Xây dựng kiến thức nền tảng cùng 6 đầu sách học tiếng Nhật cơ bản hiện nay | Edu2Review
Xây dựng kiến thức nền tảng cùng 6 đầu sách học tiếng Nhật cơ bản hiện nay

Xây dựng kiến thức nền tảng cùng 6 đầu sách học tiếng Nhật cơ bản hiện nay

Cập nhật lúc 06/02/2020 14:13
Để có thể học tốt tiếng Nhật về lâu dài, trước hết, bạn phải nắm chắc những kiến thức căn bản. 6 đầu sách học tiếng Nhật được giới thiệu sau đây chính là tài liệu ôn luyện hữu ích dành cho bạn.

Khi làn sóng du học và xuất khẩu lao động Nhật Bản đang dần lan rộng, ngày càng nhiều bạn trẻ đặt tiếng Nhật trở thành mục tiêu ôn luyện hàng đầu. Và học tiếng Nhật chưa bao giờ là điều dễ dàng. Bên cạnh niềm đam mê rực cháy và lòng quyết tâm cao độ, chúng ta không thể thiếu những bộ tài liệu ôn luyện hay và chất lượng.

6 đầu sách học tiếng Nhật dưới đây chính là "vũ khí" bạn đang tìm kiếm, không chỉ phù hợp với các bạn học lâu năm mà còn là kho tàng lý tưởng dành cho những bạn mới bắt đầu.

Xem ngay bảng xếp hạng
Trung tâm tiếng Nhật tốt nhất

Sách học tiếng Nhật Minna no Nihongo

Minna no Nihongo được đánh giá là một trong những bộ giáo trình tiếng Nhật chuẩn nhất thế giới và đang được hầu hết các trường, trung tâm đào tạo Nhật ngữ sử dụng. Với 50 bài học cơ bản cùng một số chương trình hỗ trợ tích hợp khác, Minna no Nihongo hứa hẹn cung cấp cho bạn những kiến thức nền tảng tiếng Nhật đầy đủ nhất.

Trọn bộ giáo trình gồm 6 quyển:

  • Quyển chính Honsatsu gồm 50 bài học, mỗi bài sẽ có một lượng từ vựng và chủ điểm ngữ pháp nhất định, kèm theo đó là những ví dụ minh họa sinh động, dễ hiểu và một số bài tập hữu ích.
  • Quyển bản dịch sẽ giải thích cho bạn về từ vựng và hệ thống ngữ pháp đã được trình bày trong Honsatsu.
  • Quyển bài tập Bunkei Renshuuchou cung cấp các bài tập ngữ pháp với nhiều dạng khác nhau, giúp bạn củng cố những gì đã học.
  • Quyển Shokyuude Yomeru Topikku 25 là sách đọc hiểu, tương ứng với giáo trình Minna. Bạn có thể vừa học ngữ pháp trong quyển chính vừa luyện đọc trong sách này để phát huy tối đa khả năng đọc hiểu tiếng Nhật của mình.
  • Quyển Choukai Tasuku 25 sẽ hỗ trợ bạn rèn luyện kỹ năng nghe thông qua những bài nghe cơ bản.
  • Quyển Yasashii Sakubun cung cấp 20 chủ đề viết cùng những đoạn văn mẫu để bạn tham khảo và tăng cường kỹ năng viết của mình.

