Tận dụng tài liệu ôn thi VNU-EPT cho chặng đường dài chạy đua cùng Anh ngữ | Edu2Review
Tận dụng tài liệu ôn thi VNU-EPT cho chặng đường dài chạy đua cùng Anh ngữ

Tận dụng tài liệu ôn thi VNU-EPT cho chặng đường dài chạy đua cùng Anh ngữ

Cập nhật lúc 06/02/2020 14:12
Bạn có nghĩ rằng tài liệu ôn thi VNU-EPT sẽ còn hữu hiệu cho cả chặng đường học tiếng Anh sau này của mình không? Edu2Review sẽ gợi nhớ lại cho bạn công cụ này hữu hiệu như thế nào.

Tài liệu ôn thi không chỉ là những cuốn sách dùng cho một kỳ thi, mà đó còn là hành trang quý giá cho chặng đường trau dồi Anh ngữ của bạn. Kỳ thi VNU-EPT là một điển hình. Vậy làm sao để tận dụng hết những lợi ích của tài liệu ôn thi VNU-EPT?

* Bạn muốn luyện thi VNU-EPT nhưng chưa biết học ở đâu tốt? Xem ngay bảng xếp hạng trung tâm luyện thi VNU-EPT tốt nhất HCM!

Đừng xem tài liệu chỉ là những quyển sách

Bắt đầu cho việc ôn luyện, chắc chắn ai cũng sẽ khởi động bằng việc tìm kiếm tài liệu và những phương pháp ôn luyện cho mình. Tài liệu được soạn nên cũng nhằm mục đích hỗ trợ thí sinh ôn luyện dễ dàng hơn. Nhưng điều quan trọng là thông qua đó, người viết sách vẫn muốn truyền đạt kiến thức đến thí sinh. Vì vậy, đừng xem tài liệu chỉ là những quyển sách, bạn hãy tận dụng nó như công cụ để trau dồi thêm kiến thức cho bản thân.

Tài liệu ôn thi không chỉ là những cuốn sách dùng cho một kỳ thi, mà đó còn là hành trang quí giá cho chặng đường trau dồi Anh ngữ của bạn (Nguồn: EF English Live)Tài liệu ôn thi không chỉ là những cuốn sách dùng cho một kỳ thi, mà đó còn là hành trang quý giá cho chặng đường trau dồi Anh ngữ của bạn (Nguồn: unsplash)

Nâng cao kỹ năng bản thân

Về cơ bản, VNU-EPT là một kỳ thi với 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết và bạn cũng có thể tham khảo rất nhiều tài liệu ôn thi ở nhiều trang web khác nhau hoặc các tựa sách như 5 practice tests for the VNU-EPT, English Syntax and Universal Grammar, Luyện thi VNU-EPT... Tất nhiên việc luyện tập sẽ phải dàn trải ra ở cả 4 kỹ năng. Do đó, lợi ích khi ôn tập đầu tiên phải kể đến đó là khả năng Anh ngữ của bạn sẽ được trau dồi thêm kiến thức ở những kỹ năng cơ bản nhất.

Đừng quá đặt nặng vấn đề điểm số ở một cuộc thi, vì kỹ năng và lợi ích bạn nhận được qua quá trình ôn luyện là những tài sản vô giá do chính công sức bạn bỏ ra. Vậy hãy khởi động bằng tâm lý thoải mái nhất nhưng đi kèm với năng lượng nỗ lực nhất để đạt được kết quả thật tốt.

Tài liệu ôn thi VNU-EPT còn giúp bạn nâng cao các kỹ năng cơ bản trong tiếng Anh (Nguồn: radixtree)

Tài liệu ôn thi VNU-EPT còn giúp bạn nâng cao các kỹ năng cơ bản trong tiếng Anh (Nguồn: radixtree)

Tận dụng cho những kỳ thi tiếng Anh khác

Trong chặng đường học tiếng Anh chắc hẳn bạn sẽ không xa lạ với các kỳ thi như TOEIC, TOEFL, IELTS… Và nếu sau này khi bạn bắt đầu ôn luyện cho những kỳ thi khác, thì từ tài liệu ôn thi VNU-EPT, bạn đã có những nền tảng cơ bản. Nhờ đó, việc ôn luyện lại trở nên dễ dàng hơn.

Cấu trúc đề thi và thời gian làm bài có thể khác nhau, nhưng kiến thức vẫn dựa trên chuẩn nền tảng Anh ngữ. Bạn chỉ việc tiếp tục ôn luyện dựa trên những cái đã có và nâng cao thêm trình độ bản thân.

Hỗ trợ bạn bè cùng tiến

Nếu bạn đã trải qua kỳ thi VNU-EPT thì việc truyền đạt lại kinh nghiệm cũng như tài liệu ôn luyện cho đồng đội mình là điều được khuyến khích. Hỗ trợ bạn bè cùng tiến bộ cũng chính là việc giúp bản thân mình tốt hơn.

Việc kết hợp cùng bạn bè ôn luyện cũng là một ý kiến không tồi. Qua đó, các bạn không chỉ có thể hỗ trợ nhau qua tài liệu, mà còn giúp nhau động viên tinh thần và ý chí nỗ lực rèn luyện cho một kết quả tốt nhất.

Hỗ trợ bạn bè cùng tiến bộ cũng chính là việc giúp bản thân mình tốt hơn (Nguồn: giasutienphong)

Hỗ trợ bạn bè cùng tiến bộ cũng chính là việc giúp bản thân mình tốt hơn (Nguồn: giasutienphong)

Sau tất cả, tài liệu ôn thi VNU-EPT không chỉ giúp bạn vượt qua kỳ thi VNU-EPT mà còn đem lại nhiều lợi ích khác khi bạn biết cách tận dụng. Edu2Review mong rằng đây sẽ là những thông tin hữu ích hỗ trợ bạn trên chặng đường rèn luyện Anh ngữ.

Kim Tuyến (Tổng hợp)


Có thể bạn quan tâm

Bạn cần biết

Lấy chứng chỉ VNU-EPT: thi trên giấy và máy tính có gì khác nhau?

06/02/2020

Để chinh chiến thành công trong kỳ thi lấy chứng chỉ VNU-EPT, các bạn không chỉ phải hiểu rõ cấu ...

Luyện thi TOEIC

Hơn 95% học viên thành công khi luyện thi VNU-EPT & TOEIC 4 kỹ năng tại Anh ngữ Thiên Ân

06/02/2020

Chỉ sau 1 tháng ôn luyện, thi đậu VNU-EPT với điểm số cao chót vót 312, bạn tin không? Đó là ...

Bạn cần biết

Tham gia ngay EduMember để sở hữu nhiều ưu đãi hấp dẫn khi đăng ký học tiếng Anh

29/10/2020

EduMember - Gói thành viên độc đáo của Edu2Review chính thức ra mắt ngày 1/11/2020. Bên cạnh các ...

Bạn cần biết

Điểm danh các nhà tài trợ cho chương trình sinh viên và những điều cần nhớ khi mời tài trợ

20/09/2020

Làm thế nào để tiếp cận các nhà tài trợ cho chương trình sinh viên một cách hiệu quả? Đâu là ...