Muốn học viết tiếng Nhật hiệu quả, đừng bỏ qua những ứng dụng này! | Edu2Review
Muốn học viết tiếng Nhật hiệu quả, đừng bỏ qua những ứng dụng này!

Muốn học viết tiếng Nhật hiệu quả, đừng bỏ qua những ứng dụng này!

Cập nhật lúc 06/02/2020 14:13
Japanese Alphabet Writing, Japanese Alphabet Learn Easily... là những ứng dụng học viết tiếng Nhật được đông đảo bạn trẻ hiện nay ưa chuộng. Có gì thú vị ở các ứng dụng này? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Một sự thật trong cuộc sống hiện nay là không phải lúc nào bạn cũng có thể "kè kè" cây bút với quyển tập bên mình để luyện viết chữ ngoại ngữ, thế nhưng, smartphone lại là vật bất ly thân trên tay của mỗi người. Vậy tại sao chúng ta thử tự luyện tập bằng phương thức hiện đại hơn thông qua những ứng dụng học viết tiếng Nhật dưới đây.

Xem ngay bảng xếp hạng
Trung tâm tiếng Nhật tốt nhất

Luyện chữ Hiragana, Katakana cùng 4 ứng dụng có hơn 500.000 lượt tải về trên Google Play

Tiếng Nhật là sự pha trộn độc đáo của 2 hệ thống chữ viết khác biệt: biểu âm (Hiragana, Katakana) và biểu ý (Kanji). Trong đó, hệ thống Hiragana và Katakana chính là 2 loại chữ viết quan trọng, không chỉ được sử dụng trong giao tiếp hàng ngày mà còn được dùng để phiên âm cách đọc Kanji trong các văn bản tiếng Nhật cho người mới bắt đầu hoặc trẻ em xứ sở Phù Tang. Do đó, trước khi luyện viết thành thạo các chữ có tính phức tạp cao, chúng ta hãy bắt đầu nắn nót từng nét cơ bản từ 2 bảng chữ cái tiếng Nhật này, bạn nhé!

Để hỗ trợ người học có thể ghi nhớ, luyện viết 2 bảng chữ này nhanh, hiệu quả, không ít nhà sản xuất đã nghiên cứu và phát minh ra những ứng dụng học viết chữ cái tiếng Nhật tuyệt vời. Cụ thể là: Japanese Alphabet Writing, Japanese Alphabet Learn Easily, Japanese Study (hiragana+katakana) Japanese Hiragana Handwriting. Đây chính là 4 ứng dụng học tiếng Nhật hiện được đông đảo giới trẻ yêu thích và sử dụng.

Ứng dụng học viết tiếng Nhật Japanese Alphabet Writing

Với hơn 500.000 lượt tải về trên Google Play cùng điểm đánh giá khá cao 4,7/5,0, Japanese Alphabet Writing chính thức trở thành "ứng cử viên sáng giá" trong danh sách lựa chọn app học tiếng Nhật của nhiều bạn. Ứng dụng tích hợp nhiều tính năng hữu ích, giúp bạn luyện viết chữ tiếng Nhật hiệu quả như:

 • Thực hành viết theo hướng dẫn trước khi bản thân tự luyện tập
 • Lưu điểm số và phân tích tiến độ của người học
 • Cung cấp bảng chữ cái tiếng Nhật miễn phí (Kanji và Hiragana) để người dùng có thể thực hành ngoại tuyến

Một người dùng có nickname Meji ee đã nhận xét như sau: "I love this app because it's innovative and helpful in practicing Japanese writing anytime anywhere. All the strokes and pronunciation". Tạm dịch: "Tôi thích ứng dụng này bởi nó rất sáng tạo và hữu ích trong việc thực hành viết tiếng Nhật mọi lúc mọi nơi, từ nét vẽ đến cách phát âm".

Luyện viết chữ cái tiếng Nhật cùng Japanese Alphabet WritingLuyện viết chữ cái tiếng Nhật cùng Japanese Alphabet Writing

Ứng dụng học viết tiếng Nhật Japanese Alphabet Learn Easily

Một app học viết tiếng Nhật cũng hữu ích không kém mà Edu2Review muốn giới thiệu cho bạn là Japanese Alphabet Learn Easily, do VietGamePlay phát hành. Ứng dụng sẽ giúp bạn học và ghi nhớ chữ cái tiếng Nhật một cách nhanh nhất thông qua những tiện ích sau:

 • Học cách đọc và viết của mỗi chữ cái trong tiếng Nhật
 • Thực hành với các từ ngẫu nhiên
 • Nghe và lặp lại với 2 bài thực hành A, B
 • Luyện tập qua 2 dạng bài kiểm tra nghe và viết

"The app has detail instructions on how to actually write the characters, very useful. I reckon this app is the best starting place for learning Japanese". Tạm dịch: "Ứng dụng có những hướng dẫn chi tiết về cách viết từng ký tự rất hữu ích. Tôi đoán đây có lẽ là ứng dụng tốt nhất dành cho những bạn mới bắt đầu học tiếng Nhật" là đôi dòng cảm nhận đến từ người dùng có tên Eden Collins.

