Những ưu điểm của chương trình IPC tại Trường Mầm non Vinschool | Edu2Review
📢 Đánh gục nỗi sợ giao tiếp tiếng Anh với gia sư nước ngoài kèm cặp 1-1. Chỉ từ 100k/buổi.
📢 Đánh gục nỗi sợ giao tiếp tiếng Anh với gia sư nước ngoài kèm cặp 1-1. Chỉ từ 100k/buổi.
Địa điểm bạn tìm?
  Bạn muốn học?
   Khóa học cần tìm?
    TÌM TRƯỜNG
    HOẶC TRA CỨU
    Địa điểm bạn tìm?
     Bạn muốn học?
      Khóa học cần tìm?
      Những ưu điểm của chương trình IPC tại Trường Mầm non Vinschool

      Những ưu điểm của chương trình IPC tại Trường Mầm non Vinschool

      Cập nhật lúc 06/02/2020 14:14
      Được biết đến như một hệ thống trường quốc tế lớn trong nước, Trường Mầm non Vinschool thu hút đông đảo sự quan tâm của phụ huynh nhờ vào chương trình IPC chất lượng.

      Là hệ thống giáo dục phi lợi nhuận được tập đoàn Vingroup đầu tư phát triển, Vinschool đào tạo liên cấp từ mầm non đến trung học phổ thông. Với mục tiêu xây dựng môi trường giáo dục mang đẳng cấp quốc tế ngay tại Việt Nam, trường đã mạnh tay đầu tư cơ sở hạ tầng, đội ngũ giáo viên và cả chương trình học. Năm 2017, trường chính thức triển khai chương trình mầm non quốc tế IPC với quan điểm phát triển toàn diện.

      Trong bài viết này, mời quý phụ huynh cùng tìm hiểu những nét nổi bật của chương trình IPC tại Vinschool để có cái nhìn toàn diện hơn.

      Vinschool và mục tiêu ươm mầm tinh hoa

      Ra đời từ năm 2013, đến nay Vinschool đã có mặt ở nhiều thành phố lớn trên cả nước. Trường hiện có 32 cơ sở với khoảng 27.000 học sinh theo học. Trường tự hào dẫn đầu về tư duy đổi mới, được Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp phép giảng dạy chương trình tích hợp đổi mới. Nhằm trang bị cho học sinh kiến thức toàn cầu, Vinschool đã thiết kế chương trình học theo mô hình của chương trình Tú tài Quốc tế IB.

      Mong muốn đào tạo nên thế hệ công dân với những phẩm chất tốt đẹp, nhà trường không chỉ trang bị kiến thức mà còn giúp học sinh đạt được năng lực tư duy, khả năng lãnh đạo, ham học hỏi, chủ động, chính trực, tôn trọng và quan tâm. Đây là những giá trị cốt lõi mà bất cứ học sinh Vinschool nào cũng sẽ được truyền đạt và xem như mục tiêu cố gắng.

      truong-mam-non-vinschoolTại đây, trẻ được thoải mái khám phá thế giới xung quanh và kết bạn (Nguồn: vinschool.edu)

      Hệ thống trường có cơ sở vật chất hoành tráng, đạt chuẩn quốc tế và đáp ứng được nhu cầu học tập, vui chơi của học sinh. Dù mỗi trường sẽ có những thiết kế riêng biệt, song vẫn đảm bảo tiêu chuẩn của các phòng học và phòng chức năng. Tất cả phòng học đều được đầu tư các trang thiết bị học tập hiện đại.

      Trong chương trình IPC của Vinschool, lớp học được chia thành các trung tâm học tập để trẻ khám phá kiến thức theo chủ đề. Trường còn trang bị thư viện theo chuẩn IPC với góc công nghệ giúp trẻ làm quen các thao tác trên ipad thông qua những trò chơi học tập trí tuệ. Học sinh mầm non được thỏa sức vui chơi tại sân chơi trong và ngoài nhà với nhiều đồ chơi hiện đại, giúp rèn luyện vận động tinh và vận động thô. Phòng bếp cũng được giữ vệ sinh và đảm bảo an toàn thực phẩm nhầm cung cấp những bữa ăn chất lượng.

      truong-mam-non-vinschoolSân chơi ngoài trời rộng rãi và được bao phủ bởi nhiều cây xanh (Nguồn: vinschool.edu)

      Nét hấp dẫn của chương trình IPC

      IPC là viết tắt của International Primary Curriculum, một chương trình giảng dạy đặc biệt dành riêng cho trẻ em từ 5 tới 11 tuổi. Chương trình này được xây dựng dựa trên những nghiên cứu hàn lâm về sự phát triển cũng như nhận thức của trẻ. IPC đạt tiêu chuẩn giáo dục mầm non của nhiều nước tiên tiến như Mỹ, Anh, Singapore. IPC được chuyển giao độc quyền cho Trường Mầm non Vinschool, tích hợp những ưu điểm xuất sắc nhất của các nền giáo dục phát triển nhưng vẫn giữ màu sắc bản địa.

