Bạn có biết đi du học Anh nên chọn ngành nào? | Edu2Review
Bạn có biết đi du học Anh nên chọn ngành nào?

Bạn có biết đi du học Anh nên chọn ngành nào?

Cập nhật lúc 06/02/2020 14:12
Xuất phát từ nguyên nhân là mong muốn tìm được nghề nghiệp có nhiều cơ hội cho tương lai, nên việc một số người đắn đo đi du học Anh nên chọn ngành nào cũng là điều dễ hiểu.

Theo bảng xếp hạng các trường đại học có hệ thống giáo dục hàng đầu thế giới năm 2018 của Quacquarelli Symonds, Vương quốc Anh sở hữu nền giáo dục chất lượng đứng ở vị trí thứ 2.

Nước Anh hiện đang có hơn 700 trường đại học, cao đẳng và học viện. Các trường này đang giảng dạy khoảng 105,000 chương trình/khóa học ở 71 lĩnh vực cùng hàng nghìn chuyên ngành khác nhau. Cũng bởi số lượng chương trình đào tạo lớn như vậy, không ít du học sinh hoang mang đi du học Anh nên chọn ngành nào để phù hợp với bản thân. Nếu bạn cũng thuộc một trong số đó, hãy tham khảo các ngành Y khoa, Truyền thông, Thời trang, Tài chính Kế toán và Khoa học Nhân văn.

Y khoa

Anh Quốc hiện đang sở hữu hơn 70 trường đại học đào tạo Y khoa tốt nhất (theo thống kê của Quacquarelli Symonds World University Rankings).

Đa số các chương trình học tại Anh đều được giám sát và công nhận chất lượng bởi nhiều tổ chức chuyên môn có uy tín, như Hội đồng Y khoa (GMC), Hội đồng Nha khoa (GDC)...

di-du-hoc-anh-nen-chon-nganh-nao-1Sinh viên Y khoa không nên bỏ qua cơ hội được học tập tại môi trường tiên tiến ở Anh Quốc (Nguồn: CMS masters)

Bên cạnh đó, Vương quốc Anh là đất nước phát minh ra máy chụp CT, máy tạo nhịp tim, điện tâm đồ (ECG) và thử nghiệm lâm sàng. Từ lâu, nơi đây đã là một trong những đất nước dẫn đầu thế giới về các nghiên cứu Y khoa.

Nước Anh có rất nhiều trung tâm nghiên cứu được trang bị những thiết bị hiện đại nhất toàn cầu. Một số trường nổi tiếng trong nghiên cứu Y khoa là Leicester University, King’s College London và Newcastle University.

Tỷ lệ sinh viên tìm được việc làm ngay sau khi tốt nghiệp ngành này tại Anh là 92%.

Truyền thông

Với mạng lưới truyền thông, báo chí hùng hậu, sinh viên du học Anh ngành này sẽ có cơ hội thực tập và làm việc tại các hãng thông tấn lớn, như BBC, The Daily Mail, Daily Express, ITV Network...

Một số chuyên ngành bạn nên theo học tại các trường ở Anh là: Báo chí, Quảng cáo, Quan hệ Công chúng, Xuất bản, Nhiếp ảnh và Làm phim, Truyền thông Không gian, Truyền thông, Truyền thông Đa phương tiện…

di-du-hoc-anh-nen-chon-nganh-nao-6Bạn sẽ có điều kiện làm việc tại các hãng thông tấn hàng đầu thế giới (Nguồn: agilitypr)

Bên cạnh đó, chương trình Truyền thông tại các trường như Newcastle University, Glasgow Caledonian University, East Anglia University… cho phép sinh viên tiếp xúc thực tế trong suốt khóa học.

Với mức lương lý tưởng 41,000 bảng Anh (GBP)/năm (theo thống kê của Glassdoor), đây chắc hẳn là một trong những ngành nghề mang lại nhiều cơ hội cho tương lai mà bạn nên theo học.

Thời trang

Bên cạnh Pháp và Ý, Anh Quốc là nơi có ngành Thời trang phát triển nhất châu Âu cũng như trên toàn thế giới. Mỗi năm, ngành công nghiệp thời trang của nước này mang lại 26 tỷ bảng Anh và hơn 800,000 việc làm cho người lao động.

