Học tiếng Hàn bao lâu thì giỏi và lời giải đáp từ người từng trải! | Edu2Review
Đăng ký gói thành viên EduMember để nhận ưu đãi tới 5.000.000 ₫.
Học tiếng Hàn bao lâu thì giỏi và lời giải đáp từ người từng trải!

Học tiếng Hàn bao lâu thì giỏi và lời giải đáp từ người từng trải!

Cập nhật lúc 06/02/2020 14:14
Với 7 năm sinh sống và học tập tại Hàn Quốc, chị Vũ Hương Quỳnh - một trong những nhà sáng lập của Học viện Hàn ngữ PMQ sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi học tiếng Hàn bao lâu thì giỏi.

Chị Vũ Hương Quỳnh là một ngòi bút trẻ, chủ nhân của trang blog Quỳnh in Seoul với hơn 100.000 người theo dõi. Bằng chính kinh nghiệm và trải nghiệm của bản thân, mỗi bài viết của chị đều mang đến cho người đọc cái nhìn chân thật, gần gũi và thông tin bổ ích về học tập, văn hóa, du lịch và cuộc sống tại đất nước Hàn Quốc xinh đẹp.

Trong số đó, bài viết giải đáp cho câu hỏi học tiếng Hàn bao lâu thì giỏi với góc nhìn khách quan và đa chiều đã phần nào “khai sáng” cho các bạn trẻ. Mời bạn đọc điểm qua bài viết sau đây để cập nhật thông tin chi tiết.

Bảng xếp hạng
trung tâm tiếng Hàn tại Việt Nam

Sang Hàn Quốc học tiếng Hàn bao lâu thì giỏi?

Một trong những cách để học tốt ngoại ngữ đó là “đắm mình” vào môi trường ngôn ngữ đó. Mặc dù, đây có thể là giải pháp giúp bạn rút ngắn thời gian học tập nhưng lại khá “hao tổn hầu bao”. Thế nên, nhiều bạn ấp ủ dự định vừa học vừa làm nhằm trang trải phí sinh hoạt trong thời gian học tập tại xứ sở kim chi.

Tuy nhiên, trước khi đi làm thêm bạn phải học ít nhất 6 tháng tiếng Hàn (do Chính phủ Hàn Quốc quy định). Đối với những bạn chưa biết gì về Hàn ngữ, 6 tháng chỉ là thời gian làm quen và khả năng giao tiếp chưa cao.

Chị Vũ Hương Quỳnh - chủ nhân blog Quynh in Seoul (Nguồn: ajcnews)Chị Vũ Hương Quỳnh – chủ nhân blog Quynh in Seoul (Nguồn: ajcnews)

Sau 1 năm học tiếng, trình độ của bạn sẽ tương đương ở mức trung cấp, có thể giao tiếp khá tốt với người bản xứ, đủ khả năng để đi làm, nghe giảng ở các trường đại học và đặc biệt là có cơ hội nhận được học bổng. Chị Quỳnh chia sẻ: “Nếu chăm chỉ, cần mẫn đi học tiếng 4 tiếng/ ngày thì sau 1 năm rưỡi là bạn đã rất giỏi rồi. Lúc này, bạn có khả năng đi làm phiên dịch, hướng dẫn viên…”.

Mặc dù, nếu học tiếng trong môi trường Hàn ngữ 100% thì bạn có thể nâng cao trình độ rất nhanh nhưng để đạt đến cấp 6 (cấp cao nhất) thì đó là một hành trình đòi hỏi nỗ lực cao hơn gấp bội.

Học tiếng Hàn tại Việt Nam bao lâu thì giỏi?

Nếu không có điều kiện “vi vu” Hàn Quốc để học tiếng, bạn vẫn có thể học tại Việt Nam và tất nhiên sẽ mất nhiều thời gian hơn. Theo báo dantri đưa tin, tại Việt Nam có khoảng 15 trường đại học có khoa Ngôn ngữ Hàn Quốc và chuyên ngành tiếng Hàn. Số lượng các câu lạc bộ tiếng Hàn tại các trường đại học đang ngày một tăng cao và hoạt động của các trung tâm tiếng Hàn tư nhân cũng phát triển nhanh chóng.

