Chuẩn bị gì để quá trình học IELTS online gặt được kết quả cao? | Edu2Review
Chuẩn bị gì để quá trình học IELTS online gặt được kết quả cao?

Chuẩn bị gì để quá trình học IELTS online gặt được kết quả cao?

Cập nhật lúc 06/02/2020 14:13
Quá trình học IELTS online có thành công hay không là dựa vào khả năng của thí sinh. Và mỗi người cần có sự chuẩn bị tốt nhất cho mình. Vì vậy, Edu2Review gửi đến bạn một số lưu ý qua bài viết này.

Học IELTS online là một sự lựa chọn thông minh đối với những người không thể đến được trung tâm luyện thi. Bên cạnh những vấn đề như chất lượng giảng dạy, học phí, sự thuận tiện, người học cũng cần tập trung thời gian vào việc ôn luyện, phân chia thời gian hợp lý và nắm chắc kiến thức. Edu2Review hy vọng rằng một số gợi ý sau có thể giúp được bạn phần nào trong việc trau dồi kiến thức.

* Bạn muốn học IELTS nhưng chưa biết học ở đâu tốt? Xem ngay bảng xếp hạng các trung tâm ngoại ngữ dạy IELTS tốt nhất Việt Nam!

Kỷ luật giúp bạn làm nên thành công

Tỷ phú người Mỹ và cũng là một nhà đầu tư nổi tiếng – Warren Buffett đã từng nói rằng: “We don’t have to be smarter than the rest, we have to be more disciplined than the rest” (Tạm dịch: Ta không cần phải thông minh hơn những người khác, ta chỉ cần kỷ luật hơn những người khác).

Chính sự kỷ luật đã làm nên thành công của ông ở hiện tại. Và một điều chắc chắn rằng kỷ luật cũng sẽ giúp bạn chinh phục những mục tiêu đã đặt ra. Vì thế, trước khi bắt đầu việc luyện thi IELTS của mình, bạn cần điều chỉnh lại bản thân nếu còn tình trạng lười biếng và trì hoãn.

Trong quá trình luyện thi IELTS online, thí sinh không chịu sự hối thúc và giám sát của bất kỳ ai, nên dễ dẫn đến việc nản lòng hay thậm chí là bỏ cuộc giữa chừng. Đặc biệt khi người học mãi vẫn “dậm chân tại chỗ” mà không có bất kỳ sự tiến bộ nào dù đã rất cố gắng. Thứ mà người học cần lúc này chính là sự tự giác, kiên trì và kỷ luật để đưa tiếp tục vượt qua khó khăn trước mắt.

Vì sự tiện lợi nên nhiều người đã lựa chọn học IELTS online

Sự tiện lợi là lý do nhiều người đã lựa chọn học IELTS online

Chọn phương pháp học tập phù hợp

Hiện nay, có 2 hướng ôn luyện dành cho các thí sinh đang học IELTS online. Hướng đầu tiên, các bạn chọn cách đăng ký khóa học trực tuyến tại trung tâm Anh ngữ. Ưu điểm của những khóa học này là được thiết kế lộ trình phù hợp với từng trình độ nhất định và có giáo viên hướng dẫn suốt quá trình ôn luyện.

Khi tham gia các lớp IELTS online này, người học không mất nhiều thời gian để tìm kiếm tài liệu hay lập ra lộ trình nâng band điểm. Ngoài ra, tiết kiệm chi phí đi lại và thuận tiện hơn cũng là lợi thế của các khóa học online. Bạn vừa không cần đến trực tiếp trung tâm vừa được hướng dẫn như những học viên khác.

Hạn chế của của các lớp này xuất hiện khi mạng gặp trục trặc thì quá trình học cũng bị hoãn. Ngoài ra, việc tương tác qua internet đôi khi khiến người học không nắm rõ nội dung kiến thức. Một phần có thể do tiến độ nhanh hoặc giáo viên không theo dõi trực tiếp được người học.

Với cách tự học IELTS tại nhà, thí sinh chủ yếu dựa vào những nguồn tài liệu trên internet để xây dựng lộ trình học cho bản thân. Điều này có thể gây một số khó khăn về định hướng học tập. Lời khuyên cho các bạn là hãy tham khảo cách học của những người đi trước và chọn phương pháp mà bản thân cảm thấy phù hợp nhất.

Lập kế hoạch ôn tập cho từng kỹ năng

Đây là bước quan trọng ảnh hưởng đến việc bạn có tiến bộ hay không trong quá trình ôn luyện IELTS. Tuy nhiên, trước khi lên kế hoạch cụ thể cho từng phần kiến thức, người học cần xác định được trình độ của bản thân đang ở mức nào và đặt ra mục tiêu cũng như thời gian hoàn thành. Ví dụ, bạn đang ở mức band 5.0 và muốn đạt 6.5 trong vòng 6 tháng.