Hay Ms. Hadley Becker, một người dùng đã trải nghiệm ứng dụng học tiếng Nhật Japanese Alphabet Learn Easily cho hay: "This app is really good for new learner. All the alphabet (Hiragana and Katakana) and combine word also is here . And the pronunciation of the alphabet is good. You can learn Hiragana and Katakana through this app".

Tạm dịch: "Ứng dụng này rất phù hợp với người mới bắt đầu. Tất cả chữ cái (Hiragana, Katakana) và từ vựng liên quan đều được tích hợp trong đây. Phát âm của từng chữ cái trong đây cũng rất tốt. Do đó, bạn có thể học Hiragana và Katakana qua ứng dụng này".

Học viết tiếng Nhật thật dễ dàng hơn khi đã có ứng dụng Japanese Alphabet Learn EasilyHọc viết tiếng Nhật thật dễ dàng hơn khi đã có ứng dụng Japanese Alphabet Learn Easily

Ứng dụng học viết tiếng Nhật Japanese Study (hiragana+katakana)

Nếu bạn muốn học 2 bảng chữ Hiragana và Katakana một cách nhanh chóng thì đừng bỏ lỡ ứng dụng học viết tiếng Nhật Japanese Study (hiragana+katakana). Để có thể phát huy tối đa hiệu quả mà ứng dụng thú vị này mang lại, bạn cần nắm rõ 4 tiện ích đặc biệt sau:

 • Letter Study: Học, viết và phát âm với từng ký tự riêng biệt
 • Line Study: Học tiếng Nhật qua các dòng, cũng như luyện tập viết chữ và cách phát âm
 • 50 Letters Study: Cung cấp một bảng tổng hợp 50 ký tự thông dụng trong tiếng Nhật, đồng thời so sánh đơn giản về 2 hệ thống chữ Hiragana và Katakana
 • Test: Cung cấp các bài kiểm tra dưới nhiều hình thức như câu hỏi có nhiều đáp án lựa chọn, viết đáp án ngắn...

Ứng dụng học viết tiếng Nhật Japanese Hiragana Handwriting

App học tiếng Nhật cuối cùng có thể giúp bạn luyện viết thành thạo chữ Hiragana là Japanese Hiragana Handwriting. Nhờ ứng dụng thuật toán Finger Traces cũng như mũi tên chỉ dẫn, bạn sẽ nắm bắt nhanh từng nét vẽ của các chữ Hiragana.

Bản cập nhật mới nhất của Japanese Hiragana Handwriting hiện có hơn 300 hoạt động như học chữ cái, số qua phương pháp flashcard, thực hành viết, trò chơi nghệ thuật.. Chính điều này đã giúp ứng dụng thu phục trái tim của hơn 500.000 bạn học trong cộng đồng tiếng Nhật.

Nắm bắt cách viết chữ Hiragana với Japanese Hiragana HandwritingNắm bắt cách viết chữ Hiragana với Japanese Hiragana Handwriting

Học lâu nhớ kỹ chữ Kanji với 2 ứng dụng có điểm đánh giá cận 5,0 trên Google Play

Sau khi đã nằm lòng bảng chữ cái tiếng Nhật Hiragana và Katakana, bạn hãy bắt đầu chuyển sang ôn luyện với hệ thống Kanji nhé! Với nhu cầu học Kanji tiếng Nhật cùng tốc độ phát triển mạnh mẽ của công nghệ hiện nay, bạn dễ dàng tìm thấy vô vàn ứng dụng giúp bạn luyện tập.

Tuy nhiên, dựa theo các chia sẻ kinh nghiệm học tiếng Nhật của nhiều bạn cũng như số lượt tải về, điểm đánh giá từ người dùng trên Google Play, Edu2Review sẽ bật mí cho bạn 2 cái tên sáng giá là Japanese Kanji Study – 漢字学習 Japanese Kanji Tree.

Ứng dụng học viết tiếng Nhật Japanese Kanji Study – 漢字学習

Japanese Kanji Study – 漢字学習 là ứng dụng do nhà sản xuất Chase Colburn nghiên cứu và phát hành, với mong muốn đem đến cho người học một công cụ hữu ích, dễ sử dụng để ôn luyện chữ Kanji. Đến với ứng dụng này, bạn sẽ được nắm bắt Kanji qua nhiều hình thức khác nhau như flashcard, câu đố tùy chỉnh, thử thách viết... Mỗi chữ Kanji trong hệ thống đều được trình bày một cách chi tiết, dễ hiểu, kèm theo đó là nhiều ví dụ minh họa sinh động.

Ứng dụng học viết tiếng Nhật này không hoàn toàn miễn phí. Tuy vậy, bản miễn phí vẫn cung cấp đầy đủ hệ thống chữ Hiragana, Katakana, bộ thủ và Kanji cho người mới bắt đầu mà không chèn quảng cáo, giúp bạn ôn luyện dễ dàng, hiệu quả.

