Bật mí 5 phương pháp luyện thi TOEIC cấp tốc tại nhà đơn giản, hiệu quả
Bật mí 5 phương pháp luyện thi TOEIC cấp tốc tại nhà đơn giản, hiệu quả

Bật mí 5 phương pháp luyện thi TOEIC cấp tốc tại nhà đơn giản, hiệu quả

Cập nhật lúc 12/01/2019 09:57
Bạn có ý định luyện thi TOEIC cấp tốc tại nhà nhưng đang băn khoăn không biết phương pháp học như thế nào cho đúng? Hãy để Edu2review gợi ý cho bạn một vài cách hiệu quả nhé.
Những trung tâm luyện thi TOEIC uy tín tại TP HCM

Nếu như không có nhiều thời gian hoặc tiền bạc để ôn luyện ở các trung tâm, bạn hãy tham khảo ngay những phương pháp luyện thi TOEIC cấp tốc tại nhà hiệu quả nhất trong bài viết sau nhé!

* Bạn muốn học TOEIC nhưng chưa biết học ở đâu tốt? Xem ngay bảng xếp hạng các trung tâm ngoại ngữ tốt nhất Việt Nam!

Xác định mục tiêu khả thi, phù hợp khả năng

Để có được một quá trình luyện thi TOEIC cấp tốc tại nhà hiệu quả, trước hết bạn cần trả lời câu hỏi: Năng lực hiện tại của mình ở đâu, điểm mạnh, điểm yếu như thế nào?

Từ đó, chúng ta có thể đưa ra mục tiêu khả thi, phù hợp với bản thân. Và để giải đáp câu hỏi trên, bạn cần phải làm bài test TOEIC thử, kiểm tra trình độ hiện tại của bạn.

Vì khả năng ghi nhớ của con người là có hạn, nên khi bạn ôn luyện trong vòng 1 – 2 tháng thì số điểm chỉ tăng từ 50 – 200 điểm, tùy vào năng lực hiện tại và quá trình ôn của mỗi người. Vậy nên, để số điểm tăng tối đa trong một khoảng thời gian ngắn thì cần phải xác định mục tiêu rõ ràng và phương pháp phù hợp.

Lên kế hoạch học tập, thời gian biểu cụ thể

Dựa vào số điểm bài test thử năng lực, bạn phải xác định cho mình các trọng tâm cần ôn luyện trong thời gian tới. Ví dụ như, trong tuần này bạn sẽ học những nội dung gì, học trong bao lâu, vào khung giờ nào… càng chi tiết càng tốt. Nếu có thể, hãy tham khảo những ai đã có kinh nghiệm trong việc ôn luyện TOEIC, để có được những lời khuyên hay từ họ.

Viết ra giấy những nội dung, thời gian học trong tuầnViết ra giấy những nội dung, thời gian học trong tuần

Những mục tiêu khác nhau sẽ có lộ trình luyện thi TOEIC khác nhau:

 • Từ 300 – 450

Grammar

Trình độ tiếng Anh của bạn đang ở mức căn bản, bạn đã nắm được các nền tảng ngữ pháp cơ bản nhất. Tuy nhiên, để có thể đạt được mục tiêu ở mức điểm này, các bạn cần hiểu kỹ ngữ pháp, tránh các bẫy trong bài thi TOEIC. Ví dụ như: cách rút gọn, xác định thể chủ động, bị động của mệnh đề, đảo ngữ câu điều kiện...

Listening

Bạn có thể nghe và đọc hiểu những nội dung đơn giản, tuy nhiên vẫn chưa kết nối được nhiều ý lại với nhau. Để trau dồi kỹ năng ở phần này, chúng ta cần tập trung vào việc nghe hiểu những ý chính mà họ đang nói.

Ở part 1, bạn cần chú ý vào những tranh có từ 3 người, khung cảnh rộng; các câu hỏi về why, who, where, when, câu hỏi lựa chọn ở part 2 và đọc hiểu câu hỏi trước khi nghe, chú trọng trả lời câu hỏi tổng quát ở part 3, 4.

Vocabulary

Từ vựng là yếu tố vô cùng quan trọng quyết định kết quả bài thi TOEIC của bạn. Nhưng ở lộ trình luyện thi này thì bộ sách 600 essential words for the TOEIC là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn.

 • Từ 450 – 600

Grammar

Chúng ta cần tiếp tục tìm hiểu sâu sắc hơn các điểm ngữ pháp quan trọng để đạt được ngưỡng điểm này. Ví dụ như: thì quá khứ hoàn thành, cấu trúc so sánh hơn, so sánh bằng, so sánh nhất, câu bị động và cả những cụm từ cơ bản thường đi chung với nhau...

Listening

Ở part 1, bạn ôn kỹ trọng tâm giống ở trên, nhưng ở phần này phải luyện đúng 8/10 câu; phân biệt bẫy đồng âm – lặp từ ở part 2; còn part 3, 4 thì tập trung vào những câu hỏi liên quan đến thông tin ở cuối bài nói.

