Khám phá hệ thống trường Sakura Montessori - Nơi chắp cánh ước mơ con trẻ | Edu2Review
Khám phá hệ thống trường Sakura Montessori - Nơi chắp cánh ước mơ con trẻ

Khám phá hệ thống trường Sakura Montessori - Nơi chắp cánh ước mơ con trẻ

Cập nhật lúc 06/02/2020 14:14
Hiểu được trăn trở của bậc làm cha mẹ khi tìm kiếm môi trường giáo dục uy tín cho con, Sakura Montessori đã trở thành địa chỉ đáng tin cậy nhờ vào những ưu điểm nổi bật về chương trình và hệ đào tạo.

Suốt 8 năm qua, Sakura Montessori hoạt động cùng phương châm “Tình yêu thương vô điều kiện và đặt ra giới hạn cho các hành vi”, đồng thời hướng đến môi trường học tập thân thiện kết hợp phương pháp giáo dục quốc tế cho trẻ trong 6 năm đầu đời. Hiện nay, Hệ thống trường Mầm non Sakura Montessori (SMIS) đã có mặt tại nhiều tỉnh thành bao gồm Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh, Thái Bình, Thành phố Hồ Chí Minh với số lượng khoảng 2000 học sinh.

1. Hệ thống các cơ sở của Sakura Montessori

 • Sakura Montessori Cầu Giấy, Hà Nội

Địa chỉ : Lô TH1 KĐT mới Dịch Vọng, Thọ Tháp, Cầu Giấy, Hà Nội

 • Sakura Montessori Thụy Khuê, Ba Đình, Hà Nội

Địa chỉ : Tầng 2, Sun Grand City Residence 69B Thụy Khuê, Ba Đình, Hà Nội

 • Sakura Montessori Hà Đông, Hà Nội

Địa chỉ : Số 430 Cầu Am, Phường Vạn Phúc, Hà Đông, Hà Nội

 • Sakura Montessori Lương Yên, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Địa chỉ : Tầng 2, Sun Grand Ancora Residence, số 3 Lương Yên, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Sakura Montessori Ngô Quyền, Hải Phòng

Địa chỉ : Lô 26BC, đường Lê Hồng Phong, Ngô Quyền, Hải Phòng

 • Sakura Montessori Dương Kinh, Hải Phòng

Địa chỉ : Khu đô thị Anh Dũng 2, Dương Kinh, Hải Phòng

 • Sakura Montessori Hạ Long, Quảng Ninh

Địa chỉ : 116A, Nguyễn Thượng Hiền, Thành phố Hạ Long, Quảng Ninh

 • Sakura Montessori Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh

Địa chỉ : 251A (253/12) Lương Định Của, P. An Phú, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh

sakura-montessoriCác bé được trải nghiệm nhiều môn học bổ ích và lý thú

2. Hệ đào tạo và chương trình học tại Sakura Montessori

Nhằm mở ra nhiều cơ hội học tập, trải nghiệm lý thú cũng như hình thành các kỹ năng cần thiết khác, Mầm non Sakura Montessori tập trung thiết kế chương trình học có lộ trình rõ ràng và khoa học dựa trên nhịp độ phát triển của trẻ ở từng giai đoạn.

Hệ Tiêu chuẩn

Mầm non Sakura Montessori nằm trong số các trường mầm non quốc tế tại Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh giảng dạy chương trình Montessori, đồng thời triển khai Hệ Tiêu chuẩn với mục tiêu mang lại trải nghiệm giáo dục toàn diện cho học sinh từ 15 tháng đến 6 tuổi do đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm đứng lớp. Các môn học khác được kết hợp cùng hai chương trình của hệ Tiêu chuẩn nhằm kích thích các bé tìm tòi, phát huy tiềm năng bên trong và yêu thích học tập.

 • Một nửa ngày (sáng hoặc chiều): Trẻ được học theo phương pháp giáo dục sớm Montessori với giáo viên Việt Nam và trải nghiệm với nhiều lĩnh vực như Giác quan, Toán học, Ngôn ngữ, Thực hành và Văn hóa.

 • Một nửa ngày còn lại: Trẻ học tiếng Anh cùng giáo viên có chuyên môn sư phạm tiếng Anh và trải nghiệm các môn như Ẩm thực, Mỹ thuật, Âm nhạc, Vận động được dạy bằng tiếng Việt bởi giáo viên Việt Nam. Trong đó, chương trình tiếng Anh có 5 tiết mỗi tuần, mỗi tiết dài 30 phút từ thứ Hai đến thứ Sáu. Bài học xây dựng dựa trên chủ đề trong lĩnh vực Montessori giúp phát triển vốn từ và khả năng phản xạ tiếng Anh ở trẻ.

Hệ Nâng cao

Với mong muốn tạo ra cơ hội chọn lựa hệ đào tạo phù hợp điều kiện kinh tế và nhu cầu của phụ huynh, Sakura Montessori phát triển hệ đào tạo nâng cao nhằm đem đến trải nghiệm đẳng cấp quốc tế cho các bé trong giai đoạn đầu đời do giáo viên Montessori trực tiếp giảng dạy.

