Sinh Viên Việt Nam Có Cơ Hội Giành Suất Học Bổng 6 Tỷ Đồng | Edu2Review
📌 Tặng bé 4-16 tuổi: Học bổng tiếng Anh đến 2 triệu + Quà tặng độc quyền!
📌 Tặng bé 4-16 tuổi: Học bổng tiếng Anh đến 2 triệu + Quà tặng độc quyền!
 • Địa điểm bạn tìm?
 • Bạn muốn học?
 • Khóa học cần tìm?
TÌM TRƯỜNG
HOẶC TRA CỨU
Địa điểm bạn tìm?
  Bạn muốn học?
   Khóa học cần tìm?
   Sinh Viên Việt Nam Có Cơ Hội Giành Suất Học Bổng 6 Tỷ Đồng

   Sinh Viên Việt Nam Có Cơ Hội Giành Suất Học Bổng 6 Tỷ Đồng

   Cập nhật lúc 26/04/2018 14:56
   Bộ trưởng Bộ Giáo dục Tiểu Bang Tây Úc đã công bố một loạt các suất học bổng mới trị giá 6 tỷ VNĐ cho các sinh viên Việt Nam mong muốn học tập tại Tiểu Bang Tây Úc.

   Trong khuôn khổ chuyến thăm Hà Nội của Đoàn đại biểu Giáo dục Tiểu Bang Tây Úc từ ngày 30 tháng 9 đến 02 tháng 10 năm 2015, Bộ trưởng Bộ Giáo dục Tiểu Bang Tây Úc đã công bố một loạt các suất học bổng mới trị giá 6 tỷ VNĐ cho các sinh viên Việt Nam mong muốn học tập tại Tiểu Bang Tây Úc.

   Trường Đại học tại Tiểu Bang Tây Úc sẽ dành các suất học bổng trị giá 4,9 tỷ VNĐ cho các học sinh giỏi cấp phổ thông trung học Việt Nam chuẩn bị vào Đại học. Học bổng này bổ sung cho Chương trình học bổng sau đại học dành cho các nghiên cứu sinh hiện có trị giá 2,16 tỷ VNĐ.

   Trường Đại học Murdoch sẽ có một suất học bổng tiến sỹ trị giá 1,1 tỷ VNĐ, học bổng sẽ chi trả học phí và chi phí sinh hoạt trị giá 1,1 tỷ VNĐ. Học bổng sẽ được cấp thông qua Viện Khoa học Lâm nghiệp Việt Nam (VAFS).

   Trường Đại học Curtin phối hợp với Trung tâm Đào tạo Khu vực của Tổ chức Bộ trưởng Giáo dục các nước Đông Nam Á (SEAMEO RETRAC) sẽ có các suất học bổng vùng trị giá 320 triệu VNĐ cho các sinh viên mong muốn học Thạc sỹ Ngôn ngữ học Ứng dụng.

   Trường Đại học Curtin sẽ dành 50 suất học bổng Tài năng cho các sinh viên có kết quả học tập tốt của Việt Nam, học bổng sẽ chi trả 25% học phí trong năm đầu tiên. Tổng giá trị của các suất học bổng này là 6 tỷ VNĐ.

   Trường Đại học Notre Dame và Edith Cowan sẽ tiếp tục dành các suất học bổng cho Sinh viên mong muốn học Thạc sỹ và Tiến sỹ.

   Tổng giá trị các suất học bổng mới và đang thực hiện dành cho sinh viên Việt Nam mong muốn học tập tại Úc là hơn 15 tỷ VNĐ.

   Tham gia Đoàn Đại biểu Giáo dục đến Hà Nội từ ngày 30 tháng 09 đến 02 tháng 10 năm 2015 là Đại diện của 5 Trường Đại học Tiểu Bang Tây Úc và một Viện Đào tạo nghề.

   Đoàn đại biểu cũng sẽ có các cuộc gặp với quan chức các Bộ, ngành; giám đốc các doanh nghiệp Việt Nam nhằm thúc đẩy tăng cường nghiên cứu và hợp tác giữa các trường Đại học tại Tiểu Bang Tây Úc và Việt Nam.

   Ngài Peter Collier MLC - Bộ trưởng Bộ Giáo dục Đào tạo Tiểu Bang Tây Úc cho biết ngài cảm thấy tự hào khi dẫn đầu Đoàn đại biểu đến công bố các Chương trình học bổng mới và giới thiệu về Perth, Úc - một điểm đến học tập xếp hạng thế giới cho quan chức các Bộ, ngành và giám đốc các doanh nghiệp Việt Nam.

   Bộ trưởng nói:

   “Hôm nay tôi rất vui mừng thông báo rằng các suất học bổng này hiện đang sẵn có cho các sinh viên Việt Nam mong muốn học tập ở Tiểu Bang Tây Úc”.

   “Phần lớn các sinh viên Việt Nam quen với các thành phố ở bờ Đông Úc hơn thành phố Perth và chúng tôi muốn họ có thêm thông tin về các lựa chọn học tập và nghiên cứu ở Perth” .

   “Các sinh viên Việt Nam đã đóng một vai trò quan trọng trong việc bổ sung thêm một thước đo quốc tế vào sự đa dạng sinh viên của Perth và chúng tôi tự hào ghi nhận và khen ngợi những đóng góp của họ đối với Perth và Tiểu Bang Tây Úc”.

