Nơi giảng dạy tiếng Anh điển hình như trung tâm Ngoại ngữ Bộ Ngoại giao có tốt không? | Edu2Review
Nơi giảng dạy tiếng Anh điển hình như trung tâm Ngoại ngữ Bộ Ngoại giao có tốt không?

Nơi giảng dạy tiếng Anh điển hình như trung tâm Ngoại ngữ Bộ Ngoại giao có tốt không?

Cập nhật lúc 06/02/2020 14:12
10 năm trước, nếu bạn hỏi nên học tiếng Anh ở đâu thì câu trả lời chắc chắn không thể thiếu CEFALT. Vậy hiện nay trung tâm Ngoại ngữ Bộ Ngoại giao có tốt không hay đã nhường chỗ cho trung tâm khác?

Với bề dày kinh nghiệm hơn 20 năm, trung tâm Ngoại ngữ Bộ Ngoại giao (CEFALT) có lẽ không cần chứng minh gì nhiều về độ uy tín của mình. Tuy nhiên, hiện nay nhiều trung tâm mới xuất hiện với cái “mác” quốc tế, phần nào đã ảnh hưởng đến hình ảnh của CEFALT trong mắt học viên. Bài viết sau đây sẽ trả lời cho câu hỏi: trung tâm Ngoại ngữ Bộ Ngoại giao có tốt không? Hy vọng sẽ giúp bạn hiểu hơn về trung tâm này nhé!

Đơn vị đào tạo ngoại ngữ với cái tên làm nên chất lượng

Phần lớn các trung tâm đều thuộc sở hữu tư nhân hoặc có vốn đầu tư từ nước ngoài, CEFALT là trung tâm duy nhất trực thuộc Bộ Ngoại giao Việt Nam, Sở Ngoại vụ TPHCM.

Trung tâm Ngoại ngữ Bộ Ngoại giao đang thực hiện nhiệm vụ đào tạo, bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng ngoại ngữ chuyên sâu cho nhiều đối tượng học viên và còn nâng cao nghiệp vụ đối ngoại đối với các cá nhân làm công tác đối ngoại. Mục tiêu của trung tâm chính là giúp cho nhiều người hoàn thiện bản thân, tự tin hội nhập trong thời đại mới.

Trung tâm hiện nay đang tọa lạc tại số 87 Trần Quốc Thảo, quận 3 và 184 bis Pasteur, quận 1. Dù đã có mặt từ lâu nhưng cơ sở vật chất luôn được CEFALT chú trọng đầu tư với trang thiết bị hiện đại. Vị trí nằm ở khu vực trung tâm thành phố và không gian rộng rãi cũng là một lợi thế để học viên có thể thuận tiện đi lại hơn.

CEFALT là trung tâm tiếng Anh tiêu biểu mà người dân Sài Gòn nào cũng biết

CEFALT là trung tâm tiếng Anh tiêu biểu được nhiều người dân Sài Gòn biết đến

>> Xem thêm cảm nhận của học viên về trung tâm Ngoại ngữ Bộ Ngoại giao

Đội ngũ giảng viên có thâm niên và cái tâm nhiệt huyết với nghề

Bên cạnh đầu tư về vật chất, CEFALT chưa từng làm cho học viên thất vọng về đội ngũ giảng viên, trợ giảng chất lượng. Để được làm giảng viên tại CEFALT, các thầy cô phải trải qua những buổi tuyển chọn được tổ chức nghiêm túc, kỹ lưỡng bởi Hội đồng sư phạm. Hội đồng này bao gồm các chuyên gia đầu ngành, có uy tín và hiện đang nắm giữ nhiều vị trí quan trọng trong ngành giáo dục.

Vậy tiêu chuẩn tuyển chọn giáo viên của hội đồng như thế nào? Giảng viên đầu tiên phải là người có chuyên môn cao, tốt nghiệp từ các trường đại học chuyên ngành trong và ngoài nước.

Hơn thế nữa, giáo viên tại trung tâm Ngoại ngữ Bộ Ngoại giao phải luôn đặt cái tâm vào việc giảng dạy, giúp học viên có thể tiếp cận tiếng Anh một cách dễ dàng và hiệu quả. Với phương châm “dạy thật, học thật”, giáo viên sẽ tận tình chỉ dẫn học viên theo phương pháp trực quan sinh động đến khi nào học viên lĩnh hội được kiến thức mới.

Hình ảnh các giáo viên tại trung tâm CEFALT (Nguồn: YouTube – CEFALT – Anh ngữ Bộ Ngoại Giao)

Ngoài ra, đối với chương trình dành cho thiếu nhi và thiếu niên, học viên sẽ được hỗ trợ bởi những bạn trợ giảng có khả năng tiếng Anh thành thạo và kinh nghiệm giảng dạy cơ bản, thường là sinh viên tại các trường đại học lớn. Các trợ giảng có nhiệm vụ theo sát học viên để kiểm tra bài vở, nhắc nhớ học tập và liên hệ với phụ huynh khi cần.

>> Top những trung tâm học tiếng Anh tốt nhất TPHCM

Các khóa học tiếng Anh đa dạng, học phí vừa túi tiền

Chương trình dành cho thiếu nhi và thiếu niên

Chương trình này dành cho các học viên nhí trong độ tuổi từ 6 đến 14 tuổi, đây là độ tuổi thích hợp để xây dựng nền tảng ngôn ngữ, giúp các bé học tốt hơn trong trường tiểu học và trung học. Để phù hợp với lứa tuổi, khóa học được thiết kế vô cùng sinh động, học qua hình ảnh, chủ yếu tương tác với giáo viên và các bạn học viên khác thông qua các trò chơi thú vị và hấp dẫn.

