Trường Đại học Nguyễn Tất Thành | Edu2Review
🎁 Nhận ưu đãi từ trường + hoàn tiền đến 5TR khi chọn khóa T.Anh qua Edu2Review!
🎁 Nhận ưu đãi từ trường + hoàn tiền đến 5TR khi chọn khóa T.Anh qua Edu2Review!
 • Địa điểm bạn tìm?
 • Bạn muốn học?
 • Khóa học cần tìm?
TÌM TRƯỜNG
HOẶC TRA CỨU
Địa điểm bạn tìm?
  Bạn muốn học?
   Khóa học cần tìm?

   Trường Đại học Nguyễn Tất Thành

   Trường Đại học Nguyễn Tất Thành
   Trường Đại học Nguyễn Tất Thành
   Trường Đại học Nguyễn Tất Thành
   Trường Đại học Nguyễn Tất Thành
   4 hình 3 video
   8.2
   Tốt
   47 đánh giá

   Chương trình

   31 khóa học

   Quản trị Nhà hàng và Dịch vụ ăn uống

   Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống
   3 năm
   Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống
   3 năm

   Quản trị Nhà hàng và Dịch vụ ăn uống là ngành học chuyên sâu về lĩnh vực quản lý khách sạn, nhà hàng về phương diện văn hóa ẩm thực với công việc cụ thể là quản lý các khâu về ẩm thực, yến tiệc, hội nghị, sự kiện…

   Thời gian đào tạo: 3 năm

   Đối tượng tuyển sinh: tuyển sinh trên phạm vi cả nước, thí sinh đã tốt nghiệp trung học phổ thông

   Mục tiêu đào tạo

   Người học Quản trị Nhà hàng và Dịch vụ ăn uống sẽ được tìm hiểu sâu về khoa học ẩm thực cũng như quản trị ngành. Quản trị Nhà hàng và Dịch vụ ăn uống là chuỗi kết hợp hai yếu tố hài hòa và thỏa mãn thông qua nghệ thuật tinh túy ẩm thực bản địa.

   Kiến thức: Sinh viên ngành Quản trị Nhà hàng và Dịch vụ ăn uống của trường ĐH Nguyễn Tất Thành được trang bị những kiến thức chuyên môn về quản trị doanh nghiệp, về phương pháp lập kế hoạch kinh doanh, về tổ chức hoạt động kinh doanh và tạo lập nên các doanh nghiệp, đặc biệt là những doanh nghiệp nhà hàng và dịch vụ ăn uống với nhiều quy mô và cấp độ khác nhau. Bên cạnh đó, trình độ ngoại ngữ được chú trong để tạo tiền đề cho sinh viên phát triển nghề nghiệp.

   Kỹ năng: Có kỹ năng trực tiếp tham gia làm việc trong các nhà hàng và dịch vụ ăn uống, có năng lực để đảm nhận vai trò quản lý hoặc điều hành hoạt động nhà hàng và dịch vụ ăn uống cũng như giải quyết được những tình huống diễn ra trong thực tế, có kỹ năng giao tiếp chuyên nghiệp và làm việc theo nhóm…

   Ngoài ra, SV còn được học các kiến thức cơ bản về quản lý và tổ chức công việc trong nghề dịch vụ nhà hàng như: Quản trị kinh doanh nhà hàng, Quản lý chất lượng, Hạch toán định mức… Có khả năng hoạch định chiến lược về dịch vụ ăn uống, kế hoạch kinh doanh, cung cách phục vụ khách hàng trong nước và quốc tế.

   Chuẩn đầu ra cho sinh viên: nắm vững các kiến thức và kỹ năng nghiệp vụ

   Cơ hội nghề nghiệp

   Sinh viên tốt nghiệp ngành Quản trị nhà hàng và Dịch vụ ăn uống sẽ có đủ khả năng đảm nhận mọi nhiệm vụ trong nhà hàng và dịch vụ ăn uống từ vị trí của những nhân viên bình thường đến các vị trí cao trong hệ thống các nhà hàng, khách sạn.

   • Có thể làm chuyên viên trong các đơn vị sự nghiệp, các cơ quan quản lý nhà nước về nhà hàng và dịch vụ ăn uống
   • Làm việc trong các Viện nghiên cứu, các cơ sở đào tạo về nhà hàng và dịch vụ ăn uống và các doanh nghiệp thuộc nhiều thành phần kinh tế khác nhau
   • Có thể đảm nhận các nhiệm vụ giám sát, điều hành ở các bộ phận trực tiếp cung ứng dịch vụ hoặc làm chuyên viên cho bộ phận chức năng trong những cơ sở kinh doanh nhà hàng và dịch vụ ăn uống;
   • Có thể đảm nhận nhiệm vụ quản lý và điều hành họat động của nhà hàng và dịch vụ ăn uống thuộc nhiều quy mô và đẳng hạng khác nhau
   • Nếu có nguyện vọng và hội đủ điều kiện theo quy chế chung của Bộ GD&ĐT, sinh viên ngành Quản trị Nhà hàng và Dịch vụ ăn uống có thể tiếp tục học thêm lấy văn bằng II hoặc những văn bằng cao hơn sau khi tốt nghiệp.

   Quản lý Tài nguyên và Môi trường

   Quản lý tài nguyên và môi trường
   3.5 năm
   Quản lý tài nguyên và môi trường
   3.5 năm

   Nguồn tài nguyên đang dần cạn kiệt và môi trường đang bị đe dọa trầm trọng do sự phát triển mạnh của các ngành công nghiệp và ý thức con người còn kém. Quản lý tốt tài nguyên và môi trường đã trở thành nhiệm vụ cấp bách trên phạm vi toàn cầu.

   Các nước trên thế giới đã và đang đầu tư rất nhiều cho lĩnh vực này nhằm tiến đến một sự phát triển bền vững. Những năm trở lại đây, đã có nhiều chương trình về môi trường được đầu tư và thực hiện tại Việt Nam như: Chương trình ứng phó với biến đổi khí hậu, Chương trình tiết kiệm năng lượng, Chương trình kinh tế xanh... Môi trường cũng chính là vấn đề được xem xét đầu tiên khi bất cứ một tổ chức, doanh nghiệp nào đi vào hoạt động. Do đó, nhu cầu nhân lực ngành Quản lý Tài nguyên và Môi trường luôn ổn định, cơ hội nghề nghiệp dành cho người học vì thế luôn rộng mở.

   Thời gian đào tạo: 3.5 năm

   Đối tượng tuyển sinh: tuyển sinh trên phạm vi cả nước đối với các thí sinh đã tốt nghiệp trung học phổ thông

   Mục tiêu đào tạo

   Theo học ngành Quản lý Tài nguyên và Môi trường, trường ĐH Nguyễn Tất Thành, SV học tập kiến thức chuyên môn song song với nghiên cứu khoa học. Trong quá trình học, SV có thể tham gia các dự án, đề tài nghiên cứu khoa học các cấp. Điều này không những giúp SV áp dụng lý thuyết đã học vào thực tiễn mà còn làm quen với công việc để sau khi ra trường có thể tiếp cận việc làm nhanh chóng và dễ dàng.

   Chương trình đào tạo đi từ các môn cơ sở đến chuyên ngành, giúp SV từng bước tiếp cận kiến thức một cách tuần tự, chắc chắn.

   Kiến thức khoa học tự nhiên: Toán cao cấp, Xác suất thống kê, Vật lý đại cương, Hóa học đại cương, Kinh tế đại cương…

   Kiến thức cơ sở ngành: Quá trình biến đổi vật lý, hóa học và sinh học của chất ô nhiễm và sự chuyển hóa của chúng trong môi trường đất, nước và không khí; Quản lý và tài nguyên môi trường; Thiết kế, kỹ thuật quan trắc, phân tích các thông số đánh giá chất lượng môi trường.

   Kiến thức chuyên ngành: Quy hoạch môi trường, Quản lý chất lượng môi trường, Chính sách môi trường, Hệ thống quản lý môi trường, Phân tích hệ thống quản lý môi trường, Đánh giá rủi ro và tác động môi trường, Biến đổi khí hậu và phát triển bền vững, Kỹ thuật xử lý nước cấp, nước thải, chất thải rắn sinh hoạt, chất thải nguy hại, khí thải, đất ô nhiễm và bùn, công nghệ sạch.

   Bên cạnh đó, SV còn được trang bị kỹ năng tin học, Tiếng Anh, kỹ năng mềm và sử dụng thành tạo tin học văn phòng cũng như các phần mềm chuyên ngành: AutoCad, GIS, MapInfor… nhằm giúp SV trau dồi kỹ năng song song với tích lũy kiến thức chuyên ngành

   Chuẩn đầu ra cho sinh viên: sinh viên khi ra trường bắt buộc phải nắm vững các kiến thức và kỹ năng nghiệp vụ

   Cơ hội việc làm

   Kỹ sư ngành Quản lý Tài nguyên và Môi trường có thể làm việc tại các đơn vị sau:

   • Các cơ quản lý nhà nước về tài nguyên và môi trường từ trung ương tới địa phương.
   • Các Viện, Trung tâm nghiên cứu, Trường đại học, cao đ,ẳng và trung cấp.
   • Các đơn vị tư vấn xây dựng và dịch vụ môi trường trong và ngoài nước.
   • Các cơ quan kiểm định, quan trắc đánh giá môi trường và các dự án đầu tư phát triển; trung tâm tư vấn xây dựng và dịch vụ môi trường.
   • Các doanh nghiệp, các nhà máy, các khu chế xuất và khu công nghiệp…

   Đạo diễn Điện ảnh – Truyền hình

   Đạo diễn sân khấu
   4 năm
   Đạo diễn sân khấu
   4 năm

   Phim điện ảnh và truyền hình ngày nay là món ăn tinh thần của đông đảo công chúng, đạo diễn phim điện ảnh và truyền hình do đó cũng là một nghề đặc biệt vì có quan hệ chặt chẽ với công chúng, cần được đào tạo đặc biệt, hội tụ đủ khả năng tư duy khoa học, nghệ thuật và nghiệp vụ chuyên môn.

