Điểm danh các lớp học kỹ năng sống cho trẻ 7 tuổi tại TP.HCM | Edu2Review
Điểm danh các lớp học kỹ năng sống cho trẻ 7 tuổi tại TP.HCM

Điểm danh các lớp học kỹ năng sống cho trẻ 7 tuổi tại TP.HCM

Cập nhật lúc 11/02/2020 17:24
Bạn quan tâm phát triển kỹ năng sống cho trẻ nhưng chưa biết lựa chọn đơn vị đào tạo nào? Hãy khám phá danh sách các lớp học kỹ năng sống cho trẻ 7 tuổi tại TP.HCM trong bài viết dưới đây.

Danh sách

Bài viết

Hiện nay, số lượng các lớp học kỹ năng sống cho trẻ 7 tuổi chưa thực sự nhiều tuy nhiên cũng đủ để khiến các bậc phụ huynh phân vân. Đâu là trung tâm có học phí vừa phải, chương trình đào tạo phù hợp với trẻ và uy tín...? Mời bạn tham khảo cùng Edu2Review nhé!

Bảng xếp hạng
Trung tâm kỹ năng sống TP.HCM

Trung tâm giáo dục quốc tế Citysmart

Địa chỉ:

 • Cơ sở 1: 61 Cao Thắng, Phường 3, Quận 3, TP.HCM
 • Cơ sở 2: Tòa nhà Flemington, Tầng 2, 182 Lê Đại Hành, Phường 15, Quận 11, TP.HCM
 • Cơ sở 3: Tầng 2, 214 Trần Quang Khải, Phường Tân Định, Quận 1, TP.HCM
 • Cơ sở 4: Tòa nhà Saigon Mall, Tầng 1, 2A Phan Văn Trị, Phường 10, Quận Gò Vấp, TP.HCM

CitySmart được thành lập năm 2004 với mục tiêu mang đến cho trẻ em Việt Nam chương trình giáo dục tiên tiến, giúp các em phát triển các tố chất cần thiết cho tương lai như khả năng tư duy độc lập, kỹ năng giao tiếp tự tin, tư duy sáng tạo, năng lực sử dụng Anh ngữ, làm giàu kiến thức, kỹ năng sống…

Chương trình đào tạo kỹ năng sống tại Citysmart có tên gọi là FasTracKids dành cho trẻ em từ 3 – 8 tuổi. Chương trình này được mua nhượng quyền từ Mỹ, đội ngũ giảng viên tham gia đào tạo đã được huấn luyện tại Singapore và có sự tham gia của cả các giảng viên người Mỹ. Do đó, song song với việc học kỹ năng, các học viên cũng sẽ có cơ hội trao đổi và nâng cao năng lực ngoại ngữ.

Giới thiệu về Citysmart (Nguồn: YouTube - Citysmartvietnam)

Khác với các chương trình dạy kỹ năng sống thường thấy, lớp học kỹ năng sống cho trẻ 7 tuổi của Citysmart có thời gian đào tạo kéo dài trong 2 năm với 12 môn học thuộc 3 lĩnh vực khoa học, xã hội và nghệ thuật. Trong quá trình học, bé sẽ được tham gia nhiều hoạt động thực tế qua các thí nghiệm, buổi thuyết trình, khảo sát... để tìm hiểu các kiến thức mới. Bé cũng sẽ được hướng dẫn phương pháp tự học và tìm kiếm thông tin hiệu quả để hỗ trợ cho quá trình học tập sau này.

Bên cạnh những kiến thức nói trên, học viên nhí sẽ được rèn luyện một số kỹ năng mềm như: kỹ năng tư duy phản biện, tư duy sáng tạo, rèn luyện sự tự tin, kỹ năng giao tiếp và kỹ năng hợp tác. Đây là cơ sở để bé có thể hòa nhập tốt hơn trong cuộc sống.

Trường Ngoại khóa TOMATO

Địa chỉ:

 • Cơ sở 1: 572 Đường số 21, Phường An Phú, Quận 2, TP.HCM
 • Cơ sở 2: 47 Phạm Ngọc Thạch, Phường 6, Quận 3, TP.HCM
 • Cơ sở 3: 329/5-7 Nguyễn Trọng Tuyển, Phường 10, Quận Phú Nhuận, TP.HCM
 • Cơ sở 4: Số 6 Đường số 1, KDC CityLand, 99 Nguyễn Thị Thập, Phường Tân Phú, Quận 7, TP.HCM

Trường Ngoại khóa Tomato là một trong những đơn vị cung cấp lớp học kỹ năng sống cho trẻ 7 tuổi có uy tín lớn tại thị trường TP.HCM. Điểm nổi bật của trung tâm là môi trường học tập thân thiện và thoải mái. Không gian tại đây rất nổi bật với nhiều màu sắc sinh động và sử dụng những vật liệu tự nhiên theo phong cách sáng tạo, giúp kích thích khả năng tưởng tượng của các học viên nhí.

