Sinh viên Đại học Hoa Sen hào hứng với câu chuyện khởi nghiệp của Phó Đại sứ Isarel | Edu2Review
Sinh viên Đại học Hoa Sen hào hứng với câu chuyện khởi nghiệp của Phó Đại sứ Isarel

Sinh viên Đại học Hoa Sen hào hứng với câu chuyện khởi nghiệp của Phó Đại sứ Isarel

Cập nhật lúc 06/02/2020 14:11
Người trẻ muốn khởi nghiệp thành công, cần điều gì? Đây là chủ đề buổi chia sẻ của ngài Phó Đại sứ Israel với các bạn sinh viên Đại học Hoa Sen.

Khởi nghiệp – một chủ đề chưa bao giờ là hết nóng và câu hỏi "khởi nghiệp như thế nào?" luôn làm đau đầu giới trẻ. Ngày 10/12/2018 vừa qua, Phó Đại sứ Irasel vừa có một buổi chia sẻ với sinh viên Đại học Hoa Sen về chủ đề này. Buổi trò chuyên thêm phần hấp dẫn vì những câu chuyện thú vị và bài học kinh nghiệm từ Israel – quốc gia khởi nghiệp hàng đầu thế giới được ngài Phó Đại sứ tiết lộ.

* Bạn muốn tìm trường đại học phù hợp với bản thân? Xem ngay bảng xếp hạng các trường đại học tốt nhất Việt Nam!

Khởi nghiệp với một tinh thần không sợ thất bại

Trong buổi nói chuyện, ngài Doron Lebovich chia sẻ nhiều điều bổ ích về sáng tạo và các hoạt động khởi nghiệp.

Phó Đại sứ truyền tải một thông điệp “khởi nghiệp với một tinh thần không sợ thất bại”. Ngài nhắn ngủ rằng, chúng ta không được sợ thất bại, hãy sợ rằng qua đó các bạn không rút ra được bài học kinh nghiệm cho bản thân. Đối với một thất bại, điều quan trọng là chúng ta phải biết đứng dậy, học từ những cái sai ấy để rồi vượt qua, kiên trì tiến về phía trước, kiên định với con đường mình đã chọn.

Với những chia sẻ chân thành từ ngài, các bạn sinh viên đã không ngần ngại gửi đến rất nhiều câu hỏi bằng tiếng Anh ở phần cuối chương trình. Điều này làm ngài Doron Lebovich rất ấn tượng về sự năng động và tài giỏi của sinh viên Đại học Hoa Sen.

Thông qua những câu hỏi này, ngài Phó Đại sứ đã giúp sinh viên định hình rõ hơn về những kỹ năng cần có, cần bổ sung những yếu tố gì để có thể thành công trong kỷ nguyên kỹ thuật số. Đặc biệt là đối với những bạn trẻ yêu thích và mong muốn khởi nghiệp cũng như làm các ngành nghề giàu tính sáng tạo.

Hướng đi nào là đúng cho nhà khởi nghiệp trong thời đại kỹ thuật số? (Nguồn: vnreview)

Hướng đi nào là đúng cho nhà khởi nghiệp trong thời đại kỹ thuật số? (Nguồn: vnreview)

Thầy và trò Đại học Hoa Sen rất tâm đắc về buổi chia sẻ

TS. Vũ Tường Thụy, Phó Hiệu trưởng trường Đại học Hoa Sen đã đánh giá cao Isarel qua lời phát biểu: “Trong câu chuyện khởi nghiệp, Isarel là một ví dụ cần được tham khảo và học hỏi. Đặc biệt, trong việc đào tạo kỹ năng cho sinh viên, cũng như chuyển giao các nghiên cứu ra thương mại hóa và khởi nghiệp”.

TS Vũ Tường Thụy, Phó Hiệu trưởng Đại học Hoa Sen trao quà lưu niệm cho ngài Phó Đại sứ (Nguồn: dantri)

TS Vũ Tường Thụy, Phó Hiệu trưởng Đại học Hoa Sen trao quà lưu niệm cho ngài Phó Đại sứ (Nguồn: dantri)

Israel là một quốc gia nhỏ và không giàu tài nguyên, do đó những vấn đề cấp thiết trong quốc gia luôn cần những giải pháp cực kỳ hiệu quả và tối ưu để phát triển. Đây cũng là lý do để dân tộc Israel nuôi dưỡng sự sáng tạo và nhờ đó đã thu hút nhiều công ty công nghệ lớn trên thế giới.