   Hiện nay, theo đà phát triển ngày càng lớn mạnh của khoa học công nghệ, nhiều chương trình truyền hình và phim ảnh đã được sản xuất với giá thành rất thấp, thậm chí nhiều người còn có thể làm phim ngay trên điện thoại di động. Một nhà làm phim giỏi và hiện đại đòi hỏi phải vừa am hiểu các kiến thức làm phim cổ điển vừa phải có kỹ năng thể hiện sự sáng tạo của mình qua CGI hay công nghệ phim 3D.

   Thời gian đào tạo: 4 năm

   Đối tượng tuyển sinh: trên phạm vi cả nước đối với các thí sinh đã tốt nghiệp trung học phổ thông

   Mục tiêu đào tạo

   Chương trình đào tạo ngành Đạo diễn Điện ảnh – Truyền hình trường ĐH Nguyễn Tất Thành đảm bảo cân đối giữa kiến thức lý thuyết với kỹ năng thực hành, việc đi thực tế, tham quan, kiến tập, thực tập chính là phần quan trọng của chương trình học.

   Ngoài hệ thống kiến thức về lịch sử – văn học – mỹ học – văn hóa – nghệ thuật, sinh viên ngành Đạo diễn Điện ảnh – Truyền hình còn được trau dồi những kiến thức và kỹ năng nghiệp vụ thuộc nhiều lĩnh vực: biên kịch, quay phim, dàn cảnh trên trường quay, chỉ đạo diễn xuất, chỉ đạo thiết kế mỹ thuật – hóa trang – phục trang – đạo cụ, nghiệp vụ kỹ thuật âm thanh, dựng phim…

   Bên cạnh đó, sinh viên còn được trang bị đầy đủ các kiến thức về ngôn ngữ điện ảnh, kỹ năng quan sát trên máy quay video, kỹ năng phân cảnh từ kịch bản thành cảnh quay cùng các nghiệp vụ chuyên sâu quan trọng về công tác đạo diễn phim. Do đó, sau khi tốt nghiệp ngành Đạo diễn Điện ảnh – Truyền hình, các tân đạo diễn sẽ có năng lực làm việc độc lập, có khả năng lãnh đạo, phối hợp thực hiện các dự án điện ảnh và truyền hình theo quy trình sản xuất hiện đại.

   Chuẩn đầu ra cho sinh viên: Nắm vững các kiến thức và kỹ năng nghiệp vụ

   Cơ hội nghề nghiệp

   Sau khi tốt nghiệp, các tân đạo diễn có thể:

   • Làm việc độc lập, khởi nghiệp bằng công ty riêng, sáng tác phim hoặc cung cấp các dịch vụ liên quan đền phim ảnh, truyền thông đa phương tiện, quảng cáo…
   • Đảm nhận công việc của trợ lý đạo diễn, phó đạo diễn, đạo diễn phim điện ảnh – truyền hình tại các đài truyền hình, hãng sản xuất phim…
   • Làm công tác nghiên cứu tại Viện Sân khấu – Điện ảnh và các viện nghiên cứu văn hóa nghệ thuật
   • Tham gia giảng dạy hoặc hướng dẫn thực tập tại các trường, cơ sở đào tạo nghề liên quan.
   • Công tác tại các công ty quảng cáo thương mại hoặc cơ quan, doanh nghiệp có bộ phận nghe nhìn.

   Công nghệ Kỹ thuật Cơ điện tử

   Công nghệ kỹ thuật cơ điện tử
   4 năm
   Công nghệ kỹ thuật cơ điện tử
   4 năm

   Cơ Điện tử là sự kết hợp của các ngành cơ khí, điện tử, và công nghệ thông tin. Là ngành “liên kết nhiều lĩnh vực để tạo ra những sản phẩm thông minh ứng dụng công nghệ cao, có những tính năng vượt trội trong lĩnh vực công – nông nghiệp nhằm tăng suất lao động, giảm lao động thủ công, giảm giá thành sản phẩm, đồng thời tăng chất lượng sản phẩm, giảm ô nhiễm môi trường…

   Thời gian đào tạo: 4 năm

   Đối tượng tuyển sinh: tuyển sinh trên phạm vi cả nước đối với các thí sinh đã tốt nghiệp trung học phổ thông

   Mục tiêu đào tạo

   Chương trình đào tạo kỹ sư cơ điện tử của Trường Đại học Nguyễn Tất Thành được xây dựng với mục tiêu đào tạo sinh viên ra trường có việc làm ngay, đáp ứng các nhu cầu của nhà tuyển dụng trong nước và quốc tế.

   Sinh viên theo học ngành Công nghệ Kỹ thuật Cơ – Điện tử sẽ được trau dồi các kiến thức đại cương trong lĩnh vực khoa học xã hội và khoa học tự nhiên để tiếp thu kiến thức giáo dục chuyên nghiệp và khả năng học tập nâng cao trình độ.

   Về kiến thức chuyên ngành, sinh viên ngành Công nghệ Kỹ thuật Cơ – Điện tử sẽ được đào tạo kiến thức nền tảng về ngành công nghệ cơ khí, điện, điện tử, tự động hóa và kiến thức chuyên sâu về chuyên ngành công nghệ kỹ thuật Cơ điện tử, phân tích, tính toán, thiết kế và thi công các hệ thống cơ điện tử và các máy tự động, vận hành và lập trình điều khiển các loại máy gia công cơ khí, máy CNC, các thiết bị tự động hóa theo hướng tích hợp các hệ thống khí nén, thủy lực, vi điều khiển, điều khiển PLC…

   Các kỹ sư điện – điện tử trong tương lai còn được trang bị đầy đủ các kỹ năng về vận hành, bảo trì, sửa chữa các thiết bị và hệ thống cơ điện tử, cơ khí, điện tử, điều khiển tự động; tổ chức, triển khai và thực hiện chuyển giao công nghệ; nghiên cứu khoa học, đào tạo và tự đào tạo; quản lý sản xuất, kinh doanh và lập dự án; giao tiếp và làm việc nhóm, làm việc độc lập; phân tích và giải quyết các vấn đề nảy sinh trong thực tiễn của ngành học.

   Để sinh viên có thể đảm nhận tốt công việc của một kỹ sư điện – điện tử, Nhà trường còn chú trọng đào tạo các kỹ năng về ngoại ngữ, tin học, kỹ năng giải quyết vấn đề, kỹ năng quản lý thời gian, kỹ năng tư duy hiệu quả và sáng tạo, kỹ năng soạn thảo văn bản, kỹ năng xin việc, kỹ năng giao tiếp ứng xử. Bên cạnh đó, sinh viên đến với ngành Công nghệ Kỹ thuật Cơ – Điện tử Trường Đại học Nguyễn Tất Thành còn được tham gia thực tập – thực tế tại nhiều đơn vị doanh nghiệp là đối tác của trường, đảm bảo sau khi ra trường vừa giỏi kiến thức vừa vững chuyên môn, đáp ứng được nhu cầu của thị trường lao động.

   Chuẩn đầu ra cho sinh viên: Nắm vững các kiến thức và kỹ năng nghiệp vụ

   Cơ hội nghề nghiệp

   Nhu cầu nhân lực ngành Công nghệ Kỹ thuật Cơ – Điện tử rất cao, do đó cơ hội việc làm của các kỹ sư cơ điện tử sau tốt nghiệp rất phong phú ở nhiều lĩnh vực sản xuất, dịch vụ kỹ thuật số, các cơ sở đào tạo và nghiên cứu có liên quan đến các giải pháp tự động hóa sử dụng hệ thống và sản phẩm cơ điện tử…

   • Đảm nhận các công việc thiết kế, chế tạo các máy móc tự động hóa, vận hành, bảo trì, sửa chữa các thiết bị và hệ thống máy móc trong các công ty, nhà máy, xí nghiệp.
   • Làm việc trong phòng kỹ thuật của các công ty, nhà máy, xí nghiệp, các viện nghiên cứu thuộc chuyên ngành Cơ điện tử, Cơ khí, điện tử và điều khiển tự động;
   • Tham gia công tác giảng dạy chuyên ngành cơ điện tử, điện tử và điều khiển tự động trong các trường đại học, cao đẳng và trung cấp

   Kỹ thuật Hệ thống Công nghiệp

   Kỹ thuật Hệ thống công nghiệp
   3.5 năm
   Kỹ thuật Hệ thống công nghiệp
   3.5 năm

   Kỹ thuật Hệ thống Công nghiệp là một chuyên ngành mới được đào tạo tại Việt Nam, nhưng rất phổ biến tại các nước công nghiệp hay đang trong quá trình công nghiệp hóa. Vậy ngành Kỹ thuật Hệ thống Công nghiệp sẽ học những gì, sau khi ra trường có thể làm gì? Đó chính là thắc mắc của nhiều thí sinh đứng trước “ngưỡng cửa” chọn trường học, ngành học.

   Kỹ thuật Hệ thống công nghiệp (hay còn gọi là Kỹ thuật công nghiệp, Quản lý công nghiệp…) là ngành đào tạo ra những người chuyên điều hành các hoạt động sản xuất, dịch vụ, cung ứng, dự án cho doanh nghiệp, công ty, cơ sở sản xuất, cơ sở dịch vụ.

   Đây là một chuyên ngành mới được đào tạo tại Việt Nam trong 10 năm trở lại đây, nhưng là ngành nghề rất phổ biến tại các nước công nghiệp hay đang trong quá trình công nghiệp hóa.

   Thời gian đào tạo: 3 – 3,5 năm

   Đối tượng tuyển sinh: Là công dân nước Việt Nam, đã tốt nghiệp THPT

   Mục tiêu đào tạo

   Kiến thức ngành Kỹ thuật Hệ thống Công nghiệp bao gồm hai mảng kỹ thuật và quản trị. Người học sẽ được đào tạo những kiến thức và kỹ năng cần thiết để vận hành hiệu quả hoạt động sản xuất, dịch vụ, dự án, chất lượng, cung ứng, tồn kho – vật tư.

