Thông tin du học tại Canada ngành Tài chính Ngân hàng | Edu2Review
Thông tin du học tại Canada ngành Tài chính Ngân hàng

Thông tin du học tại Canada ngành Tài chính Ngân hàng

Cập nhật lúc 06/02/2020 14:12
Xứ sở lá Phong được xem là một quốc gia có tiềm năng phát triển về các ngành Kinh tế. Du học tại Canada ngành Tài chính Ngân hàng là một lựa chọn tuyệt vời cho các bạn sinh viên hiện nay.

Canada hiện là một trong top 10 nền kinh tế lớn nhất thế giới và nổi bật với sự ưu thế về các ngành dịch vụ. Đồng thời, Canada còn có hệ thống giáo dục hàng đầu trên thế giới. Hiện nay, du học tại Canada ngành Tài chính Ngân hàng khá sôi nổi trong cộng đồng du học sinh. Nếu bạn có đam mê trong lĩnh vực kinh tế và tài chính, vậy thì trải nghiệm du học tại Canada ngành Tài chính Ngân hàng với môi trường học tập quốc tế là một lựa chọn không thể bỏ qua.

1. Chương trình đào tạo tại Canada

Theo QS World University Rankings, nhiều trường tại Canada luôn đứng trong top 100 trường có chất lượng đào tạo ngành Tài chính Ngân hàng tốt nhất thế giới. Một số trường đại học của Canada dẫn đầu về ngành này là: Đại học Alberta, Đại học Waterloo, Đại học McGill, Đại học Concordia, Đại học Western Ontario, Đại học York…

Sinh viên học ngành này phải hoàn thành chương trình đào tạo kéo dài 4 năm. Trong đó, 2 năm đầu bạn sẽ được học kiến thức cơ bản và tập trung vào chuyên ngành trong 2 năm còn lại.

du học tại CanadaChương trình học tập đa dạng là điều thu hút sinh viên quốc tế đến với ngành Tài chính Ngân hàng (Nguồn: freepik)

Chương trình đào tạo cử nhân Tài chính Ngân hàng trang bị cho sinh viên hệ thống kiến thức và rèn luyện các kỹ năng, nghiệp vụ trong lĩnh vực tài chính doanh nghiệp. Bên cạnh đó, bạn còn được tiếp thu những kiến thức liên quan về các định chế và thị trường tài chính.

Ngoài các kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp, chương trình còn rèn luyện cho người học khả năng tư duy, nghiên cứu và vận dụng sáng tạo trong thực tiễn. Đồng thời, sinh viên cũng được chú trọng giáo dục về phẩm chất, bảo đảm đạo đức nghề nghiệp và có sức khỏe tốt.

2. Nhu cầu tuyển dụng và cơ hội định cư

Canada là quốc gia giàu có, sở hữu nền kinh tế lớn thứ 9 trên thế giới với trình độ kỹ thuật cao. Vì vậy, nhu cầu về nguồn nhân lực có chuyên môn/nghiệp vụ tốt và cơ hội việc làm dành cho sinh viên trong ngành Tài chính Ngân hàng luôn rộng mở.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể đảm nhận công việc của chuyên viên phân tích tài chính, phân tích và lập dự án đầu tư; tư vấn, thẩm định giá; tác nghiệp, quản trị tại ngân hàng, quỹ tín dụng, quỹ hỗ trợ vốn, môi giới, tư vấn đầu tư tài chính tại công ty chứng khoán, công ty tài chính, bảo hiểm, cơ quan thuế.

du học tại CanadaCơ hội thăng tiến và định cư rất lớn cho những người có năng lực (Nguồn: bankrate)

Thêm vào đó, Tài chính Ngân hàng là một trong những ngành được Chính phủ Canada chú trọng và ưu tiên với rất nhiều chính sách. Đặc biệt, tỷ lệ định cư tại Canada dành cho cử nhân ngành này là rất cao. Do vậy, việc tìm hiểu và chọn những trường có tỷ lệ học viên sau khi tốt nghiệp kiếm được việc làm cao là con đường an toàn.

Canada còn được biết đến là quốc gia của người nhập cư, bởi đất nước xinh đẹp này luôn quan tâm và tạo điều kiện để khuyến khích sự phát triển văn hóa. Người dân định cư tại Canada luôn được hưởng mức sống cao kèm theo hệ thống an ninh, cơ sở hạ tầng chất lượng. Đặc biệt là các vấn đề về y tế, chăm sóc sức khỏe được thế giới đánh giá là đứng số 1 và miễn phí cho toàn dân.

>> Xem thêm: Truy tìm 10 trường đại học Canada dẫn đầu về tỉ lệ việc làm sau tốt nghiệp

3. Điều kiện du học tại Canada ngành Tài chính Ngân hàng

Tùy theo quy định tuyển sinh của từng trường, yêu cầu bằng cấp sẽ khác nhau. Tuy nhiên, có một số giấy tờ quan trọng mà các bạn cần phải chú ý chuẩn bị như:

  • Bằng tốt nghiệp và học bạ bậc cao nhất
  • Bảng điểm của bậc học hiện tại
  • Chứng chỉ tiếng Anh (nếu có)

Ở bậc trung học phổ thông, các trường tại Canada không yêu cầu chứng chỉ tiếng Anh. Tuy nhiên, nếu bạn muốn theo học các trường cao đẳng, đại học hoặc sau đại học, thì chứng chỉ tiếng Anh như IELTS hoặc TOEFL là phải có.

