Những địa chỉ đào tạo kỹ năng biên dịch tiếng Anh tại TPHCM bạn nên biết | Edu2Review
Những địa chỉ đào tạo kỹ năng biên dịch tiếng Anh tại TPHCM bạn nên biết

Những địa chỉ đào tạo kỹ năng biên dịch tiếng Anh tại TPHCM bạn nên biết

Cập nhật lúc 06/02/2020 14:13
Đại học không phải là con đường duy nhất để bạn trở thành một biên dịch viên chuyên nghiệp. Thử tìm đến các địa chỉ đào tạo kỹ năng biên dịch tiếng Anh để tiến xa trong ngành này, bạn nhé!

Biên dịch là một trong những ngành 'hot' trong môi trường hội nhập quốc tế. Số người theo đuổi ngành biên dịch khá nhiều và thực tế họ có nhiều cách khác nhau để trau dồi kỹ năng này ngoài môi trường đại học. Bài viết này xin giới thiệu đến bạn một số trung tâm đào tạo kỹ năng biên dịch tiếng Anh tại thành phố Hồ chí Minh (TP.HCM). Thử tham khảo bạn nhé!

Cơ sở Ngoại ngữ Hội Nghiên cứu Dịch thuật

  • Cơ sở chính: 258/3-260A Điện Biên Phủ, Phường 7, Q.3, TP.HCM
  • Cơ sở 2: Đại học Sài Gòn, 273 An Dương Vương, Q.5, TP.HCM
  • Cơ sở 3: Trường THCS Khánh Bình, 314 Âu Dương Lân, Q.8, TP.HCM
  • Cơ sở 4: Trường THCS Khánh Hội A, A.75 Nguyễn Thần Hiến, F.18, Q.4, TP.HCM

Đây là địa điểm đào tạo tiếng Anh cho mọi trình độ từ chương trình vỡ lòng cho thiếu nhi, tiếng Anh cho người lớn, luyện thi TOEFL, TOEIC, chứng chỉ Cambridge cho đến các lớp học chuyên ngành cao cấp như ngữ pháp luyện dịch, luyện dịch báo chí... Vì vậy, nếu bạn muốn nâng cao kỹ năng biên dịch tiếng Anh có thể tham khảo các chương trình đào tạo của Hội nghiên cứu Dịch thuật (Hội).

Giáo viên ở Hội nghiên cứ Dịch thuật TPHCM đều là những chuyên gia trong ngành dịch thuật (Nguồn: hncdt)

Giáo viên ở Hội nghiên cứu Dịch thuật TP.HCM là những chuyên gia trong ngành dịch thuật (Nguồn: hncdt)

Ngoài ra, Hội nghiên cứu Dịch thuật còn tổ chức giảng dạy ngoại ngữ cho cán bộ, nhân viên của các cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn TP.HCM và các tỉnh thành lân cận. Đến nay, Hội đã tổ chức các lớp tiếng Anh cho đoàn bay 919, Công ty Roche, Công ty điện VSEP Bình Dương, Bệnh viện 115, Ngân hàng Công thương Chi nhánh 3, Công ty Bảo hiểm Prudential... và được các công ty, đơn vị này đánh giá cao về hiệu quả đào tạo.

Hội là đơn vị đào tạo của một tổ chức xã hội, tạo điều kiện để cán bộ, công chức, người lao động, sinh viên, học sinh… có cơ hội nâng cao trình độ tiếng Anh. Vì thế, học phí của Hội khá phù hợp với thu nhập trung bình của đa số học viên. Ngoài ra Hội còn có chính sách miễn giảm học phí đối với đối tượng thuộc diện chính sách, người khuyết tật, cấp học bổng cho các học viên đạt kết quả học tập xuất sắc sau mỗi khóa học.

Trung tâm đào tạo biên phiên dịch INTERPROTRANS

Địa chỉ: 122 - 126 Nguyễn Thị Minh Khai, P.6, Q.3, TP.HCM

Đây là trung tâm trực thuộc Công ty Dịch thuật chuyên nghiệp quốc tế (INTERPROTRANS). Trung tâm tổ chức các loại hình đào tạo gồm kỹ năng biên dịch và phiên dịch với nhiều ngôn ngữ như tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Nga, tiếng Pháp…

Tại INTERPROTRANS, học viên sẽ được đào tạo những kiến thức cần thiết cho công việc biên dịch và phiên dịch cũng như các kỹ năng mềm phục vụ ngành này. Đối với ngành biên dịch, bạn sẽ được luyện kỹ năng dịch thuật ở các chuyên ngành khác nhau, những phương pháp tiếp cận tiếng Anh học thuật, ngôn ngữ phục vụ cho công việc.

