Những thông tin quan trọng giúp việc học tiếng Nhật N4 của bạn trở nên hiệu quả | Edu2Review
Những thông tin quan trọng giúp việc học tiếng Nhật N4 của bạn trở nên hiệu quả

Những thông tin quan trọng giúp việc học tiếng Nhật N4 của bạn trở nên hiệu quả

Cập nhật lúc 06/02/2020 14:13
Dù chỉ là trình độ sơ cấp nhưng việc học tiếng Nhật N4 lại đóng vai trò vô cùng quan trọng, đặt nền móng kiến thức Nhật ngữ vững chắc để làm bước đệm giúp bạn chinh phục những cấp độ cao hơn sau này.

Học tiếng Nhật N4 là giai đoạn thứ 2 trong hành trình chinh phục ngoại ngữ, đòi hỏi bạn phải ôn tập cẩn thận để trang bị đầy đủ những kiến thức, kỹ năng cần thiết cho mình. Vậy để việc học tiếng Nhật N4 trở nên hiệu quả, bạn cần lưu ý những thông tin gì? Bài viết sau chính là câu trả lời mà Edu2Review muốn gửi đến bạn.

Tham khảo bảng xếp hạng
Trung tâm luyện thi JLPT N4

Hiểu được trình độ tiếng Nhật sơ cấp N4 là gì

Trình độ sơ cấp N4 là cấp độ thứ 2 trong kỳ thi kiểm tra năng lực tiếng Nhật JLPT, giúp bạn đánh giá khả năng sử dụng Nhật ngữ căn bản của mình. Đây cũng là "bệ phóng" tăng tốc để bạn chinh phục những cấp độ cao hơn, phục vụ tốt cho các yêu cầu trong học tập, cuộc sống, làm việc sau này.

Ở trình độ tiếng Nhật sơ cấp N4, bạn sẽ được kiểm tra 2 chức năng chính là đọc và nghe hiểu, cụ thể như sau:

 • Kỹ năng đọc hiểu: Bạn sẽ phải đọc tất cả mẫu câu, đoạn văn bản và hiểu được các từ vựng, toàn bộ chữ cái tiếng Nhật Kanji trong đó.
 • Kỹ năng nghe hiểu: Bạn sẽ được nghe một đoạn hội thoại để kiểm tra mức độ hiểu của mình.

Cần nắm những thông tin quan trọng nào để việc học tiếng Nhật N4 trở nên hiệu quả? (Nguônf: cece)

Cần nắm những thông tin quan trọng nào để việc học tiếng Nhật N4 trở nên hiệu quả? (Nguồn: cece)

Lượng kiến thức cần đạt được khi học tiếng Nhật N4

Để có thể chinh phục thành công kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Nhật JLPT N4 trên, bạn cần phải đạt được một lượng kiến thức sau:

 • Từ vựng tiếng Nhật N4: Đối với trình độ N4, bạn cần nằm lòng khoảng 1.500 từ vựng. Thông thường, sau khi hoàn tất 50 bài học của bộ giáo trình tiếng Nhật sơ cấp Minna no Nihongo, bạn đã "bỏ túi" cho riêng mình đến 2.000 từ vựng. Tuy vậy, bạn vẫn cần tích lũy thêm từ vựng từ những tài liệu học tiếng Nhật N4 khác nếu muốn vượt qua kỳ thi dễ dàng.
 • Kanji N4: Để "dắt túi" 300 chữ Kanji thông dụng và thường xuất hiện trong kỳ thi JLPT N4, bạn không nên bỏ qua tài liệu học tiếng Nhật N4 Basic Kanji 1. Ưu điểm lớn nhất của quyển sách này là nó sắp xếp các chữ Kanji và từ vựng liên quan ở cùng 1 bài, giúp bạn ôn luyện một cách có hệ thống.
 • Ngữ pháp tiếng Nhật N4: Bài thi ngữ pháp tiếng Nhật của kỳ thi JLPT N4 thường không đòi hỏi quá cao, nên bạn chỉ cần nắm vững tất cả mẫu câu trong 50 bài học của bộ giáo trình sơ cấp Minna no Nihongo là đã có thể "ăn điểm" phần này.

