Ký túc xá Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum – không đơn giản là nơi đi chốn về | Edu2Review
Ký túc xá Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum – không đơn giản là nơi đi chốn về

Ký túc xá Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum – không đơn giản là nơi đi chốn về

Cập nhật lúc 06/02/2020 14:11
Môi trường sinh hoạt tại ký túc xá Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum đã lay động nhiều sinh viên ngoại tỉnh và các sinh viên quốc tế đến Kon Tum để học tập. Cùng Edu2Review tìm hiểu lý do nhé!

Phía trước cổng vào cơ sở 2 Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum

Gặp nhiều khó khăn trong những ngày đầu thành lập (cơ sở vật chất cũ kỹ, 6 cán bộ và chỉ vỏn vẹn 600 sinh viên), Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại KonTum đã từng bước phát triển qua các năm, đến nay đã trở thành một trong những trường đại học trọng điểm trực thuộc Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) tại khu vực Tây Nguyên.

Hiện nay, Phân hiệu chào đón gần 2000 sinh viên mỗi năm ở tất cả các bậc học. Đặc biệt, trong đó có nhiều lưu học sinh từ các nước như Lào, Campuchia.

Với số lượng sinh viên ngày càng tăng, nhằm tạo điều kiện học tập và sinh hoạt thuận lợi và tiết kiệm cho sinh viên, Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum đã xây dựng 2 khu ký túc xá vô cùng khang trang, hiện đại dành cho các sinh viên của mình. Hãy cùng Edu2Review khám phá nhé!

Bạn muốn tìm trường Đại học phù hợp với bản thân? Xem ngay bảng xếp hạng các trường Đại học tốt nhất Việt Nam!

Ký túc xá Phân hiệu – Hòa nhập không khó

Lo lắng về khả năng hòa nhập và thích nghi với môi trường tập thể không phải là vấn đề của riêng bất cứ sinh viên nào khi quyết định sinh sống tại ký túc xá. Trong tưởng tượng của bạn, môi trường ký túc xá thường sẽ rất phức tạp và luôn tồn tại nhiều vấn đề không tưởng.

Nhưng đến với ký túc xá tại Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum – nơi có nhiều con người mang màu sắc văn hóa khác nhau, sinh viên lại có thể chung sống một cách dung hòa đến lạ.

phan-hieu-dai-hoc-da-nang-tai-kon-tum-4

Ký túc xá cơ sở 2 của Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum

“Ở ký túc xá vui lắm. Lúc đầu mới vô còn ngại nhưng chỉ qua vài ngày chúng em coi nhau như người thân. Cùng rủ nhau đi ăn, đi chợ, tập thể dục, hay cùng lên thư viện học bài. Mỗi khi nhớ nhà chúng em đều tâm sự với nhau để không còn cảm thấy buồn, tủi thân.

Mỗi khi hết tiền cũng mượn qua mượn lại nhau hoài. Còn xích mích thì lâu lâu vẫn có nhưng chúng em luôn nói chuyện thẳng thắn với nhau, sau đó làm hòa chứ không bao giờ giữ trong lòng, làm mất hòa khí của phòng hay người này khó chịu với người kia” – Lời chia sẻ của một bạn sinh viên năm nhất Khoa Sư Phạm tại Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum.

>> Xem thêm sinh viên nói gì về Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum

phan-hieu-dai-hoc-da-nang-tai-kon-tum-3

Nơi khoảng cách giữa các sinh viên dần được xóa bỏ

Nơi chưa từng tồn tại ranh giới vùng miền

Kể từ khi thành lập, ký túc xá Phân hiệu Đại học Đà Nẵng ở Kon Tum đã mở rộng vòng tay chào đón nhiều sinh viên từ ngoại tỉnh đến Kon Tum để học tập. Không những thế, ký túc xá còn chào đón rất nhiều lưu học sinh đến từ Lào.

Dưới mái nhà mang tên ký túc xá Phân hiệu, nhiều “thương hiệu” sinh viên đặc biệt đã được hình thành. Bạn sẽ có thể ngỡ ngàng khi luôn nghe thấy những tiếng guitar nếu có dịp ghé thăm khu ký túc xá dành cho sinh viên quốc tế. Bởi vì, tiếng guitar ấy đã tự lúc nào đã trở thành một phần không thể thiếu trong chuỗi ngày sinh hoạt của các lưu học sinh Lào.

