5 ứng dụng học tiếng Anh cho trẻ miễn phí trên hệ điều hành Android | Edu2Review
Đăng ký gói thành viên EduMember để nhận ưu đãi tới 5.000.000 ₫.
5 ứng dụng học tiếng Anh cho trẻ miễn phí trên hệ điều hành Android

5 ứng dụng học tiếng Anh cho trẻ miễn phí trên hệ điều hành Android

Cập nhật lúc 16/06/2020 17:58
Ngoài học ở trung tâm, bố mẹ có thể cùng con học tiếng Anh ngay tại nhà. Để dạy tiếng Anh cho trẻ, phụ huynh có thể áp dụng các ứng dụng và phần mềm học tập trên điện thoại hoặc máy tính.

Ngày nay, rất nhiều phụ huynh quan tâm đến vấn đề dạy tiếng Anh cho trẻ từ sớm. Theo đó, việc phải tìm ra phương pháp hiệu quả để bố mẹ có thể tham gia cùng con trong quá trình học ngôn ngữ mới tốn không ít thời gian và công sức tìm hiểu.

Để giải quyết vấn đề này, mời bố mẹ tham khảo 7 ứng dụng học tiếng Anh cho trẻ dưới đây. Các ứng dụng này đều có thể tải xuống từ hệ điều hành Android trên điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng.

xem ngày bảng xếp hạng
trung tâm tiếng Anh trẻ em

Kids All in One

Kids All in One giúp trẻ nâng cao khả năng tiếng Anh và kiến thức cơ bản về khoa học một cách trực quan và sinh động. Ứng dụng này mang đến cho bé đa dạng các chủ đề khác nhau, như trái cây, thực vật, động vật... Do đó, Kids All in One – đúng như cái tên, thật sự mở ra cho trẻ một thế giới học tập rộng lớn với muôn vàn những điều thú vị.

Không chỉ sở hữu giao diện bắt mắt, hình ảnh sinh động, dễ thương phù hợp với trẻ em, với mỗi từ vựng, Kids All in One còn kèm theo hình ảnh và phát âm rõ ràng, chính xác. Bố mẹ có thể cùng con học tập bằng cách lựa chọn chủ đề giúp trẻ, kiểm tra lượng từ vựng tiếng Anh con học được mỗi ngày...

Ngoài ra, ứng dụng này còn trang bị thêm chức năng "vẽ". Bé có thể tô vẽ các hình khối, nhân vật hoạt hình có sẵn.

Trẻ có thể khám phá nhiều điều mới mẻ chỉ với ứng dụng Kids All in One (Nguồn: YouTube – Nilesh Dhorajiya)

Kids learn English – Listen, Read and Speak

Ứng dụng này được thiết kế với các nội dung, chủ đề và từ vựng xoay quanh cuộc sống hàng ngày của trẻ em. Kids learn English – Listen, Read and Speak gồm 3 phần: nghe, nói và thực hành.

  • Kỹ năng nghe tiếng Anh: Trẻ làm quen với các cấu trúc cơ bản như cách hỏi và trả lời về thời gian, chủ đề, giá cả…;
  • Kỹ năng nói tiếng Anh: Trẻ làm quen với nhiều từ vựng tiếng Anh thuộc các chủ đề đa dạng như quần áo, nghề nghiệp, nấu nướng… Đặc biệt, các từ vựng đều kèm theo phát âm rõ ràng và hình ảnh sinh động;
  • Thực hành: Bên cạnh việc học, trẻ cần thực hành để ghi nhớ kiến ​​thức tốt hơn. Hoạt động này diễn ra thông qua các dạng bài tập như chọn câu trả lời hoặc hình vẽ minh hoạt đúng.

Phụ huynh có thể tham gia để hướng dẫn con nghe các đoạn hội thoại, nhắc lại, chỉnh sửa phát âm... cũng như cùng trẻ thực hành với các dạng bài tập trong ứng dụng. Sử dụng ứng dụng này thường xuyên sẽ giúp trẻ hình thành thói quen học tiếng Anh hằng ngày. Nhược điểm của ứng dụng này là có chứa quảng cáo. Vì thế, trong quá trình sử dụng, phụ huynh cần lưu ý theo dõi để hạn chế trẻ xem phải các quảng cáo không phù hợp với độ tuổi.

Ứng dụng với đồ họa hoạt hình thu hút trẻ nhỏ, giúp các em hình thành niềm yêu thích với tiếng Anh (Nguồn: Google Play)

ChuChu TV

ChuChu TV là tổ chức giải trí giáo dục Ấn Độ, gồm 5 kênh YouTube:

  • ChuChu TV Nursery Rhymes & Kids Songs;
  • ChuChu TV Surprise Eggs Toys;
  • ChuChu School;
  • ChuChu TV Funzone 3D Nursery Rhymes;
  • ChuChu TV Storytime - Bedtime Stories For Kids.

