Tổng quan khóa học tại Trung tâm Ngoại giao và Ngoại ngữ Bộ Ngoại giao

Ngày nay tiếng Anh đóng vai trò quan trọng trong tương lai và những bước tiến của học viên. Cùng Edu2Review tìm hiểu trung tâm tiếng Anh của Bộ Ngoại giao nhé!

 

Trung tâm Đào tạo, Bồi dưỡng kiến thức Ngoại giao và Ngoại ngữ - Center for Foreign Affairs and Language Training in HCMC (CEFALT) được thành lập năm 1997 theo quyết định của Bộ Trưởng Bộ Ngoại giao, đào tạo chuyên nghiệp những kỹ năng cần thiết cho sinh viên trong quan hệ quốc tế, đối ngoại và cải thiện khả năng tiếng Anh, tiếng Trung cho học viên.

Trong thời đại toàn cầu hóa, nhu cầu ngôn ngữ và chuyên môn của học viên, tác động lên khả năng hội nhập của một quốc gia trong tương lai. CEFALT, trung tâm Đào tạo trực thuộc Bộ Ngoại giao và do Sở Ngoại vụ TP. HCM quản lý về hành chính. Trung tâm có bề dày 15 năm trong chuyên môn về ngoại giao, đối ngoại được trực tiếp giảng dạy bởi đội ngũ giáo viên đến từ các trường đại học cũng như viện nghiên cứu danh tiếng từ nước ngoài.

CEFALT có 2 cơ sở chính 

  • 87 Trần Quốc Thảo, Q.3
  • 184 Bis Pasteur, Q.1

 

tiếng Anh bộ ngoại giao

Tiếng Anh mở rộng cơ hội trong tương lai

 

Về những khóa học được cung cấp ở CEFALT, nổi bật là chương trình kiến thức ngoại giao đào tạo chuyên sâu cho học viên kiến thức về quan hệ quốc tế và nghiệp vụ cần thiết trong công tác ngoại giao, cụ thể:

 

Kiến thức ngoại giao

Khóa học bồi dưỡng kiến thức Ngoại giao

Khóa học cập nhật kiến thức Quan hệ quốc tế

Bồi dưỡng nghiệp vụ Đối ngoại

Hội thảo về Quan hệ quốc tế

Ngoài ra, dựa trên nhu cầu của từng đơn vị thuộc địa bàn TP.HCM, trung tâm mang đến những khóa học được thiết kế riêng biệt phục vụ cho tính chất thực tiễn của từng đơn vị, từng ngành nghề. Theo đó, nghiệp vụ thiết thực và kỹ năng về chuyên môn của từng cá thể được đảm bảo trong nền kinh tế biến động ngày nay.

 

Kiến thức ngoại giao

Bồi dưỡng kiến thức về ngoại giao trong thời kỳ hội nhập

 

Chương trình Anh ngữ 

Tiếng Anh văn phòng

Để đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh trong môi trường giao tiếp và làm việc quốc tế, bài thi TOEIC là chuẩn mực đánh giá của đa số những đơn vị doanh nghiệp tại Việt Nam. Nắm bắt được điều đó, CEFALT chia nhỏ chương trình chọ TOEIC theo các cấp đào tạo dựa trên khả năng của mỗi học viên từ căn bản đến cao cấp.

Tiếng Anh tổng quát

Học viên từ 12 tuổi trở lên muốn phát triển khả năng tiếng Anh nói chung trong 4 kỹ năng : Nghe, Nói, Đọc, Viết sẽ được đào tạo nâng cao toàn diện tiếng Anh một cách toàn diện qua các lớp học theo sát trình độ từ căn bản đến cao cấp.

Tiếng Anh Nghe - Nói

Ngày nay việc học nặng ngữ pháp trong chương trình học bắt buộc của học sinh làm giảm khả năng Nghe - Nói, là những phản xạ quan trọng trong quá trình học bất cứ ngôn ngữ nào. Hiểu được điều đó, CEFALT cung cấp cho học viên khóa học chuyên Nghe - Nói phục vụ khả năng giao tiếp một cách thạo cho học viên có nền tảng tiếng Anh căn bản.

Đặc biệt, trung tâm cũng cung cấp chương trình thiết kế riêng cho từng đơn vị có nhu cầu thực tế riêng biệt  (kỹ năng biên, phiên dịch, tiếng Anh trong ngành quan hệ quốc tế, thương mại,…)

Học viên đăng ký theo học những khóa học ở CEFALT sẽ được kiểm tra trình độ đầu vào để sắp xếp vào lớp học phù hợp với khả năng, từ đó có thể định hướng và theo dõi quá trình tiến bộ của bản thân.

 

* Mỗi một lựa chọn sai lầm, lấy đi nhiều thứ của bạn. Vào Edu2Review mỗi ngày và cập nhật thông tin về các tổ chức giáo dục để có quyết định đúng.

 

Phương Uyên tổng hợp

 

Edu2Review - Cộng đồng đánh giá giáo dục hàng đầu Việt Nam

 

Bài viết liên quan