Học trường Vinschool có tốt không? Hãy lắng nghe ý kiến của phụ huynh | Edu2Review
Học trường Vinschool có tốt không? Hãy lắng nghe ý kiến của phụ huynh

Học trường Vinschool có tốt không? Hãy lắng nghe ý kiến của phụ huynh

Cập nhật lúc 06/02/2020 14:14
Ý kiến của phụ huynh là kênh tham khảo bổ ích khi chọn trường cho con. Vậy nếu muốn biết trẻ học tại trường Vinschool có tốt không, bố mẹ đừng bỏ qua những phản hồi của phụ huynh trong bài viết sau.

Vinschool đang vươn lên thành hệ thống giáo dục hiện đại bậc nhất Việt Nam với mục tiêu ươm mầm tài năng và bồi dưỡng học sinh thành những công dân tích cực trong thế kỷ XXI. Được biết đến rộng rãi nhờ vào hệ thống giáo dục không lợi nhuận, liên cấp từ bậc mầm non cho đến trung học phổ thông, phần lớn phụ huynh đều dành sự ưu ái nhất định dành cho trường Vinschool khi cân nhắc chọn trường quốc tế cho con.

Môi trường phát triển

Môi trường tại trường Vinschool xây dựng và đề cao 5 giá trị cốt lõi bao gồm ham học hỏi, chủ động, chính trực, quan tâm và tôn trọng. Học sinh học tập trong môi trường văn minh, thân thiện, chuyên nghiệp và được nhà trường đầu tư cơ sở vật chất hiện đại, mang đẳng cấp quốc tế. Thầy cô giáo luôn đối xử công bằng, quan tâm và giúp đỡ từng học sinh. Chị Phạm Thị Lan Anh, phụ huynh học sinh lớp 9A1 hồi tưởng “Nhìn lại những năm cấp 2 con học ở Vinschool, thấy con đã có những ngày tháng vui vẻ, khá thoải mái bên bạn bè: học hành không áp lực, được thầy cô tôn trọng”.

Đối với những bố mẹ có ý định cho con nhỏ theo học tại trường Vinschool thì có thể yên tâm bởi môi trường tại đây giúp nuôi dưỡng tinh thần tự lập, tạo điều kiện cho quá trình phát triển toàn diện của bé. Những nỗi lo về việc con quấy khóc, lạ lẫm với môi trường mới sẽ được thay thế bằng những thay đổi tích cực hơn. Phụ huynh của bé TM lớp Kitty 1 chia sẻ “Con hay khóc nhè vào buổi sáng vì buồn ngủ, nhưng cứ đến lớp gặp cô đón là nín khóc và vui vẻ vào với các bạn luôn. TM rất thích học các tiết của cô, khi về nhà, con nói được nhiều từ tiếng Anh...”.

truong-vinschoolHoạt động đọc sách đầy thú vị của học sinh

Chương trình học và cuộc thi trải nghiệm

Chương trình mầm non tại Vinschool được thiết kế theo chương trình IPC đã được triển khai tại hơn 140 điểm ở 80 quốc gia trên thế giới giúp phát triển môi trường tiếng Anh tự nhiên, chính xác. Ngoài ra nhà trường còn thiết kế các chương trình học dự án, chương trình tú tài quốc tế IB và hệ thống các câu lạc bộ ngoại khóa đa dạng. Phụ huynh bé Bảo Châu bày tỏ sau một lần tham dự tiết học dự án tại Vinschool “Tôi đã có những cách nhìn mới hơn về các con, về môn học, về cách giáo viên giúp học sinh tiếp cận với những vấn đề toàn cầu rất sáng tạo và đơn giản”.

Nhờ vào những môn học của cấu phần giáo dục cá nhân như thể chất, kỹ năng - phẩm chất, các môn trải nghiệm, văn hóa sẽ giúp bồi dưỡng các kỹ năng đặc biệt khác và tạo hứng thú cho trẻ học tập. Phụ huynh bé Nguyễn Minh Châu hào hứng sau khi tham gia một tiết học toán lớp 2 tại Vinschool Times City “Tôi nghĩ rằng cách học này khiến các con không còn thời gian để lơ là trong giờ học, và khuyến khích các con tham gia nhiều hơn, nhất là những bạn còn nhát hoặc học còn hơi đuối hơn so với các bạn”.

Đội ngũ giáo viên, nhân viên nhà trường

Trường Vinschool có gần 4.000 cán bộ nhân viên, giáo viên Việt Nam lẫn nước ngoài công tác và làm việc. Đội ngũ giáo viên được đào tạo theo chương trình sư phạm của Hoa Kỳ và chương trình các môn học theo chuẩn Cambridge. Vì vậy, tất cả giáo viên đều có chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, yêu trẻ, tận tâm và chia sẻ sứ mệnh chung. Phụ huynh của 3 công chúa Khánh Linh, Thùy Linh, Thùy Dương từng cảm động “Nhiều hôm tôi đến đón con muộn nhưng tôi vẫn thấy cô hiệu trưởng, cô chủ nhiệm, cô dạy Toán cùng các thầy cô khác vẫn âm thầm làm việc và tận tụy chỉ bảo các con; điều này khiến tôi vô cùng xúc động về sự nhiệt huyết, say mê cống hiến của các thầy cô”.

Học sinh nói về ngôi trường Vinschool (Nguồn: YouTube - Vinschool)

Tại Vinschool, phụ huynh có thể bắt gặp những cử chỉ đẹp và ấm áp từ chú bảo vệ, đầu bếp cho đến đội ngũ giáo viên dành cho học sinh. Chị Vũ Thùy Linh, mẹ bé lớp Bambi kể lại “Khi qua đường, con được các chú nhân viên an ninh chắn đường đưa sang để con hiểu con luôn được ưu tiên, bảo vệ. Đến trường, con được các cô đón chào từ sảnh để con hiểu con được mong chờ”.

TTừ những chia sẻ thực tế, chân thành của các ông bố bà mẹ có con theo học tại trường Vinschool trên đây, mong rằng hệ thống giáo dục này sẽ thuyết phục được những phụ huynh khó tính nhất và quyết định lựa chọn nơi này làm điểm khởi đầu hoàn hảo cho các bé nhà mình trên hành trình bồi dưỡng tri thức, kỹ năng, phẩm chất của một công dân toàn cầu.

Trương Thà (Tổng hợp)

Nguồn ảnh: Vinschool


Có thể bạn quan tâm

Đánh giá các trường Quốc Tế

Học phí Vinschool miền Bắc chỉ dành cho gia đình có điều kiện khá giả?

06/02/2020

Được gắn mác là ngôi trường dành cho hội con nhà giàu nên học phí Vinschool khiến nhiều phụ huynh ...

Đánh giá các trường Quốc Tế

Tham khảo thực đơn Vinschool mẫu để đánh giá chất lượng bữa ăn tại đây

06/02/2020

Trường Vinschool là một cái tên không còn xa lạ với nhiều phụ huynh. Bên cạnh chất lượng đào tạo ...

Đánh giá các trường Quốc Tế

Trưởng thành từ Trường học Phần Lan tại Việt Nam

06/06/2020

Là ngôi trường đạt chuẩn Phần Lan đầu tiên tại Việt Nam, Trường Quốc tế Việt Nam – Phần Lan ...

Đánh giá các trường Quốc Tế

VFIS: Cộng đồng giáo dục chuẩn Phần Lan – Ươm mầm tương lai con vững vàng

06/06/2020

Mong muốn cho bé yêu trải nghiệm môi trường học tập ưu việt của nền giáo dục Phần Lan đã không ...