Không gian học tại TOMATO

Không gian học tại TOMATO (Nguồn: Trường Ngoại khóa TOMATO)

Chương trình học tại Trường Ngoại khóa Tomato đa dạng với 18 khóa học khác nhau. Mỗi khóa học sẽ đào tạo một kỹ năng chuyên sâu và đều hướng đến mục tiêu chung là:

 • Giúp học viên phát triển trí tuệ và khả năng tư duy
 • Giúp học viên hình thành các kỹ năng sống thiết yếu như làm chủ bản thân, làm chủ quá trình học tập, kỹ năng giao tiếp, hòa nhập xã hội…
 • Nuôi dưỡng tâm hồn, tình cảm của trẻ

Trong đó, chương trình học Heal – Hàn gắn yêu thương có lẽ là khóa học đặc biệt nhất tại trung tâm. Đây là khóa học dành riêng cho các bé có gia đình không trọn vẹn. Trẻ em rất dễ bị tác động tâm lý, suy nghĩ khi gia đình có sự xáo trộn. Khóa học giúp bé có khả năng thích nghi, tâm lý vững vàng hơn trước những thử thách về vấn đề gia đình nói riêng và các khó khăn trong cuộc sống nói chung.

Trung tâm Kỹ năng mềm Vietskill

Địa chỉ:

 • Cơ sở 1: 643 Điện Biên Phủ, Phường 1, Quận 3, TP.HCM
 • Cơ sở 2: Vinhomes Central Park, 208 Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
 • Cơ sở 3: Số 2A Linh Trung, Phường Linh Trung, Quận Thủ Đức, TP.HCM

Vietskill được thành lập năm 2011 bởi MC Thanh Mai. Trung tâm đặc biệt nổi tiếng với các khóa đào tạo phát triển kỹ năng nói, giao tiếp và MC. Đội ngũ giảng viên tại đây đều là các thạc sĩ, tiến sĩ với nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy tại Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam, Đại học Khoa học, Xã hội và Nhân văn, Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương...

Lớp học kỹ năng sống cho trẻ 7 tuổi tại Vietskill có tên là New Moon (4 – 7 tuổi). Khóa học này sẽ giúp chỉnh sửa và hình thành kỹ năng nói giọng tiêu chuẩn, dạy trẻ biết cách giải phóng cơ thể và biểu cảm, rèn luyện kỹ năng giao tiếp với các thành viên trong gia đình, bạn bè và mọi người xung quanh, xây dựng thói quen sống tự lập, hướng dẫn kỹ năng phòng tránh tai nạn, kỹ năng kiềm chế cảm xúc, biết cách lắng nghe và xây dựng kỹ năng tự học.

Những gương mặt MC triển vọng trong tương lại

Những gương mặt "MC triển vọng" trong tương lai (Nguồn: Đào tạo MC chuyên nghiệp, MC nhí Vietskill)

Nếu muốn chỉnh sửa chuyên sâu hơn về cách phát âm cho bé, các phụ huynh có thể tham khảo thêm khóa học chữa ngọng của Trung tâm Vietskill. Ngoài ra, các bé còn có thể tham gia khóa đào tạo MC nhí hoặc các khóa bồi dưỡng năng khiếu để phát triển thêm khả năng của mình.

Trên đây là gợi ý về 3 lớp học kỹ năng sống cho trẻ 7 tuổi tại TP.HCM, hy vọng các bậc phụ huynh có thể tham khảo và đưa ra quyết định phù hợp với bé yêu của mình. Việc học kỹ năng xã hội cho bé nên được bắt đầu từ sớm để giúp trẻ dễ dàng hòa nhập cuộc sống, ba mẹ nhé!

Khuê Lâm (Tổng hợp)

Nguồn ảnh cover: Pinterest


Có thể bạn quan tâm

Kỹ năng, nghiệp vụ

Top kỹ năng dã ngoại ba mẹ nhất định phải trang bị cho bé

06/02/2020

Hiện nay, đa số các trường tiểu học đều có chương trình dã ngoại định kỳ. Dã ngoại giúp trẻ phát ...

Kỹ năng, nghiệp vụ

3 tựa game kỹ năng sinh tồn cực hữu ích dành cho trẻ em

06/02/2020

Nếu bạn vẫn chưa tìm được cách thức hay nguồn nào giúp bé rèn luyện kỹ năng sinh tồn thì nên tham ...

Kỹ năng, nghiệp vụ

Chương trình trả góp học phí nghề tại Seoul Academy

21/05/2020

Bạn muốn học spa nhưng kinh tế không cho phép và băn khoăn về vấn đề việc làm? Seoul Academy – Hệ ...

Kỹ năng, nghiệp vụ

Seoul Academy – Nơi định hướng nghề Kỹ thuật viên spa chuyên nghiệp

21/05/2020

Seoul Academy – Hệ thống Đào tạo Thẩm mỹ Chuyên nghiệp cam kết 100% học viên tốt nghiệp đều có ...