ngân hàng, đất đai, môi trường … nhằm đáp ứng yêu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao cho sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước và hội nhập quốc tế

   Về kỹ năng

   - Kỹ năng tư duy pháp lý: tiếp nhận vấn đề, nắm bắt nhu cầu cần điều chỉnh của pháp luật;hân tích, đánh giá được các tình huống pháp lý và lựa chọn áp dụng những quy định pháp luật; đề xuất được giải pháp xử lý tình huống pháp lý trong kinh doanh.

   - Có kỹ năng nghiệp vụ trong kinh doanh thương mại và tư vấn pháp lý trong kinh doanh; kỹ năng tư vấn pháp luật hoặc giải quyết các vụ việc có liên quan đến quản lý kinh tế và hoạt động kinh doanh; có kỹ năng soạn thảo văn bản, đàm phán, kí kết và tổ inh doanh, thương mại và các thỏa thuận kinh doanh khác.

   - Biết áp dụng các phương pháp nghiên cứu khoa học pháp lý hoặc các phương pháp giảng dạy môn luật bậc đại học phục vụ cho công việc học tập, viết và bảo vệ luận văn tốt nghiệp cũng như trong các hoạt động chuyên môn về pháp luật kinh tế chuyên ngành sau khi kết thúc khóa học.

   - Có kỹ năng viết và trình bày các vấn đề khoa học trong lĩnh vực pháp luật; kỹ năng làm việc nhóm, giao tiếp, trình bày và truyền thông; có khả năng làm việc độc lập, giải quyết công việc logic sáng tạo; khả năng tự học, tự nghiên cứu, thích ứng với yêu cầu nghề nghiệp, kỹ năng quản trị doanh nghiệp, xây dựng quy chế, điều lệ doanh nghiệp.

   Về ngoại ngữ và tin học

   - Trình độ ngoại ngữ: Đáp ứng yêu cầu về chuẩn đầu ra tiếng Anh của Trường Đại học Thành Tây đối với khối không chuyên ngữ.

   - Trình độ tin học: Đáp ứng yêu cầu về chuẩn đầu ra tin học của Trường Đại học Thành Tây đối với khối không chuyên về công nghệ thông tin.

   Cơ hội nghề nghiệp

   - Làm việc tại các doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế, cơ quan lập pháp, cơ quan quản lý nhà nước về kinh tế;

   - Làm việc tại Tòa kinh tế thuộc hệ thống Toà án nhân dân, các tổ chức trọng tài thương mại và các đơn vị dịch vụ, tư vấn pháp luật kinh doanh.

   - Làm việc tại bộ phận pháp chế, bộ phận tư vấn cho tất cả các loại hình doanh nghiệp để giúp doanh nghiệp hoạt động đúng pháp luật và có hiệu quả.

   - Làm công tác nghiên cứu trong các Viện nghiên cứu về nhà nước và pháp luật.

   - Giảng viên Luật kinh tế ở các trường Cao đẳng, Trung học chuyên nghiệp.

   Nguồn: Đại học Thành Tây

   Ngôn ngữ Anh

   Ngôn ngữ Anh
   1 tháng
   Ngôn ngữ Anh
   1 tháng

   Thời gian đào tạo: 04 năm

   Khối lượng kiến thức: 129 tín chỉ (không bao gồm Giáo dục Thể chất và Giáo dục Quốc phòng - An ninh)

   Đối tượng đào tạo: theo quy chế hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo và Trường Đại học Thành Tây

   Mục tiêu đào tạo

   - Trang bị cho sinh viên khối lượng kiến thức đại cương trong các lĩnh vực khoa học xã hội nhân văn và các định hướng chuyên ngành Biên phiên dịch và Thương mại;

   - Xây dựng và phát triển kỹ năng giao tiếp tiếng Anh ở mức độ thành thạo trong các tình huống giao tiếp xã hội và chuyên môn khác nhau;

   - Đào tạo và trang bị kiến thức về Ngôn ngữ Anh mang tính toàn diện, về văn hóa, kinh tế, xã hội, văn học của nước bản ngữ nói riêng và các nước nói tiếng Anh nói chung về văn hóa – xã hội trong nước, quốc tế liên quan đến chuyên ngành đào tạo;

   - Xây dựng các kỹ năng mềm bổ trợ trong giao tiếp, làm việc nhóm, phân tích, giải quyết vấn đề, lãnh đạo, ra quyết định chính xác trong lĩnh vực chuyên ngành đào tạo;

   - Phát triển năng lực bản thân làm việc tại các cơ quan, tổ chức, cơ sở đào tạo, cơ sở nghiên cứu;

   - Xây dựng và phát triển kỹ năng tự học và kỹ năng nghề nghiệp chính để sinh viên sau khi ra trường có thể trở thành chuyên gia trong lĩnh vực chuyên môn có liên quan đến chuyên ngành đào tạo hoặc tham gia học tập ở bậc học cao hơn sau này

   Chuẩn đầu ra cho sinh viên

   Về kiến thức

   - Kiến thức chung

   + Phân tích và áp dụng vào thực tiễn những nguyên lý cơ bản của chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng, đạo đức, giá trị văn hóa Hồ Chí Minh và những nội dung cơ bản của đường lối cách mạng của Đảng Cộng sản Việt Nam; hiểu và biết phân tích, đánh giá được các vấn đề an ninh, quốc phòng đồng thời có ý thức cảnh giác với những âm mưu chống phá cách mạng của các thế lực thù địch.