Minna no Nihongo là một bộ giáo trình tiếng Nhật chuẩn (Nguồn: japanworks by Vietnamworks)

Minna no Nihongo là một bộ giáo trình tiếng Nhật chuẩn (Nguồn: japanworks by Vietnamworks)

Sách Tập viết tiếng Nhật căn bản

Không giống tiếng Việt và những ngôn ngữ khác, tiếng Nhật có đến 3 bảng chữ cái thông dụng là Hiragana, Katakana và Hán tự Kanji với hệ thống phát âm, chữ viết riêng biệt, nên việc ghi nhớ các bảng chữ này không phải dễ. Tập viết tiếng Nhật căn bản được giới thiệu ngay đây có lẽ là vị cứu tinh của bạn. Bộ sách gồm 3 quyển:

  • Tập viết tiếng Nhật căn bản Hiragana được biên soạn nhằm giúp người nhập môn tiếng Nhật có thể làm quen với cách viết Hiragana nhanh chóng. Sách được chia thành 3 phần: tập viết bảng chữ cái Hiragana, luyện tập viết chữ cái theo từng từ vựng và phụ lục gồm cách đọc số đếm, lượng từ, tên các quốc gia, lục địa.
  • Tập viết tiếng Nhật căn bản Katakana được biên soạn dựa trên ý tưởng luyện viết từng nét chữ nên người học sẽ thuận tay và làm quen với mặt chữ nhanh hơn.
  • Tập viết tiếng Nhật căn bản Kanji được trình bày theo 2 phần: bộ thủ Kanji và tập viết, giúp bạn làm quen cũng như ghi nhớ Hán tự dễ dàng.

Luyện viết tiếng Nhật với tuyển tập Tập viết tiếng Nhật căn bản (Nguồn: gogogo)

Luyện viết tiếng Nhật với tuyển tập Tập viết tiếng Nhật căn bản (Nguồn: gogogo)

Sách Ngữ pháp tiếng Nhật căn bản

Ngữ pháp tiếng Nhật căn bản là đầu sách dành riêng cho những bạn đã học xong các bảng chữ cái, đang muốn tìm hiểu và nâng cao ngữ pháp để có thể đàm thoại lưu loát với người bản xứ.

Sách gồm 27 bài học, bao quát hầu hết các cấu trúc ngữ pháp căn bản được sử dụng phổ biến trong cuộc sống như lời mời, sai khiến, cấm đoán, so sánh... Với cách trình bày dễ hiểu, kèm theo ví dụ minh họa sinh động, Ngữ pháp tiếng Nhật căn bản sẽ là người bạn đồng hành đáng tin cậy trong hành trình chinh phục tiếng Nhật của bạn.

Đừng bỏ qua cuốn sách Ngữ pháp tiếng Nhật căn bản, bạn nhé! (Nguồn: salezone)

Đừng bỏ qua cuốn sách Ngữ pháp tiếng Nhật căn bản, bạn nhé! (Nguồn: salezone)

Sách Tự học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu

Đúng như tên gọi, đây là quyển sách học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu. Sách được chia thành 26 bài học nhỏ với nội dung trình bày ngắn gọn, dễ hiểu, giúp bạn có bước đầu tiếp cận ngôn ngữ Nhật thật nhẹ nhàng và tự nhiên.

Những hình ảnh minh họa sinh động cùng ngộ nghĩnh trong bài không những không gây nhàm chán khi học mà còn hỗ trợ bạn ghi nhớ từ vựng và mẫu câu thông dụng hiệu quả hơn. Đặc biệt là sách còn đính kèm cả đĩa CD để người học có thể rèn luyện kỹ năng nghe và trau dồi cách phát âm chuẩn xác.

Sách Tự học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu giúp bạn tiếp xúc với tiếng Nhật một cách nhẹ nhàng (Nguồn: vietnamnet)

Sách Tự học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu giúp bạn tiếp xúc với tiếng Nhật một cách nhẹ nhàng (Nguồn: vietnamnet)

Sách Tự học 1800 câu đàm thoại tiếng Nhật thông dụng

Bạn muốn thực hiện một chuyến du lịch tự túc tại Nhật Bản và trò chuyện đôi câu cùng người dân bản địa nơi đây, nhưng "ngặt một nỗi" là khả năng giao tiếp của bản thân có hạn? Đừng vội nản lòng, sách Tự học 1800 câu đàm thoại tiếng Nhật thông dụng này đây sẽ là "bảo bối thần kỳ" hỗ trợ bạn.