đi du học anh nên chọn ngành nàoHọc Thời trang tại nước Anh là sự lựa chọn sáng suốt khi London được xem là một trong những "kinh đô thời trang" của thế giới (Nguồn: kienthucduhocanh)

Hầu hết khóa học Thời trang tại xứ sở sương mù cho phép sinh viên tham gia các cuộc thi, chương trình thực tập trong ngành. Sau khi theo học ngành thời trang tại Anh Quốc, bạn sẽ có cơ hội gia nhập các “đế chế” thời trang danh tiếng, như Burberry, Dolce & Gabbana, Vivienne Westwood, Moschino…

Tài chính – Kế toán

Vương quốc Anh vốn dĩ được biết đến là trung tâm kinh tế – tài chính không chỉ của châu Âu mà còn của cả thế giới. Chỉ riêng ở London, 100 trên tổng số 500 doanh nghiệp, tập đoàn tài chính lớn nhất châu Âu đang đặt trụ sở tại đây, có thể kể đến một vài cái tên, đó là HSBC, Bank of England, European Banking Authority…

di-du-hoc-anh-nen-chon-nganh-nao-4Theo học ngành Tài chính – Kế toán tại Anh sẽ giúp bạn tiếp cận được môi trường kinh tế hàng đầu châu Âu (Nguồn: ctcgulf)

Các khóa học Tài chính – Kế toán tại Anh mang đến cho sinh viên nhiều kiến thức thực tế về kế toán, thống kê, phân tích tín dụng, tài chính. Bên cạnh đó, chương trình cũng giúp người học tìm hiểu thêm về kinh tế, tâm lý học, toán học, khoa học chính trị, xã hội học nhằm bổ trợ chuyên môn của mình.

Sinh viên ngành Tài chính – Kế toán có thể chuyển tiếp tới nhiều vị trí và nghề nghiệp khác nhau sau khi tốt nghiệp, như kế toán, ngân hàng, bảo hiểm, tư vấn tài chính, kinh doanh tài chính, phân tích đầu tư hoặc tư vấn thuế... với mức lương hấp dẫn.

Khoa học Nhân văn

Anh Quốc là sự lựa chọn đúng đắn để theo đuổi ngành Ngôn ngữ Anh. Bên cạnh đó, bạn nên cân nhắc ngành Lịch sử học ở đất nước đã có những vai trò quan trọng trong việc định hình sử sách thế giới này. Trên thực tế, Anh Quốc đã ảnh hưởng rất lớn đến lịch sử toàn cầu và văn hóa hiện đại cũng như các phương thức tư duy xã hội.

đi du học anh nên chọn ngành nàoVương quốc Anh có nền văn học lâu đời (Nguồn: hangtienich)

Ở Anh, có rất nhiều trường được đánh giá cao trong việc đào tạo khối ngành Khoa học Nhân văn. Đại học Oxford là ngôi trường xếp hạng cao nhất thế giới về giảng dạy Văn chương và Ngôn ngữ Anh, trong khi đó Đại học Cambridge đào tạo ngành Lịch sử học tốt nhất.

Anh Quốc cũng là nơi sinh ra nhiều nhà văn nổi tiếng thế giới, như JK Rowling (tác giả của Harry Potter), Emily Bronte (tác giả của Đồi gió hú)...

Du học Anh là niềm ao ước của nhiều người có ý định học tập ở nước ngoài. Để tiếp nhận tinh túy từ nền giáo dục thứ 2 thế giới, bạn nên cân nhắc lựa chọn ngành học phù hợp, tạo cơ hội học tập tốt nhất cho tương lai.

Phương Hảo (Tổng hợp)


Có thể bạn quan tâm

Du học Anh 2019

Du học Anh nên chọn vùng nào: Top những thành phố không thể bỏ qua

06/02/2020

Lựa chọn thành phố nào để học tập là một vấn đề khiến nhiều du học sinh phải đau đầu. Vậy tại sao ...

Du học Anh 2019

Du học Anh cần gì và những điều nên biết

06/02/2020

Nước Anh sở hữu nền giáo dục chất lượng cao, việc học tập tại đây mang đến cho bạn nhiều trải ...

Du học Anh 2019

Du học Anh Quốc ngành Truyền thông từ A đến Z

06/02/2020

Bạn có thấy mình là người nhạy bén thông tin và dẫn đầu xu thế, vậy có lẽ bạn không nên lãng phí ...

Du học Anh 2019

Bạn biết gì về du học Anh Ngành Tài chính Ngân hàng?

06/02/2020

Bạn là người nhạy bén với những con số? Bạn có mong muốn du học Anh ngành Tài chính - Ngân hàng? ...