Sách tự học tiếng Nhật thương mại cho người đi làm | Edu2Review
📌 Cách để giao tiếp tiếng Anh lưu loát. Top 1: Học 1 kèm 1 với giáo viên. Nhận ưu đãi 20% ở đây 👉
📌 Cách để giao tiếp tiếng Anh lưu loát. Top 1: Học 1 kèm 1 với giáo viên. Nhận ưu đãi 20% ở đây 👉
 • Địa điểm bạn tìm?
 • Bạn muốn học?
 • Khóa học cần tìm?
TÌM TRƯỜNG
HOẶC TRA CỨU
Địa điểm bạn tìm?
  Bạn muốn học?
   Khóa học cần tìm?
   Sách tự học tiếng Nhật thương mại cho người đi làm

   Sách tự học tiếng Nhật thương mại cho người đi làm

   Cập nhật lúc 10/08/2020 07:39
   Nếu bạn muốn làm cho công ty Nhật Bản, việc sử dụng tốt tiếng Nhật trong môi trường thương mại là rất cần thiết. Hãy cùng điểm qua các đầu sách có thể giúp bạn tự học tiếng Nhật thương mại.

   Nhật Bản là một trong những nước có nền kinh tế phát triển hàng đầu trên thế giới. Đặc biệt, môi trường làm việc trong công ty Nhật rất chuyên nghiệp. Tại đây, nhân viên phải đáp ứng đủ các yêu cầu về trình độ, năng suất thì mới có thể làm việc trong một môi trường như vậy.

   Được làm việc trong một công ty của Nhật Bản là mong muốn của rất nhiều bạn trẻ Việt Nam. Thế nên, việc sử dụng tốt tiếng Nhật thương mại trong môi trường doanh nghiệp là việc hết sức cần thiết. Tuy nhiên, không phải người nào cũng có thể sắp xếp thời gian để đến với các trung tâm. Thế nên, tự học cũng là một trong những giải pháp hiệu quả trong những trường hợp như vậy.

   Bạn có thể tìm đọc các đầu sách dưới đây để giúp bạn tự học tiếng Nhật thương mại một cách hiệu quả.

   XEM NGAY BẢNG XẾP HẠNG
   CÁC TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT TỐT NHẤT

   Tự học tiếng Nhật dành cho nhân viên công ty

   Cuốn sách bắt đầu với các bài học tiếng Nhật căn bản như bảng chữ cái, số đếm, từ vựng và các câu hội thoại trong cuộc sống thường ngày. Sau khi nắm được căn bản, người học sẽ được tiếp xúc với các đoạn hội thoại trong những tình huống thường gặp ở công ty. Qua đó, các bạn sẽ học được cách sử dụng tiếng Nhật trong các tình huống làm việc thực tế cũng như những từ thương mại thông dụng.

   sach-tieng-nhat-thuong-mai-1

   Sách tự học tiếng Nhật dành cho nhân viên công ty (Nguồn: giaotrinhtiengnhat)

   Cuốn sách còn cung cấp cho bạn những kiến thức về giao tiếp cơ bản phù hợp với văn hóa của người Nhật. Nội dung các bài học được trình bày một cách mạch lạc và logic giúp người học dễ tiếp cận những kiến thức mà sách muốn truyền đạt. Ngoài ra, các từ vựng trong sách còn được phiên âm tiếng Việt giúp cho các bạn có thể dễ dàng hiểu và nắm bắt cách phát âm của từ ngữ.

   Khi mua sách, các bạn sẽ được tặng kèm đĩa CD hoặc hướng dẫn tải ứng dụng để có thể nghe các đoạn hội thoại trong sách do các giáo viên Nhật thể hiện, giúp bạn luyện nghe và làm quen với giọng nói của người bản xứ.

   Sổ tay tiếng Nhật thương mại

   Ngoài việc nói chuyện trực tiếp, việc trao đổi thông tin qua văn bản, thư điện tử cũng rất thường gặp trong môi trường doanh nghiệp hiện nay. Nếu bạn còn đang bối rối trong việc viết thư, soạn thảo văn bản, thì sổ tay tiếng Nhật thương mại chắc chắn sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề đó.

   sach-tieng-nhat-thuong-mai-2

   Sách sổ tay tiếng Nhật thương mại (Nguồn: sachtiengnhat)

   Đầu tiên, sách sẽ đưa ra các nguyên tắc cơ bản khi soạn thảo một văn bản thương mại. Bạn cũng sẽ được học những kính ngữ thông dụng trong môi trường công ty. Sau đó, người học sẽ được làm quen với từng loại văn bản cụ thể thông qua các mẫu mà sách đưa ra. Bên cạnh các văn bản mẫu, sách còn có phần bài tập để người học tự kiểm tra khả năng cũng như là luyện tập, ứng dụng những gì mình học được.

   Cuối cùng, người học sẽ được tiếp cận với các mẫu email thường gặp trong công việc thường ngày. Đồng thời, sách còn hướng dẫn viết thêm một vài loại văn bản khác.

