Review trường Nhật ngữ Sakura: Đánh giá chất lượng chương trình tiếng Nhật tại trung tâm | Edu2Review
Review trường Nhật ngữ Sakura: Đánh giá chất lượng chương trình tiếng Nhật tại trung tâm

Review trường Nhật ngữ Sakura: Đánh giá chất lượng chương trình tiếng Nhật tại trung tâm

Cập nhật lúc 06/02/2020 14:13
30 năm hoạt động trong mảng đào tạo tiếng Nhật liệu có đủ để bảo chứng cho chất lượng đào tạo của Sakura? Hãy cùng Edu2Review đánh giá chương trình học qua bài review trường Nhật ngữ Sakura dưới đây.

Chất lượng chương trình giảng dạy chính là một trong những tiêu chí quan trọng giúp bạn review trường Nhật ngữ Sakura chuẩn xác. Qua những thông tin về nội dung đào tạo, phương pháp giảng dạy, đội ngũ giáo viên cùng cảm nhận của người học, bạn sẽ dễ dàng nhận biết chương trình tiếng Nhật của trung tâm Nhật ngữ Sakura có tốt không?

Ngoài ra, thông tin học phí trong bài còn giúp bạn biết được chi phí bản thân bỏ ra để theo học chương trình đào tạo tại Nhật ngữ Sakura có thực sự thỏa đáng?

Xem ngay bảng xếp hạng
Trung tâm tiếng Nhật TPHCM

Tổng quan chương trình và học phí của trung tâm

Sakura là một trong những cơ sở giảng dạy ngôn ngữ và văn hóa Nhật Bản đầu tiên tại TP.HCM, được thành lập vào năm 1989 với tên gọi ban đầu "trung tâm Văn hóa Việt – Nhật". Sau 7 năm phấn đấu cải thiện và phát triển, trung tâm dạy tiếng Nhật TP.HCM Sakura đã mở rộng hệ thống của mình với một chi nhánh đào tạo được đặt tại khu vực Đà Nẵng.

Trong hơn 20 năm kế tiếp, Nhật ngữ Sakura cũng không ngừng nỗ lực, cố gắng cải thiện chương trình giảng dạy cũ, nghiên cứu, tìm tòi, phát triển những khóa đào tạo mới hơn, để đáp ứng tốt nhu cầu ôn luyện của từng đối tượng. Đến nay, trung tâm đã đáp ứng thỏa mãn niềm đam mê tiếng Nhật, cũng như "chắp cánh" giấc mơ du học, làm việc tại xứ sở Phù Tang của hàng nghìn bạn trẻ trong khu vực.

Ưu đãi học phí mới nhất từ
Trung tâm Nhật ngữ Sakura Đà Nẵng

Giới thiệu về trung tâm Nhật ngữ Sakura

>> Đăng ký học thử/Test đầu vào miễn phí tại Nhật ngữ Sakura

Tiếng Nhật sơ cấp N5

Đây là chương trình học vỡ lòng dành cho những bạn lần đầu tiếp xúc ngôn ngữ Nhật. Chương trình được chia thành 4 giai đoạn, giúp người học từng bước nắm vững kiến thức tiếng Nhật nền tảng từ bảng chữ cái, từ vựng, Kanji đến cấu trúc ngữ pháp. Đồng thời, chương trình cũng bước đầu rèn luyện cho bạn những kỹ năng Nhật ngữ quan trọng nghe – nói – đọc – viết. Học phí cho mỗi khóa là 3.200.000 VNĐ/khóa/3 tháng (3 buổi/tuần, 2 tiết/buổi).

Ngoài ra, trung tâm còn thiết kế các chương trình đào tạo cấp tốc dành cho những bạn muốn rút ngắn thời gian ôn luyện, để có thể nhanh chóng cầm được chứng chỉ JLPT trong tay. Cụ thể:

  • Sơ cấp N5 cấp tốc: Chương trình được rút ngắn thành 2 giai đoạn. Học phí cho mỗi giai đoạn là 5.600.000 VNĐ/khóa/3 tháng (6 buổi/tuần, 2 tiết/buổi).
  • Sơ cấp N5 chuyên tu: Chương trình sẽ giúp bạn nắm toàn bộ kiến thức N5 chỉ sau 3 tháng ôn luyện. Học phí của chương trình là 9.600.000 VNĐ/khóa/3 tháng (6 buổi/tuần, 4 tiết/buổi).