Vocabulary

Ở phần này, chúng ta sẽ học chuyên sâu hơn về các bộ từ vựng dành cho bài thi TOEIC như: từ vựng về chuyên ngành kinh tế (doanh thu, chi phí), động từ thường gặp trong cuộc sống hằng ngày, cụm giới từ hay đi chung với nhau...

Ghi chú lại các lỗi sai và rút ra bài học từ chúng

Sau khi giải xong bài tập, việc đầu tiên bạn làm là dò lại kết quả để tìm ra những câu sai của mình. Lật tìm lại câu mình làm sai và trả lời các câu hỏi sau đây:

 • Tại sao mình lại sai câu này? (Thiếu từ vựng, nghe không được, bị bẫy)
 • Làm cách nào để lần sau gặp lại dạng này không sai nữa?
 • Từ câu này, mình cần học thêm từ vựng và ngữ pháp nào?

Sử dụng sổ ghi chú để ghi lại những lỗi sai và học chúngSử dụng sổ ghi chú để ghi lại những lỗi sai và học chúng

Trong quá trình học, chúng ta nên trang bị cho mình một cuốn sổ tay để ghi lại các lỗi sai, cách sửa lại cho đúng và cứ mỗi cuối tuần bạn lấy nó ra học, đọc đi đọc lại nhiều lần.

Tận dụng từ điển, ứng dụng học online để tiết kiệm thời gian

Thật đơn giản và tiện lợi khi bạn biết tận dụng các phần mềm trên internet vào việc luyện thi TOEIC cấp tốc tại nhà. Những công cụ này hỗ trợ cho bạn rất nhiều trong việc phát triển vốn từ vựng, ngữ pháp cho đến kỹ năng nghe hiểu tiếng Anh cũng được nâng cao.

Sử dụng một vài ứng dụng học tiếng Anh để nâng cao hiệu quả ôn luyện tại nhàSử dụng một vài ứng dụng học tiếng Anh để nâng cao hiệu quả ôn luyện tại nhà

Một số ứng dụng luyện thi TOEIC hiệu quả, phổ biến hiện nay:

 • TOEIC (luyện bài tập)
 • Enny Toeic (luyện bài tập)
 • eJOY TOEIC Word Store (luyện từ vựng TOEIC theo chủ đề)
 • TOEIC Test (luyện bài tập)
 • TOEIC-reading (luyện kỹ năng đọc)

Những lưu ý khi luyện thi TOEIC cấp tốc tại nhà

 • Tập trung tuyệt đối vào một việc cụ thể (nói không với mạng xã hội, tránh những nơi ồn ào)
 • Luyện cho mình kỹ năng tập trung liên tục trong 2 tiếng liên tiếp (có thể thư giãn 10 phút)
 • Tạo môi trường như bạn đang đi thi thật (điền kết quả vào giấy đúng quy chuẩn, đồng hồ tính giờ, sử dụng bút chì, mở loa nghe, chỉ nghe một lần)
 • Làm xong thì sửa những lỗi sai và nhớ rõ tại sao mình sai để rút kinh nghiệm cho những lần sau. Nhớ ghi lại điểm số tất cả những lần làm bài để thấy tiến bộ của mình.
 • Ghi điểm từng phần riêng trong những lần làm bài để thấy rõ sự tiến bộ của mình theo từng tuần, lấy đó làm động lực khích lệ tinh thần cho bản thân.

Với những phương pháp ở trên mà Edu2review chia sẻ đến bạn, thật không quá khó khi chúng ta luyện thi TOEIC cấp tốc tại nhà phải không? Nếu mọi việc chúng ta thực hiện đúng cách và có đủ quyết tâm thì đích đến sẽ ngày càng gần hơn với bạn.

Cẩm Thu (Tổng hợp)

Nguồn ảnh: pexels


Có thể bạn quan tâm

Luyện thi TOEIC

Bật mí 10 bộ sách học TOEIC cho người mới bắt đầu (Phần 1)

17/01/2019

Có quá nhiều sách học TOEIC cho người mới bắt đầu trên thị trường hiện nay. Chúng khiến bạn hoang ...

Luyện thi TOEIC

Top 10 địa chỉ luyện thi TOEIC tốt giá rẻ ở TP.HCM năm 2018

21/12/2018

Bạn đang tìm kiếm 1 địa chỉ luyện thi TOEIC tốt nhưng vẫn chưa tìm ra? Hãy cùng Edu2Review khám ...

Luyện thi TOEIC

Tham khảo lộ trình tự học TOEIC từ Edu2Review

15/08/2019

TOEIC không phải là một kỳ thi quá khó nên rất nhiều thí sinh lựa chọn phương pháp tự học. Nhưng ...

Luyện thi TOEIC

Bật mí lộ trình tự học TOEIC 800 dành cho người mới bắt đầu

05/08/2019

Bài viết sau đây sẽ bật mí lộ trình tự học TOEIC 800 từ chuyên gia của Bookaholic giúp bạn đánh ...