Sau khi xác định được những điều trên, bạn cần lập ra thời gian biểu cho mình và nghiêm túc thực hiện. Với những người đăng ký khóa học online, bạn chỉ cần dựa trên lộ trình có sẵn để đưa ra kế hoạch luyện thêm tại nhà.

Hãy ưu tiên trau dồi những kiến thức còn yếu cho đến khi thành thạo. Nếu bạn vẫn chưa phát âm chuẩn, hãy đầu tư nhiều thời gian hơn cho việc ôn luyện phát âm. Nếu bạn còn hạn chế về ngữ pháp, hãy làm thật nhiều bài tập về ngữ pháp. Lập kế hoạch học tập sẽ giúp bạn định hình được mục tiêu của mình

Lập kế hoạch học tập sẽ giúp bạn định hình được mục tiêu của mình

Với 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết, bạn cần tập trung vào ôn thật kỹ lưỡng những phần mà bản thân cảm thấy “dễ nuốt”. Đặc biệt là 2 kỹ năng Reading và Listening. Dù vậy, bạn cũng không nên bỏ quên Writing cũng như Speaking. Tất cả các kỹ năng không nên chênh lệch nhau quá nhiều.

Chọn tài liệu ôn thi IELTS hợp lý

Hiện nay, trên internet có rất nhiều sách luyện thi IELTS từ miễn phí đến có trả phí mà bạn có thể lựa chọn. Tuy nhiên, một vài lưu ý mà người học nên biết để có thể tiến bộ trong học tập.

Thứ 1, bạn nên chọn các cuốn sách chất lượng và đáng tin cậy từ những tác giả nổi tiếng, được nhiều người đánh giá cao. Bên cạnh đó, người học cũng có thể tham gia vào các cộng đồng luyện thi IELTS để biết được nhiều tài liệu tham khảo hữu ích.

Thứ 2, không nên sử dụng quá nhiều tài liệu cùng một lúc vì bạn có thể dễ dàng bị “ngộp” giữa vô vàn thông tin. Chỉ cần chọn những cuốn sách thật sự phù hợp và luyện tập thật nhuần nhuyễn nội dung trong đó.

Thứ 3, hãy khoan giải đề nếu như còn phần kiến thức bạn chưa thực sự ổn. Tập trung vào luyện nói nếu chưa giao tiếp được lưu loát, học thêm từ nếu vốn từ đang còn hạn hẹp... Cuối cùng, đừng quên tham gia những kỳ thi thử để biết được những lỗi sai mà bản thân hay gặp để khắc phục cũng như hoãn lại ngày thi nếu khả năng chưa đủ.

Những cuốn sách luyện thi phù hợp sẽ giúp bạn tiến bộ nhanh chóng

Những cuốn sách luyện thi phù hợp sẽ giúp bạn tiến bộ nhanh chóng

Những lời khuyên trên đây có thể hỗ trợ bạn phần nào trong việc học IELTS online. Hãy có cho mình sự chuẩn bị tốt nhất để đạt kết quả như mong muốn. Quá trình tự luyện thi IELTS sẽ có nhiều khó khăn và bạn nên cố gắng vượt qua. Chúc bạn thành công!

Minh Nguyệt

Nguồn hình ảnh: Pexels


Có thể bạn quan tâm

Luyện thi IELTS

Top 10 trung tâm dạy IELTS tốt nhất tại TPHCM 2018,2019

06/02/2020

Luyện thi IELTS ở đâu tốt? Danh sách các trung tâm ôn thi IELTS tốt và uy tín ở TPHCM. Xem thêm ...

Luyện thi IELTS

Top trung tâm học IELTS cấp tốc tại TP.HCM

06/02/2020

Nếu bạn có nhu cầu học IELTS cấp tốc tại TP.HCM, hãy tham khảo 8 trung tâm được đánh giá uy tín, ...

Luyện thi IELTS

Học tiếng Anh trực tiếp cùng thầy giáo tâm huyết: Nơi đâu ngoài IELTS Trainer – Mr. TRUNG?

18/02/2020

Phát triển chất lượng giảng dạy nhưng giới hạn số lượng học viên, IELTS Trainer – Mr. TRUNG tin ...

Luyện thi IELTS

Bỏ túi ngay lịch thi IELTS BC 2020 tại 3 tỉnh Tây Nguyên

06/02/2020

Năm mới Tết đến, Hội Đồng Anh đã cập nhật ngay lịch thi IELTS BC 2020 chính thức tại Việt Nam, ...