Đôi nét về Sakura Montessori Hồ Chí Minh (Nguồn: YouTube - Sakura Montessori International School)

 • Một nửa ngày (sáng hoặc chiều): Giáo viên sẽ tạo cầu nối giúp trẻ học tập phù hợp với từng tốc độ phát triển. Hơn nữa, trẻ được trao quyền tự do tùy theo sở thích giúp phát triển toàn diện về cả năng lực học thuật, kỹ năng lãnh đạo, tinh thần kỷ luật, tính trách nhiệm, tự lập và ham học hỏi.

 • Một nửa ngày còn lại: Tương tự như Hệ tiêu chuẩn, trẻ sẽ học tiếng Anh với 100% giáo viên bản ngữ và các môn học khác do giáo viên người Việt đảm nhiệm. Mỗi tuần trẻ sẽ học 3 buổi theo chương trình tiếng Anh phù hợp với phương châm giáo dục Montessori. Môi trường học tập tại đây giúp trẻ phát triển ngôn ngữ thứ hai tự nhiên.

Hệ đào tạo Song ngữ

Hệ đào tạo Song ngữ tại Hệ thống trường Mầm non Sakura Montessori giúp ngôn ngữ của các bé thêm đa dạng ngôn ngữ nhờ vào chương trình học tiếng Anh và tiếng Việt dành cho độ tuổi từ 0 đến 6.

 • Một nửa ngày (sáng hoặc chiều): Giáo viên Việt Nam có chuyên môn sẽ giảng dạy cho trẻ dựa trên nhịp độ phát triển của từng trẻ. Các bé trong môi trường Montessori sẽ có thể phát triển toàn diện các năng lực và khả năng tiềm ẩn bên trong.

 • Một nửa ngày còn lại: Giáo viên tiếng Anh và giáo viên Việt Nam sẽ giảng dạy các môn học khác nhau theo định hướng của Mầm non Sakura Montessori. Thông qua chương trình tiếng Anh với giáo viên bản ngữ, trẻ được làm quen, tiếp cận tiếng Anh chuẩn và phát triển ngoại ngữ tự nhiên nhất.

sakura-montessoriHệ đào tạo đa dạng cho bố mẹ nhiều lựa chọn phù hợp với nhu cầu và điều kiện tài chính

Hệ Quốc tế

Sakura Montessori chia hệ Quốc tế thành 2 nhóm dành cho các bé từ 3 đến 6 tuổi:

 • Hệ Quốc tế Anh - Anh: Ngôn ngữ giảng dạy chính là tiếng Anh. Trong đó, các bạn nhỏ sẽ có cơ hội phát triển năng lực ngoại ngữ và tất cả tiết học đều được giảng dạy bằng tiếng Anh. Đối với các tiết học nửa ngày, trẻ được học chương trình Montessori với cả giáo viên bản ngữ và Việt Nam, nửa ngày còn lại sẽ học tiếng Anh và môn học khác bằng cả hai ngôn ngữ.

 • Hệ Quốc tế Anh - Nhật: Một nửa ngày, trẻ học chương trình Montessori với giáo viên Việt và Nhật Bản đã được đào tạo Montessori. Riêng nửa ngày còn lại, khác với hệ Anh - Anh, các bé sẽ học cùng giáo viên Việt Nam và giáo viên Nhật dạy bằng tiếng Nhật.

Chia sẻ cảm nhận về trường, phụ huynh bé Bánh Bao (lớp Lemon) cho biết “Qua những trải nghiệm tuyệt vời của con tại Sakura Montessori, tôi cảm thấy nhà trường đã thực sự làm tốt sứ mệnh của mình khi mang tới cho các con một môi trường học tập hiện đại, thân thiện và cởi mở” .

Ngoài những nội dung về chương trình học tại Sakura Montessori mà Edu2Review đã đề cập, quý phụ huynh có thể tìm hiểu các thông tin khác để thật sự yên tâm khi chọn trường là nơi chắp cánh cho ước mơ của bé.

Trương Thà (Tổng hợp)

Nguồn ảnh: Sakura Montessori


Có thể bạn quan tâm

Đánh giá các trường Quốc Tế

Phương pháp Montessori và những điều phụ huynh cần biết

06/02/2020

Phương pháp Montessori dần trở nên phổ biến ở Việt Nam trong khoảng 10 năm gần đây. Vậy, phương ...

Đánh giá các trường Quốc Tế

Chọn trường Montessori: Tham khảo ngay danh sách các trường mầm non quốc tế tại TPHCM

06/02/2020

Montessori là phương pháp giáo dục nổi tiếng trên thế giới, đem lại nhiều lợi ích cho trẻ mầm ...

Đánh giá các trường Quốc Tế

Học phí Trường Liên cấp Olympia có cao không?

24/02/2020

Olympia tiên phong trong đổi mới chương trình giáo dục theo định hướng phát triển năng lực tại ...

Đánh giá các trường Quốc Tế

Điểm qua những nét nổi bật của chương trình tiểu học tại Trường Global

24/02/2020

Với khẩu hiệu “Chuẩn mực quốc tế, tạo nên sự khác biệt trong đào tạo”, liệu Trường Global có xứng ...