   Các môn học tiêu biểu của ngành là vận trù học, xác suất – thống kê, kinh tế kỹ thuật, thiết kế thực nghiệm, quản lý sản xuất, quản lý dự án, kiểm soát và quản lý chất lượng, quản lý chuỗi cung ứng, quản lý vật tư, kỹ thuật mô phỏng, kỹ thuật lean và six sigma, kỹ thuật hệ thống, thiết kế mặt bằng, đo lường lao động, thiết kế công việc, kỹ thuật điều đổ.

   Phương pháp đào tạo kết hợp giữa lý thuyết tại lớp và thực hành thực tiễn tại các doanh nghiệp theo hướng dạy qua dự án (project-based) và trên cơ sở giải quyết vấn đề (problem-based).

   Chuẩn đầu ra cho sinh viên: Nắm vững các kiến thức và kỹ năng nghiệp vụ

   Cơ hội nghề nghiệp

   Công việc và vị trí làm việc của kỹ sư Kỹ thuật Công nghiệp rất đa dạng. Nếu các ngành kỹ thuật khác thường bị bó gọn trong một số vị trí hạn hẹp như phòng kỹ thuật, phòng thiết kế hay phòng bảo trì trong các nhà máy, kỹ sư Kỹ thuật Công nghệ có thể làm việc tại nhiều phòng ban khác nhau, làm việc trong nhà máy, làm việc cả trong các đơn vị vận tải, công ty xây dựng, công ty logistics, trường học…

   • Chuyên viên kế hoạch (hoạch định kế hoạch sản xuất, kế hoạch hoạt động cho đơn vị);
   • Chuyên viên chất lượng (kiểm tra sản phẩm, kiểm, soát hoạt động để bảo đảm chất lượng);
   • Kỹ sư năng suất (phân tích hoạt động để nâng cao năng suất dây chuyền sản xuất)
   • Chuyên viên dự án (hoạch định hoạt động của dự án, theo dõi tiến độ dự án)
   • Chuyên viên cung ứng vật tư (tính toán nhu cầu vật tư để thu mua);
   • Chuyên viên kho vận (nhận và lưu kho sao cho an toàn, hiệu quả);
   • Chuyên viên ISO (trợ giúp thiết lập và duy trì hoạt động của hệ thống chất lượng ISO 9001);
   • Chuyên viên logistics (quản lý việc nhận và giao hàng để tiết kiệm chi phí vận chuyển)

   Công nghệ Kỹ thuật Hóa học

   Công nghệ Kỹ thuật Hóa học
   3.5 năm
   Công nghệ Kỹ thuật Hóa học
   3.5 năm

   Công nghệ Kỹ thuật Hóa học là ngành có tính ứng dụng cao. Điểm xuất phát của nghề là lòng đam mê tìm tòi, nghiên cứu của các nhà hóa học đến đôi tay, khối óc của những kỹ sư, kỹ thuật viên chuyên nghiệp và đích đến là tạo ra những sản phẩm chất lượng cho người tiêu dùng.

   Ngành Công nghệ Kỹ thuật Hóa học phù hợp với những ai có tình yêu với nghề, có thiên hướng về khoa học tự nhiên, đặc biệt là hóa học, ưa thích công việc tìm tòi, nghiên cứu. Trong thế giới rộng lớn của lĩnh vực Công nghệ Kỹ thuật Hóa học, việc chọn đối tượng để nghiên cứu, sản xuất, phát triển hay tìm ra những phát minh, sáng chế không phải là điều quá khó khăn. Chính vì thế, các sản phẩm mới của ngành hóa học xuất hiện hàng ngày và phổ biến trong cuộc sống bình thường của mỗi chúng ta như: đồ dùng làm từ polymer, cao su nhân tạo…

   Thời gian đào tạo: 3.5 năm

   Đối tượng tuyển sinh: là công dân Việt Nam, đã tốt nghiệp THPT

   Mục tiêu đào tạo

   Đến với ngành Công nghệ Kỹ thuật Hóa học, sinh viên được trang bị những kiến thức và kỹ năng đảm bảo khi ra trường sẽ là những kỹ sư, những chuyên gia về ngành hóa hữu cơ, hóa dầu, hóa vô cơ, hóa lý, vật liệu, môi trường, mỹ phẩm…

   sinh vien sẽ được trang bị những kiến thức cơ bản làm bước đệm cho những kiến thức, kỹ năng chuyên sâu như: công nghệ vật liệu (polymer, vật liệu tiên tiến), công nghệ hóa dược (thuốc); công nghệ hóa dầu (lọc dầu, hóa dầu), công nghệ hóa hữu cơ (mỹ phẩm). Chương trình và giáo trình của ngành Công nghệ Kỹ thuật Hóa học luôn được trường cập nhật theo chuẩn khu vực và quốc tế.

   Thực hiện đề tài nghiên cứu ứng dụng và chế tạo sản phẩm là điểm sáng trong chương trình đào tạo của khoa như: chưng cất các loại tinh dầu (bưởi, sả…), sản xuất các loại mỹ phẩm (son môi, nước thơm xịt muỗi..). Song song với các tiết học lý thuyết là nhiều giờ thực hành trong phòng thí nghiệm có đầy đủ trang thiết bị hiện đại. Bên cạnh đó, hoạt động tham quan, thực tập tại các nhà máy, xí nghiệp - các đơn vị luôn đồng hành với ĐH Nguyễn Tất Thành trong suốt quá trình đào tạo - nhằm ứng dụng những kiến thức đã học vào thực tế để nâng cao kỹ năng tay nghề, có thể dễ dàng tìm được việc làm sau khi tốt nghiệp.

   Chuẩn đầu ra cho sinh viên: Nắm vững các kiến thức và kỹ năng nghệp vụ

   Cơ hội nghề nghiệp

   Kỹ sư Công nghệ Kỹ thuật Hóa học khi ra trường có khả năng làm việc trong các lĩnh vực sau:

   • Kỹ sư công nghệ hóa dầu: vận hành, thiết kế nhà máy lọc dầu, hóa chất, nhựa...
   • Kỹ sư công nghệ hóa hữu cơ: mỹ phẩm, kem dưỡng da, dầu gội đầu...
   • Kỹ sư công nghệ hóa dược: thảo dược, bào chế thuốc, thiết bị sản xuất thuốc...
   • Kỹ sư công nghệ vật liệu mới: vật liệu polymer, vật liệu siêu bền, nhẹ...
   • Kỹ sư điều hành trong các công ty hoặc nhà máy hóa chất, phân bón, thuốc trừ sâu, xi-măng. gốm sứ...
   • Lập công ty kinh doanh về ngành hóa, vật liệu xây dựng, mỹ phẩm...
   • Cán bộ nghiên cứu tại các Viện: Hóa học, Vật liệu, Mỹ phẩm...
   • Giảng dạy tại các trường đại học, cao đẳng, trung tâm nghiên cứu...

   Công nghệ Kỹ thuật Ô-tô

   Công nghệ kỹ thuật ô tô
   3.5 năm
   Công nghệ kỹ thuật ô tô
   3.5 năm

   Việc đầu tư của các hãng ô tô nước ngoài vào Việt Nam đang phát triển khá nhanh, liên tục trong nhiều năm nay ngành Công nghệ Kỹ thuật ô tô được đánh giá là một ngành “cao điểm” về nhu cầu lao động.

   Sự phát triển liên tục của các nhà máy công nghiệp hiện đại tại các thành phố lớn và các khu công nghiệp, khu chế xuất càng làm tăng cao nhu cầu tuyển dụng cán bộ kỹ thuật có trình độ cao về điện, điện tử và tự động hóa công nghệ giao thông vận tải.

   Thời gian đào tạo: 3.5 năm

   Đối tượng tuyển sinh: Là công dân Việt Nam, đã tốt nghiệp THPT

   Mục tiêu đào tạo

   SV được đào tạo kiến thức đại cương về khoa học tự nhiên và xã hội làm nền tảng để tiếp thu kiến thức giáo dục chuyên nghiệp như: Toán cao cấp, Lý đại cương, Anh văn giao tiếp, TOEIC… chiếm khoảng 30% thời gian học.

   Khối kiến thức giáo dục chuyên nghiệp chiếm đến 70% thời lượng (cơ sở ngành 35% và chuyên ngành 35%). Trang bị cho sinh viên kiến thức và kỹ năng chuyên sâu về cơ khí ô tô – máy động lực, hệ thống truyền động – truyền lực, cơ cấu khí, hệ thống điều khiển… để có khả năng áp dụng những nguyên lý kỹ thuật cơ bản, kỹ năng thực hành kỹ thuật liên quan đến ô tô.

   Ngoài ra, sinh viên còn được trang bị các kỹ năng khai thác, sử dụng và dịch vụ kỹ thuật ô tô cũng như hoạt động điều hành sản xuất phụ tùng, lắp ráp, góp phần cải tiến, nâng cao hiệu quả sử dụng phương tiện cũng như phương thức kinh doanh ô tô trên thị trường.

   Các môn học chuyên ngành tiêu biểu và đặc trưng của ngành công nghệ kỹ thuật ô tô mà sinh viên được học như: Động cơ đốt trong, tính toán ô tô, hệ thống điện – điện tử ô tô, hệ thống điều khiển tự động trên ô tô, Công nghê chẩn đoán, sửa chữa và kiểm định ô tô, Hệ thống an toàn và tiện nghi trên ô tô, Quản lý dịch vụ ô tô…

   Cuối chương trình học, SV được giới thiệu thực tập tại các doanh nghiệp,số lượng những doanh nghiệp liên kết với khoa Điện – Điện tử đủ để cho sinh viên có điều kiện thực tập tại các cơ sở tốt, đủ điều kiện về môi trường rèn luyện kỹ năng và tiếp cận được với những thiết bị ô tô đa dạng và hiện đại.