   + Vận dụng được những kiến thức khoa học và kỹ năng cơ bản trong lĩnh vực thể dục thể thao trong quá trình rèn luyện và tham gia các hoạt động thể thao cộng đồng

   + Ứng dụng thành thạo kiến thức đã được trang bị về công nghệ thông tin, công tác và các lĩnh vực của cuộc sống

   + Hiểu và trình bày được các khái niệm cơ bản về ngữ âm, từ vựng, ngữ pháp, ngữ nghĩa học, ngữ dụng học tiếng Việt để phục vụ cho việc học tập và nghiên cứu ngoại ngữ để phát triển chuyên môn.

   - Kiến thức chuyên ngành

   + Biên - phiên dịch

   Áp dụng được kiến thức cơ bản về lý thuyết, phương pháp và kỹ thuật về biên dịch và phiên dịch trong các hoạt động dịch thuật; có khả năng ứng dụng kiến thức trong giao tiếp liên ngôn ngữ và văn hóa vào hoạt động dịch thuật trong các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội và đối ngoại ; biết vận dụng được kiến thức về đạo đức, tâm lý và phát huy tính chuyên nghiệp trong quá trình tác nghiệp như một biên phiên dịch; vận dụng linh hoạt kiến thức đã được đào tạo vào thực tiễn công tác dịch thuật Anh-Việt ở trong nước và quốc tế.

   +Thương mại

   Có khả năng sử dụng các kỹ năng giao dịch trong thương mại ở trình độ cao cấp; có khả năng làm việc độc lập, sáng tạo; có phương pháp làm việc khoa học, biết phân tích và giải quyết những vấn đề nảy sinh trong thực tiễn thuộc chuyên ngành được đào tạo; hướng dẫn các đoàn du lịch nước ngoài nói tiếng Anh; có khả năng vận dụng kiến thức căn bản về quản lý, tiếp thị trong lĩnh vực thương mại, du lịch, nhà hàng khách sạn; hình thành kỹ năng về hiểu biết cơ bản về môi trường kinh doanh, quản trị, môi trường kinh tế để có thể giải quyết các tình huống phát sinh.

   Về kỹ năng

   Cơ hội nghề nghiệp

   - Chuyên ngành Biên - phiên dịch

   Sau khi được đào tạo và tốt nghiệp, sinh viên có thể đảm nhận được các vị trí công việc như như: cán bộ biên, phiên dịch tại các cơ quan nghiên cứu, các tổ chức quốc tế, các tổ chức trong nước, doanh nghiệp chính phủ và phi chính phủ; các Bộ, ban, ngành trong chính phủ.

   - Chuyên ngành tiếng Anh thương mại

   Sau khi tốt nghiệp sinh viên có thể làm việc tại các công ty nước ngoài, doanh nghiệp liên doanh với nước ngoài, hoặc các công ty có đầu tư 100% vốn tại Việt Nam, các tổ chức có sử dụng tiếng Anh trong giao dịch, kinh doanh.

   - Sau khi tốt nghiệp sinh viên có thể tham gia các chương trình đào tạo cao học cho ngành Ngôn ngữ Anh tại các cơ sở trong nước, các cơ sở liên kết với các trường danh tiếng trên thế giới. Cử nhân ngành Ngôn ngữ Anh có thể chọn tham gia học các chương trình đào tạo tại nước ngoài, các nước bản ngữ nói tiếng Anh.

   Nguồn: Đại học Thành Tây

   Lâm nghiệp

   Lâm nghiệp
   1 tháng
   Lâm nghiệp
   1 tháng

   Thời gian đào tạo: 04 năm

   Khối lượng kiến thức: 130 tín chỉ (không bao gồm Giáo dục Thể chất và Giáo dục Quốc phòng - An ninh)

   Đối tượng tuyển sinh: Tuyển sinh theo quy chế của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

   Mục tiêu đào tạo

   Đào tạo kỹ sư ngành Lâm nghiệp nắm vững lý thuyết, có trình độ cao về thực hành, có khả năng làm việc độc lập, sáng tạo và có năng lực phát hiện, giải quyết những vấn đề thuộc lĩnh vực Lâm sinh học, cải thiện giống cây rừng, bảo tồn đa da sinh học, quản lý tài nguyên rừng, quy hoạch rừng, quản lý môi trường rừng.