Học tiếng Hàn tại Việt Nam bao lâu thì giỏi? (Nguồn: duhochanquoc)Học tiếng Hàn tại Việt Nam bao lâu thì giỏi? (Nguồn: duhochanquoc)

Ngòi bút trẻ Hương Quỳnh chia sẻ: “Khác với việc học ngay tại Hàn Quốc, nếu học tại Việt Nam, bất kể là học thêm hay học trong trường đại học thì sau 6 tháng bạn vẫn còn hơi non một chút, cần trau dồi nhiều hơn”. Bên cạnh đó, việc học ngoại ngữ tại các trường đại học Việt Nam còn thiên về học thuật, chuyên sâu về ngữ pháp.

Sinh viên năm hai chuyên ngành tiếng Hàn tại Việt Nam có thể nắm vững cấu trúc câu, nghe và đọc hiểu được tiếng Hàn nhưng khả năng giao tiếp bằng tiếng Hàn và phản xạ ngôn ngữ sẽ khá thấp. Vì vậy, người học cần phải trau dồi thêm bằng cách tự tạo dựng môi trường giao tiếp, tham gia các câu lạc bộ và đội nhóm hoặc săn học bổng du học Hàn.

Trong trường hợp tự học hoặc học thêm thì rất khó để có thể đánh giá khả năng của bạn sau 2 năm vì khả năng tiếp thu của mỗi người sẽ khác nhau. Nhưng nếu thật sự quyết tâm và chăm chỉ thì các bạn có thể đạt trình độ từ trung cấp đến cao cấp sau 2 năm học tiếng Hàn ở bất cứ đâu.

Bí quyết tự học tiếng Hàn từ vlogger Jang Hongan (Nguồn: YouTube – Jang Hongan)

Một cách khách quan, chị viết: “Mỗi người có khả năng tiếp thu và cách học tập khác nhau, có thế mạnh riêng, khó mà nói xem được là học thế nào là nhanh và tốt nhất. Nhưng đã là chuyện học hành thì tuyệt đối đừng có vội vàng, hãy cân nhắc cho kỹ và nắm vững kiến thức của bản thân để áp dụng được tốt nhất. Nhanh hay chậm, thật ra là do sự nỗ lực của bạn, chứ đừng nghĩ "có bao lâu" hay đạt được mốc thời gian đó là mình sẽ "giỏi như người ta". Kỳ tích có thể xảy ra, nhưng bạn phải cố gắng”.

Thật vậy, việc học ngôn ngữ nói chung và học tiếng Hàn nói riêng vốn là một khái niệm rất tương đối. Và mất bao lâu để có thể học giỏi tiếng Hàn thì phần lớn phụ thuộc vào bản thân của bạn. Chúc bạn sẽ học tập thật hiệu quả và đạt được kết quả như mong muốn!

Mai Trâm (Theo Quỳnh in Seoul)

Nguồn ảnh cover: duhocquocteiec


Có thể bạn quan tâm

Tiếng Nhật, Hàn, Trung

Những lý do ẩn sau thành công của Hàn ngữ Dong A – UTE

06/02/2020

Sau 7 năm thành lập, Hàn ngữ Dong A – UTE đã khai giảng 400 lớp tiếng Hàn với trình độ từ căn bản ...

Tiếng Nhật, Hàn, Trung

5 bài hát cho người mới học tiếng Hàn

06/02/2020

Bạn muốn học tiếng Hàn qua bài hát nhưng chưa tìm được? 5 bài hát tiếng Hàn sau đây sẽ giúp bạn ...

Tiếng Nhật, Hàn, Trung

Những lợi ích chỉ học viên trường Ngôn ngữ Hanasaku mới có

21/12/2020

Chỉ cách Tokyo chỉ 30 phút di chuyển với học phí rẻ, chương trình đào tạo chất lượng cao, trường ...

Tiếng Nhật, Hàn, Trung

Nói tiếng Nhật thật dễ cùng Terakoya

23/11/2020

Bạn đang bị hạn chế cơ hội giao tiếp và thực hành tiếng Nhật? Bạn đã thử nhiều cách để luyện giao ...