Sau khi đã làm chủ được những kiến thức tiếng Nhật cơ bản, bạn sẽ dành thêm 3 tháng thời gian để tập luyện giải đề. Điều này sẽ giúp bạn nắm rõ cấu trúc và các dạng bài trong đề thi thực tế. Từ đó, bạn có thể từng bước xây dựng chiến lược làm bài để chinh phục kỳ thi với điểm số mong đợi. Học phí của chương trình là 9.400.000 VNĐ/khóa/3 tháng.

>> Luyện thi JLPT ở đâu tốt? Top trung tâm tiếng Nhật tại quận 3 mà bạn không nên bỏ lỡ

Nắm vững kiến thức tiếng Nhật cơ bản cùng Nhật ngữ SakuraNắm vững kiến thức tiếng Nhật cơ bản cùng Nhật ngữ Sakura

Tiếng Nhật sơ cấp N4

Tương tự như chương trình tiếng Nhật sơ cấp N5, khóa học này cũng được chia thành 4 giai đoạn. Mỗi giai đoạn sẽ cung cấp cho người học một lượng kiến thức nhất định, đồng thời tăng cường rèn luyện những kỹ năng Nhật ngữ thiết yếu. Học phí cho mỗi giai đoạn là 3.200.000 VNĐ/khóa/3 tháng (3 buổi/tuần, 2 tiết/buổi).

Nhằm giúp người học có thể nhanh chóng lấy được tấm bằng tiếng Nhật N4 trong thời gian ngắn nhất, trung tâm luyện thi JLPT TP.HCM Sakura đã thiết kế các chương trình cấp tốc sau:

  • Sơ cấp N4 cấp tốc: Chương trình được rút xuống còn 2 giai đoạn. Mỗi giai đoạn có học phí 5.600.000 VNĐ/khóa/3 tháng (5 buổi/tuần, 2 tiết/buổi).
  • Sơ cấp N4 chuyên tu: Bạn sẽ nắm toàn bộ kiến thức N4 chỉ sau 3 tháng ôn luyện. Học phí của chương trình là 9.600.000 VNĐ/khóa/3 tháng (6 buổi/tuần, 4 tiết/buổi).

Tiếng Nhật trung cấp N3

Chương trình tiếng Nhật trung cấp N3 của trường Nhật ngữ Sakura được thiết theo hình thức cấp tốc, giúp bạn nhanh chóng đạt chứng chỉ N3 chỉ sau 6 tháng ôn luyện.

Chương trình gồm 2 giai đoạn. Ở giai đoạn đầu, bạn sẽ được ôn tập những kiến thức tiếng Nhật cơ bản, đồng thời bổ sung một lượng kiến thức N3. Trong khi ở giai đoạn kế tiếp, trung tâm sẽ tập trung giúp bạn tăng cường luyện tập những kỹ năng thiết yếu để có thể ghi điểm kỳ thi dễ dàng. Học phí cho mỗi giai đoạn là 6.000.000 VNĐ/khóa/3 tháng (6 buổi/tuần, 2 tiết/buổi).

Nhật ngữ Sakura - nơi chắp cánh giấc mơ chinh phục tiếng Nhật của nhiều bạnNhật ngữ Sakura – nơi "chắp cánh" giấc mơ chinh phục tiếng Nhật của nhiều bạn

Tiếng Nhật cao cấp N2

Giống với chương trình tiếng Nhật N3, khóa học N2 cũng được chia thành 2 giai đoạn, giúp bạn từng bước nắm vững kiến thức, làm chủ kỹ năng để chinh phục kỳ thi JLPT N2 hiệu quả. Học phí cho mỗi giai đoạn là 6.000.000 VNĐ/khóa/3 tháng (6 buổi/tuần, 2 tiết/buổi).