Với triết lý phát triển kinh tế “không có khó khăn về kỹ thuật, chỉ có thách thức về kỹ thuật và khó khăn về con người”, Israel là một minh chứng cho việc thách thức tạo nên thành công. Năm 2018, Isarel là quốc gia đứng thứ 8 trong 25 quốc gia hùng mạnh nhất thế giới (số liệu ngày 09/07/2018, dựa trên mức độ ảnh hưởng cũng như sức mạnh của chính trị, kinh tế và quân sự).

Ngoài ra, qua buổi gặp gỡ, ngài Phó Đại sứ cũng dành nhiều lời có cánh cho những thành tựu mà trường Đại học Hoa Sen đạt được. Dù chỉ mới thành lập được 20 năm, Đại học Hoa Sen đã tổ chức nhiều chương trình phù hợp với xu thế phát triển khoa học kỹ thuật, như các câu lạc bộ về Internet of Things hay Robot. Ngài Doron Lebovich còn cho biết sẽ sẵn sàng hỗ trợ chuyên gia Isarel cho những chương trình thú vị và giàu tiềm năng như thế.

>> Xem thêm đánh giá của sinh viên về trường Đại học Hoa Sen

Đại sứ quán Isarel và Đại học Hoa Sen – vững chắc một mối quan hệ

Qua chuyến viếng thăm lần này của Phó Đại sứ, hai bên đã tạo nên một nền tảng vững chắc cho mối quan hệ hợp tác lâu dài và vững chắc của Đại sứ quán Isarel và Đại học Hoa Sen. Đây là một dấu hiệu, một bước tiến tốt nhằm đẩy mạnh các hoạt động hợp tác giữa Đại học Hoa Sen và các đối tác Isarel qua các chương trình: trao đổi, huấn luyện mà giảng viên Đại học Hoa Sen đã được tham gia tại Isarel.

>> Top 10 trường đại học hạnh phúc nhất 2018

Những chuyến ghé thăm sẽ góp phần quảng bá hình ảnh thân thiện, nhiệt tình của sinh viên Việt Nam ra cộng đồng thế giới (Nguồn: doisongvietnam)

Những chuyến ghé thăm sẽ góp phần quảng bá hình ảnh thân thiện, nhiệt tình của sinh viên Việt Nam ra cộng đồng thế giới (Nguồn: doisongvietnam)

Những hoạt động viếng thăm như thế này, không những giúp thắt chặt mối quan hệ của hai nước mà còn góp phần quảng bá hình ảnh người dân Isarel cũng như con người Việt Nam. Hy vọng các bạn sinh viên sẽ có thêm nhiều cơ hội để trao đổi, học hỏi từ những buổi chia sẻ hữu ích như vậy trong tương lai.

Phan Nhi tổng hợp


Có thể bạn quan tâm

Bạn cần biết

Top 20 trường Đại học dành cho hội "RichKid" Sài Gòn 2017-2018

22/04/2020

Top 20 trường đại học có học phí 'khủng" nhất nhì Sài Gòn và chỉ dành cho hội "RichKid ...

Tuyển Sinh Đại Học - Cao Đẳng

Đánh giá của sinh viên về Đại học Hoa Sen

06/02/2020

Học tại đại học Hoa Sen có tốt hay không? Trường đào tạo như thế nào? Hãy đọc đánh giá của sinh ...

Tuyển Sinh Đại Học - Cao Đẳng

Đến Đại học Quốc tế Hồng Bàng để trở thành Kiến trúc sư cảnh quan chất lừ

30/06/2020

Kiến trúc sư Cảnh quan là người giúp các công trình nhà ở, trường học, công sở… có dấu ấn riêng ...

Tuyển Sinh Đại Học - Cao Đẳng

4 lý do nên chọn ngành Công nghệ thông tin Đại học Thái Bình Dương

01/07/2020

Hơn 90% sinh viên tốt nghiệp có việc làm trong vòng 3 tháng, ngành Công nghệ Thông tin (mã ngành: ...