   Ông Mike Ryan - Giám đốc Điều hành StudyPerth nói, với cơ sở hạ tầng tuyệt vời, cảnh đẹp thiên nhiên, không khí trong lành, sông và đại dương, Perth được biết đến với các thành công về thương mại, đặc biệt là các viện đào tạo và các phương tiện nghiên cứu xếp hạng thế giới.

   “Trong 11 năm qua, Perth đã được đưa vào danh sách 10 thành phố hàng đầu trong số 140 Thành phố Đáng sống nhất trên thế giới do Tổ chức Phân tích Kinh tế Luân đôn (London Economist Intelligence Unit)đánh giá. Các tiêu chí đánh giá chủ yếu được dựa trên tính ổn định, chăm sóc sức khỏe, văn hóa, cơ sở hạ tầng và đặc biệt là hệ thống giáo dục mà chúng tôi rất tự hào”.

   Trong vòng 4 năm qua, Perth cũng được Tổ chức giáo dục Quacquarelli Symonds (QS) ở Luân đôn xếp hạng là 40 Thành phố Sinh viên hàng đầu trên thế giới.

   Mỗi năm có hơn 50.000 sinh viên quốc tế từ khắp các nước trên thế giới đến học tập ở Perth, điều này làm cho Perth trở thành một thành phố có sự đa dạng sinh viên bậc nhất ở Úc. Điều này đảm bảo rằng các sinh viên đến từ Việt Nam sẽ được học tập không chỉ với các sinh viên Úc mà cả các sinh viên đến từ các nước khác bao gồm sinh viên từ Châu Âu, Bắc và Nam Á, Châu Phi, Bắc và Nam Mỹ.

   Hiện nay có 2.028 sinh viên Việt Nam đang theo học tại Perth, Tây Úc. Trong 5 năm qua số lượng sinh viên Việt Nam đã tăng lên 24%.

   Có 22% nghiên cứu sinh Việt Nam theo học Thạc sỹ và Tiến sỹ tập trung vào các nghiên cứu về Nông nghiệp và Môi trường (Nuôi trồng thủy sản) ở các Trường Đại học Tây Úc, 16% nghiên cứu sinh đang làm các nghiên cứu về lĩnh vực Y học và 11% về Giáo dục đào tạo.

   Hiện có 314 sinh viên Việt Nam đang theo học lấy Bằng Cử nhân ở Tiểu Bang Tây Úc trong các lĩnh vực hàng đầu đó là Quản trị Kinh doanh, Khoa học Tự nhiên & Vật lý, Dịch vụ Nhà hàng – Khách sạn, Cơ khí và Y tá.

   Hiện có 526 sinh viên Việt Nam đang theo học tại các Trung tâm Giáo dục và Đào tạo nghề ở Tiểu Bang Tây Úc trong các lĩnh vực hàng đầu như Quản trị Kinh doanh, Kỹ năng Công sở & Tính toán, Dịch vụ Nhà hàng – Khách sạn, Nấu ăn và các Chương trình đào tạo tổng hợp.

   Các sinh viên tốt nghiệp khi trở về Việt Nam có khả năng nói tiếng Anh tốt và trình độ kỹ thuật mới sẽ góp phần phát triển nguồn nhân lực của Việt Nam.

   StudyPerth là một tổ chức phi lợi nhuận, có nhiệm vụ xây dựng hình ảnh Perth và Tiểu Bang Tây Úc là một điểm đến học tập xếp hạng thế giới.

   Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

   Michael Tetlow Mike Ryan

   Cố vấn Truyền thông cấp cao cho

   Bộ trưởng Bộ Giáo dục Tiểu Bang Tây Úc

   T: +6 (0) 419 763 103

   E: [email protected]

   Giám đốc điều hành

   StudyPerth

   T: + 61 (0) 4 13 008 440

   E: [email protected]

   * Hãy truy cập EBIV mỗi ngày để cập nhật nhiều học bổng hấp dẫn

   EBIV Team

   EBIV cộng đồng đánh giá giáo dục hàng đầu Việt Nam


   Có thể bạn quan tâm

   Sự kiện

   BÙNG NỔ ĐÊM CHUNG KẾT CUỘC THI I-INVEST: “THE FINAL: I-SHINE! 2024”

   12/06/2024

   Tối ngày 08/06/2024 vừa qua, Đêm Chung kết Cuộc thi I-INVEST! 2024 do Khoa Tài chính - Ngân hàng, ...

   Sự kiện

   Công bố kết quả cuộc thi ảnh “Thương nhau ở đâu?”

   10/06/2024

   Cuộc thi ảnh “Thương nhau ở đâu?” đã chính thức khép lại. Đây không chỉ là cơ hội để các ...

   Sự kiện

   Đêm Nghệ thuật Thể nghiệm - Thanh Kịch Diễn Họa

   05/06/2024

   Kịch truyền thanh, hay còn gọi là kịch phát thanh, là một hình thức nghệ thuật kể chuyện qua âm ...

   Sự kiện

   CUỘC THI MARKETING XÃ HỘI SOCIAL PIONEERS 2024 MỞ ĐƠN ĐĂNG KÝ CHO HỌC SINH, SINH VIÊN

   03/06/2024

   Social Pioneers là cuộc thi Marketing xã hội do Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Khoa Marketing - Trường ...