Hãy trang bị đầy đủ cho mình những kiến thức, kỹ năng tiếng Nhật nếu muốn chinh phục kỳ thi JLPT N4 (Nguồn: Trung tâm tiếng Nhật SOFL)Hãy trang bị đầy đủ cho mình những kiến thức, kỹ năng tiếng Nhật nếu muốn chinh phục kỳ thi JLPT N4 (Nguồn: Trung tâm tiếng Nhật SOFL)

Nắm rõ cấu trúc đề thi đánh giá năng lực tiếng Nhật N4

Học tiếng Nhật N4 có khó không là nỗi quan tâm của nhiều bạn khi đặt chân vào hành trình chinh phục cấp độ này. Câu trả lời sẽ là không khó khi bạn nắm chắc cấu trúc đề thi JLPT N4 trong tay, để từ đó vạch ra cho mình những cách học tiếng Nhật hiệu quả, cũng như chiến lược ôn tập và làm bài hữu ích.

Một đề thi JLPT N4 thực tế gồm có 3 phần với tổng điểm là 180. Để đỗ kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Nhật N4 này, bạn cần đạt tối thiểu 90/180 điểm. Nếu điểm các phần đạt được từ 19 điểm trở xuống thì bạn coi như không đậu kỳ thi.

1. Kiến thức ngôn ngữ với thời gian làm bài 30 phút

Phần kiến thức ngôn ngữ được chia thành 5 phần nhỏ:

 • Cách đọc những từ được viết bằng chữ Kanji: 9 câu hỏi
 • Những từ viết bằng Hiragana sẽ được chuyển sang Kanji hoặc Katakana như thế nào: 6 câu hỏi
 • Tùy theo mạch văn, tìm ra những từ được quy định phù hợp về mặt ngữ nghĩa: 5 câu hỏi
 • Tìm những cách diễn đạt/từ gần nghĩa với các từ đã cho: 5 câu hỏi
 • Kiểm tra nghĩa của từ trong từng ngữ cảnh: 5 câu hỏi

Bạn đã nắm rõ cấu trúc đề thi JLPT N4 thực tế chưa? (Nguồn: tiếng Anh văn phòng)Bạn đã nắm rõ cấu trúc đề thi JLPT N4 thực tế chưa? (Nguồn: tiếng Anh văn phòng)

2. Đọc hiểu với thời gian làm bài 60 phút

Bài thi này được chia thành 2 phần chính: ngữ pháp và đọc hiểu.

Trong đó, ngữ pháp tiếng Nhật N4 được chia thành 3 phần, cụ thể như sau:

 • Ngữ pháp 1: Phần này có 15 câu hỏi với mục đích kiểm tra khả năng lựa chọn dạng cấu trúc ngữ pháp phù hợp với nội dung của câu.
 • Ngữ pháp 2: Phần này gồm 5 câu hỏi nhằm kiểm tra khả năng sắp xếp từ thành một câu đúng ngữ pháp và có nghĩa.
 • Ngữ pháp 3: Số lượng câu hỏi trong phần này là 5 câu, được dùng để kiểm tra khả năng lựa chọn từ/câu theo mạch diễn đạt của một đoạn văn ngắn.

Tương tự như bài thi ngữ pháp tiếng Nhật N4, phần đọc hiểu cũng được chia thành 3 chuyên đề nhỏ:

 • Đọc hiểu 1: Số lượng câu hỏi trong phần này là 4 câu, nhằm kiểm tra khả năng đọc hiểu một đoạn văn ngắn 100-200 từ, được viết về các chủ đề thông dụng như cuộc sống, học tập, công việc...
 • Đọc hiểu 2: Thông qua 4 câu hỏi trong bài, phần thi sẽ giúp bạn đánh giá khả năng đọc hiểu một đoạn văn trung bình dài khoảng 450 từ xoay quanh các chủ đề về cuộc sống hàng ngày.
 • Đọc hiểu 3: Đây là phần thi nhằm kiểm tra khả năng tìm thông tin cần thiết trong một mẩu tin quảng cáo/thông báo dài khoảng 400 từ, với số lượng câu hỏi là 2 câu.