      Chương trình này được đánh giá là có nhiều điểm tương đồng với triết lý và quan điểm giáo dục của Vinschool. Cả hai đều hướng đến mục tiêu giúp trẻ phát triển toàn diện, lấy học thuyết đa trí thông minh của Howard Gardner làm kim chỉ nam cho việc thiết kế các hoạt động dạy học và đánh giá. IPC tập trung vào 6 lĩnh vực học tập cốt lõi, bao gồm: Nghệ thuật ngôn ngữ, Toán và số đếm, Khoa học, Nghệ thuật sáng tạo, Kỹ năng vận động và Tình cảm – Kỹ năng xã hội.

      truong-mam-non-vinschoolThiết kế lớp học với sự phân nhóm học tập rõ ràng và những biểu ngữ khích lệ các bạn nhỏ (Nguồn: Mầm non Vinschool)

      Để đảm bảo chất lượng dạy và học, các giáo viên phải tham gia đào tạo và chỉ được cấp bằng khi vượt qua kỳ kiểm tra. Trường cũng khuyến khích phụ huynh tham gia vào quá trình học của con. Mỗi lớp tại Trường Mầm non Vinschool sẽ có trang blog riêng và phụ huynh sẽ được cung cấp tài khoản để cập nhật nội dung học. Phụ huynh sẽ có nguồn tài liệu phong phú và miễn phí để hỗ trợ con học tập ở nhà.

      Chương trình IPC của Vinschool đặc biệt chú trọng vào việc cho trẻ làm quen với tiếng Anh. Chương trình tiếng Anh được phát triển dựa trên chương trình Cambridge Stage 1 và lĩnh vực nghệ thuật ngôn ngữ. Trong đó, nhà trường đặc biệt quan tâm đến ngữ âm và phát âm.

      truong-mam-non-vinschoolMột tiết học tiếng Anh theo phương pháp Robin tại trường (Nguồn: Mầm non Vinschool)

      Chương trình ngữ âm Robin Phonics được đưa vào giảng dạy nhằm giúp trẻ có được phát âm chuẩn ngay từ bé. Thông qua các hoạt động vui nhộn như Flashcard, Phonics alphabet song… bé sẽ lặp đi lặp lại cả mặt chữ và cách phát âm chữ cái liên tục, giúp các con có hứng thú trong việc học và ghi nhớ từ mới một cách tự nhiên nhất. Các tiết học tiếng Anh theo phương pháp Robin đặc biệt phù hợp với trẻ nhỏ và mang lại hiệu quả lâu dài.

      Dù giảng dạy chương trình giáo dục mang tầm quốc tế nhưng nhà trường vẫn khéo léo lồng ghép những giá trị văn hóa dân tộc. Chương trình IPC tại trường Mầm non Vinschool đã được điều chỉnh, tích hợp các nội dung văn hóa, ngôn ngữ và lịch sử Việt Nam. Sau khi hoàn thành chương trình, bé sẽ được cấp chứng chỉ, đủ điều kiện theo học tại tất cả các trường tiểu học ở Việt Nam hoặc thế giới.

      truong-mam-non-vinschoolCác giá trị văn hóa truyền thống vẫn được giảng dạy cho học sinh (Nguồn: baomoi)

      Chương trình IPC giúp cho trẻ nuôi dưỡng tinh thần tự lập, chủ động thông qua hình thức học tập do học sinh tự chủ trì (Student-led Learning). Đây là một mô hình khá phổ biến tại các trường mầm non trên thế giới. Với bộ tiêu chuẩn đánh giá học sinh được xây dựng dựa trên các tiêu chuẩn của HIệp hội Quốc gia về Giáo dục Mầm non Mỹ (NAEYC), phụ huynh có thể theo dõi và đánh giá sự tiến bộ của bé. Đây chính là những ưu điểm khiến cho nhiều phụ huynh lựa chọn gửi gắm bé tại Vinschool.

      Khả Vy (Tổng hợp)


      Có thể bạn quan tâm

      Đánh giá các trường Quốc Tế

      Học trường Vinschool có tốt không? Hãy lắng nghe ý kiến của phụ huynh

      06/02/2020

      Ý kiến của phụ huynh là kênh tham khảo bổ ích khi chọn trường cho con. Vậy nếu muốn biết trẻ học ...

      Đánh giá các trường Quốc Tế

      Tham khảo thực đơn Vinschool mẫu để đánh giá chất lượng bữa ăn tại đây

      06/02/2020

      Trường Vinschool là một cái tên không còn xa lạ với nhiều phụ huynh. Bên cạnh chất lượng đào tạo ...

      Đánh giá các trường Quốc Tế

      Mô hình giáo dục khác biệt tại Tesla – Giá trị phương Đông, sáng tạo phương Tây

      30/06/2021

      Giúp trẻ trở thành công dân toàn cầu nhưng vẫn rất đậm nét Việt Nam - Vậy Chương trình giáo dục ...

      Đánh giá các trường Quốc Tế

      Vì sao nên an tâm cho trẻ học liên cấp cùng chương trình Tú tài Quốc tế (IB) tại Tesla?

      30/06/2021

      Là trường ứng viên IB tiên phong tích hợp 2 chương trình Tú tài Quốc tế IB và Phổ thông Quốc gia, ...