INTERPOTRANS là một trong những địa điểm đào tạo kỹ năng biên dịch tiếng Anh uy tín (Nguồn: interpotrans)

INTERPROTRANS là một trong những địa điểm đào tạo kỹ năng biên dịch tiếng Anh uy tín (Nguồn: interprotrans)

Đặc biệt, học viên có cơ hội được tham gia thực hành biên dịch trong các dự án của trung tâm dưới sự hướng dẫn của chuyên viên, giảng viên nhiều năm kinh nghiệm. Một số nội dung chính của chương trình đào tạo gồm:

  • Kỹ năng dịch công chứng
  • Dịch phim, video clips
  • Dịch và hiệu chỉnh tài liệu chuyên ngành
  • Làm quen với công cụ hỗ trợ dịch thuật trados, wordfast

Trung tâm đào tạo biên phiên dịch HACO

Địa chỉ: 2A/3 Nguyễn Thị Minh Khai, phường Đa Kao, Q. 1, TP.HCM

Trung tâm đào tạo biên phiên dịch HACO đã có 10 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực này. Với đội ngũ giáo viên, cộng tác viên tại đây đều là những người hoạt động lâu năm, đạt trình độ chuyên gia trong ngành biên phiên dịch.

HACO có hơn 10 năm kinh nghiệm trong việc đào tạo biên phiên dịch (Nguồn: HACO)

HACO có hơn 10 năm kinh nghiệm trong việc đào tạo biên phiên dịch (Nguồn: HACO)

Để tham gia chương trình học biên dịch ở đây, học viên cần có bằng tốt nghiệp đại học ngôn ngữ hoặc chứng nhận tại các trung tâm tiếng Anh, bằng IELTS, TOEFL. Trước khi bắt đầu khóa học, bạn sẽ được làm bài kiểm tra đầu vào đánh giá trình độ. Mục đích của việc này là để trung tâm có thể phân cấp học trước khi bước sang giai đoạn học biên dịch.

Trong quá trình học tập, trung tâm thường xuyên có bài kiểm tra đánh giá sự tiến bộ của học viên để điều chỉnh chương trình đào tạo phù hợp với trình độ của mỗi người. Ngoài các kiến thức chuyên môn và kỹ năng biên dịch tiếng Anh, học viên còn có cơ hội thực hành, tiếp cận với thực tế thông qua những tài liệu mà trung tâm đã dịch cho đối tác. Đặc biệt, học viên sẽ được hướng dẫn cách thức liên hệ làm việc với khách hàng trước khi bắt đầu thực hiện một dự án dịch thuật.

Trên đây là một số trung tâm đào tạo kỹ năng biên dịch tại TP.HCM. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn lựa chọn địa chỉ uy tín để nâng cao năng lực chuyên môn phục vụ công việc. Mời bạn truy cập Edu2Review mỗi ngày để có thêm nhiều thông tin hữu ích.

Thường Lạc (Tổng hợp)


Có thể bạn quan tâm

Tiếng anh giao tiếp

Đọc sách gì để nâng cao các kỹ năng tiếng Anh

06/02/2020

Đọc sách là một phương pháp để nâng cao ngữ pháp, từ vựng cho bản thân mình khi học một ngôn ngữ ...

Kỹ năng, nghiệp vụ

Cùng Trung tâm CED: Phát triển bản thân - Nâng tầm tri thức

11/03/2020

Trung tâm CED (The Centre of Economics Development) trực thuộc Viện Nghiên Cứu Châu Á – Thành ...

Kỹ năng, nghiệp vụ

Cải thiện sự tự tin với 5 khóa học kỹ năng thuyết trình tại Hà Nội

17/03/2020

Lo lắng tới đổ mồ hôi, nói ấp úng hay đứng yên như tượng, bạn có gặp phải những biểu hiện trên ...

Kỹ năng, nghiệp vụ

Top 3 trung tâm đào tạo kỹ năng giao tiếp tại TP.HCM

17/03/2020

Kỹ năng giao tiếp là bước đệm cần thiết để vươn tới thành công trong sự nghiệp và cuộc sống. Hãy ...