Cách học IELTS hiệu quả: Học tại nhà và trung tâm, đâu mới là lựa chọn tối ưu? | Edu2Review
Đăng ký gói thành viên EduMember để nhận ưu đãi tới 5.000.000 ₫.
Cách học IELTS hiệu quả: Học tại nhà và trung tâm, đâu mới là lựa chọn tối ưu?

Cách học IELTS hiệu quả: Học tại nhà và trung tâm, đâu mới là lựa chọn tối ưu?

Cập nhật lúc 06/02/2020 14:14
Khi bàn về cách học IELTS hiệu quả thì học tại tại nhà hay trung tâm là 2 chủ kiến nhận được nhiều sự quan tâm nhất. Hãy cùng Edu2Review điểm qua mặt lợi và hại của cả 2 cách học này bạn nhé!

Đối với những ai không mấy dư dả về mặt tài chính thì lựa chọn cách học IELTS tại nhà được xem như một giải pháp tối ưu. Cách học này mang đến cho bạn sự chủ động về mặt thời gian cũng như rèn luyện thêm cho bản thân một vài tính cách tốt như tự lập, chủ động, tự chịu trách nhiệm và hơn thế nữa.

Tuy nhiên, đối với người mất căn bản tiếng Anh hoặc chưa từng có khái niệm về luyện thi IELTS thì lựa chọn học tại trung tâm sẽ mang đến cho bạn nhiều lợi ích thiết thực hơn. Không chỉ xây dựng được nền tảng học thuật một cách vững chắc, học viên tại các trung tâm Anh ngữ còn dễ dàng hơn trong việc tiếp thu kiến thức nhờ sự theo sát từ đội ngũ giáo viên nhiều kinh nghiệm.

BẢNG XẾP HẠNG
TRUNG TÂM LUYỆN THI IELTS VIỆT NAM

Cách học IELTS hiệu quả tại nhà, bạn đã thử và thành công?

Điều đầu tiên và trên hết khi quyết định lựa chọn phương pháp luyện thi IELTS tại nhà là bạn phải xác định rõ được mục tiêu học tập của bản thân. Hiện nay, chứng chỉ IELTS có đến 6 dạng phù hợp với nhiều mục đích khác nhau như IELTS General, IELTS Academic, IELTS UKVI (học thuật, tổng quát) và IELTS Life Skills (A1, B1).

Mỗi chứng chỉ yêu cầu một lĩnh vực kiến thức Anh ngữ đặc thù nên nếu không xác định rõ được mục đích luyện thi IELTS, bạn sẽ rơi vào tình trạng mông lung khi học hoặc tốn thời gian, công sức để tiếp thu những kiến thức mà bản thân không cần đến.

Lựa chọn được đúng dạng chứng chỉ mà bạn cần tập trung luyện thi đã là thành công bước đầu tiên (Nguồn: overblog)

Sau khi xác định được chứng chỉ IELTS mà bản thân đang hướng tới, bạn hãy thử làm bài kiểm tra trình độ tiếng Anh để xác định năng lực hiện tại, từ đó tạo tiền đề cho việc xây dựng một lộ trình học tập phù hợp. Nếu đang phân vân không biết tìm đâu nguồn đề kiểm tra chất lượng thì bạn hãy tham dự kỳ kiểm tra đầu vào miễn phí tại các trung tâm Anh ngữ hoặc tham khảo 2 website IELTS-Exam.net hay IELTSOnlineTests.com.

Ngoài ra, nếu không quá tự tin vào khả năng tự tạo lộ trình cho bản thân thì bạn có thể tham khảo qua phương pháp tự học IELTS Ngọc Bách. Đây là phương pháp được cộng đồng tự học đánh giá khá cao với đa dạng hình thức từ phần mềm luyện thi IELTS online, sách ebook cho đến tạp chí tiếng Anh.

Song song đó, các bạn nên tham khảo thêm fanpage IELTS Ngọc BáchTự học IELTS 8.0 – nơi quy tụ những tín đồ của chứng chỉ IELTS cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm học tập, những mẹo làm bài hay do chính thầy giáo quốc dân Nguyễn Ngọc Bách quản lý và kiểm định chất lượng nội dung.

Phương pháp tự học IELTS Ngọc Bách có thể là sự lựa chọn tốt nếu bạn lựa chọn luyện thi IELTS tại nhàPhương pháp tự học IELTS Ngọc Bách có thể là sự lựa chọn tốt nếu bạn lựa chọn luyện thi IELTS tại nhà (Nguồn: 360ieltsngocbach)

Sự giúp đỡ từ trung tâm liệu có mang đến cho bạn lợi thế khi luyện thi IELTS?

Khi đăng ký theo học tại các trung tâm luyện thi IELTS uy tín, bạn gần như sẽ được chăm lo từ "A đến Z" trong suốt quá trình học. Thế mạnh của các trung tâm là đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm sẽ sát cánh cùng bạn từ khâu soạn bài, làm bài cho đến sửa lỗi trực tiếp. Ngoài ra, các thầy cô còn là "quyển từ điển di động" mà bạn có thể "tra cứu" bất cứ lúc nào, đặc biệt là các mẹo làm bài hiệu quả.