   Song song đó là rèn luyện kỹ năng mềm thông qua các môn học: tiếng Anh, kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm, làm việc cộng đồng, kỹ năng xin việc...

   Chuẩn đầu ra cho sinh viên: Sinh viên phải nắm vững các kiến thức và kỹ năng nghiệp vụ

   Cơ hội nghề nghiệp

   Kỹ sư vận hành, giám sát sản xuất phụ tùng, phụ kiện và lắp ráp ô tô - máy động lực tại các nhà máy sản xuất phụ tùng, phụ kiện và lắp ráp ôtô, các cơ sở sửa chữa, bảo trì bảo dưỡng ôtô;

   Cố vấn dịch vụ, nhân viên kinh doanh tại các doanh nghiệp kinh doanh ô tô, máy động lực, phụ tùng ô tô;

   Chuyên viên kỹ thuật của các công ty, nhà máy, xí nghiệp, viện nghiên cứu chuyên ngành cơ khí ô tô và cơ khí động lực hay giáo viên giảng dạy trong các trường cao đẳng, đại học.

   Trưởng ngành khai thác, bảo trì, sửa chữa ô tô và thiết bị động lực trong doanh nghiệp;

   Trưởng garage, Trưởng chuyền lắp ráp, sản xuất ô tô;

   Nhân viên kiểm định trong các trạm đăng kiểm.

   Kỹ thuật Điện – Điện tử

   Kỹ thuật Điện - Điện tử
   3.5 năm
   Kỹ thuật Điện - Điện tử
   3.5 năm

   Kỹ thuật Điện – Điện tử là một ngành kỹ thuật hiện đại có nhu cầu nhân lực cao ổn định trong nhóm ngành kỹ thuật công nghệ cần thiết cho các nước đang phát triển theo hướng hiện đại hóa và tự động hóa.

   Ngành Kỹ thuật Điện - Điện tử có nhiều chuyên ngành, trong đó, các chuyên ngành có nhu cầu cao và phổ biến nhất là: Kỹ thuật điện, Kỹ thuật điện tử và Tự động hóa. Đây là những chuyên ngành phát triển trọng điểm của TP HCM và cả nước.

   Thời gian đào tạo: 3.5 năm

   Đối tượng tuyển sinh: là công dân Việt Nam đã tốt nghiệp THPT

   Mục tiêu đào tạo

   Sinh viên được đào tạo kiến thức đại cương về khoa học tự nhiên và xã hội làm nền tảng để tiếp thu kiến thức giáo dục chuyên nghiệp như: Toán cao cấp, Lý đại cương, Anh văn giao tiếp, TOEIC… chiếm khoảng 30% thời gian học. Khối kiến thức giáo dục chuyên nghiệp chiếm đến 70% thời lượng, bao gồm cơ sở ngành 35% và chuyên ngành 35%.

   Kiến thức cơ sở ngành bao gồm những môn cơ sở về điện và điện tử đảm bảo kiến thức để sinh viên có thể chọn theo học các chuyên ngành trên hay học song song 2 chuyên ngành, bao gồm các môn cơ sở về điện như: Điện căn bản, Mạch điện, Khí cụ điện, Máy điện; các môn cơ sở về điện tử như: Linh kiện điện tử, Đo lường - Cảm biến, Mạch tương tự - Kỹ thuật xung, Kỹ thuật số.

   Kiến thức chuyên ngành Kỹ thuật điện gồm: Truyền động điện, Trang bị điện, Cung cấp điện, Điện công trình; kiến thức chuyên ngành Kỹ thuật điện tử gồm: Kỹ thuật khuếch âm, Kỹ thuật Audio/ Video, Kỹ thuật phát thanh - truyền hình, Điện thoại - Tổng đài; kiến thức chuyên ngành Tự động hóa gồm: Điện tử công suất kỹ thuật số, Điều khiển lập trình, Điều khiển động cơ dùng Inverter, Kỹ thuật Robot.

   Chương trình đào tạo được thiết kế với thời gian học thí nghiệm/thực hành nhiều, học thực hành song song với lý thuyết sẽ giúp SV tiếp thu bài tốt hơn. Khoa có tất cả 10 phòng thí nghiệm/thực hành về Kỹ thuật điện, Lắp đặt điện, Kỹ thuật điện tử, Kỹ thuật xung/số, Điện tử Viễn thông, Đo lường - Cảm biến, Điện tử công suất, Kỹ thuật Robot, Điều khiển lập trình, Khí nén - Điện khí nén.

   Cuối chương trình học, sinh viên được giới thiệu thực tập tại các doanh nghiệp, số lượng những doanh nghiệp liên kết với khoa Điện – Điện tử đủ đểsinh viên có điều kiện thực tập tại các cơ sở tốt, một môi trường giúp rèn luyện kỹ năng và tiếp cận được với những hệ thống điện - điện tử đa dạng và hiện đại.

   Bên cạnh kiến thức chuyên ngành, SV được đào tạo thêm nhiều kỹ năng nghề có tính thực tiễn cao như: Lắp đặt tủ điện công nghiệp, Thiết kế thi công bảng quảng cáo LED, quang báo, Phần cứng máy tính, Sửa chữa thiết bị điện - điện tử dân dụng, Thiết kế thi công xe tự hành, cánh tay Robot … từ đó SV có khả năng làm việc ngay sau khi ra trường. Song song là việc rèn luyện kỹ năng mềm thông qua các môn học: tiếng Anh, Anh văn chuyên ngành, kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm, làm việc cộng đồng, kỹ năng xin việc.

   Chuẩn đầu ra cho sinh viên: sinh viên pải nắm vững các kiến thức và kỹ năng nghiệp vụ

   Cơ hội nghề nghiệp

   Trưởng ngành bảo trì, sửa chữa cơ điện trong các doanh nghiệp.

   Trưởng ngành Điện - Điện tử các đơn vị sản xuất hay Trưởng Bộ môn Điện - Điện tử trong các trường học.

   Trưởng chuyền sản xuất trong các nhà máy sản xuất.

   Cán bộ kỹ thuật phòng kiểm định chất lượng trong các doanh nghiệp.

   Cán bộ phòng kỹ thuật trong các doanh nghiệp.

   Giáo viên lý thuyết và thực hành các trường Trung cấp chuyên nghiệp, Trung cấp nghề, Cao đẳng chuyên nghiệp, Cao đẳng nghề.

   Tự tổ chức các cơ sở sửa chữa, kinh doanh thiết bị điện, điện tử, tự động.

   Cơ hội học tập nâng cao trình độ lên Thạc sỹ hay Nghiên cứu sinh tại trường hay các trường khác cùng ngành.

   Quản trị Khách sạn

   Kinh tế - Quản lý
   3 năm
   Kinh tế - Quản lý
   3 năm

   Quản trị Khách sạn là ngành đào tạo phương pháp quản lý và tổ chức các hoạt động của khách sạn một cách hiệu quả, hợp lý. Đem đến sự năng động và mới mẻ mỗi ngày, đó là lý do khiến ngành Quản trị Khách sạn luôn có một sức hút đối với các bạn trẻ, những người không thích sự nhàm chán trong công việc. Ngành học này phù hợp với những bạn có năng lực tổ chức, quản lý, năng động, tự tin và xử lý tình huống tốt.

   Theo Tổng cục Du lịch Việt Nam, những năm qua ngành Du lịch vẫn đang giữ tốc độ tăng trường nóng. Số lượng doanh nghiệp lữ hành cũng tăng qua từng năm. Dự kiến năm 2020, Việt Nam sẽ đón 10-10.5 triệu lượt khách quốc tế và 47-48 triệu lượt khách du lịch nội địa với tổng số 580.000 buồng lưu trú, tạo ra 3.000.000 việc trên cả nước.

   Từ số liệu thống kê trên cho thấy một thực tế là nhóm ngành dịch vụ du lịch - khách sạn - nhà hàng đang phát triển với tốc độ nhanh chóng, mang đến nhiều cơ hội nghề nghiệp cũng như môi trường làm việc năng động dành cho bạn trẻ. Theo dự báo của các chuyên gia kinh tế, trong những năm tới, nhu cầu nhóm ngành này ở Việt Nam sẽ còn tiếp tục tăng theo đà phát triển chung của thế giới.

   Thời gian đào tạo: 3 năm

   Đối tượng tuyển sinh: là công dân Việt Nam đã tốt nghiệp THPT

   Mục tiêu đào tạo

   Sinh viên ngành Quản trị Khách sạn của trường ĐH Nguyễn Tất Thành được trang bị những kiến thức chuyên môn về quản trị doanh nghiệp, phương pháp lập kế hoạch kinh doanh, tổ chức hoạt động kinh doanh và tạo lập nên các doanh nghiệp, đặc biệt là những doanh nghiệp nhà hàng - khách sạn với nhiều quy mô và cấp độ khác nhau. Chương trình đào tạo chuẩn mực được cập nhật theo xu hướng quốc tế.

   Với giáo trình tiến bộ được xây dựng từ những trường đại học danh tiếng và cập nhật liên tục theo nhu cầu thực tế của doanh nghiệp, sinh viên sẽ được học tập và thực hành các nghiệp vụ liên quan tại hệ thống phòng thực hành mô phỏng chính xác cấu trúc, chức năng của một khách sạn thực thụ ngay tại trường.

   Là trường nằm trong doanh nghiệp, ĐH Nguyễn Tất Thành đã kết nối thành công với 4 nhà “nhà trường - nhà quản lý - nhà khoa học - nhà doanh nghiệp”. Bên cạnh đó trường còn thành lập các câu lạc bộ doanh nghiệp với hàng ngàn thành viên hoạt động đa lĩnh vực trong cả nước. Các doanh nghiệp này là cánh tay nối dài của nhà trường, hỗ trợ trường mở rộng thêm xưởng thực hành, kết nối với các nhà hàng, khách sạn này tạo cơ hội cho sinh viên tham quan, tìm hiểu môi trường, quy trình làm việc chuyên nghiệp thông qua quá trình kiến tập tại các công ty du lịch, khách sạn, resort.