Các khóa học khác

Bên cạnh các chương trình luyện thi tiếng Nhật JLPT, trung tâm còn thiết kế một số khóa đào tạo chuyên sâu, phù hợp với nhu cầu ôn luyện của nhiều nhóm đối tượng. Có thể kể đến:

  • Tiếng Nhật giao tiếp: Chương trình được giảng dạy theo phương pháp BAL kết hợp với phương pháp Ezoe nổi tiếng của Nhật, giúp người học nâng cao khả năng giao tiếp của mình. Ngoài ra, những buổi hoạt động ngoại khóa như trà đạo, thư pháp, Kaiwa, giao lưu văn hóa Việt – Nhật... cũng là cơ hội để học viên tăng cường luyện tập một số kỹ năng tiếng Nhật thiết yếu, khám phá nền văn hóa đặc trưng Nhật Bản.
  • Luyện kỹ năng giảng dạy Nhật ngữ: Nếu bạn đang có mong muốn trở thành một giáo viên giảng dạy tiếng Nhật chuyên nghiệp thì đừng bỏ qua khóa học này. Học phí của chương trình là 4.500.000 VNĐ/khóa/3 tháng.

Không chỉ luyện thi JLPT, Nhật ngữ Sakura còn đào tạo nhiều khóa học chuyên sâuKhông chỉ luyện thi JLPT, Nhật ngữ Sakura còn đào tạo nhiều khóa học chuyên sâu

Đánh giá những yếu tố giảng dạy khác

Khác với nhiều địa chỉ giảng dạy hiện nay, trung tâm dạy tiếng Nhật TP.HCM Sakura không sử dụng giáo trình Minna no Nihongo quen thuộc, mà “nhập khẩu” giáo trình Ezoe – Chuyên phản xạ giao tiếp độc quyền từ Nhật Bản. Từ khung chương trình được đề ra, mỗi giáo viên tại Nhật ngữ Sakura sẽ tự phát triển và xây dựng giáo án giảng dạy riêng với nhiều chủ đề đa dạng, phù hợp với tình hình thời cuộc của đất nước mặt trời mọc.

Song song với bộ tài liệu giảng dạy trên, trung tâm còn áp dụng phương pháp giảng dạy Ezoe vào chương trình đào tạo. Phương pháp này là sự kế thừa từ những nghiên cứu, tìm tòi của 2 người thầy đáng kính trường Shinjuku Nihongo Gakko: thầy Takahide và thầy Takayoshi. Bằng cách sử dụng hệ thống thẻ màu, người học có thể dễ dàng hình dung và liên tưởng những mối quan hệ về ngữ pháp, từ vựng trong tiếng Nhật. Qua đó, người học có thể tiếp thu bài nhanh và ghi nhớ lâu dài.

Bên cạnh giáo trình, phương pháp giảng dạy, đội ngũ giáo viên cũng là yếu tố giúp trung tâm Nhật ngữ Sakura ghi điểm cực mạnh trong mắt học viên. Bởi hầu hết đội ngũ giáo viên của Sakura đều là người Nhật, nên sẽ giúp bạn cải thiện tốt về phát âm, cách dùng từ và lối diễn đạt trong văn nói, văn viết Nhật Bản. Song hành cùng đội ngũ này là các thầy cô Việt Nam có chuyên môn và kinh nghiệm, giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc trong quá trình luyện thi.

Nhiều điều thú vị tại trung tâm Nhật ngữ Sakura đang chào đón bạnNhiều điều thú vị tại trung tâm Nhật ngữ Sakura đang chào đón bạn

Review trường Nhật ngữ Sakura qua góc nhìn của học viên

Nếu những thông tin trên vẫn chưa đủ để giúp bạn nhận biết chương trình đào tạo của trung tâm Nhật ngữ Sakura có tốt không thì đôi lời review đến từ chính học viên sẽ hỗ trợ phần nào cho bạn.

Theo chia sẻ đến từ học viên Quang Trung, khi theo dõi website, fanpage... của trung tâm, bạn dễ dàng tìm thấy những hình ảnh vui nhộn của lớp học, nhưng "ân ẩn" đâu đó cũng chứa một bầu không khí ôn luyện đầy căng thẳng, đặc biệt là vào các ngày cận kỳ thi.