   Tiếng Nhật thương mại dành cho nhân viên công ty

   Tiếng Nhật thương mại dành cho nhân viên công ty gồm 61 bài học giao tiếp trong việc thương thảo, làm ăn với người Nhật. Mỗi bài học đưa người học tiếp cận các tình huống khác nhau như gặp gỡ đối tác, tiếp khách, trả lời khách qua điện thoại, nhờ vả đồng nghiệp…

   sach-tieng-nhat-thuong-mai-3

   Sách tiếng Nhật thương mại dành cho nhân viên công ty (Nguồn: sachtiengnhat)

   Nội dung mỗi bài học được chia làm bốn phần:

   • Đoạn hội thoại: nhằm giới thiệu tình huống tới người học.
   • Các lưu ý: những điều bạn cần lưu ý trong tình huống.
   • Biểu đạt trọng tâm, nội dung chính mà bạn cần biểu đạt khi ở trong tính huống hội thoại.
   • Ví dụ thực tế: các ví dụ khác giúp bạn nắm rõ nguyên tắc giao tiếp và sử dụng ngôn ngữ phù hợp với văn hóa giao tiếp của doanh nghiệp nói riêng và người Nhật nói chung.

   1000 từ tiếng Nhật thông dụng dùng trong thương mại

   Đúng với tên của sách, bạn sẽ được cung cấp 1000 từ tiếng Nhật thương mại thông dụng giúp bạn dễ dàng trong việc giao tiếp và làm việc trong công ty Nhật. Các từ vựng trong sách chủ yếu là chữ Kanji thường được sử dụng trong thương mại và báo chí. Lượng từ vựng mà sách cung cấp cũng sẽ rất bổ ích cho những bạn đang chuẩn bị cho các cuộc thi lấy chứng chỉ tiếng Nhật như N1, N2…

   sach-tieng-nhat-thuong-mai-4

   Sách 1000 từ tiếng Nhật thông dụng dùng trong thương mại (Nguồn: giaotrinhtiengnhat)

   Đồng thời, toàn bộ từ vựng của sách đều được phiên âm Hán tự Hiragana và dịch sang nghĩa tiếng Anh, tiếng Việt. 1000 từ chuyên ngành kinh tế được sắp xếp theo thứ tự chữ cái ở phần mục lục cuối sách giúp cho người xem tra cứu một cách dễ dàng và nhanh chóng khi cần.

   Nội dung sách được trình bày rất bắt mắt với nhiều cột từ vựng có tông màu khác nhau giúp người xem dễ nhìn. Sách còn có nhiều hình minh họa cho từ nhằm giúp người đọc dễ dàng liên tưởng và ghi nhớ. Kích thước của sách rất nhỏ gọn, như một cuốn từ điển bỏ túi, bạn có thể mang theo bên mình và có thể sử dụng để tra cứu bất cứ khi nào bạn cần.

   Đàm thoại tiếng Nhật – Làm việc trong doanh nghiệp Nhật Bản

   Đây không chỉ là một cuốn sách về tiếng Nhật thương mại mà còn là một cẩm nang dành cho những ai là nhân viên công sở của công ty Nhật Bản. Sách mang đến cho người đọc sự hiểu biết về văn hóa trong môi trường văn phòng của người Nhật, từ đó bạn có thể lựa chọn cách giao tiếp sao cho thuận lợi nhất với công việc của mình.

   sach-tieng-nhat-thuong-mai-5

   Sách đàm thoại tiếng Nhật: Làm việc trong doanh nghiệp Nhật Bản (Nguồn: shopee)

   Nội dung sách gồm:

   • Chương 1: Một số nguyên tắc cơ bản đối với nhân viên công sở
   • Chương 2: Văn hóa giao tiếp qua điện thoại
   • Chương 3: Tiếp khách hàng
   • Chương 4: Đến thăm công ty khác
   • Chương 5: Một số nguyên tắc làm việc cơ bản
   • Phục lục: Hướng dẫn cách viết email, fax và một số văn bản mẫu

   Tự học vốn là việc không dễ dàng. Người tự học cần phải có tình thần tự giác, không ngừng tìm tòi, học hỏi và phải có một tài liệu hướng dẫn tốt. Edu2Review hy vọng với danh sách các cuốn sách tự học tiếng Nhật thương mại trên sẽ giúp bạn vượt qua rào cản ngôn ngữ, văn hóa trong môi trường nước ngoài. Từ đó, bạn có thể tự tin thể hiện năng lực của bản thân, có được sự tín nhiệm từ đồng nghiệp và thăng tiến trong công việc.

   Minh Thành (Tổng hợp)

   Nguồn ảnh cover: goldenant


   Có thể bạn quan tâm

   Tiếng Nhật, Hàn, Trung

   Học online tiếng Nhật hiệu quả và tìm hiểu văn hóa Nhật Bản qua 5 YouTube Channel

   08/08/2020

   Học online tiếng Nhật sẽ không nhàm chán khi bạn đến với 5 kênh YouTube này! Vì vậy, hãy dành ...

   Tiếng Nhật, Hàn, Trung

   Tự học tiếng Nhật mỗi ngày qua 5 bộ anime kinh điển

   20/07/2020

   Ngoài giá trị giải trí, các bộ anime có thể giúp ích khá nhiều cho những ai đang học tiếng Nhật. ...

   Tiếng Nhật, Hàn, Trung

   Góc giải đáp: Học tiếng Nhật tại Dũng Mori có tốt không?

   01/07/2022

   Tiên phong đào tạo tiếng Nhật theo hình thức Blended Learning cùng phương pháp hay và đội ngũ ...

   Tiếng Nhật, Hàn, Trung

   Top 10 trung tâm uy tín dạy tiếng Trung cơ bản cho người mới bắt đầu

   26/01/2021

   Tìm kiếm trung tâm uy tín, chất lượng để học tiếng Trung cơ bản cho người mới bắt đầu là quyết ...