   Sinh viên còn được trải nghiệm những công việc chuyên môn tại các bộ phận chức năng như: lễ tân, buồng, bar, ẩm thực... dưới sự hướng dẫn của các giảng viên và chuyên gia đầu ngành trong khuôn khổ chương trình thực tập cuối khóa.

   Song song với kiến thức chuyên môn, SV sẽ được đào tạo những kỹ năng nghề nghiệp thông qua tham quan và thực hành nghiệp vụ tại khách sạn nhằm năng cao năng lực quản lý và điều hành hoạt động khách sạn có kỹ năng giải quyết những tình huống do thực tế đặt ra, có kỹ năng giao tiếp chuyên nghiệp và kỹ năng làm việc theo nhóm…

   Chương trình đào tạo ngành Quản trị Khách sạn tại ĐH Nguyễn Tất Thành còn đặc biệt chú trọng rèn luyện trình độ Anh ngữ và giúp sinh viên nâng cao khả năng chuyên ngành với các học phần: Quản trị lễ tân, Quản trị phòng, Quản trị ẩm thực, Quản trị nhân sự, Quản trị dự án, Quản trị khu resort, Marketing trong nhà hàng khách sạn, Thủ tục xuất nhập cảnh…

   Chuẩn đầu ra cho sinh viên: Nắm vững các kiến thức và kỹ năng nghiệp vụ

   Cơ hội nghề nghiệp

   Sinh viên tốt nghiệp ngành Quản trị Khách sạn có thể đảm nhận các công việc như:

   • Giám sát, điều hành ở các bộ phận trực tiếp cung ứng dịch vụ hoặc làm chuyên viên cho bộ phận chức năng trong những cơ sở kinh doanh khách sạn.
   • Giám sát, điều hành ở các bộ phận trực tiếp cung ứng dịch vụ.
   • Quản lý và điều hành hoạt động của khách sạn thuộc nhiều quy mô và đẳng hạng khác nhau.
   • Chủ đầu tư, chuyên gia quản lý doanh nghiệp về khách sạn.
   • Chuyên viên tại các Sở - Ban - Ngành du lịch
   • Chuyên viên tại đơn vị kinh doanh thuộc lĩnh vực nhà hàng, khách sạn, kể cả các nhà hàng - khách sạn 3-5 sao do người nước ngoài đầu tư.
   • Hướng dẫn viên du lịch.

   Ngôn Ngữ Anh

   Tiếng Anh
   3.5 năm
   Tiếng Anh
   3.5 năm

   Tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức của hơn 500 triệu người ở 54 quốc gia trên thế giới, là ngôn ngữ thứ hai của hơn 1 tỉ người khác, và hiện là ngôn ngữ thống trị toàn cầu. Tiếng Trung Quốc hiện nay cũng nằm trong top những ngôn ngữ được sử dụng nhiều trên thế giới. Theo số liệu của Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư), Hàn Quốc dẫn đầu trong số 32 quốc gia và vùng lãnh thổ có đầu tư tại Việt Nam, Nhật Bản chiếm vị trí thứ hai.

   Với sự giao thoa về kinh tế và văn hóa giữa các nước phát triển trong xu thế toàn cầu hóa thì nhu cầu nhân lực của ngành ngôn ngữ Anh, Trung, Hàn, Nhật càng đòi hỏi nhiều hơn ở mọi lĩnh vực đời sống. Điều này chứng tỏ nhu cầu nhân lực biết ngôn ngữ Anh, Trung, Hàn, Nhật cũng rất cao. Việc sinh viên sử dụng ngoại ngữ lưu loát cùng với kiến thức chuyên ngành và các kỹ năng mềm sẽ đem lại nhiều cơ hội việc làm cho người học sau tốt nghiệp.

   Thời gian đào tạo: 3.5 năm

   Đối tượng tuyển sinh: là công dân nước Việt Nam đã tốt nghiệp THPT

   Mục tiêu đào tạo

   Sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức ngôn ngữ Anh, Trung, Hàn và Nhật để có thể vững vàng và tự tin làm việc trong môi trường giao tiếp quốc tế. Sinh viên còn được học các khối kiến thức đại cương về khoa học tự nhiên, văn hóa, xã hội để có thể kết nối xuyên văn hóa trong xu thế quốc tế hóa, toàn cầu hóa như hiện nay.

   Sinh viên được tạo điều kiện tốt nhất để học tập, thực hành nhằm trang bị kiến thức và kinh nghiệm đáp ứng yêu cầu của nhà tuyển dụng trong bối cảnh hội nhập, toàn cầu hóa, có thể linh hoạt chuyển đổi nghành nghề trong thị trường lao động hiện đại và cạnh tranh.

   Bên cạnh đó, sinh viên còn được đào tạo kỹ năng giao tiếp, thuyết trình, làm việc nhóm, kỹ năng ứng dụng công nghệ, kỹ năng tư duy logic và phản biện. Ngoài ra, sinh viên cũng được rèn luyện thái độ làm việc nghiêm túc, ý thức phục vụ cộng động, say mê lao động và học tập suốt đời.

   Chuẩn đầu ra cho sinh viên: Sinh viên cần nắm vững các kiến thức và kỹ năng nghiệu vụ

   Cơ hội nghề nghiệp

   Sinh viên tốt nghiệp ngành Ngoại ngữ trường ĐH Nguyễn Tất Thành có thể đảm nhận các công việc:

   Dạy ngoại ngữ (tiếng Anh, Trung, Hàn, Nhật) tại các cơ sở đào tạo, dạy tiếng Việt cho người nước ngoài.

   Thư ký, trợ lý trong các bộ, ngành, các cơ quan, tổ chức, công ty trong nước và quốc tế có sử dụng ngoại ngữ (Anh, Trung, Hàn, Nhật) tại Việt Nam và các nước sở tại.

   Phóng viên, biên tập viên tại các cơ quan báo chí, các hãng thông tấn…

   Hướng dẫn viên du lịch.

   Thông dịch viên tại các công ty truyền thông, viên nghiên cứu ngôn ngữ, kinh tế, quản lý…

   Nhân viên tại các bộ phận chức năng như kinh doanh, truyền thông, dịch vụ, dự án, marketing… của doanh nghiệp, các tổ chức có sử dụng tiếng Anh, hoặc Trung, Hàn, Nhật.

   Nghiên cứu hoặc phục vụ công tác nghiên cứu về văn hóa tại các trường đại học, cao đẳng, viện và trung tâm nghiên cứu.

   Ngôn ngữ Trung Quốc

   Tiếng Trung Quốc
   3.5 năm
   Tiếng Trung Quốc
   3.5 năm

   Với sự giao thoa về kinh tế và văn hóa giữa các nước phát triển trong xu thế toàn cầu hóa thì nhu cầu nhân lực của ngành ngôn ngữ Anh, Trung, Hàn, Nhật càng đòi hỏi nhiều hơn ở mọi lĩnh vực đời sống. Điều này chứng tỏ nhu cầu nhân lực biết ngôn ngữ Anh, Trung, Hàn, Nhật cũng rất cao. Việc sinh viên sử dụng ngoại ngữ lưu loát cùng với kiến thức chuyên ngành và các kỹ năng mềm sẽ đem lại nhiều cơ hội việc làm cho người học sau tốt nghiệp.

   Thời gian đào tạo: 3.5 năm

   Đối tượng tuyển sinh: là công dân Việt Nam đã tốt nghiệp THPT

   Mục tiêu đào tạo

   Sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức ngôn ngữ Anh, Trung, Hàn và Nhật để có thể vững vàng và tự tin làm việc trong môi trường giao tiếp quốc tế. Sinh viên còn được học các khối kiến thức đại cương về khoa học tự nhiên, văn hóa, xã hội để có thể kết nối xuyên văn hóa trong xu thế quốc tế hóa, toàn cầu hóa như hiện nay.

   Sinh viên được tạo điều kiện tốt nhất để học tập, thực hành nhằm trang bị kiến thức và kinh nghiệm đáp ứng yêu cầu của nhà tuyển dụng trong bối cảnh hội nhập, toàn cầu hóa, có thể linh hoạt chuyển đổi nghành nghề trong thị trường lao động hiện đại và cạnh tranh.

   Bên cạnh đó, sinh viên còn được đào tạo kỹ năng giao tiếp, thuyết trình, làm việc nhóm, kỹ năng ứng dụng công nghệ, kỹ năng tư duy logic và phản biện. Ngoài ra, sinh viên cũng được rèn luyện thái độ làm việc nghiêm túc, ý thức phục vụ cộng động, say mê lao động và học tập suốt đời.

   Chuẩn đầu ra cho sinh viên: sinh viên cần nắm vững các kiến thức và kỹ năng nghiệp vụ

   Cơ hội nghề nghiệp

   Sinh viên tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Trung Quốc tại trường ĐH Nguyễn Tất Thành có thể đảm nhận các công việc:

   Dạy tiếng Trung tại các cơ sở đào tạo, dạy tiếng Việt cho người nước ngoài.

   Thư ký, trợ lý trong các bộ, ngành, các cơ quan, tổ chức, công ty trong nước và quốc tế có sử dụng ngoại ngữ (Anh, Trung, Hàn, Nhật) tại Việt Nam và các nước sở tại.

   Phóng viên, biên tập viên tại các cơ quan báo chí, các hãng thông tấn…

   Hướng dẫn viên du lịch.

   Thông dịch viên tại các công ty truyền thông, viên nghiên cứu ngôn ngữ, kinh tế, quản lý…

   Nhân viên tại các bộ phận chức năng như kinh doanh, truyền thông, dịch vụ, dự án, marketing… của doanh nghiệp, các tổ chức có sử dụng tiếngTrung.

   Nghiên cứu hoặc phục vụ công tác nghiên cứu về văn hóa tại các trường đại học, cao đẳng, viện và trung tâm nghiên cứu.

