Giao tiếp hiệu quả với giáo trình học tiếng Nhật Marugoto | Edu2Review
Giao tiếp hiệu quả với giáo trình học tiếng Nhật Marugoto

Giao tiếp hiệu quả với giáo trình học tiếng Nhật Marugoto

Cập nhật lúc 06/02/2020 14:13
Với mục tiêu giúp người học kết hợp nhuần nhuyễn ngôn ngữ và văn hóa, giáo trình học tiếng Nhật Marugoto hiện đang là một trong những tài liệu luyện giao tiếp uy tín được nhiều bạn trẻ lựa chọn.

Nếu bạn đang tìm kiếm nguồn tài liệu rèn luyện giao tiếp dành cho người nước ngoài thì đừng bỏ qua giáo trình học tiếng Nhật Marugoto nhé! Nhằm giúp các bạn chọn sách phù hợp với năng lực, Edu2Review sẽ giới thiệu giáo trình Marugoto từ cấp độ vỡ lòng đến trung cấp.

Xem ngay bảng xếp hạng trung tâm
tiếng Nhật giao tiếp tốt nhất

Các cấp độ của giáo trình học tiếng Nhật Marugoto

Giáo trình Marugoto gồm nhiều bộ sách được phân loại dựa trên năng lực của người học, theo chuẩn của tổ chức giáo dục tiếng Nhật uy tín Japan Foundation: Nhập môn – A1 (2 quyển), sơ cấp 1 và 2 – A2 (4 quyển), sơ/trung cấp – A2/B1 (2 quyển), trung cấp 1 và 2 – B1 (4 quyển).

Trong đó, kiến thức ngôn ngữ cũng như các tình huống giao tiếp thực tế được chọn lọc kỹ càng, phù hợp với mỗi cấp độ. Điều này không chỉ giúp trau dồi tiếng Nhật hiệu quả mà còn làm tăng hiểu biết cho người học về các khía cạnh văn hóa – xã hội ở đất nước này.

Tuy có sự khác biệt về mức độ khó – dễ nhưng mọi quyển sách Marugoto đều được áp dụng một khung chương trình chung có nội dung như sau:

  • Xây dựng tình huống có các nhân vật đến từ nhiều nơi trên thế giới cùng giao tiếp bằng tiếng Nhật, dựa trên tinh thần học hỏi và tôn trọng sự khác biệt về văn hóa.
  • Thiết kế bài thực hành giúp người học trau dồi tiếng Nhật với những đoạn hội thoại thực tế.
  • Áp dụng phương pháp sử dụng hồ sơ năng lực cá nhân để quản lý việc tự học.

Giáo trình học tiếng Nhật Marugoto (Nguồn: motthegioi)Giáo trình học tiếng Nhật Marugoto (Nguồn: motthegioi)

Lộ trình rèn luyện giao tiếp tiếng Nhật hiệu quả với Marugoto

Mỗi giáo trình học tiếng Nhật Marugoto đều bao gồm 2 quyển: Hiểu biết ngôn ngữ (Rikai) và Hoạt động giao tiếp (Katsudoo). Bạn có thể download tài liệu học tiếng Nhật miễn phí trong sách hoặc cả giáo trình phiên bản tiếng Việt trên website https://www.marugoto.org/en/download/.

  • Hiểu biết ngôn ngữ

Quyển Hiểu biết ngôn ngữ nằm trong bộ giáo trình Marugoto, được xây dựng với trọng tâm là các kiến thức ngôn ngữ (chữ viết, từ vựng, ngữ pháp…) về những lĩnh vực người đọc thích, quan tâm, muốn tìm hiểu và trao đổi. Đây là nền tảng kiến thức giúp người học hoàn thành mục tiêu ứng dụng tiếng Nhật trong đời sống thực tế.

  • Hoạt động giao tiếp

Bổ trợ cho quyển Hiểu biết ngôn ngữ là quyển Hoạt động giao tiếp với nhiều tình huống giao tiếp thực tế được minh họa bằng những hình ảnh sinh động, dễ hiểu. Người học sẽ được hướng dẫn luyện nghe hội thoại và tham khảo các gợi ý trong sách để có thể vận dụng hiệu quả lý thuyết vào bài tập thực hành.

Trọn bộ giáo trình Marugoto dành cho trình độ nhập môn (Nguồn: Soha)Trọn bộ giáo trình Marugoto dành cho trình độ nhập môn (Nguồn: Soha)

Những mục tiêu cần đạt được với Marugoto

Điểm đặc biệt của quyển giáo trình học tiếng Nhật này là phần "Can-do". Các "Can-do" này chú trọng vào tính ứng dụng tiếng Nhật trong ngữ cảnh thực tế, trả lời cho câu hỏi "Bạn có thể sử dụng tiếng Nhật để làm gì?".

Nhờ đó, người học có thể theo dõi quá trình lĩnh hội kiến thức của mình và tự đánh giá sự tiến bộ của bản thân. Những "Can-do" này còn có tác dụng thôi thúc người học siêng năng trau dồi tiếng Nhật để tạo ra những thành quả mới tốt hơn, khuyến khích sự chủ động của người học.

Chắc hẳn sau khi lắng nghe chia sẻ từ Edu2Review, bạn đã đoán được lý do vì sao giáo trình học tiếng Nhật Marugoto trở thành đầu sách được đông đảo bạn trẻ quốc tế yêu thích. Đặc biệt, bộ tài liệu học tiếng Nhật N5 Marugoto đã giúp không ít bạn trẻ mới nhập môn có thể tự tin giao tiếp ngay từ giai đoạn đầu.

Hà Vy (Tổng hợp)


Có thể bạn quan tâm

Tiếng Nhật, Hàn, Trung

Học tiếng Nhật bắt đầu từ đâu: Từ cách trả lời điện thoại lịch sự và chuyên nghiệp!

06/02/2020

Nếu bạn chưa biết học tiếng Nhật bắt đầu từ đâu thì hãy khởi động với những cụm câu trả lời điện ...

Tiếng Nhật, Hàn, Trung

Bạn đã biết tên 7 trung tâm tiếng Nhật giá rẻ tại TP.HCM chưa?

27/05/2020

Các trung tâm rất ít khi công khai mức học phí trên website nên bạn sẽ gặp khó khăn trong quá ...

Tiếng Nhật, Hàn, Trung

Bật mí những bí mật xoay quanh lớp giao tiếp tại Trung tâm Tiếng Nhật Daruma

21/05/2020

Khóa giao tiếp tại Trung tâm Tiếng Nhật Daruma gồm 2 mức độ sơ cấp và trung cấp, dành cho các bạn ...

Tiếng Nhật, Hàn, Trung

Luyện thi JLPT ở đâu tốt và giá cả phù hợp?

21/05/2020

Bạn đang tìm kiếm địa chỉ luyện thi JLPT tốt mà giá cả lại phù hợp với túi tiền tại TP.HCM? Vậy ...