Không lo thất nghiệp với các khóa học Nghiệp vụ xuất nhập khẩu tại Hà Nội | Edu2Review
🎁 Học thử Tiếng Anh miễn phí đến khi chọn được trường như ý, học thả ga, nhận ưu đãi khủng!
🎁 Học thử Tiếng Anh miễn phí đến khi chọn được trường như ý, học thả ga, nhận ưu đãi khủng!
Không lo thất nghiệp với các khóa học Nghiệp vụ xuất nhập khẩu tại Hà Nội

Không lo thất nghiệp với các khóa học Nghiệp vụ xuất nhập khẩu tại Hà Nội

Cập nhật lúc 19/03/2020 16:05
Bạn đang có nhu cầu tìm hiểu các khóa học nghiệp vụ xuất nhập khẩu ngắn hạn tại Hà Nội? Vậy thì đừng bỏ qua bài viết này nhé!

Công việc của một nhân viên logistics (quản lý chuỗi cung ứng) là xử lý toàn bộ quy trình xuất khẩu hoặc nhập khẩu một lô hàng. Bạn có thể làm những công việc cụ thể như giao dịch với đối tác, đặt hàng, tiến hành thuê phương tiện vận tải và làm các thủ tục hải quan… Mặc dù không phải sinh viên chuyên ngành thì bạn vẫn có thể theo đuổi công việc này bằng cách tham gia các chương trình đào tạo nghiệp vụ xuất nhập khẩu.

Hệ thống đào tạo thực tế Vinatrain

Địa chỉ: Số 5/40/91 Nguyễn Chí Thanh, quận Đống Đa

Vinatrain được thành lập năm 2008 với các chương trình đào tạo chất lượng cao về ngành kế toán, Xuất nhập khẩu, Marketing online. Mục tiêu cao nhất của Vinatrain là đào tạo ra nguồn nhân lực nắm vững lý thuyết và có thể làm các công việc thực tế trong thời gian ngắn. Đội ngũ giáo viên của Vinatrain đều là những người giữ vị trí cao trong các công ty, tập đoàn và có nhiều năm kinh nghiệm trong việc giảng dạy.

Lớp học tại Vinatrain (Nguồn: Vinatrain)
Lớp học tại Vinatrain (Nguồn: Vinatrain)

Xuất nhập khẩu là một trong những ngành học trọng tâm thuộc hệ thống đào tạo của Vinatrain. Năm 2010, chương trình chính thức được đưa vào giảng dạy. Cho tới nay, đã có hàng ngàn học viên tại Vinatrain tốt nghiệp và làm việc trong lĩnh vực xuất nhập khẩu. Vinatrain đã khảo sát hơn 3.000 học viên đã tốt nghiệp, trong đó 60% học viên đang công tác trong lĩnh vực xuất nhập khẩu.

Khóa học nghiệp vụ xuất nhập khẩu tại Vinatrain có 80% thời lượng thực hành giúp học viên làm quen với công việc thực tế. Học viên có thể được học lại miễn phí trong vòng 6 tháng nếu như cảm thấy chưa vững kiến thức hoặc bỏ lỡ buổi học nào đó.

Trung tâm đào tạo Xuất nhập khẩu - Logistics MASIMEX

Địa chỉ:

  • Cơ sở 1: 26A Lê Đức Thọ, quận Nam Từ Liêm

  • Cơ sở 2: Số 45A, đường Thái Hà, quận Đống Đa

MASIMEX là đơn vị đào tạo và cung cấp nhân sự chất lượng cao cho ngành xuất nhập khẩu. Trung tâm chú trọng việc truyền đạt kinh nghiệm, huấn luyện và tạo điều kiện để giúp học viên tìm ra bản chất vấn đề, phương pháp giải quyết tình huống trong nghiệp vụ xuất nhập khẩu. Chương trình đào tạo của MASIMEX luôn cập nhật những tài liệu thực tế mới và đáp ứng nhu cầu của nhà tuyển dụng, đáp ứng yêu cầu công việc. Học viên được thực hành trên các chứng từ và tình huống nghiệp vụ thực tế.

MASIMEX là một trong những đơn vị đào tạo và cung cấp nhân sự chất lượng cao cho ngành xuất nhập khẩu (Nguồn MASIMEX)
MASIMEX là một trong những đơn vị đào tạo và cung cấp nhân sự chất lượng cao cho ngành xuất nhập khẩu (Nguồn MASIMEX)

Đội ngũ giảng viên của trung tâm là những chuyên gia trong ngành với nhiều năm kinh nghiệm thực tiễn. Không chỉ giảng dạy kiến thức chuyên ngành, các thầy cô còn giúp học viên định hướng công việc cũng như thực tập, công tác. Đặc biệt, chứng chỉ của MASIMEX được rất nhiều công ty tin tưởng.

Hơn nữa, học viên còn có cơ hội tham gia cộng đồng xuất nhập khẩu do MASIMEX xây dựng. Đây là nơi chia sẻ, giao lưu cho học viên với nhiều người trong ngành để giúp đỡ nhau trong quá trình học tập, thực tập hay làm việc.

