3 thủ thuật khai thác tối đa hiệu quả của phần mềm học tiếng Anh cho bé YouTube Kids | Edu2Review
Đăng ký gói thành viên EduMember để nhận ưu đãi tới 5.000.000 ₫.
3 thủ thuật khai thác tối đa hiệu quả của phần mềm học tiếng Anh cho bé YouTube Kids

3 thủ thuật khai thác tối đa hiệu quả của phần mềm học tiếng Anh cho bé YouTube Kids

Cập nhật lúc 21/03/2020 01:16
Việc học tiếng Anh với sự hỗ trợ từ phần mềm học tiếng Anh cho bé không còn quá xa lạ với nhiều phụ huynh, nhưng bạn đã biết những thủ thuật để khai thác tối đa hiệu quả của YouTube Kids hay chưa?

Có rất nhiều phần mềm học tiếng Anh cho bé được các nhà phát triển giới thiệu trên kho ứng dụng, nhưng YouTube Kids là một trong những ứng dụng phổ biến nhất và được nhiều phụ huynh tin tưởng nhất. Tuy nhiên, không nhiều người biết cách khai thác tối đa ưu điểm của ứng dụng này, hãy cùng khám phá trong bài viết dưới đây nhé.

Xem ngay bảng xếp hạng
Trung tâm tiếng Anh trẻ em

Giới thiệu sơ lược về YouTube Kids

YouTube là phần mềm học tiếng Anh cho bé được nhiều phụ huynh sử dụng. Tuy nhiên với tình trạng các nội dung đa dạng và khó kiểm soát như hiện nay, trẻ có thể vô tình xem được những video có nội dung không phù hợp trên YouTube. Và để khắc phục điều này, cha mẹ nên sử dụng ứng dụng YouTube Kids.

Ứng dụng này có giao diện ngộ nghĩnh rất phù hợp với trẻ em và giao diện hoàn toàn bằng tiếng Việt, rất dễ sử dụng cho người dùng tại Việt Nam ngay cả khi bạn không có khả năng ngoại ngữ tốt. Với YouTube Kids, phụ huynh có thể tìm kiếm những nội dung video dành cho trẻ em, bao gồm phim hoạt hình, các chương trình truyền hình dành cho bé, các ca khúc thiếu nhi, video khoa học đơn giản giúp trẻ em khám phá... Nhờ đó, phụ huynh có thể dễ dàng kiểm soát chất lượng nội dung clip và giúp quá trình học tiếng Anh của trẻ thú vị, sinh động hơn.

Trước đây YouTube Kids vẫn chưa hỗ trợ chính thức tại Việt Nam nên việc cài đặt và sử dụng có nhiều khó khăn. Năm 2018, Google đã chính thức hỗ trợ YouTube Kids tại Việt Nam giúp các bậc phụ huynh dễ dàng quản lý quá trình xem video của con em mình.

YouTube Kids được nhiều phụ huynh tin tưởng trong vấn đề kiểm soát nội dung clip cho trẻ
YouTube Kids được nhiều phụ huynh tin tưởng trong vấn đề kiểm soát nội dung clip cho trẻ (Nguồn: YouTube)

Giới hạn chức năng tìm kiếm

Thanh công cụ tìm kiếm là một trong những chức năng hữu dụng nhất của YouTube Kids, chúng có thể giúp người dùng tiếp cận các nội dung theo mong muốn. Với những kết quả tìm kiếm đa dạng, đáp ứng nhu cầu của người dùng, công cụ tìm kiếm đã làm nên điểm khác biệt giữa YouTube Kids với các phần mềm học tiếng Anh cho bé khác.

Cụ thể, khi mới cài đặt ứng dụng này, người dùng cần phải thiết lập độ tuổi của cha/ mẹ để bắt đầu dùng ứng dụng. Sau đó bạn sẽ được tùy chọn thiết lập để tắt/ bật chức năng tìm kiếm trên Youtube Kids. Nếu chức năng tìm kiếm được bật, bé có thể dùng ứng dụng để tìm kiếm thêm những nội dung video mà mình yêu thích trên Youtube Kids, ngược lại, trẻ chỉ xem được những nội dung video mặc định do ứng dụng cung cấp.

Việc bật chức năng tìm kiếm tuy sẽ cho phép bé chủ động tìm kiếm nội dung theo sở thích nhưng lại có thể khiến bé sa đà vào các nội dung không phù hợp với trình độ hoặc mải mê xem clip mà quên đi mục đích học. Do đó, các phụ huynh nên xem xét việc có nên bật chức năng này hay không. Thời gian đầu, khi bé mới học tiếng Anh, cha mẹ nên kiểm soát và định hướng nội dung bằng việc tắt chức năng này, để bé bắt đầu với những clip học cơ bản. Khi trẻ đã lên trình độ cao hơn hoặc có ý thức tốt trong quá trình học, phụ huynh có thể xem xét việc mở chức năng này để bé có thể tìm kiếm nhiều nội dung hữu ích hơn.

YouTube Kids được hỗ trợ chính thức tại Việt Nam
YouTube Kids được hỗ trợ chính thức tại Việt Nam (Nguồn: tinhte)

Lựa chọn nhóm kênh nội dung theo độ tuổi

Sau khi đã hoàn tất các bước thiết lập ban đầu, giao diện của YouTube Kids sẽ được hiện ra, với phong cách thiết kế ngộ nghĩnh và gần gũi với trẻ em. Cùng với đó, các kênh video được đề xuất hiển thị trên giao diện chính để bạn lựa chọn dễ dàng.