   Đào tạo kỹ sư có kiến thức và kỹ năng thiết kế, chỉ đạo thực hiện các công trình xây dựng và phát triển rừng; điều tra, đánh giá tài nguyên thiên nhiên, rừng và môi trường, quy hoạch lâm nghiệp và quản lý sử dụng đất lâm nghiệp; nghiên cứu và chuyển giao tiến bộ kỹ thuật và công nghệ lâm nghiệp. Chương trình cũng cung cấp cho sinh viên khả năng sáng tạo, phương pháp tiếp cận khoa học để giải quyết các vấn đề thực tiễn của ngành học.

   Chuẩn đầu ra cho sinh viên

   Về kiến thức

   - Có kiến thức vững vàng về các biện pháp tạo rừng và phương thức xử lý lâm sinh đối với từng loại rừng

   - Giải thích được nguyên lý của các phương pháp điều tra đánh giá tài nguyên rừng (rừng, đất nói chung và đất rừng nói riêng) và cơ sở lý luận của công tác quy hoạch Nông- Lâm nghiệp và thiết kế sản xuất

   - Có kiến thức cần thiết về kinh tế xã hội và nhân văn cũng như kiến thức về luật pháp để tổ chức và chỉ đạo các hoạt động nghiên cứu khoa học và sản xuất Nông – Lâm nghiệp trong thực tiễn sản xuất.

   - Làm chủ kiến thức chuyên ngành, có tư duy phản biện; có kiến thức tổng hợp về pháp luật, quản lý và bảo vệ môi trường liên quan đến lĩnh vực lâm nghiệp, quản lý bảo vệ tài nguyên rừng; sử dụng và tái tạo tài nguyên rừng, bảo tồn đa dạng sinh học, bảo vệ môi trường và phát triển bền vững lâm nghiệp.

   - Đào tạo kỹ sư ngành Lâm nghiệp nắm vững lý thuyết, có trình độ cao về thực hành, có khả năng làm việc độc lập, sáng tạo, có kiến thức và kỹ năng thiết kế, chỉ đạo thực hiện các công trình xây dựng và phát triển rừng; điều tra, đánh giá tài nguyên thiên nhiên, rừng và môi trường, quy hoạch lâm nghiệp và quản lý sử dụng đất lâm nghiệp; nghiên cứu và chuyển giao tiến bộ kỹ thuật và công nghệ lâm nghiệp.

   - Biết sử dụng thành thạo các phương pháp điều tra, đánh giá và phân tích tài nguyên rừng; biết thiết kế sản xuất, xây dựng và tổ chức thực hiện các phương án quy hoạch ở cấp vi mô; có khả năng tư vấn và chuyển giao kỹ thuật lâm nghiệp cho các cơ sở sản xuất lâm nghiệp ở những địa phương khác nhau.

   Về kỹ năng

   - Kỹ năng chuyên môn

   + Nhiệt tình, năng động, sáng tạo trong công việc, yêu ngành, yêu nghề, nghiêm túc, khách quan, trung thực.

   + Sử dụng thành thạo các phương pháp điều tra, đánh giá và phân tích tài nguyên rừng và đất;

   + Có khả năng làm các công tác thiết kế sản xuất, xây dựng và tổ chức thực hiện các phương án quy hoạch ở cấp vi mô;

   +Có khả năng tư vấn, phổ cập và chuyển giao kỹ thuật lâm- nông nghiệp cho các cơ sở sản xuất lâm nghiệp tại các địa phương khác nhau;

   + Thiết kế, chỉ đạo thực hiện các biện pháp kỹ thuật xây dựng và phát triển tài nguyên Nông – Lâm nghiệp;

   + Điều tra, đánh giá tài nguyên rừng, quy hoạch Nông- Lâm nghiệp và quản lý sử dụng đất;

   + Nghiên cứu và chuyển giao tiến bộ kỹ thuật và công nghệ Lâm- Nông nghiệp;

   + Tham gia đào tạo và bồi dưỡng cán bộ trung học, công nhân trong lĩnh vực chuyên môn phụ trách.

   - Kỹ năng mềm

   + Có kỹ năng hoàn thành công việc phức tạp, có kỹ năng nghiên cứu độc lập để phát triển và thử nghiệm những giải pháp mới, phát triển các công nghệ mới trong lĩnh vực được đào tạo

   + Có khả năng thuyết trình, trình bày một chủ đề trước tập thể, đám đông. Có tư duy sáng tạo và khả năng làm việc theo nhóm phát huy sức mạnh tập thể,

   + Trình độ ngoại ngữ: Theo quy định về chuẩn đầu ra ngoại ngữ của Trường Đại học Thành Tây đối với khối không chuyên ngữ.

   + Trình độ tin học: Theo quy định về chuẩn đầu ra tin học của Trường Đại học Thành Tây đối với khối không chuyên về công nghệ thông tin

   Cơ hội nghề nghiệp

   - Các cơ quan kiểm lâm, cảnh sát môi trường, vườn quốc gia, khu bảo tồn thiên nhiên, cơ quan quản lý về lâm nghiệp.