Các khóa học nghiệp vụ xuất nhập khẩu tại MASIMEX:

  • Khóa học Xuất nhập khẩu và logistics tổng quan

  • Khóa học chuyên sâu: chế xuất, sản xuất xuất khẩu và gia công

Trung tâm Kế toán Lê Ánh

Địa chỉ:

  • Cơ sở 1: 473 Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân

  • Cơ sở 2: 51 Quan Nhân, quận Thanh Xuân

  • Cơ sở 3: CT1 Ngô thì nhậm, quận Hà Đông

  • Cơ sở 4: 29 Vũ Phạm Hàm, quận Cầu Giấy

  • Cơ sở 5: P268 - P639 Vân Nam Building, số 26 Đường Láng, quận Đống Đa

Trung tâm Kế toán Lê Ánh được thành lập bởi cô Lê Ánh, giảng viên đại học và thực hiện các công việc tư vấn kế toán cho nhiều doanh nghiệp. Trung tâm tập trung tổ chức các chương trình đào tạo về kế toán, tin học văn phòng và nghiệp vụ xuất khẩu.

Nghiệp vụ xuất nhập khẩu là một trong những chương trình đào tạo của Trung tâm Kế toán Lê Ánh (Nguồn: Kế toán Lê Ánh)
Nghiệp vụ xuất nhập khẩu là một trong những chương trình đào tạo của Trung tâm Kế toán Lê Ánh (Nguồn: Kế toán Lê Ánh)

Khóa học nghiệp vụ xuất nhập khẩu thực tế tại trung tâm được thiết kế và giảng dạy bởi đội ngũ chuyên gia với nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy. Các thầy cô đều có chuyên môn nghiệp vụ trong lĩnh vực xuất nhập khẩu như chứng từ, hải quan, sales, logistics…

Trung tâm áp dụng phương pháp đào tạo “kinh nghiệm là số 1”, tập trung vào việc giúp học viên tiếp cận với thực tế để xử lý được các vấn đề xuất nhập khẩu của doanh nghiệp. Học viên có thể nắm chắc và vận dụng linh hoạt kiến thức chuyên ngành vào thực tế như hợp đồng ngoại thương (Contract/P.O/S.A), phương thức thanh toán quốc tế, tính chi phí Logistics, quy trình xuất nhập khẩu… Đồng thời, trung tâm sẽ tạo điều kiện để học viên tham gia vào công việc xuất nhập khẩu của các chuyên gia, hỗ trợ để thành thạo kỹ năng về xuất nhập khẩu.

Trung tâm EXIMTRAIN

Địa chỉ: Tầng 3, SN 115, ngõ 562 đường Láng, quận Đống Đa

Thành lập năm 2013, EXIMTRAIN là trung tâm đào tạo nghiệp vụ xuất nhập khẩu trên chứng từ thực tế. Trên 90% học viên của mỗi khóa đều tìm được công việc trong lĩnh vực xuất nhập khẩu. Trong đó rất nhiều người đã trở thành những nhân lực chủ yếu của nhiều công ty, doanh nghiệp xuất nhập khẩu.


Giới thiệu EXIMTRAIN (Nguồn: YouTube - EximTrain)

Với phương châm “cầm tay chỉ việc”, học viên được trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng xử lý công việc để nhanh chóng áp dụng vào thực tiễn, đáp ứng yêu cầu về trình độ của nhà tuyển dụng. Trung tâm chỉ xây dựng 1 khóa học nghiệp vụ xuất nhập khẩu duy nhất từ cơ bản đến nâng cao. Chương trình đào tạo không lan man, bám sát với nội dung công việc.

Bên cạnh kiến thức chuyên môn, trung tâm còn dạy tiếng Anh chuyên ngành. Học viên sẽ được thực hành trên phần mềm hải quan mới nhất và một buổi thực tế tại Chi cục Hải quan. Nếu có kết quả tốt, học viên sẽ được đưa vào danh sách ứng viên tiềm năng để EXIMTRAIN giới thiệu đến các công ty có nhu cầu về nhân sự xuất nhập khẩu.

Với xu thế hội nhập kinh tế quốc tế, ngành xuất nhập khẩu đang ngày càng quan trọng và nhu cầu nhân sự về ngành này càng tăng cao. Chính vì thế, lựa chọn học nghiệp vụ xuất nhập khẩu có thể giúp bạn tìm được nhiều cơ hội việc làm, tránh tình trạng thất nghiệp. Hy vọng 4 khóa học được giới thiệu trên đây sẽ giúp bạn có cơ hội tìm được công việc mơ ước.

Thường Lạc (Tổng hợp)

Nguồn ảnh cover: careerinventions


Có thể bạn quan tâm

Kỹ năng, nghiệp vụ

Khóa học nâng cao nghiệp vụ logistics tại trung tâm Xuất nhập khẩu Lê Ánh có gì đặc biệt?

06/02/2020

Ngành Logistics hiện nay rất có triển vọng phát triển và nhiều cơ hội việc làm. Nếu muốn nâng cao ...

Kỹ năng, nghiệp vụ

5 kỹ năng nói chuyện giúp bạn tự tin hơn trong giao tiếp

06/02/2020

Để thành công trong giao tiếp và cuộc sống, mỗi người cần trang bị cho riêng mình kỹ năng nói ...

Kỹ năng, nghiệp vụ

Học lập trình cho bé – Xu hướng giáo dục trong thời đại công nghệ 4.0

14/05/2021

Ở các quốc gia có nền giáo dục tiên tiến như Nhật Bản hay Úc, lập trình đã trở thành bộ môn bắt ...

Kỹ năng, nghiệp vụ

Top 10 trung tâm dạy lập trình cho bé tại TP.HCM có gì thú vị?

10/05/2021

Cho trẻ học lập trình sớm, phù hợp sẽ giúp trẻ phát triển tư duy logic, sáng tạo và giỏi toán và ...