Mỗi trường đại học, cao đẳng sẽ có một mức điểm xét tuyển khác nhau. Tuy nhiên, nếu chưa tham gia thi để lấy chứng chỉ tiếng Anh tại Việt Nam thì bạn có thể sang Canada học khóa tiếng Anh trong vòng 1 năm, sau đó mới vào chương trình chính thức.

4. Các trường đào tạo ngành Tài chính Ngân hàng tại Canada

Đại học Trent (Trent University)

Trent tọa lạc tại Ontario, Canada, được xếp hạng là đại học hàng đầu của tiểu bang liên tiếp trong 7 năm qua. Trường Trent đào tạo các chuyên ngành bao gồm Kinh tế, Tài chính, Quản trị Kinh doanh, Kế toán, Quản lý, Khởi nghiệp, Nhân sự.

du học tại canadaTrent được xếp hạng là đại học hàng đầu của bang Ontario trong 7 năm liên tiếp (Nguồn: teeplearch)

Học phí của trường là 21,830 CAD/năm.

Điều kiện nhập học:

  • Tốt nghiệp trung học phổ thông
  • Chứng chỉ IELTS 6.5 (không có kỹ năng nào dưới 6.0) hoặc TOEFL iBT 86 (với phần viết tối thiểu 20 điểm)

Đại học Toronto (University of Toronto)

Đại học Toronto đã được nêu tên ở vị trí thứ 19 trong Bảng xếp hạng các trường hàng đầu thế giới (theo Times Higher Education 2014 World University Rankings).

du học tại canadaĐại học Toronto là ngôi trường dẫn đầu trong việc mang đến những chương trình giảng dạy thú vị và sáng tạo cho sinh viên (Nguồn: dailyhive)

Nghề nghiệp bạn có thể làm sau khi học ngành Tài chính Ngân hàng ở Toronto bao gồm: Nhà phân tích (Tài chính, Đầu tư, Kinh doanh), Chuyên viên định giá tài sản, Chuyên viên mua bán, sáp nhập doanh nghiệp…

Học phí của trường Toronto dao động từ 38,460 CAD/năm đến 43,540 CAD/năm.

Điều kiện nhập học:

  • Tốt nghiệp trung học phổ thông
  • Chứng chỉ IELTS 6.5 (không kỹ năng nào dưới 6.0) hoặc TOEFL iBT 83 (không kỹ năng nào dưới 20)

Đại học Alberta (University of Alberta)

Với chất lượng giáo dục cùng cơ sở vật chất hiện đại, Alberta liên tục được xếp hạng cao trong top 100 trường hàng đầu trên thế giới. Sinh viên chuyên ngành Tài chính Ngân hàng sẽ được phát triển kỹ năng và chiến lược quản lý. Người học sẽ được học về các lĩnh vực như kế toán, kiểm toán, kinh tế, quản trị nguồn nhân lực...

du học tại canadaAlberta được đánh giá cao về phương pháp giảng dạy hiện đại bậc nhất (Nguồn: dialog)

Học phí của trường Alberta dao động từ 19,000 CAD/năm đến 25,000 CAD/năm.

Điều kiện nhập học:

  • Tốt nghiệp trung học phổ thông.
  • Chứng chỉ IELTS 6.0 (không kỹ năng nào dưới 5.5) hoặc TOEFL iBT 83 (không kỹ năng nào dưới 21)

Ngành nghề nào cũng có các vị trí công việc rất tốt cho những ai có khả năng và đam mê. Vì vậy, hãy mạnh dạn theo đuổi chuyên ngành mà bạn thật sự yêu thích và cố gắng học tập, thành công chắc chắn sẽ đuổi theo bạn. Chúc các bạn may mắn!

* Giá trị chuyển đổi (ngày 27/05/2019): 1 CAD = 17,444.51 VND

Như Phụng (Tổng hợp)


Có thể bạn quan tâm

Du học Canada 2019

Du học tại Canada với học bổng toàn phần cho sinh viên quốc tế có khó như bạn nghĩ?

06/02/2020

Du học tại Canada với học bổng toàn phần vẫn luôn rộng mở với sinh viên quốc tế. Nhờ vậy, những ...

Du học Canada 2019

Những khó khăn thường gặp của du học sinh Việt Nam tại Canada

06/02/2020

Xứ sở lá Phong nổi tiếng là một trong những quốc gia có chất lượng đào tạo hàng đầu. Tuy nhiên, ...

Du học Canada 2019

Những điều kiện khi du học thạc sĩ Canada bạn cần phải biết

06/02/2020

Du học thạc sĩ Canada giúp bạn có cơ hội tiếp cận nền giáo dục quốc tế chất lượng và định cư nước ...

Du học Canada 2019

10 thành phố đáng sống nhất New Brunswick khi tìm hiểu về du học Canada

06/02/2020

Khi tìm hiểu về du học Canada, liệu bạn đã biết đến top 10 thành phố tuyệt vời nhất tỉnh bang New ...