Sách gồm 1800 câu thoại và được chia làm 19 chương, bao quát hầu hết những tình huống mà một người sống ở Nhật Bản có thể gặp phải từ việc gặp gỡ người khác, mua sắm, tham quan đến tìm nhà ở, tìm việc và thậm chí là sinh con. Sách hiện có phiên âm bằng chữ Latinh giúp việc đọc của bạn trở nên dễ dàng. Hơn nữa, sách cũng đính kèm một đĩa CD được thu âm bằng tiếng Nhật và tiếng Anh nên bạn có thể luyện phát âm, ngữ điệu chuẩn như người bản xứ.

Tự học 1800 câu đàm thoại tiếng Nhật thông dụng giúp bạn trau dồi khả năng giao tiếp (Nguồn: katchup)

Tự học 1800 câu đàm thoại tiếng Nhật thông dụng giúp bạn trau dồi khả năng giao tiếp (Nguồn: katchup)

Sách 10 phút tự học tiếng Nhật mỗi ngày

Là một trong những cuốn sách học tiếng Nhật giao tiếp hiệu quả dành cho người mới bắt đầu, 10 phút tự học tiếng Nhật mỗi ngày sẽ giới thiệu cho bạn những chủ đề quen thuộc trong cuộc sống như chào hỏi khi lần đầu gặp mặt, chào hỏi sau một khoảng thời gian dài gặp lại, thăm hỏi, cảm ơn, xin lỗi, hỏi đường, hẹn hò, cầu hôn...

Với 10 phút mỗi ngày một chủ đề cùng luyện nghe qua đĩa CD, bạn sẽ sớm cải thiện phát âm và nâng cao khả năng giao tiếp của mình.

Hãy dành 10 phút mỗi ngày một chủ đề để tăng cường khả năng tiếng Nhật (Nguồn: Nhanvan)

Hãy dành 10 phút mỗi ngày một chủ đề để tăng cường khả năng tiếng Nhật (Nguồn: Nhanvan)

Dù bạn là người mới bắt đầu hay đã học lên cao thì sách học tiếng Nhật vẫn là nguồn tài liệu không thể thiếu để "gối đầu giường". Và lựa chọn đầu sách phù hợp với trình độ, nhu cầu ôn luyện của bản thân lại càng quan trọng không kém. Với bài viết trên, Edu2Review hy vọng đã giúp những bạn mới bắt đầu làm quen tiếng Nhật tìm thấy đầu sách ôn luyện phù hợp cho mình.

Minh Thư (Tổng hợp)


Có thể bạn quan tâm

Tiếng Nhật, Hàn, Trung

Tổng hợp các website học tiếng Nhật online nổi tiếng hiện nay

06/02/2020

Thay vì bỏ tiền vào các khóa học tại trung tâm, nhiều người hiện nay đã chọn học tiếng Nhật ...

Tiếng Nhật, Hàn, Trung

Khám phá top trung tâm tiếng Nhật uy tín tại Hà Nội (Phần 1)

06/02/2020

Nếu bạn yêu thích ngôn ngữ Nhật và đang tìm kiếm nơi học lý tưởng cho mình, hãy tham khảo ngay ...

Tiếng Nhật, Hàn, Trung

Bật mí những bí mật xoay quanh lớp giao tiếp tại Trung tâm Tiếng Nhật Daruma

21/05/2020

Khóa giao tiếp tại Trung tâm Tiếng Nhật Daruma gồm 2 mức độ sơ cấp và trung cấp, dành cho các bạn ...

Tiếng Nhật, Hàn, Trung

Luyện thi JLPT ở đâu tốt và giá cả phù hợp?

21/05/2020

Bạn đang tìm kiếm địa chỉ luyện thi JLPT tốt mà giá cả lại phù hợp với túi tiền tại TP.HCM? Vậy ...