“Thi cử ở đây căng thẳng tới mức làm mình tưởng như đang trải nghiệm thời cấp 3 của học sinh Nhật Bản. Mình phải học và làm bài thi cực kỳ nghiêm túc, vì nếu đứng top từ dưới lên thì phải học lại lớp đó lần nữa” – Quang Trung chia sẻ. Thật là một phương pháp gây áp lực có hiệu quả cho học viên, vì chỉ có cách này mới kích hoạt được những não bộ còn đang "say giấc nồng" của các bạn mỗi lần đến lớp.

Về môi trường giảng dạy, học viên có nickname Yn Nguyen đã chia sẻ trên Facebook với đôi dòng review trường Nhật ngữ Sakura như sau: "Học ở đây thích lắm, bởi thầy cô cực kì hòa đồng và dễ thương, không biết hay không hiểu gì, chỉ cần hỏi là giáo viên sẽ chỉ dạy tận tình ngay.

Trường có một góc giao lưu, ai cũng có thể ngồi đó, ngồi từ sáng sớm đến chiều tối cũng được. Thi thoảng, mình cũng ngồi đó học bài, làm bài tập. Buồn buồn, mình sẽ với tay lấy sách truyện ra đọc, bập bẹ tra học từ vựng mới. Nhiều khi, thầy cô người Nhật cũng ghé thăm, nói chuyện, chơi trò chơi từ vựng, chỉnh cách phát âm cũng rất thú vị. Bản thân mạnh dạn một xíu ngồi nói chuyện, tự khắc bạn sẽ dạn miệng giao tiếp hơn...".

Học viên review trường Nhật ngữ Sakura như thế nào?Học viên review trường Nhật ngữ Sakura như thế nào?

Đến đây, có lẽ lời giải cho câu hỏi học tiếng Nhật tại trung tâm Nhật ngữ Sakura có tốt không đã trở nên rõ ràng. Nếu bạn nhận định đây sẽ là "con đò" đưa bạn đến "bến đỗ" tiếng Nhật thành công thì đừng ngần ngại tìm đến và đăng ký theo học. Khi đã trải nghiệm tất-tần-tật chất lượng giảng dạy nơi đây, bạn cũng đừng quên để lại một review trường Nhật ngữ Sakura "be bé" trên Edu2Review để mọi người cùng biết nhé! Chúc bạn sớm chinh phục Nhật ngữ thành công!

* Thông tin học phí được cập nhật từ ngày 10/11/2019, vui lòng liên hệ với trung tâm để cập nhật thông tin học phí mới nhất!

Minh Thư (Theo Nhật ngữ Sakura)

Nguồn ảnh và video: Nhật ngữ Sakura


Có thể bạn quan tâm

Tiếng Nhật, Hàn, Trung

Học tiếng Nhật ở đâu tốt? Bật mí 5 trung tâm giao tiếp tiếng Nhật giá rẻ tại TP.HCM

11/05/2020

Ngân sách dự kiến bạn dành cho giao tiếp tiếng Nhật chỉ tối đa 1.500.000 VNĐ/ 1 tháng, vậy học ...

Tiếng Nhật, Hàn, Trung

Bạn đã biết tên 7 trung tâm tiếng Nhật giá rẻ tại TP.HCM chưa?

27/05/2020

Các trung tâm rất ít khi công khai mức học phí trên website nên bạn sẽ gặp khó khăn trong quá ...

Tiếng Nhật, Hàn, Trung

Bật mí những bí mật xoay quanh lớp giao tiếp tại Trung tâm Tiếng Nhật Daruma

21/05/2020

Khóa giao tiếp tại Trung tâm Tiếng Nhật Daruma gồm 2 mức độ sơ cấp và trung cấp, dành cho các bạn ...

Tiếng Nhật, Hàn, Trung

Luyện thi JLPT ở đâu tốt và giá cả phù hợp?

21/05/2020

Bạn đang tìm kiếm địa chỉ luyện thi JLPT tốt mà giá cả lại phù hợp với túi tiền tại TP.HCM? Vậy ...