>> TOP 6 Trường Đại Học Có Ký Túc Xá Hoành Tráng Nhất Việt Nam (Phần 1)

phan-hieu-dai-hoc-da-nang-tai-kon-tum-6

Xích lại gần nhau thông qua những tiếng đàn

Bạn Bountong (lưu học sinh Lào) đã chia sẻ về trải nghiệm của mình tại ký túc xá Phân hiệu: “Các bạn Lào sang học ở đây đều là bạn bè, người quen nên được ở chung với nhau càng vui hơn. Tụi em thường hay đùa giỡn, trêu chọc nhau chứ rất ít khi giận hay cãi nhau. Các bạn đều cố gắng động viên nhau học tập, hòa đồng thật tốt với thầy cô và bạn bè Việt Nam ở đây”.

“Cuộc sống của chúng em ở ký túc xá rất thuận lợi, mọi trang thiết bị đều đầy đủ, thầy cô quản lý và giảng dạy rất quan tâm và hỗ trợ nên chúng em rất yên tâm học tập và sinh hoạt” – Bạn Seng Pha Chan, sinh viên ngành Quản lý nhà nước tâm sự.

phan-hieu-dai-hoc-da-nang-tai-kon-tum-7

Nhiều hoạt động thể thao giúp các sinh viên kết nối với nhau nhiều hơn

Tiện nghi đầy đủ như ở nhà dành cho sinh viên

Hai khu ký túc xá của Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum được đặt tương ứng tại hai cơ sở Duy Tân và Phan Đình Phùng của trường. Mỗi khu có tổng cộng là 80 phòng sinh hoạt. Mức phí sinh hoạt luôn được giữ ở mức hợp lý dành cho sinh viên là 160.000 đồng/tháng*.

Mỗi phòng ở ký túc xá đều có 8 sinh viên, được bố trí đầy đủ giường đôi, tủ quần áo, khu vệ sinh và các dụng cụ học tập cần thiết như bàn học, đèn học và kệ để sách. Ngoài ra, mỗi tầng của ký túc xá còn có 2 phòng có diện tích lớn dành riêng cho việc nấu ăn và sinh hoạt tập thể.

Gần với các khu ký túc xá còn có các không gian học tập như thư viện, khu luyện tập thể thao, căn tin, nhà chờ xe buýt… Đặc biệt, khoảng cách từ cả hai khu ký túc xá đến giảng đường cũng đều không quá xa, hoàn toàn tiện lợi cho quá trình di chuyển của sinh viên tại Phân hiệu.

phan-hieu-dai-hoc-da-nang-tai-kon-tum-5

Ký túc xá ở cả hai cơ sở của Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum đều gần giảng đường chính

Với những chia sẻ trên về ký túc xá Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum có đủ sức khiến cho bạn sẵn sàng đồng hành cùng mái nhà chung này chưa? Đừng quên đón xem những bài viết khác cùng chủ đề trên Edu2Review nhé!

* Thông tin phí sinh hoạt ký túc xá được cập nhật vào tháng 10/2018, vui lòng liên hệ trường để cập nhật phí mới nhất.

Trần Tuyền (Tổng hợp)

Nguồn hình ảnh: Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum


Có thể bạn quan tâm

Tuyển Sinh Đại Học - Cao Đẳng

Điểm danh 10 nét khác biệt của trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng

10/03/2020

Chất lượng đào tạo chuẩn từng centimet, sinh viên được hỗ trợ về tài chính, hơn 80% sinh viên có ...

Tuyển Sinh Đại Học - Cao Đẳng

Trường đại học nào thu học phí cao nhất và thấp nhất khi tự chủ?

06/02/2020

Thực hiện Nghị quyết số 77/NQ-CP ngày 24/10/2014 của Chính phủ về thí điểm đổi mới cơ chế hoạt ...

Tuyển Sinh Đại Học - Cao Đẳng

Thỏa chí xê dịch với top trường đại học đào tạo ngành Quản trị dịch vụ Du lịch và Lữ hành

24/03/2020

Bạn là người có sở thích xê dịch và mong muốn học tập trong môi trường năng động? Nếu đúng như ...

Tuyển Sinh Đại Học - Cao Đẳng

Trở thành cánh tay đắc lực của doanh nghiệp với các trường đại học đào tạo ngành Kế toán

24/03/2020

Nếu là một người tỉ mỉ, đam mê tính toán thì đích thị kế toán viên là công việc dành cho bạn. Với ...