Để chinh phục kỳ thi JLPT N4 hiệu quả, bạn phải nắm chắc cấu trúc bài thi của mỗi phần từ kiến thức, đọc đến nghe hiểu (Nguồn: Bách Khoa English)Để chinh phục kỳ thi JLPT N4 hiệu quả, bạn phải nắm chắc cấu trúc bài thi của mỗi phần từ kiến thức, đọc đến nghe hiểu (Nguồn: Bách Khoa English)

3. Nghe hiểu với thời gian làm bài 35 phút

Bài thi nghe hiểu ở trình độ tiếng Nhật N4 được chia thành 4 phần, cụ thể là:

 • Nghe hiểu chủ đề: Phần thi sẽ giúp bạn kiểm tra khả năng nghe hiểu một đoạn hội thoại ngắn, gồm: nghe và nắm bắt những thông tin cần thiết, giải quyết những chủ đề mang tính cụ thể cũng như có thể dự đoán được diễn biến tiếp theo. Số lượng câu hỏi trong phần này là 8 câu.
 • Nghe hiểu điểm cốt lõi: Phần thi này đòi hỏi bạn phải có khả năng nghe và lượt ra những điểm chính trong đoạn văn được chỉ thị. Số lượng câu hỏi cho phần này là 7 câu.
 • Nghe hiểu đối thoại: Trong phần thi này, bạn sẽ vừa nhìn hình vừa nghe giải thích tình huống để chọn lựa câu nói phù hợp. Số lượng câu hỏi trong phần này là 5 câu.
 • Nghe hiểu ứng đáp: Bạn sẽ nghe một đoạn hội thoại ngắn để nắm bắt tình huống, hiểu được câu hỏi trong bài nhằm tìm ra câu nói đáp ứng thích hợp.

Sau khi nắm chắc những thông cơ bản về chương trình học tiếng Nhật N4 trên, đã đến lúc để bạn vạch ra chiến lược ôn luyện cho riêng mình. Ngoài giáo trình Minna no Nihongo, bạn cũng nên trang bị cho mình những công cụ hỗ trợ khác như website, app học tiếng Nhật hay tìm kiếm các bộ phim, chương trình gameshow để tăng cường luyện tập. Edu2Review chúc bạn sớm thành công trên hành trình chinh phục kỳ thi tiếng Nhật này.

Minh Thư (Tổng hợp)


Có thể bạn quan tâm

Tiếng Nhật, Hàn, Trung

Luyện đọc như thế nào để quá trình tự học tiếng Nhật tại nhà trở nên hiệu quả?

06/02/2020

Ai cũng biết rõ sách là phương tiện không thể thiếu trong quá trình tự học tiếng Nhật tại nhà. ...

Tiếng Nhật, Hàn, Trung

Top 10 trung tâm dạy tiếng Nhật hiệu quả tại TP. HCM

06/02/2020

Học tiếng Nhật ở đâu tốt? là câu hỏi được nhiều bạn có ý định ôn luyện Nhật ngữ thắc mắc. Bài ...

Tiếng Nhật, Hàn, Trung

Những chủ đề giao tiếp cần bỏ túi khi học tiếng Trung cấp tốc du lịch!

14/03/2020

Nếu học tiếng Trung cấp tốc để đi du lịch là mục tiêu của bạn thì đây chính là bài viết bạn cần! ...

Tiếng Nhật, Hàn, Trung

7 trung tâm dạy tiếng Hàn ở Thủ Đức, bạn đã biết chưa?

25/03/2020

Với danh sách 7 trung tâm dạy tiếng Hàn ở Thủ Đức này, bạn có thể dễ dàng đưa ra lựa chọn phù hợp ...