Do đó, cái tên ChuChu TV đã khá phổ biến với các bậc phụ huynh cùng trẻ nhỏ. Ứng dụng Chuchu TV ra đời với hàng trăm bộ phim hoạt hình đầy màu sắc cho trẻ em ở từng giai đoạn khác nhau đã thu hút sự quan tâm của nhiều bậc phụ huynh và các bé. Ứng dụng được thiết kế đẹp mắt, phù hợp với nhiều lứa tuổi. Phụ huynh có thể lựa chọn giữa phiên bản Lite hoặc Pro. Đặc biệt ứng dụng này không chứa quảng cáo và không thu thập dữ liệu qua thiết bị di động.

Giới thiệu về ứng dụng ChuChu TV Pro phiên bản 2.0 (Nguồn: YouTube – ChuChu TV Nursery Rhymes & Kids Songs)

English vocabulary (Học từ vựng tiếng Anh)

Ứng dụng này được phát triển bởi English flashcards. Học tiếng Anh bằng flashcard vốn đã quen thuộc với nhiều bạn nhỏ. Do đó, ứng dụng này giúp trẻ làm quen với từ vựng thuộc vô vàn chủ đề, như động vật, cơ thể, kinh doanh, trang phục, văn hóa, học tập, gia đình, thực phẩm...

Mỗi từ vựng được chia theo từng thẻ (flashcard) với hình ảnh sinh động và phát âm của người bản xứ. Điều này giúp bé nhanh chóng làm quen với từ mới và học cách phát âm đúng ngay từ đầu.

Các trò chơi với hình ảnh sinh động từ ứng dụng giúp các em nhanh chóng ghi nhớ từ vựng (Nguồn: Google Play)

English for Kids

Đây là ứng dụng miễn phí giúp cải thiện vốn từ vựng, khả năng nghe và đọc tiếng Anh không chỉ cho trẻ em mà còn cả người lớn. Các em có thể học tiếng Anh với hàng trăm từ vựng được minh họa bằng hình ảnh sinh động và phát âm rõ ràng.

Ứng dụng này nhận được đánh giá 4,3/5 sao trên CH Play. Trẻ có thể vừa học vừa chơi với English for Kids. Ứng dụng này không chỉ tích hợp từ điển mà còn bổ sung các trò chơi để bé ôn lại từ vựng đã học, giúp các em nhớ lâu hơn.

Giới thiệu về English for Kids – ứng dụng học tiếng Anh không chỉ dành cho trẻ em mà bất cứ ai đều có thể áp dụng để tăng vốn từ vựng của mình (Nguồn: YouTube – Miracle English)

Trong giai đoạn tạm nghỉ học vì dịch COVID-19 như hiện nay, giải pháp học tại nhà được xem là phương án tốt nhất. Vì thế, phụ huynh có thể sử dụng các ứng dụng học tiếng Anh cho trẻ để học ngoại ngữ cùng con. Điều này không chỉ giúp cho con dễ dàng tiếp thu thêm kiến thức mà còn giúp tình cảm gia đình trở nên gắn bó hơn. Chúc bố mẹ tìm được ứng dụng hoặc phương pháp phù hợp để cùng con học tiếng Anh.

Anh Thư (Tổng hợp)

Nguồn ảnh cover: Power School


Có thể bạn quan tâm

Tiếng anh trẻ em

Các khóa học và học phí tại trung tâm Anh ngữ Apax Leaders

06/02/2020

Bạn có dự định tìm kiếm khóa học phù hợp cho con em mình tại trung tâm Anh ngữ Apax Leaders? Hãy ...

Tiếng anh trẻ em

Tất tần tật về bài luyện thi TOEFL Primary học sinh nên biết

06/02/2020

Biến ước mơ trở thành công dân toàn cầu của các bé trở thành hiện thực qua chuỗi thông tin thú vị ...

Tiếng anh trẻ em

Những kỹ năng nào cần trang bị cho con trẻ khi thế giới không ngừng biến đổi?

05/04/2021

Trước những thay đổi vượt bậc từ sự phát triển của khoa học kỹ thuật mang lại, không chỉ người ...

Tiếng anh trẻ em

Ba mẹ có sẵn sàng cho con bước ra khỏi "vùng an toàn"?

15/03/2021

Bắt đầu để con bước ra khỏi "vùng an toàn", nắm lấy những điều mới mẻ và chạm đến thành công bằng ...