   Thiết kế Đồ họa

   Năng khiếu
   3.5 năm
   Năng khiếu
   3.5 năm

   Làn sóng thiết kế ngày càng lớn và tỉ lệ thuận với nhu cầu phát triển của xã hội với những phát minh liên tục của các thiết bị di động, kỹ thuật số trong thời đại bùng nổ công nghệ thông tin. Ngành thiết kế đã và đang là ngành thu hút những ai yêu thích sự tự do, bay bổng, sáng tạo, phá cách. Không chỉ nhận mức lương hấp dẫn từ các nhà tuyển dụng, chuyên viên thiết kế còn là cầu nối truyền tải thông điệp hiệu quả của đơn vị sản xuất đến với cộng đồng, góp phần xây dựng thương hiệu và phát triển hình ảnh của doanh nghiệp hoặc sản phẩm.

   Thời gian đào tạo: 3.5 năm

   Đối tượng tuyển sinh: là công dân Việt Nam đã tốt nghiệp THPT

   Mục tiêu đào tạo

   Chương trình đào tạo ngành Thiết kế Đồ họa trường ĐH Nguyễn Tất Thành được thiết kế theo hướng tập trung trang bị kiến thức chuyên ngành cho sinh viên. Thời lượng học phần rèn luyện khả năng vẽ tay như Hình họa, Cơ sở tạo hình (màu sắc, cách thức bố cục, nguyên lý thị giác…), Ý tưởng sáng tạo chiếm 1/3 quỹ thời gian và luôn được đan cài trong các học phần thiết kế chuyên ngành như Nhiếp ảnh, Nghệ thuật chữ, Báo & Tạp chí, Poster, Lịch & Thiệp, Hệ thống nhận diện thương hiệu (CIP), Bao bì, Phim quảng cáo - TVC, Đồ họa truyền thông - sự kiện công cộng, Catalogue & Brochure…

   Các học phần thuộc kỹ năng đồ họa vi tính như: Corel, Illustrator, Photoshop, InDesign, Flash, Dreamweaver, Premiere, After Effect, Sound Forge, 3D Studio Max, Maya… được giảng dạy từ cơ bản đến nâng cao trước khi bước vào các học phần thiết kế chuyên ngành. Với khung chương trình đào tạo này, sinh viên sẽ có khả năng sáng tác dựa trên nền tảng kỹ thuật, công nghệ vững chắc.

   Quá trình thực tập thiết kế theo chuyên đề hữu ích, bám sát thực tế, giúp sinh viên hoàn thiện những khả năng mà bất kỳ một nhà thiết kế đồ họa chuyên nghiệp nào cũng cần đến. Bên cạnh đó, sự linh hoạt trong vận dụng các ứng dụng của công nghệ đồ họa vi tính hiện đại giúp sinh viên hiện thực hóa các ý tưởng khó hình dung nhất. Và trên hết là sự rèn luyện, nâng cao chuyên môn không ngừng thông qua các đề tài thực tế do nhà trường cung cấp. Đó cũng chính là lý do nhà tuyển dụng đánh giá cao khả năng làm việc của các sinh viên tốt nghiệp ngành Thiết kế Đồ họa từ ĐH Nguyễn Tất Thành.

   Đặc điểm chương trình đào tạo ngành Thiết kế Đồ họa của ĐH Nguyễn Tất Thành giúp người học phát triển song song kỹ năng vẽ tay và kỹ xảo vẽ máy với đầy đủ công cụ để hiện thực hóa ý tưởng, có cơ hội cọ xát trải nghiệm thông qua các đề án, dự án liên quan trực tiếp đến ngành nghề ngay trong thời gian học là yếu tố quan trọng giúp sinh viên chọn lọc ý tưởng và cách thể hiện phù hợp, ứng dụng hiệu quả nhất theo yêu cầu công việc.

   Việc thực tập tại các doanh nghiệp, các công ty ngay trong thời gian học sẽ rèn luyện cho sinh viên tác phong làm việc chuyên nghiệp, hiệu quả, nuôi dưỡng lòng yêu nghề, thúc đẩy quá trình sáng tạo và tinh thần cạnh tranh lành mạnh trong công việc - yêu cầu sống còn của một nhà thiết kế chuyên nghiệp.

   Chuẩn đầu ra cho sinh viên: sinh viên cần nắm vững các kiến thức và kỹ năng nghiệp vụ

   Cơ hội nghề nghiệp

   Là một trường đại học nằm trong doanh nghiệp, ĐH Nguyễn Tất Thành luôn chú trọng chuẩn đầu ra và cơ hội việc làm cho sinh viên. Do đó, sinh viên ĐH Nguyễn Tất Thành sau khi tốt nghiệp sẽ được giới thiệu việc làm tại các doanh nghiệp thuộc chuyên ngành đào tạo như: công ty thiết kế quảng cáo, công ty truyền thông và tổ chức sự kiện, công ty thiết kế thời trang, thiết kế đồ gia dụng, thiết kế nội thất, xưởng phim hoạt hình và truyện tranh, các tòa soạn, nhà xuất bản…

   Họa sĩ thiết kế đồ họa tự do cũng là lựa chọn của một số bạn yêu thích những công việc không gò bó. Các bạn cũng có thể tự thành lập công ty cung ứng các dịch vụ quảng cáo của riêng mình nếu đủ khả năng. Mức thu nhập của chuyên viên thiết kế đồ họa hiện nay cao hơn so với nhiều ngành nghề khác. Và vì ý tưởng sáng tạo thường tỉ lệ thuận với thu nhập của một chuyên viên thiết kế nên bên cạnh công việc tại công ty, các chuyên viên thiết kế thường nhận thêm những dự án bên ngoài với phạm vi làm việc không giới hạn.

   Tài chính – Ngân hàng

   Tài chính Ngân hàng
   3 năm
   Tài chính Ngân hàng
   3 năm

   Trước những biến động của thị trường cùng với xu hướng hội nhập kinh tế sâu rộng, ngành Tài chính – Ngân hàng hiện nay cần một thế hệ quản lý điều hành mới để đáp ứng yêu cầu của xã hội. Hàng loạt các chi nhánh, phòng giao dịch cùng nhiều tổ chức tài chính ngân hàng liên tục mở rộng mạng lưới khiến “cầu” vượt “cung”, dẫn đến tình trạng nguồn nhân lực của khối ngành này đã thiếu nay càng trở nên khan hiếm hơn.

   Theo kết quả điều tra lực lượng lao động Việt Nam năm 2013 của Tổ chức Lao động quốc tế, thị trường lao động của ngành này sẽ thu hút người lao động trong các năm tới vì nhu cầu tuyển dụng tăng lên trong khi các ngành hoạt động tài chính, ngân hàng và bảo hiểm vẫn được đánh giá là có mức lương bình quân cao nhất.

   Thời gian đào tạo: 3 năm

   Đối tượng tuyển sinh: là công dân Việt Nam đã tốt nghiệp THPT

   Mục tiêu đào tạo

   Sinh viên ngành Tài chính - Ngân hàng sau khi hoàn thành các môn cơ sở sẽ bước vào các môn chuyên ngành như: Thị trường tài chính, Thị trường chứng khoán, Phân tích báo cáo tài chính, Phân tích và đầu tư chứng khoán, Quản trị tài chính, Nghiệp vụ ngân hàng thương mại, Quản trị ngân hàng, Quản trị rủi ro, Quản lý danh mục đầu tư, Tài chính quốc tế, Thuế và hoạt động doanh nghiệp, Kiểm toán tài chính, Kiểm toán ngân hàng…

   Kết thúc khóa học, sinh viên sẽ nắm vững được kiến thức liên quan đến nghiệp vụ ngân hàng thương mại, thẩm định các hồ sơ tín dụng ngân hàng; nhận diện được các rủi ro trong hoạt động kinh doanh của ngân hàng thương mại, từ đó đưa ra các giải pháp quản trị rủi ro phù hợp. SV cũng có thể phân tích khái quát và chuyên sâu tình hình tài chính của doanh nghiệp để từ đó đưa ra các giải pháp nhằm giúp doanh nghiệp hoạt động hiệu quả hơn.

   Sinh viên ngành Tài chính - Ngân hàng có khả năng phân tích và thẩm định được một dự án đầu tư trên thực tế, từ đó đánh giá được rủi ro, lợi nhuận và mức độ hiệu quả của dự án đầu. Bên cạnh đó, SV còn biết cách xác định cấu trúc vốn tối ưu trong doanh nghiệp và đánh giá doanh nghiệp nên theo đuổi chính sách cổ tức nào cho phù hợp. Qua đó, các em sẽ nắm vững được cách xác định thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế thu nhập cá nhân và thuế nhà thầu cho các doanh nghiệp; sử dụng kiến thức thống kê và kinh tế lượng để phân tích thực trạng và đưa ra các giải pháp phù hợp trong quá trình nghiên cứu các hoạt động liên quan đến lĩnh vực tài chính.

   Ngoài kiến thức chuyên môn, sinh viên theo học ngành Tài chính - Ngân hàng trường ĐH Nguyễn Tất Thành còn được đào tạo các kỹ năng tiếng ngoại ngữ, tin học, kỹ năng mềm...

   Nhiều chương trình học của nhà trường được thiết kế tích hợp với thực tế thông qua các học phần mô phỏng, giúp SV hiểu rõ môi trường thực tế trong quá trình học. Nhờ đó, SV sau khi tốt nghiệp có thể vận hành thành thục, chuyên nghiệp các nghiệp vụ ngân hàng, nhất là ở những vị trí như giao dịch viên, nhân viên quản lý tín dụng…

   Đặc biệt, ĐH Nguyễn Tất Thành đã xây dựng mô hình đào tạo gắn với việc làm khi hợp tác với hàng ngàn doanh nghiệp trong và ngoài nước, tạo điều kiện cho sinh viên làm quen với môi trường làm việc chuyên nghiệp, hoàn thành các kỹ năng để bước vào con đường chinh phục thành công.