Không chỉ nhận được sự giúp sức đến từ đội ngũ giáo viên, toàn bộ lộ trình và giáo trình học tập của bạn đều được trung tâm chuẩn bị sẵn sàng, thậm chí có nơi còn cá nhân hóa theo nhu cầu, năng lực người học. Điều duy nhất mà bạn cần làm chính là đến đúng giờ và cố gắng tiếp thu thật nhiều kiến thức trong một buổi học.

Ngoài ra, tham gia lớp học tại những trung tâm luyện thi IELTS uy tín đồng nghĩa với việc bạn sẽ có được một môi trường luyện tập Anh ngữ chất lượng. Đây vừa là nơi rèn luyện rất tốt cả 2 kỹ năng Speaking, Listening vừa giúp bạn có thêm nhiều mối quan hệ tốt đẹp trong cuộc sống.

Những lợi ích khi luyện thi IELTS tại trung tâm là không thể phủ nhậnNhững lợi ích khi luyện thi IELTS tại trung tâm là không thể phủ nhận (Nguồn: thedailyrepublic)

Những khó khăn của cả 2 cách học mà bạn cần lưu ý

Dù lựa chọn luyện thi IELTS tại nhà hay trung tâm thì cả 2 cách này đều tồn tại những khó khăn nhất định. Nếu học tại nhà, không có người trực tiếp hướng dẫn, sửa lỗi sai hay gặp khó trong việc phân loại giáo trình đúng trình độ là những bất cập mà bạn sẽ phải gặp. Ngoài ra, đôi lúc bạn sẽ cảm thấy thiếu động lực khi lựa chọn cách học tại nhà.

Đối với những ai theo học tại trung tâm Anh ngữ, gánh nặng về học phí hiển nhiên là điều mà bạn cần để tâm. Trong khá nhiều các loại hình học tiếng Anh thì luyện thi IELTS đang chễm chệ ngôi vị quán quân trong khoản học phí đắt nhất, trung bình khoảng 3.000.000 VNĐ/tháng. Nếu học với giáo viên nước ngoài, con số ấy có thể còn lớn hơn nữa.

Bên cạnh đó, các bạn cũng sẽ gặp các vấn đề liên quan đến thời gian và đi lại. Thông thường, giờ học tại các trung tâm thường bị quy về các khung thời gian cố định nên nếu là một người bận rộn, bạn ít nhiều sẽ cảm thấy khó chịu về điều này. Ngoài ra, khá nhiều người đi học tại trung tâm cũng cảm thấy bất tiện khi di chuyển đến cơ sở học, đặc biệt là trong những khung giờ cao điểm.

Mỗi cách học đều có những khó khăn riêng mà bạn cần phải cố gắng vượt quaMỗi cách học đều có những khó khăn riêng mà bạn cần phải cố gắng vượt qua (Nguồn: theegeneration)

Sau cùng, để có thể lựa chọn được cách học IELTS hiệu quả, bạn cần cân nhắc đến tất cả những điều kiện của bản thân. Dù học tại nhà hay trung tâm đều mang đến những ưu, nhược điểm khác nhau thế nên điều bạn cần nhất chính là sự nghiêm túc và nỗ lực trong học tập. Chỉ cần giữ vững tinh thần đó thì dù quá trình có gian nan đến đâu, bạn đều có thể vượt qua và gặt hái những thành công cho riêng mình.

Anh Duy (Tổng hợp)

Nguồn ảnh cover: ieltsexaminer


Có thể bạn quan tâm

Luyện thi IELTS

Gói IELTS cam kết đầu ra của trung tâm Anh ngữ Huy Trịnh có gì đặc biệt?

06/02/2020

IELTS là 1 trong những chương trình giảng dạy trọng tâm tại trung tâm Anh ngữ Huy Trịnh. Bên cạnh ...

Luyện thi IELTS

Làm sao để tự luyện thi IELTS tại nhà hiệu quả?

06/02/2020

Luyện thi IELTS học phí khá cao nên ngày càng có nhiều người đã và đang tự luyện thi IELTS tại ...

Luyện thi IELTS

4 lý do bạn nhất định không nên bỏ qua khóa Luyện thi IELTS 5.5-6.5 tại English Guide

18/01/2021

Học phí “mềm”, giáo viên giỏi, dạy hiệu quả cùng nhiều quyền lợi đáng ganh tị khác, bạn còn chần ...

Luyện thi IELTS

6 khóa học IELTS dưới 5 triệu tại TP.HCM: Các sĩ tử đã biết đến chưa?

07/01/2021

Mời bạn đọc cùng Edu2Review điểm qua những khóa học IELTS dưới 5 triệu “ngon, bổ, rẻ” tại địa bàn ...