   - Các doanh nghiệp có liên quan tới tài nguyên rừng và môi trường, các lâm trường, công ty lâm nghiệp, công ty nguyên liệu giấy, xí nghiệp chế biến lâm sản.

   - Các cơ quan quản lý nhà nước về nông lâm nghiệp, quản lý tài nguyên và môi trường các cấp.

   - Các cơ quan nghiên cứu, đào tạo và tư vấn các cấp về nông lâm nghiệp

   - Các tổ chức quốc tế, phi chính phủ hoạt động trong lĩnh vực lâm nghiệp và phát triển nông thôn, bảo vệ tài nguyên và môi trường

   - Các cơ quan nhà nước, các tổ chức kinh tế - xã hội nghề nghiệp, các trung tâm khuyến nông, khuyến lâm các tỉnh và huyện.

   - Các trường dạy nghề, Cao đẳng, Đại học, các tổ chức, cơ sở nghiên cứu lâm nghiệp trong nước và quốc tế.

   Nguồn: Đại học Thành Tây

   Điều dưỡng

   Điều dưỡng
   1 tháng
   Điều dưỡng
   1 tháng

   Thời gian đào tạo: 04 năm

   Khối lượng kiến thức: 140 tín chỉ (không bao gồm Giáo dục Thể chất và Giáo dục Quốc phòng - An ninh)

   Đối tượng tuyển sinh

   - Tốt nghiệp trung học phổ thông (lớp 12 và tương đương).

   - Tuyển sinh theo quy chế của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

   Mục tiêu đào tạo

   Đào tạo Cử nhân Điều dưỡng có phẩm chất chính trị tốt, có đạo đức nghề nghiệp đúng đắn, có ý thức phục vụ nhân dân; có kiến thức khoa học cơ bản và kiến thức chuyên môn vững chắc; có năng lực và kỹ năng thực hành nghề nghiệp theo pháp luật để thực hiện công tác chăm sóc, nuôi dưỡng, phòng bệnh, phục hồi và nâng cao sức khỏe nhân dân một cách hiệu quả; có khả năng tổ chức, quản lý, nghiên cứu khoa học và tự học vươn lên; có sức khỏe để đáp ứng được yêu cầu xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

   Chuẩn đầu ra cho sinh viên

   Về kiến thức

   - Kiến thức cơ bản

   + Giải phẫu, sinh lý và các quá trình chuyển hoá và lý hoá trong cơ thể con người.

   + Phản ứng của cơ thể con người đối với các tác nhân gây bệnh, đối với quá trình phục hồi nâng cao sức khoẻ và phòng ngừa bệnh tật.

   + Các yếu tố ảnh hưởng đến sức khỏe con người: môi trường, vi sinh vật, dinh dưỡng, thời tiết, dịch tễ…

   - Kiến thức chuyên môn

   + Nguyên nhân gây bệnh, đường lây truyền bệnh, cơ chế bệnh sinh, triệu chứng lâm sàng, triệu chứng cận lâm sàng của các bệnh lý thường gặp.

   +Tác dụng, tác dụng phụ và cách sử dụng các loại thuốc trong điều trị các bệnh thường gặp.

   +Nguyên tắc điều trị, các biện pháp chăm sóc, phục hồi vànâng cao sức khoẻ bằng thuốc và không bằng thuốc cho người bị các bệnh lý khác nhau ở các lứa tuổi khác nhau.

   + Dinh dưỡng cho người khoẻ và người bệnh trong các bệnh lý khác nhau tại các giai đoạn tiến triển khác nhau của bệnh.

   + Phòng ngừa bệnh tật cho bản thân, gia đình và cộng đồng

   + Nghiên cứu khoa học điều dưỡng.

   Về kỹ năng

   - Kỹ năng chuyên môn

   + Phát triển thực hành điều dưỡng dựa vào bằng chứng.

   + Triển khai và áp dụng các đề tài nghiên cứu điều dưỡng.

   + Cập nhật kiến thức chuyên môn.

   + Lập, thực hiện và tổ chức thực hiện kế hoạch chăm sóc người bệnh trong các bệnh lý khác nhau đúng theo quy trình điều dưỡng

   + Biện hộ và bảo vệ quyền lợi chính đáng của người bệnh, cập nhật các phác đồ điều trị, chăm sóc.

   + Nhận định đúng tình trạng người bệnh; thực hiện đúng và thành thạo các kỹ thuật cấp cứu và cấp cứu ban đầu cho người bệnh một cách chính xác, kịp thời và an toàn; xác định đúng địa chỉ có thể điều trị và chăm sóc tốt nhất cho người bệnh.

   - Kỹ năng mềm

   + Hợp tác làm việc trong ca trực, nhóm trực; phối hợp với bác sỹ điều trị, với đồng nghiệp, hộ sinh và sinh viên.

   + Hướng dẫn sinh viên, người học thực tập; tham gia công tác đào tạo chuyên môn.

   + Giáo dục sức khỏe, tư vấn về vệ sinh, dinh dưỡng, phòng bệnh, chữa bệnh; phục hồi và nâng cao sức khoẻ cho người bệnh, cho bà mẹ, trẻ em và cộng đồng.

   + Báo cáo giao ban, báo cáo đề tài nghiên cứu khoa học, hướng dẫn sinh viên và đồng nghiệp trong công tác chăm sóc, phục hồi và nâng cao sức khoẻ cho nhân dân.

   + Giao tiếp với người bệnh, gia đình người bệnh và những người liên quan nhằm khai thác tiền sử, bệnh sử, giúp cho việc chẩn đoán điều dưỡng và chăm sóc hiệu quả.

   + Giao tiếp với cộng đồng trong công tác tuyên truyền phòng chống dịch bệnh. Giao tiếp với thầy thuốc, đồng nghiệp trong điều trị, chăm sóc, phục hồi và nâng cao sức khoẻ người bệnh.

   + Tham gia trong nhóm nghiên cứu khoa học điều dưỡng, hội thảo khoa học, giao ban chuyên môn, hội chẩn chăm sóc...

   - Yêu cầu về ngoại ngữ: đạt trình độ tiếng Anh bậc 2 Khung năng lực ngoại ngữ Việt Nam theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo

   - Yêu cầu về tin học: đạt Chuẩn kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin cơ bản theo quy định của Bộ Thông tin và Truyền thông.

   Cơ hội nghề nghiệp

   - Điều dưỡng viên, điều dưỡng trưởng tại các cơ sở y tế (bệnh viện tuyến trung ương, tuyến tỉnh, tuyến huyện; các trạm y tế xã, phường) trong và ngoài nước.

   - Giảng viên trong các cơ sở đào tạo nhân lực Y tế (các trường đại học, cao đẳng, trung cấp).

   - Điều dưỡng viên trong các trung tâm dưỡng lão, phòng khám bệnh, phòng y tế cơ quan, xí nghiệp, trường học…

   - Thạc sỹ, Tiến sỹ điều dưỡng và các chuyên ngành khác thuộc khoa học sức khỏe.

   - Điều dưỡng chuyên khoa, chuyên khoa I, chuyên khoa II.

   Nguồn: Đại học Thành Tây

   Dược học

   Dược học
   1 tháng
   Dược học
   1 tháng

   Thời gian đào tạo: 05 năm

   Khối lượng kiến thức: 159 tín chỉ (không bao gồm Giáo dục Thể chất và Giáo dục Quốc phòng - An ninh)

   Đối tượng tuyển sinh

   - Theo quy định về tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo

   - Học sinh tốt nghiệp THPT hoặc tương đương

   Mục tiêu đào tạo

   Về kiến thức

   - Nắm bắt được các kiến thức cần thiết về khoa học giáo dục đại cương phục vụ cho chuyên môn dược.

   - Vận dụng được các kiến thức cơ bản, cơ sở ngành và các kiến thức liên quan đến định hướng chuyên ngành Quản lý và Kinh tế dược, Dược lâm sàng.

   Về kỹ năng

   - Kỹ năng chuyên môn

   + Có đủ kỹ năng nghề nghiệp để đảm nhiệm được các hoạt động nghiệp vụ dược liên quan đến sản xuất, kiểm nghiệm, cung ứng và hướng dẫn sử dụng thuốc an toàn, hợp lý, hiệu quả.

   + Phối hợp được với đồng nghiệp để tổ chức, triển khai những nhiệm vụ chuyên môn được giao và hướng dẫn, giúp đỡ cán bộ cấp dưới về chuyên môn dược.

   + Cập nhật được các kiến thức về y dược học, tham khảo được các tài liệu chuyên môn bằng tiếng Anh.

   + Có khả năng tham gia nghiên cứu khoa học.

   - Kỹ năng mềm

   + Có khả năng làm việc theo nhóm.

   + Có khả năng tìm kiếm và thu thập, phân tích, tổng hợp các thông tin, tài liệu trong lĩnh vực dược (thư viện, tạp chí, internet…).

   + Sử dụng được ngoại ngữ để giao tiếp và tham khảo tài liệu chuyên môn bằng tiếng Anh.

   + Sử dụng được các phần mềm soạn thảo văn bản.

   + Có khả năng thuyết trình với ngôn ngữ, phong cách và thời trang phù hợp.

   Chuẩn đầu ra cho sinh viên

   - Thực hiện theo Quy chế đào tạo đại học, cao đẳng hệ chính quy theo hệ thống tín chỉ ban hành tại Văn bản hợp nhất số 17/VBHN-BGDĐT ngày 15/5/2014 của Bộ Giáo dục và Đào tạo và Quy định đào tạo đại học hệ chính quy theo hệ thống tín chỉ được ban hành kèm theo Quyết định số 168/QĐ-ĐHTT ngày 15/6/2018 của Hiệu trưởng Trường Đại học Thành Tây, Quy định đào tạo Dược trình độ đại học theo hệ thống tín chỉ được ban hành kèm theo Quyết định số 140/QĐ-ĐHTT, ngày 27/4/2018 của Hiệu trưởng trường Đại học Thành Tây.

   - Sinh viên đủ điều kiện tốt nghiệp khi hoàn thành đủ 161 tín chỉ thuộc chương trình đào tạo, đặc biệt trong đó có học phần tốt nghiệp gồm 12 tín chỉ.

   - Học phần tốt nghiệp bao gồm 12 tín chỉ có hai hình thức:

   + Thực hiện khóa luận tốt nghiệp theo định hướng chuyên ngành: sinh viên có điểm trung bình chung học tập trong 4 năm đạt loại khá trở lên có thể đăng ký làm khóa luận tốt nghiệp. Khoa Dược xem xét danh sách sinh viên đủ điều kiện và đồng ý cho thực hiện khóa luận tốt nghiệp theo quy chế của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

   + Học và thi các chuyên đề tốt nghiệp theo định hướng chuyên ngành gồm 12 tín chỉ trong đó có 8 tín chỉ lý thuyết và 4 tín chỉ thực hành.

   Cơ hội nghề nghiệp

   - Làm việc tại cơ quan nhà nước: cơ quan quản lý Nhà nước (Bộ Y tế, Sở Y tế, Phòng Y tế); bệnh viện tuyến Trung ương, tỉnh, huyện; các viện và trung tâm chuyên khoa y tế; viện nghiên cứu thuốc mới và bào chế thuốc mới; viện và trung tâm kiểm nghiệm thuốc; trường đại học, cao đẳng y dược.

   - Tự thành lập hoặc làm việc trong các doanh nghiệp tư nhân: công ty, nhà máy sản xuất thuốc; các công ty kinh doanh thuốc; các trường đại học, cao đẳng y dược; các nhà thuốc.

   - Làm việc cho nước ngoài: công ty, nhà máy sản xuất thuốc của nước ngoài; các văn phòng đại diện công ty thuốc của nước ngoài; làm việc ở nước ngoài.

   Nguồn: Đại học Thành Tây

   Kế toán

   Kinh tế
   1 tháng
   Kinh tế
   1 tháng

   Thời gian đào tạo: 04 năm

   Khối lượng kiến thức: 129 tín chỉ (không bao gồm Giáo dục Thể chất và Giáo dục Quốc phòng - An ninh)

   Đối tượng tuyển sinh: Theo quy chế hiện hành của Bộ giáo dục và Đào tạo về tuyển sinh hệ Đại học Chính quy.

   Mục tiêu đào tạo

   Đào tạo cử nhân Kế toán tổng hợp chuyên sâu theo lĩnh vực ngành nghề như doanh nghiệp sản xuất, doanh nghiệp thương mại và dịch vụ, doanh nghiệp xuất nhập khẩu, đơn vị hành chính sự nghiệp, doanh nghiệp xây lắp, doanh nghiệp vừa và nhỏ.

   Sau khi tốt nghiệp, sinh viên chuyên ngành Kế toán của khoa có kiến thức vững chắc về kinh tế xã hội, nắm vững luận cứ khoa học và có khả năng để tổ chức và thực hành công tác kế toán, kiểm toán tại một đơn vị kinh tế hay tổ chức khác, có khả năng tham gia xây dựng chính sách và chỉ đạo thực thi công tác kế toán tại các doanh nghiệp hoạt động trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

   Chuẩn đầu ra cho sinh viên

   Về kiến thức

   - Hiểu biết những kiến thức chung về các vấn đề kinh tế, chính trị, pháp lý, xã hội liên quan đến môi trường hoạt động của doanh nghiệp và của ngành kế toán.

   - Biết, hiểu, phân tích được những nguyên lý, kiến thức cơ bản về Chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh và đường lối cách mạng của Đảng Cộng sản Việt Nam vận dụng trong lĩnh vực kinh doanh.

   - Nắm vững kiến thức về hệ thống kế toán, kiểm toán và thuế của Việt Nam, đối chiếu với hệ thống kế toán kiểm toán quốc tế để vận dụng cho hệ thống doanh nghiệp và tổ chức.

   - Phân tích, đánh giá, vận dụng được những kiến thức cơ bản của khoa học quản lý trong lĩnh vực kế toán, kiểm toán.

   - Vận dụng được những kiến thức liên ngành về kinh tế, chính trị, xã hội, khoa học công nghệ, luật pháp… trong lĩnh vực kế toán, kiểm toán, góp phần xây dựng hệ thống kiểm toán và kế toán Việt Nam cập nhật và tiệm cận với chuẩn mực chung của quốc tế.

   - Hiểu biết những kiến thức cơ bản và chuyên sâu của kế toán, kiểm toán

   - Nắm vững nguyên lý chung của hoạt động kế toán, các nguyên tắc ghi chép trong kế toán, nguyên tắc lập các báo cáo tài chính.

   - Cập nhật và đối chiếu hệ thống kế toán quốc tế và hệ thống kế toán tại Việt Nam. Vận dụng các kiến thức về chuẩn mực kế toán quốc tế và chuẩn mực kế toán Việt Nam trong việc lập báo cáo tài chính cho doanh nghiệp.

   - Nắm vững và vận dụng các kỹ năng phân tích báo cáo tài chính, phân tích hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

   - Nắm vững và vận dụng các kiến thức kế toán quản trị trong doanh nghiệp để hỗ trợ nhà quản lý doanh nghiệp trong quá trình ra quyết định.

   Về kỹ năng

   Kỹ năng chuyên môn

   - Kỹ năng xử lý ghi nhận các giao dịch kinh tế phát sinh vào sổ sách kế toán.

   - Kỹ năng lập và trình bày báo cáo tài chính và các báo cáo kế toán quản trị theo yêu cầu cung cấp thông tin cho nhà quản lý

   - Kỹ năng thống kê, xử lý và phân tích thông tin để hỗ trợ cho quá trình ra quyết định quản lý.

   - Thành thạo phần mềm kế toán cũng như các phần mềm quản lý văn phòng.

   - Khả năng tư duy tốt, logic để xử lý các bảng biểu, con số và những vấn đề phức tạp trong kế toán, kiểm toán

   Kỹ năng mềm

   - Áp dụng linh hoạt, thành thạo kỹ năng quản lý thời gian và kỹ năng làm việc độc lập trong nghề nghiệp kế toán và kiểm toán.

   - Áp dụng linh hoạt kỹ năng thích ứng với các tình huống giao dịch kinh doanh phức tạp, đa dạng.

   - Hiểu và phân tích được hành vi, ứng xử, kỹ năng của các đối tượng giao tiếp trong ngành kế toán, kiểm toán.

   - Hiểu, áp dụng linh hoạt việc hình thành nhóm làm việc hiệu quả.

   - Biết duy trì và phát triển hoạt động nhóm.

   - Làm việc linh hoạt với các nhóm khách hàng, đồng nghiệp, đối tác đa dạng và phức tạp.

   - Thực hiện được quy trình, áp dụng linh hoạt việc xây dựng kế hoạch công việc.

   - Nhận biết, lựa chọn nguồn lực để thực hiện công việc.

   - Áp dụng linh hoạt việc tổ chức thực hiện công việc thông qua sự điều khiển, phân công trong nhóm và tập thể.

   - Biết kiểm tra giám sát các hoạt động.

   - Biết xây dựng tiêu chuẩn đánh giá thực hiện công việc.

   - Biết đánh giá kết quả thực hiện công việc.

   - Nắm vững kỹ năng lập luận, sắp xếp ý tưởng, và giải quyết vấn đề.

   - Nắm vững kỹ năng giao tiếp hiệu quả trong kinh doanh bao gồm cả kỹ năng giao tiếp ngôn ngữ, phi ngôn ngữ, giao tiếp qua thư tín và qua các phương tiện truyền thông.

   - Áp dụng linh hoạt kỹ năng thương lượng, đàm phán.

   - Áp dụng linh hoạt kỹ năng thuyết trình trước khách hàng, đồng nghiệp và đối tác.

   Về ngoại ngữ và tin học

   - Trình độ ngoại ngữ: Đáp ứng yêu cầu về chuẩn đầu ra tiếng Anh của Trường Đại học Thành Tây đối với khối không chuyên ngữ.

   - Trình độ tin học: Đáp ứng yêu cầu về chuẩn đầu ra tin học của Trường Đại học Thành Tây đối với khối không chuyên về công nghệ thông tin.

   Cơ hội nghề nghiệp

   Sau khi ra trường, sinh viên ngành Kế toán có thể làm việc trong nhiều vị trí, khác nhau như:

   - Nhân viên kế toán tiền lương;

   - Nhân viên kế toán tổng hợp;

   - Nhân viên kế toán thuế;

   - Nhân viên kiểm toán;

   - Kiểm soát viên;

   - Thủ quỹ;

   - Nhân viên phân tích tài chính;

   - Nhân viên tư vấn tài chính.

