Lớp học kỹ năng sống cho thiếu niên: 2 lựa chọn đáng tham khảo | Edu2Review
Lớp học kỹ năng sống cho thiếu niên: 2 lựa chọn đáng tham khảo

Lớp học kỹ năng sống cho thiếu niên: 2 lựa chọn đáng tham khảo

Cập nhật lúc 19/02/2020 11:35
Lứa tuổi thiếu niên là giai đoạn trẻ có sự hoàn thiện về tính cách mạnh mẽ. Liệu các bậc ba mẹ đã có lựa chọn phù hợp về các lớp học kỹ năng sống cho thiếu niên hay chưa?

Danh sách

Bài viết

Các lớp học kỹ năng sống ngày càng nở rộ trong những năm gần đây. Tuy bạn sẽ có thêm nhiều lựa chọn nhưng mặt trái của nó là bạn có thể gặp bối rối không biết lựa chọn nào thật sự chất lượng. Edu2Review xin giới thiệu đến bạn 2 đơn vị đào tạo có các lớp học kỹ năng sống cho thiếu niên được đánh giá uy tín tại Hà Nội trong bài viết này.

Bảng xếp hạng
Trung tâm kỹ năng sống tại Hà Nội

Trung tâm Đào tạo Kỹ năng sống Insight

Địa chỉ: Tầng 1, Tòa nhà Trung tâm đào tạo Công nghệ thông tin, số 1 Hoàng Đạo Thúy, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Có khá nhiều lớp học kỹ năng sống tại Hà Nội mở khóa học cho trẻ ở độ tuổi mầm non nhưng Trung tâm Insight chỉ đào tạo các học viên từ 7 tuổi trở lên. Ở độ tuổi này, trẻ đã có nhận thức rõ ràng và khả năng tập trung, nhờ đó có thể thực hiện các chỉ dẫn một cách chính xác và chủ động hơn.

Trung tâm Kỹ năng sống Insight hướng tới mục tiêu đào tạo kỹ năng sống thực tiễn và giá trị sống tích cực cho học viên. Với các khóa học tại trung tâm, học viên sẽ được bồi dưỡng kỹ năng mềm, kỹ năng sống, giúp bé trưởng thành về mặt nhân cách.


Giới thiệu về Trung tâm Đào tạo Kỹ năng sống Insight (Nguồn: YouTube - Trung tâm Đào tạo Kỹ năng sống Insight)

Để bám sát định hướng đào tạo kỹ năng và giá trị sống, trung tâm chia chương trình học thành 2 mảng đào tạo, cụ thể như sau:

  • Khóa học kỹ năng sống chuyên sâu: Chương trình đào tạo sẽ giúp bé nâng cao sự tự tin, cải thiện hiệu quả học tập thông qua việc rèn luyện kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình; kỹ năng tự lập tự chủ; kỹ năng tư duy sáng tạo và học tập hiệu quả.
  • Hành trình đi để trưởng thành: Chương trình HT1, HT2 sẽ giúp học viên có cơ hội trải nghiệm các địa điểm lịch sử, văn hóa ở Hà Nội và ngoại thành. Trung tâm Insight cũng tổ chức thêm Hành trình xuyên Việt HT4 và Amazing Summer trại hè bán trú nhằm giúp học viên trải nghiệm tình huống thực tế ngay trong cuộc sống thường nhật, qua đó hình thành nhân cách tích cực.

Trung tâm Wedo – Wegood

Địa chỉ:

  • Cơ sở 1: Biệt thự G3-G4 đường B2, Khu đô thị Làng Quốc tế Thăng Long, Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội
  • Cơ sở 2: Nhà G20, Lô Biệt thự BT7, KĐT mới Việt Hưng, quận Long Biên, Hà Nội
  • Cơ sở 3: Số 12, ngã tư Vũ Trọng Khánh - Nguyễn Văn Lộc, khu vực Làng Việt Kiều Châu Âu, quận Hà Đông, Hà Nội

Wedo – Wegood là đơn vị cung cấp các lớp học kỹ năng sống cho thiếu niên được nhiều phụ huynh tin tưởng. Trung tâm triển khai nhiều chương trình đào tạo kỹ năng sống, toán tư duy, khắc phục điểm yếu, trại hè Việt Nam và quốc tế. Phụ huynh có thể tìm hiểu và lựa chọn khóa học phù hợp với độ tuổi cũng như tâm lý cho trẻ.

Với lứa tuổi thiếu niên, đây là giai đoạn dậy thì, trẻ sẽ trải qua sự biến đổi sâu sắc về tính cách và sở thích. Wedo - Wegood đã phát triển chương trình học Hành trang tâm lý - Kỹ năng bảo vệ bản thân cho con tuổi dậy thì. Chương trình này sẽ giúp trẻ biết cách chia sẻ, tâm sự với người lớn, rèn luyện tự tin và hòa đồng với bạn bè, nhận thức các giá trị phù hợp với lứa tuổi...

Không chỉ ưu tiên đầu tư cho nội dung chương trình đào tạo, Wedo – Wegood còn chú trọng tới việc kiểm soát chất lượng giảng dạy. Trung tâm liên hệ hàng tuần với gia đình và ghi nhận cảm nhận của học sinh sau mỗi giờ học. Nhờ đó, trung tâm có thể đánh giá được sự thay đổi của học viên trong quá trình đào tạo và đưa ra những biện pháp phối hợp cùng gia đình nhằm định hướng học viên phát triển đúng hướng.

Wedo - Wegood có nhiều khóa học cho lứa tuổi thiếu niên
Wedo - Wegood có nhiều khóa học cho lứa tuổi thiếu niên (Nguồn: eduliving)

Được coi là lứa tuổi "nổi loạn", trẻ trong giai đoạn thiếu niên khiến nhiều ba mẹ phải đau đầu để tìm cách định hướng trẻ phát triển tích cực. Hy vọng 2 gợi ý lớp học kỹ năng sống cho thiếu niên tại Hà Nội trong bài viết này sẽ giúp các phụ huynh có thêm những lựa chọn mới, phù hợp với trẻ và điều kiện gia đình.

Khuê Lâm (Tổng hợp)
Nguồn ảnh cover: humanstress


Có thể bạn quan tâm

Kỹ năng, nghiệp vụ

Kỹ năng mềm là gì và đâu là những kỹ năng 'đỉnh' bạn cần có để thành công

06/02/2020

Các bạn có thể đã nghe cụm từ kỹ năng mềm rất nhiều, thậm chí có những trường lớp được thành lập ...

Kỹ năng, nghiệp vụ

9 kỹ năng mềm giúp bạn dễ dàng thành công trong cuộc sống

06/02/2020

Kỹ năng mềm là yếu tố quan trọng, quyết định đến 75% sự thành công của bạn. Vậy bạn đã sở hữu ...

Kỹ năng, nghiệp vụ

6 lợi ích nổi bật khi cho bé tham gia khóa học GrapeSEED tại Meraki

10/09/2020

Với chương trình học bài bản, hấp dẫn cùng nhiều lợi ích hấp dẫn, khóa học GrapeSEED tại Meraki ...

Kỹ năng, nghiệp vụ

Cơn sốt Piano Thông minh The ONE đã đổ bộ đến Đà Nẵng tại Meraki

10/09/2020

Piano thông minh The ONE là sự kết hợp độc đáo giữa giáo trình piano truyền thống và công nghệ ...