Các kênh video trên Youtube Kids được chia làm các nhóm, bao gồm “Âm nhạc” (các thể loại âm nhạc dành cho thiếu nhi), “Chương trình” (các kênh chương trình cho trẻ em, đa số là phim hoạt hình), “Khám phá” (các kênh về những chương trình hướng dẫn trẻ em các bài tập thủ công...) và “Học tập” (bao gồm các kênh về những chương trình giáo dục cho trẻ em như học tiếng Anh, màu sắc, bảng chữ cái...).

Khi trẻ ở độ tuổi dưới 2 tuổi, cha mẹ dù muốn cho bé học sớm nhưng cũng không nên quá nôn nóng bắt trẻ học những nội dung dù là cơ bản như từ vựng về động vật, cây cối, gia đình... Thay vào đó, bạn nên ưu tiên các nội dung thuộc nhóm “Âm nhạc”, “Chương trình thiếu nhi” để trẻ làm quen dần và có hứng thú với ngôn ngữ mới này. Ở những độ tuổi sau, nội dung thuộc nhóm “Học tập” sẽ luôn được lấy làm nền tảng. Khi bé đã có vốn tiếng Anh ổn định hoặc bé yêu thích các chủ đề chuyên sâu như thế giới động vật, làm đồ thủ công thì cha mẹ có thể lựa chọn thêm nội dung ở nhóm “Khám phá”.

Cha mẹ có thể dễ dàng lựa chọn nhóm nội dung clip cho bé
Cha mẹ có thể dễ dàng lựa chọn nhóm nội dung clip cho bé (Nguồn: dienmayxanh)

Quản lý thời gian sử dụng ứng dụng

Một ưu điểm của phần mềm học tiếng Anh cho bé Youtube Kids đó là cho phép các bậc phụ huynh thiết lập thời gian để giới hạn con em mình sử dụng ứng dụng. Sau khi thời gian kết thúc, ứng dụng sẽ tự động khóa và không cho trẻ tiếp tục xem. Điều này sẽ giúp hạn chế thời gian xem video của trẻ trên Youtube để chúng không mất quá nhiều thời gian cho việc này.

Để sử dụng chức năng này, bạn nhấn vào biểu tượng ổ khóa ở góc dưới bên phải giao diện ứng dụng. Trước khi thay đổi thiết lập, ứng dụng sẽ yêu cầu người dùng điền mã xác nhận là kết quả của một phép tính nhân. Tính năng này sẽ giúp trẻ em không thể tự ý thay đổi các thiết lập mà cha mẹ đã khởi tạo từ trước. Trường hợp trẻ đã có thể thực hiện phép tính nhân, cha mẹ có thể tự khởi tạo mật mã riêng cho ứng dụng. Để thực hiện điều này, bạn nhấn vào biểu tượng ổ khóa, chọn “Đặt mật mã riêng của tôi”, tiếp đến, bạn sẽ trả lời một phép toán trước khi khởi tạo mật mã của riêng bạn. Sau đó, mỗi khi bạn thay đổi thiết lập trên ứng dụng đều cần phải điền mật mã xác nhận này.

Sau khi đã đã trả lời câu hỏi (bằng phép toán) hoặc khởi tạo mật mã mới, bạn chỉ cần nhấn vào nút “Hẹn giờ” từ menu hiện ra rồi thiết lập khoảng thời gian và nhấn nút “Bắt đầu hẹn giờ”. Thời gian cho phép bé sử dụng ứng dụng nên dưới 1 tiếng để đảm bảo bé có thời gian cho các hoạt động học tập, giải trí khác.

Các thao tác giúp cha mẹ bảo mật phần cài đặt trên YouTube Kids
Thao tác giúp cha mẹ bảo mật phần cài đặt trên YouTube Kids (Nguồn: Thế giới di động)

Nhìn chung Youtube Kids là ứng dụng rất hữu ích với những bậc phụ huynh sử dụng chúng như một phương tiện học tập, giải trí. Và điều này chỉ đúng khi bạn biết cách khai thác hết những ưu điểm từ phần mềm học tiếng Anh cho bé này. Hy vọng 3 thủ thuật nhỏ trên đây đã giúp bạn có thêm thông tin để tận dụng những ưu điểm của YouTube Kids, giúp bé yêu học tập hiệu quả hơn.

Khuê Lâm (Tổng hợp)
Nguồn ảnh cover: znews


Có thể bạn quan tâm

Tiếng anh trẻ em

Học ngoại ngữ như tiếng mẹ đẻ với phương pháp giảng dạy từ Trung tâm I Can Read

06/02/2020

Bạn đã tìm được địa chỉ uy tín để gửi gắm tương lai bé yêu của mình hay chưa? Hãy tham khảo ngay ...

Tiếng anh trẻ em

Trọng tâm ngữ pháp tiếng Anh lớp 5 cho bé

06/02/2020

Bé đã được làm quen với tiếng Anh ở các lớp tiểu học, nhưng để học tập hiệu quả hơn thì bé cần ...

Bạn cần biết

1.255+ học viên xin học bổng du học Mỹ thành công: Princeton English - Họ là ai?

05/01/2021

Princeton English đã giúp hơn 1.200 học sinh, sinh viên có cơ hội du học tại các trường đại học ...

Bạn cần biết

Cuộc thi ảnh online “AMERICAN DREAM IN VIETNAM" dành cho học sinh, sinh viên tại Việt Nam

05/01/2021

Nhanh tay gửi ảnh tham dự cuộc thi “American Dream in Vietnam" để nhận các giải thưởng hấp dẫn từ ...