   Chuẩn đầu ra cho sinh viên: sinh viên cần nắm vững các kiến thức và kỹ năng nghiệp vụ

   Cơ hội nghề nghiệp

   Sinh viên tốt nghiệp ngành Tài chính - Ngân hàng sẽ dễ dàng tìm việc ở các vị trí sau:

   Làm việc ở Bộ Tài chính với nhiệm vụ định hướng các chiến lược chính sách, chính sách tiền tệ cũng như chính sách tài khóa cho Chính phủ.

   Chuyên viên nghiệp vụ của các ngân hàng thương mại, công ty tài chính, công ty bảo hiểm, công ty chứng khoán, các tổ chức tín dụng phi ngân hàng hoặc các doanh nghiệp.

   Chuyên viên phân tích tài chính doanh nghiệp.

   Chuyên viên kinh doanh tiền tệ,

   Chuyên viên định giá tài sản, chuyên viên thu hồi nợ, chăm sóc khách hàng tại các ngân hàng, công ty cũng như tổ chức, điều hành công tác tài chính và kế toán hoặc tư vấn về lĩnh vực tài chính, ngân hàng cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

   Bên cạnh đó, từ nỗ lực và khả năng phấn đấu của bản thân, các bạn trẻ tốt nghiệp ngành Tài chính – Ngân hang hoàn toàn có thể vươn lên nắm những vị trí cấp cao trong các tổ chức doanh nghiệp và ngân hàng như Giám đốc Tài chính, Giám đốc Điều hành, Tổng giám đốc…

   Công nghệ Thực phẩm

   Công nghệ Thực phẩm
   3.5 năm
   Công nghệ Thực phẩm
   3.5 năm

   Thuộc khối ngành công nghệ, Công nghệ Thực phẩm là một trong những ngành có tính ứng dụng cao và đa dạng, rất giàu tiềm năng trong cuộc sống hiện đại vì nhu cầu tiêu dùng đối với thực phẩm chế biến ngày càng lớn và phong phú, đặc biệt là nhu cầu về các sản phẩm sạch được chế biến an toàn, tinh tế.

   Công nghệ Thực phẩm chuyên về lĩnh vực bảo quản và chế biến nông sản; kiểm tra, đánh giá chất lượng sản phẩm trong quá trình chế biến thực phẩm; nghiên cứu phát triển sản phẩm mới, vận hành dây chuyền sản xuất – bảo quản, tạo nguyên liệu mới trong lĩnh vực thực phẩm hoặc dược phẩm, hóa học…

   Thời gian đào tạo: 3.5 năm

   Đối tượng tuyển sinh: là công dân Việt Nam đã tốt nghiệp THPT

   Mục tiêu đào tạo

   Chương trình đào tạo ngành Công nghệ Thực phẩm tại trường ĐH Nguyễn Tất Thành được xây dựng trên nền tảng những trường đại học lớn, uy tín trong và ngoài nước, với giáo trình giảng dạy uy tín trên thế giới. Sinh viên sẽ được tiếp cận những kỹ thuật tiên tiến ứng dụng trong lĩnh vực chế biến thực phẩm.

   Trong quá trình đào tạo, SV sẽ được thực tập tại những nhà máy sản xuất thực phẩm quy mô lớn trên địa bàn TP. HCM và các tỉnh lân cận để nắm vững kỹ thuật và công nghệ, nâng cao tay nghề. Một điều đặc biệt của ngành Công nghệ Thực phẩm là xưởng thực hành quy mô pilot (dây chuyền sấy dẽo, sấy lạnh, dây chuyền sản xuất nước giải khát...), phòng thí nghiệm tạo điều kiện cho sinh viên thực hành, nghiên cứu và phát triển những sản phẩm mới.

   Chương trình đào tạo trang bị cho sinh viên kiến thức nền tảng, cơ sở thật vững chắc để sinh viên khi ra trường dù làm ở bất cứ chuyên ngành nào (công nghệ chế biến sữa, lương thực, trà cà phê và ca cao, công nghệ sản xuất bánh kẹo, rượu bia, nước giải khát...) cũng có khả năng tự nghiên cứu.

   Chuẩn đầu ra cho sinh viên: sinh viên cần nắm vững kiến thức và kỹ năng nghiệp vụ

   Cơ hội nghề nghiệp

   Ứng dụng của ngành Công nghệ Thực phẩm vô cùng đa dạng, vậy nên, chọn ngành này nghĩa là bạn đã chọn “một mảnh đất màu mỡ”, mở lối thành công sau khi ra trường với lợi thế cạnh tranh cao.

   Bạn có thể trở thành chuyên gia tư vấn dinh dưỡng, chuyên viên phân tích mẫu và kiểm định sản phẩm hay kỹ sư vận hành các quá trình Công nghệ Thực phẩm.

   Làm việc tại các công ty, đơn vị mua bán xuất nhập khẩu lương thực thực phẩm là lựa chọn đối với những người thích kinh doanh.

   Trở thành nhà nghiên cứu và phát triển sản phẩm mới.

   Với những ai yêu thích lĩnh vực quản trị thì việc trở thành một nhà quản lý sản xuất cũng là một lựa chọn lý tưởng.

   Công nghệ Thông tin

   Công nghệ thông tin
   3.5 năm
   Công nghệ thông tin
   3.5 năm

   Công nghệ Thông tin là một nhánh ngành kỹ thuật sử dụng máy tính và phần mềm máy tính để chuyển đổi, lưu trữ, bảo vệ, xử lý, truyền tải và thu thập thông tin. Công nghệ Thông tin giúp tổ chức khai thác và sử dụng có hiệu quả các nguồn tài nguyên thông tin phong phú và tiềm năng trong mọi lĩnh vực hoạt động của cuộc sống.

   Thời gian đào tạo: 3.5 đến 4 năm

   Đối tượng tuyển sinh: Là công dân Việt Nam đẫ tốt nghiệp THPT

   Mục tiêu đào tạo

   Sinh viên đến với ngành Công nghệ Thông tin Trường Đại học Nguyễn Tất Thành sẽ được trang bị các kiến thức chuyên sâu về lĩnh vực khoa học máy tính, Kỹ thuật phần mềm và Kỹ thuật máy tính, hệ thống thông tin, mạng máy tính… Với đội ngũ giảng viên có học hàm học vị, có kinh nghiệm giảng dạy và thành tích nghiên cứu khoa học, sinh viên sẽ được trau dồi đầy đủ các kiến thức và kỹ năng liên quan đến việc nghiên cứu, phát triển các ứng dụng hệ thống phần mềm; thiết kế, vận hành và bảo trì các phần cứng – phần mềm của hệ thống máy tính và mạng máy tính...

   Bên cạnh đó, sinh viên ngành Công nghệ Thông tin Trường Đại học Nguyễn Tất Thành cũng thường xuyên được tham gia các hoạt động thực tập, thực tế tại các công ty, doanh nghiệp hợp tác với Trường trong suốt quá trình học để nâng cao kỹ năng tay nghề ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

   Đặc biệt, các kỹ sư công nghệ thông tin (IT) còn được Nhà trường quan tâm sâu sát trong việc trang bị đầy đủ các kỹ năng về ngoại ngữ, tin học, kỹ năng mềm… tạo điều kiện tối đa cho các em trong công tác học tập, nghiên cứu, dễ dàng cập nhật các tài liệu trong nước và quốc tế.

   Chuẩn đầu ra cho sinh viên: sinh viên cần nắm vững các kiến thức và kỹ năng nghiệp vụ

   Cơ hội nghề nghiệp

   Trước làn sóng phát triển công nghệ số, mọi hoạt động trong cuộc sống (việc làm, giải trí, liên lạc…) giờ đây bỗng trở nên dễ dàng qua một chiếc laptop, smartphone… công nghệ thông tin trở thành ngành nghề “len lõi” ở mọi nơi, mọi lĩnh vực. Theo quy hoạch phát triển đến 2020 của Việt Nam, nhu cầu nhân lực công nghệ thông tin sẽ tăng đến 13% mỗi năm với cơ hội việc làm rất đa dạng. Các IT có thể chọn đảm nhận công việc ở các vị trí như:

   Lập trình viên chế tạo phần mềm.

   Chuyên viên kiểm thử, đảm bảo chất lượng phần mềm.

   Kỹ sư trong các dự án phát triển, thiết kế, chế tạo các thiết bị phần cứng

   Chuyên viên thiết kế các hệ thống số, hệ thống nhúng và hệ thống điều khiển tại các công ty chuyên về phần cứng – phần mềm máy tính.

   Chuyên viên pphân tích, thiết kế, cài đặt, quản trị, bảo trì và đảm bảo an ninh cho các hệ thống mạng máy tính tại các cơ quan, công ty, trường học và tập đoàn.

   Quản trị Kinh doanh

   Quản trị kinh doanh
   3 năm
   Quản trị kinh doanh
   3 năm

   Quản trị Kinh doanh là một ngành học rộng, bao gồm nhiều lĩnh vực: Bán hàng, Marketing, Hành chính văn phòng, Kinh doanh quốc tế, Sản xuất điều hành… Nghề nào cũng cần có kiến thức về kinh doanh và quản lý nhằm đạt được hiệu quả cao nhất, nhưng ít tốn kém các nguồn lực như nhân lực, vật lực và tài lực.

   Bất kỳ doanh nghiệp nào cũng cần sinh viên tốt nghiệp ngành Quản trị Kinh doanh, do đó SV khi ra trường không chỉ dễ dàng tìm kiếm việc làm mà còn có thể chọn cho mình một công việc thích hợp. Thật sự, kinh doanh và quản lý là một công việc năng động, sáng tạo và luôn thay đổi, rất thích hợp với các bạn trẻ có khát vọng trở thành doanh nhân, nhà quản lý nhằm khẳng định mình và làm giàu một cách chính đáng.

