Cải thiện kỹ năng bán hàng với top 3 địa chỉ học online ngon – bổ – rẻ | Edu2Review
Cải thiện kỹ năng bán hàng với top 3 địa chỉ học online ngon – bổ – rẻ

Cải thiện kỹ năng bán hàng với top 3 địa chỉ học online ngon – bổ – rẻ

Cập nhật lúc 06/02/2020 14:14
Ngồi nhà vẫn tự tin cải thiện kỹ năng bán hàng? Chuyện tưởng không thật mà lại thật không tưởng với 3 khóa học online được Edu2Review giới thiệu dưới đây. Khám phá ngay thôi!

Học online đang dần trở thành một xu thế được áp dụng cho nhiều lĩnh vực giáo dục và kỹ năng bán hàng là một trong số đó. Kỹ năng chuyên môn này đòi hỏi sự phối hợp của nhiều kỹ năng mềm cùng sự hiểu biết về sản phẩm và thái độ làm việc tích cực. Trong bài viết này, hãy cùng Edu2Review khám phá các lớp học online về kỹ năng bán hàng nhé.

Bảng xếp hạng
Trung tâm đào tạo nghiệp vụ bán hàng

Unica

Unica là hệ thống đào tạo trực tuyến, cổng kết nối chuyên gia đào tạo với học viên. Sứ mệnh của Unica là chia sẻ kiến thức thực tiễn tới 10 triệu người dân Việt Nam. Các khóa học kỹ năng bán hàng của Unica đa dạng với nhiều chủ đề chuyên sâu về bán hàng kiểu truyền thống, bán hàng với những công cụ số hiện nay như tổng quan về bán hàng online, bán hàng trên facebook, bán hàng qua livestream...

Trong đó, nội dung bán hàng qua livestream là một trong những nội dung chuyên đề mà không nhiều website đào tạo khác giảng dạy. Với khóa học này, bạn sẽ được học:

  • Cách xây dựng kịch bản thu hút, đánh vào tâm lý khách hàng
  • Cách thức để setup một livestream bán hàng
  • Cách giúp bạn tự tin khi tiếp cận người xem vào livestream của mình, cách thu hút sản phẩm kinh doanh
  • Phương pháp tư vấn chốt đơn nhanh chóng, hiệu quả

Cũng giống như nhiều khóa học khác tại Unica, khóa học kỹ năng bán hàng này cũng chia nội dung đào tạo thành nhiều bài học nhỏ với thời lượng khoảng 5 – 10 phút. Với thời gian này, bạn có thể tận dụng những khoảng thời gian nghỉ ngơi, giải lao ngắn để học tập. Qua đó, bạn vẫn có thể đảm bảo được công việc và các hoạt động cá nhân khác.


Giới thiệu về Unica (Nguồn: YouTube - Unica)

Brandcamp

Brands Vietnam có lẽ là một cái tên quen thuộc với nhiều người hoạt động trong lĩnh vực marketing và sales nói chung. Nhưng không nhiều người biết rằng đơn vị này cũng có một mảng hoạt động đào tạo online là Brandcamp. Các khóa học online của Brandcamp hợp tác cùng những chuyên gia trong lĩnh vực sales và marketing.

Series khóa học về kỹ năng bán hàng của Brandcamp chủ yếu tới từ chuyên gia Nguyễn Khắc Long. Anh là đồng sáng lập và CEO của OlymWorld - Tổ chức Huấn luyện về Tối đa hóa Năng lực Doanh nghiệp. Anh từng có hơn 12 năm đảm nhận các vị trí Giám đốc/ Quản lý marketing tại các công ty nước ngoài & đa quốc gia như CitySmart, FirstAlliances, ITD World, HR2B…

Brandcamp có nhiều khóa học online chất lượng
Brandcamp có nhiều khóa học online chất lượng (Nguồn: mcgheepro)

Khóa học kỹ năng bán hàng của chuyên gia Phạm Khắc Long không đào tạo những kiến thức tổng quan mà đi sâu phân tích và đưa ra phương pháp giải quyết tình huống mà các nhân viên sales thường gặp. Do đó, đối tượng của các khóa học này thường là những người đã làm việc ít nhất 1 – 2 năm trong ngành bán hàng.