   Nguồn: Đại học Thành Tây

   Đánh giá

   1 đánh giá

     Viết đánh giá

   Mức độ hài lòng

   Giảng viên
   0.0
   Cơ sở vật chất
   0.0
   Môi trường HT
   0.0
   HĐ ngoại khoá
   0.0
   Cơ hội việc làm
   0.0
   Tiến bộ bản thân
   0.0
   Thủ tục hành chính
   0.0
   Quan tâm sinh viên
   0.0
   Hài lòng về học phí
   0.0
   Sẵn sàng giới thiệu
   0.0
   Giảng viên
   0.0
   Cơ sở vật chất
   0.0
   Môi trường HT
   0.0
   HĐ ngoại khoá
   0.0
   Cơ hội việc làm
   0.0
   Tiến bộ bản thân
   0.0
   Thủ tục hành chính
   0.0
   Quan tâm sinh viên
   0.0
   Hài lòng về học phí
   0.0
   Sẵn sàng giới thiệu
   0.0

   Chi tiết từ học viên

   Ngọc Anh Vminkookie
   Ngọc Anh Vminkookie
    

   Đánh Giá Chung

   Đã học khoá học: đại học tại đây.

   Ưu điểm

   cơ sở vật chất hiện đại và tiện nghi. Đội ngu giáo viên chuyên nghiệp và tận tâm với nghề

   Điểm cần cải thiện

   Nhà trường nên đầu tư cải thiện cơ sở vật chất, tạo môi trường học tập tốt cho sinh viên.

   Trải nghiệm và lời khuyên

   Trường có rất nhiều hoạt động ngoại khóa đoàn thể, các clb dành cho sinh viên nên đây thực sự là một môi trường học tập rất năng động và thân thiện.

   Đánh giá từ học viên, không phải từ Edu2Review.

   Giới thiệu

   Giới thiệu trường

   Trường Đại học Phenikaa (tên gọi cũ là Trường Đại học Thành Tây) một trung tâm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, đa ngành, đa lĩnh vực thông qua nghiên cứu khoa học, đổi mới sáng tạo công nghệ, đáp ứng nhu cầu phát triểu lâu dài, bền vững của đất nước. Trường được thành lập ngày 10/10/2007 theo Quyết định số 1368/QĐ-TTg do Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng ký.

   Trường Đại học Thành Tây ra đời với mục tiêu hướng đến cung cấp chương trình đào tạo kiến thức – kỹ năng – thái độ để sinh viên phát huy tối đa năng lực mình. Không chỉ học qua sách vở, trường còn mở rộng cơ hội cho các bạn tiếp xúc với những kiến thức thực tế, làm hành trang, nền tảng vững chắc cho thành công sau khi ra trường.

   Giới thiệu Đại học Thành Tây (Nguồn: YouTube)

   Tầm nhìn

   Trở thành một trong những trường đại học đa ngành hàng đầu của Việt Nam dựa trên nền tảng nghiên cứu khoa học, phát triển công nghệ và thực hành, đạt TOP 100 trường đại học tốt nhất Châu Á trong vòng hai thập niên (2018-2038)

   Sứ mệnh

   Trở thành mảnh đất lành cho những con người có chí khí, hoài bão và biết tự trọng. Đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, đa ngành, đa lĩnh vực thông qua nghiên cứu khoa học, đổi mới sáng tạo công nghệ, đáp ứng nhu cầu phát triểu lâu dài, bền vững của đất nước.

   Đội ngũ giáo viên

   Trường có đội ngũ giảng viên trên 30% là Giáo sư, Phó Giáo sư, Tiến sĩ; cũng như các nhà quản lý thành đạt từ những doanh nghiệp uy tín trên thị trường. Chương trình đào tạo hướng tới việc đổi mới thường xuyên để cập nhật những thay đổi của thời đại vào từng bài giảng.

   Sinh viên Đại học Thành Tây (Nguồn: thanhtay)

   Sinh viên Đại học Thành Tây (Nguồn: thanh tay)

   Nói đến cơ hội việc làm của sinh viên tốt nghiệp Đại học Thành Tây, bạn hoàn toàn có thể trở thành nhân viên tại Phượng Hoàng Xanh A&A – Phenikaa (Tập đoàn “đỡ đầu” của trường), hoặc mở rộng ra cơ hội làm việc trong môi trường quốc tế tại thị trường nước ngoài (Mỹ, Canada, Nhật Bản...)

   Chương trình gặp gỡ sinh viên của trường và nhà tuyển dụng (Nguồn: aum)

   Chương trình gặp gỡ sinh viên của trường và nhà tuyển dụng (Nguồn: aum)

   Chương trình đào tạo của trường Đại học Thành Tây gồm cao đẳng, đại học và sau đại học. Trong đó, đại học có các hệ chính quy, liên thông, vừa học vừa làm, giảng dạy đa ngành, đa nghề từ Dược học, Điều dưỡng, Quản trị Kinh doanh đến Luật Kinh tế, Ngôn ngữ Anh...

   Khoa Điều dưỡng trường Đại học Thành Tây cùng đối tác (Nguồn: thanhtay)

   Khoa Điều dưỡng trường Đại học Thành Tây cùng đối tác (Nguồn: thanh tay)

   Nguồn: Trường Đại học Thành Tây

   Địa điểm