   Thời gian đào tạo: 3 năm

   Đối tượng tuyển sinh: là công dân Việt Nam đã tốt nghiệp THPT

   Mục tiêu đào tạo

   Ngành Quản trị Kinh doanh của trường ĐH Nguyễn Tất Thành có ưu thế lớn bởi tính ứng dụng cao. Chương trình đào tạo được thiết kế đặc biệt không chỉ bởi các giáo sư, tiến sĩ đầu ngành có nhiều kinh nghiệm giảng dạy, mà còn được sự đóng góp từ các nhà quản trị hàng đầu của các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Do đó, hầu hết sinh viên ra trường đều được các doanh nghiệp đánh giá cao và săn đón nhờ sự vững vàng về kiến thức chuyên môn và khả năng thực hành.

   Ngành Quản trị Kinh doanh được đào tạo với 6 chuyên ngành: Quản trị Bán hàng, Thương mại Điện tử (E-Commerce), Quản trị Marketing, Quản trị văn phòng, Quản trị Kinh doanh quốc tế và Quản trị Kinh doanh tổng hợp. Trong 4 năm học, tiếp nối kiến thức nền tảng thuộc giai đoạn đại cương, cơ sở ngành, ngành và chuyên ngành:

   Chuyên ngành Quản trị Bán hàng: sinh viên được lĩnh hội kiến thức, kỹ năng chuyên sâu trong lĩnh vực bán hàng như: Tâm lý và Hành vi khách hàng; các Kỹ năng liên quan đến bán hàng truyền thống và bán hàng online, Tổ chức bán hàng và các hoạt động chăm sóc khách hàng.

   Chuyên ngành Thương mại điện tử (E-Commerce): sinh viên có kiến thức và kỹ năng chuyên môn để có thể thiết kế website bán hàng online, sales và marketing online, quản trị các hoạt động đầu vào, quá trình và đầu ra của Doanh nghiệp.

   Chuyên ngành Quản trị Marketing: sinh viên được cung cấp kiến thức và kỹ năng để có thể thực hiện các công việc trong nghiên cứu thị trường, tổ chức sự kiện, truyền thông marketing tích hợp, phân tích tình hình cạnh tranh, xây dựng kế hoạch và tổ chức thực thi các hoạt động marketing.

   Chuyên ngành Quản trị Kinh doanh Quốc tế: sinh viên am hiểu sâu về các thủ tục xuất nhập khẩu, thanh toán quốc tế, bảo hiểm và vận tải quốc tế, đầu tư quốc tế và marketing quốc tế. Ngoài ra, sinh viên tốt nghiệp có khả năng sử dụng tiếng Anh lưu loát để làm việc cho các công ty đa quốc gia; có thể nhận biết các cơ hội và thách thức trong kinh doanh quốc tế; biết cách duy trì sự hiện diện của doanh nghiệp trên các thị trường chủ yếu.

   Chuyên ngành Quản trị Văn phòng: sinh viêncó chuyên môn sâu trong công tác văn thư, lưu trữ, soạn thảo văn bản, tổ chức cuộc họp, tổ chức sự kiện, sử dụng thành thạo các thiết bị văn phòng và quản trị toàn bộ các hoạt động hành chính văn phòng.

   Chuyên ngành QTKD Tổng hợp: sinh viên có chuyên môn rộng ở nhiều lĩnh vực khác nhau như các hoạt động về marketing, bán hàng, nhân sự, sản xuất, xuất nhập khẩu. SV vận dụng kiến thức tổng quát của nhiều lĩnh vực để tổ chức và giải quyết những vấn đề liên quan đến nhiều bộ phận quản lý trong doanh nghiệp.

   Chuẩn đầu ra cho sinh viên: sinh viên cần nắm vững các kiến thức chuyên ngành và kỹ năng nghiệp vụ

   Cơ hội nghề nghiệp

   Tốt nghiệp ngành Quản trị Kinh doanh, bạn có thể làm việc trong nhiều lĩnh vực tại các doanh nghiệp, cơ quan tổ chức với các vị trí:

   Chuyên viên kinh doanh, tư vấn, bán hàng, marketing, thiết kế và quản trị website, thương mại điện tử, xuất nhập khẩu, kế hoạch đầu tư,sản xuất, nhân sự, tổ chức - hành chính.

   Chuyên viên đào tạo, huấn luyện, phát triển hệ thống; có khả năng tự khởi nghiệp (Start-up); học tiếp chương trình cao học, nghiên cứu sinh; các vị trí có chức danh trưởng/phó phòng, giám đốc… thường yêu cầu kinh nghiệm làm việc nên các bạn có thể làm ở những vị trí này sau một thời gian công tác.

   Công nghệ sinh học

   Công nghệ Sinh học
   3.5 năm
   Công nghệ Sinh học
   3.5 năm

   Công nghệ Sinh học là một trong những lĩnh vực công nghệ cao sử dụng công nghệ hiện đại tạo ra các sản phẩm có nguồn gốc từ sinh vật để phục vụ cuộc sống như: giống cây trồng và vật nuôi chất lượng cao, protein (dùng làm thuốc, vắc xin, chẩn đoán, enzyme…), chủng vi sinh vật có lợi dùng tạo chế phẩm sinh học trong nông nghiệp, chủng vi sinh vật và ký sinh trùng gây bệnh dùng trong nghiên cứu thuốc, tế bào gốc dùng trong thẩm mỹ và điều trị bệnh hiểm nghèo, tế bào ung thư dùng trong sàng lọc thuốc, các công nghệ cao trong nông nghiệp (công nghệ tưới nhỏ giọt, khí canh, aquaponic, trang trại khép kín), thực phẩm chức năng…

   Thời gian đào tạo: 3.5 năm

   Đối tượng tuyển sinh: là công dân Việt Nam đã tốt nghiệp THPT

   Mục tiêu đào tạo

   Sinh viên ngành Công nghệ Sinh học trường ĐH Nguyễn Tất Thành được trang bị kiến thức đại cương, cơ sở ngành và chuyên ngành theo hai hướng mũi nhọn hiện nay: Công nghệ Sinh học Nông nghiệp, Công nghệ Sinh học Y Dược.

   Một lượng lớn các môn học tự chọn được thiết kế phù hợp với sở thích và khả năng của từng SV theo từng chuyên ngành đào tạo. Đặc biệt, nhà trường còn bố trí một thời lượng đáng kể cho học phần tiếng Anh nhằm giúp SV có thể nghiên cứu tài liệu và trao đổi chuyên môn với các chuyên gia nước ngoài.

   Chương trình đào tạo ngành Công nghệ Sinh học được thiết kế theo chuẩn chương trình khung của Bộ GD&ĐT, toàn bộ bài giảng, giáo trình được biên soạn, sử dụng và cập nhật thường xuyên cho tất cả các môn học.

   Chuyên ngành Công nghệ Sinh học Nông nghiệp

   Chương trình đào tạo ngành Công nghệ Sinh học Nông nghiệp chủ yếu tập trung vào các lĩnh vực:

   • Chọn tạo và nhân giống cây trồng, vật nuôi;
   • Bảo vệ và chăm sóc cây trồng, vật nuôi;
   • Bảo quản và chế biến nông, lâm sản;
   • Xử lý và bảo vệ môi trường nông nghiệp, nông thôn.

   Chuyên ngành CNSH Y Dược

   Sinh viên chuyên ngành Công nghệ Sinh học Y Dược được trang bị kiến thức và kỹ năng làm việc trong những lĩnh vực:

   • Công nghệ gene: phương pháp thao tác trên gene làm biến đổi hệ gene của sinh vật mục tiêu dùng sản xuất protein chẩn đoán hoặc làm thuốc;
   • Công nghệ tế bào thực vật: dùng trong sản xuất cây dược liệu và thực phẩm chức năng;
   • Công nghệ tế bào động vật: nuôi cấy tế bào ung thư và tế bào gốc dùng trong sàng lọc thuốc từ dược liệu tự nhiên và trong điều trị các bệnh hiểm nghèo và thẩm mĩ;
   • Công nghệ chẩn đoán bệnh: nuôi cấy vi sinh, sinh hoá, sinh học phân tử, miễn dịch học;
   • Công nghệ sản xuất sinh dược: chiết xuất các sản phẩm dược từ nguyên liệu sinh học;
   • Công nghệ hỗ trợ sinh sản: đánh giá chất lượng giao tử và thụ tinh nhân tạo;
   • Công nghệ vật liệu sinh học: chế tạo vật liệu y sinh dùng trong điều trị và thẩm mĩ.

   Sinh viên ngành Công nghệ Sinh học được học trong môi trường học có cơ sở vật chất hiện đại, phòng học rộng, thoáng mát, có trang bị hệ thống lọc khí và làm lạnh. Nhà trường hiện có 5 phòng thí nghiệm hiện đại, đầy đủ trang thiết bị để sinh viên thực hành, gồm: phòng thí nghiệm vi sinh, sinh học phân tử, công nghệ sinh học thực vật, sinh hoá – sinh dược – ký sinh trùng, phòng thí nghiệm tế bào ung thư – tế bào gốc và khu nhà màng với đầy đủ các mô hình canh tác nông nghiệp công nghệ cao và hiện đại.

   Để nâng cao chất lượng của đội ngũ giảng viên và tạo điều kiện tốt cho việc thực hành, thực tập của sinh viên, Khoa luôn quan tâm đặc biệt đến công tác nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ. Các đề tài nghiên cứu cấp Nhà nước, cấp Bộ, cấp Trường được giảng viên thực hiện hàng năm và dùng để hướng dẫn sinh viên

   Chuẩn đầu ra cho sinh viên: sinh viên ra trường cần nắm vững các kiến thức chuyên ngành và kỹ năng nghiệp vụ

   Cơ hội nghề nghiệp

   Chuyên ngành CNSH Nông nghiệp

   Kỹ thuật viên trong các cơ sở sản xuất, thử nghiệm, quảng bá và chuyển giao sản phẩm Công nghệ Sinh học trong lