Tiếng Anh chuyên ngành du lịch: lợi thế cho sinh viên khi theo học chuyên ngành này! | Edu2Review
📢 Đánh gục nỗi sợ giao tiếp tiếng Anh với gia sư nước ngoài kèm cặp 1-1. Chỉ từ 100k/buổi.
📢 Đánh gục nỗi sợ giao tiếp tiếng Anh với gia sư nước ngoài kèm cặp 1-1. Chỉ từ 100k/buổi.
Tìm trường
Hoặc tra cứu
Tiếng Anh chuyên ngành du lịch: lợi thế cho sinh viên khi theo học chuyên ngành này!

Tiếng Anh chuyên ngành du lịch: lợi thế cho sinh viên khi theo học chuyên ngành này!

Cập nhật lúc 06/02/2020 14:11
Tiếng Anh chuyên ngành du lịch quan trọng với những ai đang theo đuổi ngành nghề này. Với những sinh viên đang theo ngành du lịch thì bài viết sau đây sẽ giúp ích cho công việc tương lai của bạn.

Giới thiệu tour du lịch bằng tiếng Anh rất quan trọng đối với những ai lựa chọn con đường này (Nguồn: Viettravel)

Trước khi chọn học ngành du lịch, bạn phải xác định bản thân mình giỏi về một ngôn ngữ nào đó. Nếu chưa giỏi, bạn vẫn có thời gian rèn luyện từ bây giờ. Cùng Edu2Review tham khảo qua bí quyết học tiếng Anh chuyên ngành du lịch này nhé!

Bạn muốn học tiếng Anh nhưng chưa biết học ở đâu tốt? Xem ngay bảng xếp hạng các trung tâm ngoại ngữ tốt nhất Việt Nam!

Thực trạng về tiếng Anh chuyên ngành du lịch

Ngày nay, rất nhiều trường hợp du khách nước ngoài sau khi du lịch về đã review trình độ, năng lực của người hướng dẫn viên. "Đáng buồn vì họ không thể giới thiệu tour một cách chi tiết, cụ thể và hấp dẫn" – là cảm nhận của nhiều du khách.

Người hướng dẫn viên nếu không có khả năng giới thiệu tour du lịch bằng tiếng Anh trôi chảy, có thể không níu chân được khách ngoại, làm cho khách quay lưng với dịch vụ của công ty.

Là sinh viên đang theo đuổi chuyên ngành du lịch, bạn đã trau dồi kỹ năng cho mình chưa? Nếu bạn đã nhận ra tầm quan trọng của tiếng Anh chuyên ngành này thì hãy “thu nhặt” cho mình ngay từ bây giờ nhé!

Sinh viên không thể không học tiếng Anh chuyên ngành du lịch

Vì sao sinh viên nên biết giới thiệu tour du lịch bằng tiếng Anh? Vì đó là yêu cầu đòi hỏi sinh viên phải biết trong ngành nghề du lịch. Khi quyết định chọn học ngành này, bạn sẽ được gặp gỡ với những khách hàng từ khắp năm Châu rộng lớn. Thật “uổng” khi không trau dồi cho mình kỹ năng dẫn dắt tour từ bây giờ bạn nhỉ?

Hiện nay, những người làm trong ngành du lịch còn hạn chế vốn ngoại ngữ của mình. Đa phần họ chỉ sử dụng tiếng Anh “bồi” để giao tiếp với khách nước ngoài. Tuy nhiên, đó lại là “cơ hội ngàn vàng” cho những bạn năm nhất chuyên ngành du lịch.

Ở năm nhất, bạn nên đầu tư cho bản thân những từ vựng thông dụng dành cho ngành du lịch. Nếu có thời gian, hãy đăng ký tham gia vài hoạt động từ câu lạc bộ tiếng Anh, sau đó dần dần làm quen với người nước ngoài và giới thiệu cho họ những điều thú vị về Việt Nam.

Sinh viên cũng nên biết giới thiệu tour du lịch bằng tiếng Anh (Nguồn: FPT Polytechnic)

Sinh viên cũng nên biết giới thiệu tour du lịch bằng tiếng Anh (Nguồn: FPT Polytechnic)

Khi lên năm 2, thời điểm này bạn đã có thể tạo nền tảng cơ bản cho mình. Bạn có thể học hỏi từ những người thầy, người cô hoặc chính những anh chị hướng dẫn có trình độ tiếng Anh tốt. Với 2 năm còn lại, đây là thời điểm chín mùi để bạn phát triển kỹ năng đó cho bản thân. Đừng buồn nếu như ban đầu mình chưa giỏi, vì mọi thứ cũng đều có thời gian để cải thiện.

