Muốn chinh phục kỳ thi IELTS Essential thành công, bạn đừng bỏ lỡ những điều sau! | Edu2Review
Muốn chinh phục kỳ thi IELTS Essential thành công, bạn đừng bỏ lỡ những điều sau!

Muốn chinh phục kỳ thi IELTS Essential thành công, bạn đừng bỏ lỡ những điều sau!

Cập nhật lúc 06/02/2020 14:14
IELTS Essential là chứng chỉ tiếng Anh được coi trọng và có giá trị sử dụng trên toàn thế giới. Để đạt được kết quả cao, thí sinh cần có một sự chuẩn bị kỹ lưỡng và nắm được những hướng đi phù hợp.

IELTS Essential là chương trình đào tạo tiếng Anh phục vụ cho mục đích du học. Từ trước đến nay, tấm bằng này chưa bao giờ dễ dàng chinh phục, nhất là từ mức điểm 7.0+. Vì vậy, có được định hướng học tập phù hợp ngay từ ban đầu sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian cũng như rút ngắn khoảng cách với mục tiêu đề ra.

Nhằm giúp cho các bạn trẻ thoát khỏi sự lúng túng khi không biết phải bắt đầu học IELTS từ đâu, bài viết sau đây sẽ mang đến các hướng đi cơ bản được “con nhà người ta” thực hiện đều đặn và có được kết quả đáng ngưỡng mộ.

Bảng xếp hạng
Các trung tâm luyện thi IELTS

Kiểm tra năng lực đầu vào

Một trong những bước đầu tiên mà bạn cần thực hiện trước khi bước vào quá trình luyện thi IELTS đó là kiểm tra năng lực của mình.

Hiện nay, có nhiều hình thức kiểm tra mà bạn có thể áp dụng như sử dụng một vài website thi thử IELTS uy tín hoặc đến ngay các trung tâm luyện thi IELTS để thực hiện bài test trình độ. Việc xác định được khả năng hiện tại sẽ giúp bạn thiết lập mục tiêu học tập phù hợp.

Hãy dành thời gian để kiểm tra lại trình độ tiếng Anh của bản thân (Nguồn: InfoKids)Hãy dành thời gian để kiểm tra lại trình độ tiếng Anh của bản thân (Nguồn: InfoKids)

Ôn luyện thường xuyên

Sau khi đã biết được năng lực tiếng Anh của bản thân đang dừng ở mức nào, bạn nên bắt tay ngay vào việc học và cố gắng duy trì với tần suất đều đặn.

Nhiều bạn có khả năng tự học rất tốt, vì vậy mà số lượng thí sinh đạt được điểm IELTS cao nhờ vào việc học tại nhà cũng khá nhiều. Bên cạnh đó, các trung tâm luyện thi IELTS hiện nay cũng nhanh chóng tạo được sự chú ý khiến cho các sĩ tử mạnh dạn gửi gắm niềm tin với mong muốn có được sự chỉ dẫn “hợp tình hợp lý” từ quý thầy cô. Hơn nữa, việc tìm đến các gia sư để học kèm 1:1 cũng là một sự lựa chọn được nhiều người cân nhắc.

Dù có lựa chọn hình thức nào cho việc luyện thi thì điều quan trọng vẫn nằm ở chính sự tự chủ của bạn. Người học cần dành nhiều thời gian để hệ thống lại kiến thức cũng như tự khắc phục những điểm yếu thường gặp trong quá trình ôn luyện của mình.

Bên cạnh đó, các bạn có thể tham khảo một số tài liệu luyện thi IELTS tại nhà và thực hành thường xuyên để trau dồi vốn từ cũng như làm quen với nội dung thi.

Thực hành đều đặn giúp bạn cải thiện nhanh chóng khả năng sử dụng Anh ngữ của mình (Nguồn: liveatnolan.com)Thực hành đều đặn giúp bạn cải thiện nhanh chóng khả năng sử dụng Anh ngữ của mình (Nguồn: liveatnolan.com)

Khi cảm thấy trình độ tiếng Anh đã có sự tiến bộ rõ rệt, bạn có thể thử sức mình ở các đề thi thử IELTS và tự cố định thời gian như đang trong một kỳ thi thật. Thực hiện việc này nhiều lần sẽ giúp bạn chủ động được thời gian làm bài và quen dần với áp lực phòng thi.

Những lưu ý khi làm bài IELTS Essential

Người học có thể áp dụng các lưu ý sau vào quá trình thực hành các đề thi thử IELTS để hình thành nên thói quen làm bài cũng như tránh được những sai lầm thường gặp phải.