Với các bé lớn, chương trình sẽ khó hơn để các bé có thể phát triển toàn diện 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết. Các bé sẽ được tiếp cận các tình huống giao tiếp thực tế giúp các em trưởng thành hơn trong cách ứng xử với người khác. Chương trình gồm có nhiều khóa nhỏ, mỗi khóa học phí sẽ dao động ở mức 2.600.000 VNĐ, học trong 10 tuần.

Các khóa học tại CEFALT thích hợp cho học viên ở nhiều lứa tuổi

Các khóa học tại CEFALT thích hợp cho học viên ở mọi lứa tuổi

Chương trình luyện thi chứng chỉ quốc tế IELTS, TOEIC

Với khóa học IELTS, CEFALT thiết kế chương trình dựa trên một phương pháp khoa học nhằm nâng cao khả năng tiếng Anh lẫn kiến thức tổng quát của người học. Đồng thời, các kỹ năng làm bài, mẹo nâng cao số điểm cũng được hướng dẫn đến học viên một cách chi tiết.

Các lớp IELTS được phân theo trình độ từ sơ cấp đến cao cấp tương đương với thang điểm học viên muốn đạt được, học phí trung bình 1 khóa khoảng 4.000.000 VNĐ.

Với khóa học TOEIC, trung tâm sử dụng bộ giáo trình TOEIC Actual Test Buster, do chính trung tâm nghiên cứu và biên soạn riêng cho học viên. Bộ giáo trình này gồm 5 bộ, bao quát 45 chủ đề quan trọng nhất. CEFALT tập trung hơn vào việc giải thích giúp học viên nhận ra các yếu tố cải thiện điểm trong bài thi, cũng như giúp học viên cập nhật xu hướng đổi mới của TOEIC.

Mỗi lớp TOEIC sẽ kéo dài trong 45 giờ, gồm có 4 lớp từ sơ trung cấp đến cao cấp. Học phí trung bình là 2.800.000 VNĐ.

Học viên đang tham gia kỳ thi thử TOEIC do trung tâm tổ chức

Học viên đang tham gia kỳ thi thử TOEIC do trung tâm tổ chức

Chương trình tiếng Anh nghe – nói

Chương trình này dành cho những bạn có độ tuổi 14 trở lên, chủ yếu tập trung vào 2 kỹ năng cơ bản nghe và nói. Trung tâm đang sử dụng bộ giáo trình Speak Now để giảng dạy cho học viên, giáo trình gồm các chủ đề gần gũi, quen thuộc với đời sống hằng ngày. Khóa học này cũng gồm nhiều cấp độ, lớp cơ bản thì sẽ học với giáo viên Việt Nam, khi học các lớp trung cao cấp thì sẽ học trực tiếp với giáo viên nước ngoài.

Học phí cho mỗi khóa là 2.600.000 VNĐ.

Chương trình tiếng Anh tổng quát

CEFALT đã thiết kế chương trình này dựa trên nhu cầu thực tế của học viên, học tiếng Anh để cải thiện đồng đều 4 kỹ năng cơ bản: Nghe – Nói – Đọc – Viết, kết hợp ôn luyện ngữ pháp và luyện phát âm. Có thể nói, đây là khóa học “tất cả trong một” nên sẽ phù hợp với nhiều đối tượng từ học sinh, sinh viên đến người đi làm.

Khóa học này ngoài cung cấp các kiến thức cần thiết thì còn có định hướng học thuật, học viên sau khi hoàn thành khóa học có thể tiến đến các mục tiêu xa hơn là IELTS, TOEFL. Mức học phí dành cho chương trình này tại CEFALT là 2.900.000 VNĐ/ khóa.

Qua những thông tin trong bài viết, trung tâm Ngoại ngữ Bộ Ngoại giao có tốt không – có lẽ không còn là câu hỏi khó, nhưng tốt nhất là bạn nên tự mình trải nghiệm các khóa học để đánh giá thật chính xác nhé. Gợi ý cho bạn thêm một vài cái tên khác nằm trong bảng xếp hạng các trung tâm tiếng Anh tốt nhất TPHCM.

* Thông tin học phí được cập nhật đến tháng 5/2019. Vui lòng liên hệ trực tiếp trung tâm để biết thêm thông tin.

>> Đăng ký học thử/Test đầu vào miễn phí tại trung tâm Ngoại ngữ Bộ Ngoại giao

Quang Vinh (Tổng hợp)

Nguồn hình ảnh: Trung tâm Ngoại ngữ Bộ Ngoại giao


Có thể bạn quan tâm

Luyện thi IELTS

Anh văn Bộ ngoại giao có tốt không?

06/02/2020

Có phải bạn đang muốn tìm hiểu về Anh văn Bộ ngoại giao? Vậy thì hãy để Edu2Review chúng tôi ...

Tiếng anh giao tiếp

Top 10 trung tâm Anh ngữ có học phí rẻ nhất Tp. HCM

06/02/2020

Việc tìm kiếm trung tâm ngoại ngữ uy tín, chất lượng tốt tại Tp. Hồ Chi Minh là không dễ. Vậy đâu ...

Học ở đâu tốt?

Học tiếng Anh 1 kèm 1 trực tuyến có gì hay?

29/05/2020

Một trong những lý do khiến bạn học tiếng Anh đã lâu nhưng không tiến bộ, đó là chưa tìm được ...

Học ở đâu tốt?

BEBO English: Nơi biến tiếng Anh từ rào cản thành công trở thành cánh cửa cơ hội

29/05/2020

Với phương châm đặt chất lượng giảng dạy và sự tiến bộ của học sinh lên hàng đầu, BEBO English ...