Hướng dẫn cách dẫn tour du lịch hấp dẫn bằng tiếng Anh

Để cho cuộc nói chuyện và giới thiệu tour du lịch bằng tiếng Anh của bạn diễn ra suôn sẻ, thuận lợi, hãy xác định một số nội dung chính sau:

Về nội dung

Trước tiên, bạn hãy lên ý tưởng cụ thể rõ ràng cho cuộc nói chuyện hoặc lên dàn ý cho bài viết mình phải làm. Khi giới thiệu về một địa danh, di tích lịch sử bạn nên lưu ý giới thiệu từ nguồn gốc của địa danh, di tích ấy, những truyền thuyết và câu chuyện được kể xoay quanh nó.

Hoặc bạn cũng có thể tìm hiểu và giới thiệu về lịch sử hình thành của địa danh công trình, quá trình ấy có gì đặc biệt.

Về cách trình bày

Trong giao tiếp, người giới thiệu phải tích cực sử dụng ngôn ngữ hình thể (body language), biểu cảm khuôn mặt cho câu chuyện của mình. Nên đưa cảm xúc của mình vào từng câu nói như vui buồn, hồi hộp, lo âu… Khi giao tiếp với khách du lịch phải luôn nở nụ cười thật tươi để cho đối phương thấy bạn là người vô cùng thân thiện, hòa nhã với bạn bè.

Về ngôn ngữ

Khi giới thiệu một tour sử dụng tiếng Anh du lịch thì người nói phải phát âm rõ ràng, rành mạnh, và truyền cảm. Hãy biết linh hoạt vận dụng văn nói trong giao tiếp. Tuy nhiên, bạn cần tránh những ngôn từ tục tĩu, phản cảm… Ngoài ra, vốn từ vựng dày đặc sẽ là một lợi thế cho bạn. Vì khi chúng ta sử dụng đa dạng từ ngữ, câu văn sẽ thêm phần hấp dẫn, đỡ nhàm chán và không bị trùng lặp câu chữ.

Cần lưu ý về nội dung, cách trình bày và ngôn ngữ khi giới thiệu tour du lịch bằng tiếng Anh (Nguồn: Ăn trưa cùng Tony)

Cần lưu ý về nội dung, cách trình bày và ngôn ngữ khi giới thiệu tour du lịch bằng tiếng Anh (Nguồn: Ăn trưa cùng Tony)

Giới thiệu tour du lịch bằng tiếng Anh không chỉ là cơ hội để bạn học tập, rèn luyện khả năng giao tiếp tiếng Anh của mình mà mở rộng con đường sự nghiệp sau này. Ngoài ra, lời khuyên của Edu2Review là hãy học thêm bài từ vựng tiếng Anh chuyên ngành du lịch qua cụm từ hiệu quả nhất.

Trang My (tổng hợp)


Có thể bạn quan tâm

Bạn cần biết

5 bí quyết cải thiện tiếng Anh khi đi du lịch Anh quốc

06/02/2020

Không chỉ đáp ứng nhu cầu thư giãn, vui chơi sau giờ học, làm việc mà cải thiện “trình” tiếng Anh ...

Tiếng anh giao tiếp

Top 8 trung tâm tiếng Anh giao tiếp tốt ở quận 4

27/08/2020

Bạn ở quận 4 và bạn muốn học tiếng Anh giao tiếp? Bạn không biết trung tâm nào uy tín và chất ...

Bạn cần biết

Học thử tiếng Anh miễn phí và không giới hạn cùng Edu2Review

27/05/2021

Tính năng mới của Edu2Review cho phép người dùng đăng ký tham gia học thử tiếng Anh miễn phí và ...

Bạn cần biết

The IELTS Workshop thông báo lịch học mới nhất mùa Covid 2021

12/05/2021

Bắt đầu từ 10/5, các khóa học hiện tại của The IELTS Workshop sẽ được chuyển sang hình thức trực ...