Sân Chơi Xanh, thiếu nhi vui học phân loại rác thải | Edu2Review
📌 Tặng bé 4-16 tuổi: Học bổng tiếng Anh đến 2 triệu + Quà tặng độc quyền!
📌 Tặng bé 4-16 tuổi: Học bổng tiếng Anh đến 2 triệu + Quà tặng độc quyền!
 • Địa điểm bạn tìm?
 • Bạn muốn học?
 • Khóa học cần tìm?
TÌM TRƯỜNG
HOẶC TRA CỨU
Địa điểm bạn tìm?
  Bạn muốn học?
   Khóa học cần tìm?
   Sân Chơi Xanh, thiếu nhi vui học phân loại rác thải

   Sân Chơi Xanh, thiếu nhi vui học phân loại rác thải

   Cập nhật lúc 26/04/2018 14:56
   Chiến dịch “Hành Động Xanh” là dự án trọng điểm thường niên của Câu lạc bộ. Dự án năm 2016 là một chuỗi sự kiện tuyên truyền bảo vệ môi trường

   Truyền tải những kiến thức vĩ mô như việc bảo vệ môi trường tới các em học sinh tiểu học quả không dễ dàng, vì vậy Câu lạc bộ Thế Hệ Xanh RMIT đã mang đến sáng kiến về một Sân Chơi Xanh, nơi các em học cách phân loại rác thải thông qua một loạt các trò chơi ngoài trời vui nhộn. Sự kiện diễn ra sáng nay, 29/10/2016 tại Sân vận động Tao Đàn Quận 1 này thuộc khuôn khổ chiến dịch “Hành Động Xanh 2016”, một dự án trọng điểm thường niên của câu lạc bộ.

   Sân Chơi Xanh được thiết kế như một hội chợ ngoài trời với nhiều gian hàng, mỗi gian hàng sẽ mang đến cho các em nhỏ một bài học môi trường thông qua các trò chơi tương tác, như các loại rác thải và cách phân loại chúng, vì sao cần phân loại rác thải, và tầm quan trọng của việc bỏ rác đúng nơi quy định. Để mang đến sự đa dạng và tươi mới trong các trò chơi, Thế Hệ Xanh còn hợp tác với 5 trường Đại học trên địa bàn thành phố, bao gồm Đại học Tôn Đức Thắng, Đại học Kinh Tế, Trung tâm Đại học Pháp (PUF), Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Y Phạm Ngọc Thạch. Không chỉ hết mình hỗ trợ Thế Hệ Xanh trong quá trình chuẩn bị, các trường Đại học đối tác còn mang đến những gian hàng vô cùng sáng tạo và những tiết mục văn nghệ sôi động cho các bé thiếu nhi.

   Trong những năm gần đây, ô nhiễm môi trường luôn là vấn đề toàn xã hội quan tâm và lo ngại. Một nguyên nhân lớn của vấn đề chính là việc rác thải sinh hoạt chưa được thu gom, phân loại và xử lý đúng cách, như trường hợp vụ việc ô nhiễm không khí do rác thải ở Quận 7 vào tháng Tám vừa qua. Nhận thức được tầm quan trọng của việc giáo dục và nâng cao ý thức của thiếu nhi nhằm xây dựng một thế hệ người trẻ có trách nhiệm hơn, Thế Hệ Xanh không ngừng mang đến những hoạt động sinh động, vui nhộn nhưng không kém phần bổ ích cho lứa tuổi này, và Sân Chơi Xanh là sáng kiến mới nhất của Câu lạc bộ.

   Cô Tăng Thị Kim Hoa - giáo viên trường Tiểu học Kết Đoàn phát biểu cảm nghĩ: “ Sân Chơi Xanh mang lại cho các bé một không gian vui chơi ngoài trời thú vị với nhiều hoạt động phong phú và bổ ích. Các bạn trong bạn tổ chức và tình nguyện viên rất nhiệt tình và dễ thương, cô mong muốn Câu lạc bộ sẽ có nhiều sự kiện tương tự trong tương lai với những trò chơi mang tính thử thách cao hơn nữa.”

   Bạn Phạm Lê Minh Trí đến từ Trung tâm Đại học Pháp (PUF) cho biết: “ Sân Chơi Xanh là một sự kiện thiết thực tạo nền tảng cho thế hệ trẻ có ý thức về việc bảo vệ môi trường. Các bạn đến từ Câu lạc bộ Thế Hệ Xanh đã chuẩn bị thật kĩ lưỡng cho sự kiện lần này và mình rất mong muốn được đồng hành cùng các bạn ở các sự kiện khác trong tương lai.”

   Thế Hệ Xanh đã mang lại một buổi sáng cuối tuần thật khác cho các em nhỏ và phụ huynh, và hi vọng những bài học đầu đời sẽ theo chân các em vào tương lai.

   Câu lạc bộ Thế Hệ Xanh trường Đại học RMIT Việt Nam được sáng lập vào tháng 5 năm 2015 với sứ mệnh góp phần cải thiện các vấn đề môi trường ở Việt Nam. Thông qua các hoạt động của mình, Thế Hệ Xanh hướng đến mục đích cuối cùng là tạo nên sự đổi mới trong nhận thức chung của người Việt Nam đối với nhiệm vụ gìn giữ sự trong lành của đất nước.

   Ba nhiệm vụ chính của Câu lạc bộ là: giảm thiểu nạn xả rác bừa bãi, “phủ xanh” nhận thức của trẻ em qua các Bài Giảng Xanh và hỗ trợ trẻ em nghèo qua các “hành động xanh” thiết thực.

   Chiến dịch “Hành Động Xanh” là dự án trọng điểm thường niên của Câu lạc bộ. Dự án năm 2016 là một chuỗi sự kiện tuyên truyền bảo vệ môi trường, diễn ra từ 23/10 đến 13/11 gồm có Lễ ra mắt, cuộc thi Khoảnh Khắc Xanh, Hội chợ Ký Ức, chuỗi Bài giảng Xanh và Lễ tri ân.

   Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

   Nhóm liên lạc báo chí và truyền thông câu lạc bộ Thế Hệ Xanh – đại học RMIT Việt Nam:

   Bạn: Phan Hà Thanh Vy

   Số điện thoại: 0938 175 536

   Email: [email protected]

   Facebook câu lạc bộ Thế Hệ Xanh: https://www.facebook.com/GreenGenerationVN


   Có thể bạn quan tâm

   Sự kiện

   Chính thức khởi động IMPACT 2024 - Chuỗi đào tạo về chủ đề Social Marketing

   11/04/2024

   Vào tháng Tư tới đây, Câu lạc bộ Marketing Trường Đại học Ngoại thương - MaC FTU chính thức khởi ...

   Sự kiện

   “Inside Out - Insight Found” - Workshop chuyện ngành sáng tạo thu hút đông đảo các bạn trẻ

   05/04/2024

   Ngày 31/3 vừa qua, Workshop “Inside Out - Insight Found” với sự góp mặt của Content Creator Phúc ...

   Sự kiện

   CHÍNH THỨC MỞ ĐƠN EXBROAD RUNWAY 2024 - SHARPEN TOOLS, SHARPER MIND

   03/04/2024

   Exbroad Runway, cuộc thi mang đậm dấu ấn thương hiệu CLB Du học trường Đại học Ngoại thương SAC ...

   Sự kiện

   WORKSHOP LÀM TRANH ĐÔNG HỒ - HỌA NÉT ĐÔNG HỒ

   27/03/2024

   Họa Nét Đông Hồ là workshop được tạo ra với mục đích tôn vinh và lan tỏa giá trị của dòng tranh ...