Đối với phần thi Nghe

 • Hãy kiểm tra tai nghe trước khi bắt đầu thi để chắc chắn rằng nó vẫn còn đang hoạt động.
 • Dành thời gian để đọc hiểu nội dung câu hỏi. Đây là một điều hết sức quan trọng và bạn cần phải luyện tập thường xuyên khi thực hành bất cứ bài tập nghe nào.
 • Chú ý các từ khóa chính cho mỗi câu để biết được bạn cần phải nghe gì thay vì hiểu toàn bộ bài nói.
 • Đọc kỹ yêu cầu của đề bài về số lượng từ và chữ số được phép điền vào để tránh trường hợp bị mất điểm vì câu trả lời không hợp lệ.
 • Cuối giờ làm bài, nhớ dành thời gian để kiểm tra lại câu trả lời của mình.

Đối với phần thi Nói

 • Bạn nên có thói quen thực hành nói chuyện đều đặn và ghi âm lại giọng nói của mình.
 • Khi vào phòng thi, hãy tự tin và thỏa mái trình bày để bài thi của bạn được rõ ràng về cả mặt phát âm lẫn nội dung.
 • Bạn hãy cố gắng mở rộng nội dung câu trả lời của mình. Điều này sẽ giúp bạn ghi điểm nhiều hơn thay vì một câu trả lời quá ngắn gọn.
 • Cuối cùng, bạn đừng quên giao tiếp bằng mắt với giám khảo. Hành động này không chỉ khiến họ phải theo dõi câu chuyện của bạn mà còn thể hiện rằng bạn đang thật sự nhập tâm vào câu trả lời của mình.

Tự tin và sử dụng từ ngữ đa dạng sẽ giúp bạn tạo ấn tượng tốt trong bài thi nói (Nguồn: welldoing.org)Tự tin và sử dụng từ ngữ đa dạng sẽ giúp bạn tạo ấn tượng tốt trong bài thi nói (Nguồn: welldoing.org)

Đối với phần thi Đọc

 • Mỗi dạng bài sẽ có cách làm khác nhau, vì vậy mà bạn hãy xác định được đề thi của mình thuộc phần nào để có hướng đi phù hợp.
 • Đừng mất quá nhiều thời gian vào một câu hỏi, bạn nên chuyển qua câu tiếp theo và quay trở lại nếu còn thời gian.
 • Điền trực tiếp vào bảng trả lời để không bị mất thời gian.

Đối với phần thi Viết

 • Phân bổ thời gian hợp lý là bước đầu tiên trong cách học IELTS Writing hiệu quả: 20 phút cho task 1 và 40 phút cho task 2.
 • Bạn nên hạn chế lặp lại từ. Hơn nữa, việc sử dụng những từ mới sẽ giúp bạn ghi thêm điểm.
 • Chú ý đừng quên thêm các từ nối vào trong bài viết.
 • Đảm bảo bố cục đầy đủ cho mỗi dạng bài.

Để chinh phục IELTS Essential, việc nắm được những hướng đi cơ bản là điều hết sức quan trọng cho các sĩ tử. Edu2Review hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp bạn có được lộ trình luyện thi IELTS thật suôn sẻ và mang lại kết quả như mong đợi.

Thuận Giang (Tổng hợp)

Nguồn cover: Axon


Có thể bạn quan tâm

Luyện thi IELTS

Tậu ngay tủ sách IELTS này nếu muốn nâng band điểm Speaking

06/02/2020

Speaking là một trong những kỹ năng quan trọng, khiến nhiều thí sinh gặp khó khăn. Để cải thiện ...

Luyện thi IELTS

IELTS Fighter Speaking Part 2 – Gợi ý cách trả lời cho 10 topic thường gặp

06/02/2020

IELTS Fighter bên cạnh việc mở các lớp học IELTS nhiều cấp độ, trung tâm còn cung cấp nguồn tài ...

Luyện thi IELTS

IELTS Workshop tại KOS: Giải đáp từ A đến Z mọi vấn đề về IELTS

27/07/2020

Tiếp nối sự thành công của các buổi hội thảo về IELTS chuyên sâu, ngày 1/8/2020, KOS tổ chức buổi ...

Luyện thi IELTS

Bật mí bí quyết “gia truyền” chinh phục 8.0 IELTS khi mới 15 tuổi của Đào Nguyên Hà

17/07/2020

15 tuổi, cậu bạn Đào Nguyên Hà đã thành công chinh phục band điểm 8.0 IELTS. không biết tuyệt ...