Có lẽ chính vì vậy mà ứng dụng học tiếng Nhật của Chase Colburn đã giành được sự tin yêu của hơn 1 triệu người dùng cùng điểm số đánh giá ấn tượng 4,9/5,0 trên Google Play. "Ứng dụng rất hay, có tích hợp cả bộ thủ lẫn từ vựng theo nhiều level. Có nhiều phương pháp học hữu ích giúp người dùng ghi nhớ bài nhanh như flashcard, trắc nghiệm, luyện viết..." là những lời khen "có cánh" của người dùng Trần Việt Thắng dành cho app học tiếng Nhật Japanese Kanji Study – 漢字学習 này.

Ứng dụng học viết tiếng Nhật Japanese Kanji Study – 漢字学習 được đông đảo bạn trẻ yêu thích và tải vềỨng dụng học viết tiếng Nhật Japanese Kanji Study – 漢字学習 được đông đảo bạn trẻ yêu thích và tải về

Ứng dụng học viết tiếng Nhật Japanese Kanji Tree

Không chịu "lép vế" trước đối thủ Japanese Kanji Study – 漢字学習, app Japanese Kanji Tree cũng đã thu hút đông đảo bạn trẻ đam mê tiếng Nhật quan tâm và tải về. Điểm số đánh giá trên Google Play của ứng dụng này cũng rất sát sao với 4,8/5,0. Cùng với đó là những lời đánh giá cao đến từ người dùng.

Bạn Vi Đặng chia sẻ: "App quá tuyệt vời, vừa tiện lợi vừa không có quảng cáo như những app khác, nên quá trình học của mình không bị ngắt quãng". Hay một người dùng giấu tên cho biết: "App hướng dẫn đầy đủ và dễ hiểu, giúp bạn ghi nhớ mặt chữ, cách viết, đọc và học từ mới hiệu quả".

Vậy điều gì đã giúp Japanese Kanji Tree đạt được nhiều thành tích cao đến thế? Nguyên nhân đến từ...

 • Thứ nhất, ứng dụng tổng hợp 6355 chữ Kanji trong danh sách Kentei, được chia thành nhiều lớp: Jōyō, trường tiểu học, trường trung học, tên người/địa điểm và nâng cao, giúp bạn dễ dàng theo dõi cũng như ôn luyện. Kèm theo đó là cách phát âm chuẩn của người bản xứ, những thông tin chi tiết về ý nghĩa, cách dùng của từng từ.
 • Thứ hai, Japanese Kanji Tree mang đến cho người dùng một cách học tiếng Nhật vừa đơn giản, vui vẻ lại còn hiệu quả, thông qua nhiều trò chơi thú vị như nhận diện chữ Kanji, đọc từ, viết chữ...
 • Thứ ba, tất cả tính năng được tích hợp trong đây đều hoàn toàn miễn phí, nên bạn có thể "nhảy dù" ở bất kỳ cấp độ tiếng Nhật nào. Đặc biệt, ứng dụng không chứa quảng cáo, nên bạn không phải lo vấn đề quá trình ôn luyện của mình bị gián đoạn.

Japanese Kanji Tree là app học tiếng Nhật mà bạn không nên bỏ qua nếu muốn luyện viết hiệu quảJapanese Kanji Tree là app học tiếng Nhật mà bạn không nên bỏ qua nếu muốn luyện viết hiệu quả

Chưa bao giờ việc học viết tiếng Nhật lại dễ dàng đến thế khi đã có trong tay những ứng dụng hữu ích trên. Thế bạn còn ngại gì mà không nhanh tay cài đặt những ứng dụng học tiếng Nhật thú vị này về máy của mình!

Minh Thư (Tổng hợp)

Nguồn ảnh: Google Play


Có thể bạn quan tâm

Tiếng Nhật, Hàn, Trung

Cách học từ vựng tiếng Nhật: Thuộc nhanh, nhớ lâu với ứng dụng Quizlet

06/02/2020

Học cùng ứng dụng Quizlet là một trong những cách học từ vựng tiếng Nhật nhanh và hiệu quả. Vậy ...

Tiếng Nhật, Hàn, Trung

6 bước đơn giản để tự học Kanji tiếng Nhật

06/02/2020

Học Kanji tiếng Nhật là một trong những bước bắt buộc mà bạn phải đi qua trong quá trình luyện ...

Tiếng Nhật, Hàn, Trung

Những chủ đề giao tiếp cần bỏ túi khi học tiếng Trung cấp tốc du lịch!

14/03/2020

Nếu học tiếng Trung cấp tốc để đi du lịch là mục tiêu của bạn thì đây chính là bài viết bạn cần! ...

Tiếng Nhật, Hàn, Trung

7 trung tâm dạy tiếng Hàn ở Thủ Đức, bạn đã biết chưa?

25/03/2020

Với danh sách 7 trung tâm dạy tiếng Hàn ở Thủ Đức này, bạn có thể dễ dàng đưa ra lựa chọn phù hợp ...