Các nội dung học được chia thành các bài học nhỏ và được khái quát thành mô hình, công thức giải quyết rõ ràng, dễ hiểu. Ví dụ như với nội dung xử lý từ chối của khách hàng, bạn sẽ được học quy trình giải quyết với 4 bước:

  • Hiểu lời từ chối: 3 ý nghĩa của lời từ chối, 4 nguyên nhân và Quy luật số 6
  • Xử lý từ chối: 4 thời điểm phù hợp để xử lý lời từ chối, 4 chiến lược và 7 kỹ thuật xử lý từ chối
  • Xác nhận trước khi chốt bán: 2 khó khăn khi chốt bán, 4 điều kiện nhận biết thời điểm chốt bán, 2 câu hỏi xác nhận
  • Chốt bán: 7 kỹ năng mềm ứng dụng trong quá trình chốt bán

Edumall

Edumall là một trọng những website học online được nhiều người lựa chọn bởi sự đa dạng về lĩnh vực đào tạo và các dịch vụ hỗ trợ tiện lợi. Website sẽ mang đến cho người học các khóa đào tạo ngắn hạn chất lượng với các giảng viên uy tín.

Các khóa học của Edumall đều được áp dụng phương pháp sư phạm LIPE, đã áp dụng thành công tại Đại học Harvard và Stanford. Mô hình của phương pháp này có thể khái quát như sau: Xem bài giảng video (Lecture) - Hỏi đáp với thầy và bạn học (Interaction) - Thực hành (Practice) - Đánh giá kết quả (Evaluation). Tổng thời gian mỗi khóa học kéo dài 3 - 4 tiếng, được chia thành nhiều bài giảng nhỏ với thời lượng từ 3 - 5 phút giúp học viên dễ tiếp nhận và vận dụng thực tiễn.

Với nội dung đào tạo đa dạng, Edumall có hơn 50 khóa học kỹ năng bán hàng từ những lớp học cơ bản, tổng quan tới các khóa học chuyên sâu. Bên cạnh những lý thuyết tổng quát, bạn có thể học được các kỹ năng mềm hỗ trợ quá trình bán hàng như marketing, kế toán. Ngoài ra, người học cũng có thể cải thiện kỹ năng bán hàng trên những nền tảng đặc thù như facebook, instagram, zalo, Amazon...

Edumall có nền tảng giao diện thân thiện với người học
Edumall có nền tảng giao diện thân thiện với người học (Nguồn: sapp)

Cùng với việc tích lũy kinh nghiệm qua thực tế, các khóa học ngắn hạn đào tạo kỹ năng chuyên môn cũng là một nguồn học liệu hiệu quả. Với 3 website học trực tuyến trên đây, hy vọng bạn có thể cải thiện kỹ năng bán hàng của mình. Chúc bạn thành công!

Khuê Lâm (Tổng hợp)
Nguồn ảnh cover: freepik


Có thể bạn quan tâm

Kỹ năng, nghiệp vụ

Bật mí kỹ năng bán hàng là gì và bạn cần rèn luyện như thế nào?

06/02/2020

Kỹ năng bán hàng là yếu tố then chốt để bạn thành công trong việc đưa sản phẩm hoặc dịch vụ đến ...

Kỹ năng, nghiệp vụ

3 kỹ năng bán hàng online cần có cho người mới bắt đầu

06/02/2020

Mạng xã hội là mảnh đất màu mỡ có thể giúp nhiều người thành công trong việc bán hàng online. Nếu ...

Kỹ năng, nghiệp vụ

6 lợi ích nổi bật khi cho bé tham gia khóa học GrapeSEED tại Meraki

10/09/2020

Với chương trình học bài bản, hấp dẫn cùng nhiều lợi ích hấp dẫn, khóa học GrapeSEED tại Meraki ...

Kỹ năng, nghiệp vụ

Cơn sốt Piano Thông minh The ONE đã đổ bộ đến Đà Nẵng tại Meraki

10/09/2020

Piano thông minh The ONE là sự kết hợp độc đáo giữa giáo trình piano truyền thống và công nghệ ...