4 từ khóa khi nói đến Đại học Văn Lang TP.HCM | Edu2Review
🎁 Học thử Tiếng Anh miễn phí đến khi chọn được trường như ý, học thả ga, nhận ưu đãi khủng!
🎁 Học thử Tiếng Anh miễn phí đến khi chọn được trường như ý, học thả ga, nhận ưu đãi khủng!
4 từ khóa khi nói đến Đại học Văn Lang TP.HCM

4 từ khóa khi nói đến Đại học Văn Lang TP.HCM

Cập nhật lúc 10/03/2020 16:48
Khi nói đến Đại học Văn Lang Tp.HCM, sinh viên thường nghĩ ngay đến điều gì?

Danh sách

Bài viết

***Chương trình hành động "VÌ 1 TRIỆU SINH VIÊN TỰ TIN GIAO TIẾP TIẾNG ANH". Edu2Review phối hợp với hơn 150 trung tâm ngoại ngữ hàng đầu Việt Nam tài trợ 1 triệu voucher khuyến học trị giá lên tới 500.000đ, Nhận ngay Voucher tại đây***

Trong số những đại học dân lập nổi tiếng tại Tp.HCM, không thể không nhắc đến Văn Lang. Nói đến HUFLIT, sẽ nghĩ ngay đến cụm từ ngoại ngữ - tin học, HUTECH thì chuyên về công nghệ, thế còn Văn Lang, ngôi trường tuy nhỏ nhưng "có võ" trên những mặt trận nào?

Hãy cùng Edu2Review - Cộng đồng đánh giá giáo dục Việt Nam, nơi tập hợp review từ chính những người học thành những đánh giá mang tính cộng đồng, tìm hiểu về 4 keyword đặc trưng của trường Đại học Văn Lang TP.HCM nhé.

1. Trường dân lập

dai hoc dan lap van lang tp.hcm

Dân lập là từ khóa hẳn hoi được in trên bảng hiệu của trường nhé

Văn Lang là ngôi trường dân lập đã trải qua 20 cái xuân xanh, vừa chuyển sang hình thức tư thục vào năm 2015. Dù chưa vào hay đã vào trường rồi, cũng giống như nhiều bạn trẻ khác, sinh viên luôn tự hỏi về sự “phân biệt đối xử” của nhà tuyển dụng, bạn bè, đồng nghiệp khi bản thân tốt nghiệp từ một trường mang danh dân lập.

Tuy nhiên thực tế cho thấy rằng, để lọt vào mắt xanh nhà tuyển dụng thì yếu tố con người mới là thứ quyết định chứ không phải nhãn mác.

2. Kiến trúc, đồ họa

dai hoc dan lap van lang tp.hcm

Tác phẩm đạt giải nhì cuộc thi Nippon Paint Young Designer Awards 2015 vừa qua là của sinh viên Văn Lang

Bạn mơ ước vào Kiến trúc TP.HCM nhưng lo sợ bản thân không đủ điểm, Văn Lang thường là sự lựa chọn thứ 2 của các Kiến trúc sư, nhà thiết kế tương lai. Và không chỉ là ngành liên quan đến vẽ vời này, nhiều marketer, tổ chức sự kiện cũng có xuất thân từ Văn Lang. Và thêm một điều nữa, tuy mang tiếng là trường dân lập, học phí tuy có nhỉnh hơn so với các trường công lập, nhưng trường Văn Lang cam kết giữ mức phí ổn định, không tăng liên tục như nhiều trường hiện nay đâu.

3. Năng động

dai hoc dan lap van lang tp.hcm

Ngày khai giảng của Văn Lang không khỏi làm ta liên tưởng đến lễ tựu trường khi còn đi học cấp 3

Trường có nhiều câu lạc bộ khác nhau cho bạn tha hồ lựa chọn như Guitar, Event, CLB âm nhạc... Hơn thế VL-er cũng là ngôi trường tham gia rất nhiều hoạt động vô cùng sôi nổi có quy mô cấp trường như hội diễn văn nghệ truyền thống, hay các hoạt động lớn trên toàn thành như mùa hè xanh, nối vòng tay lớn...

4. Những câu chuyện kỳ bí

dai hoc dan lap van lang tp.hcm

Dù lời đồn có đáng sợ đến đâu, cũng không ngăn được bước chân các bạn sinh viên đến "thiên đường cứu rỗi nổi ám ảnh đi bộ"

Văn Lang cũng nổi tiếng là ngôi trường có nhiều điều bí ẩn vẫn chưa được vén màn, nào là câu chuyện cây me già đã trụ vững bao nhiêu năm tháng, với lời đồn có nhiều oan hồn thường xuyên lãng vãng gần đấy, hay câu chuyện về thang máy ma quái của cả 2 cơ sở khi luôn tự động dừng ở lầu 2, 6 dù không ai bấm, căn phòng 208 huyền bí với chiếc bát quái được đặt trước cửa ra vào, là nơi khám phá của nhiều sinh viên nhân dịp Halloween.

Kết: Trên có phải là những điều bạn nghĩ ngay đến khi ai đó đề cập đến Đại học Văn Lang Tp.HCM. Hãy chia sẻ cho chúng tôi cảm nghĩ của bạn về ngôi trường này bên dưới bài viết hoặc xem thêm các đánh giá đại học Văn Lang tại đây.

>>Giải đáp nhanh thông tin hướng nghiệp 2020 tại đây

Mỗi một lựa chọn sai lầm, lấy đi nhiều thứ của bạn. Hãy truy cập Edu2Review mỗi ngày để đón đọc nhiều bài đánh giá chất lượng về các trường đại học, cao đẳng, trung tâm anh ngữ!

Hồng Ngọc


Có thể bạn quan tâm

Confession

Đi tìm ẩn số mang tên QUÁCH TỶ trong truyền thuyết của Đại học Kinh tế TP.HCM

06/02/2020

Tại UEH, nhân vật mang đến nhiều nỗi ngậm ngùi nhất cho sinh viên là ai? Có phải là nhân vật ...

Tuyển Sinh Đại Học - Cao Đẳng

Đại học FPT - Cánh cửa cho con đường trở thành công dân toàn cầu

31/08/2020

Tự tin với điểm số kỳ thi THPT, đại học hay điểm số học bạ, nhiều thí sinh đã lựa chọn ngôi ...

Tuyển Sinh Đại Học - Cao Đẳng

Trường đại học Tài chính – Marketing có đáng bị đánh giá thấp?

06/02/2020

Áp chót trong bảng xếp hạng sinh viên muốn trường hành động, đại học Tài chính - Marketing dường ...

Tuyển Sinh Đại Học - Cao Đẳng

Tuyển sinh trường Kinh tế TPHCM ngành nào đang hot nhất 2021?

01/06/2021

Mỗi năm, chỉ tiêu tuyển sinh trường Kinh tế TPHCM luôn có những thay đổi nhất định theo từng ...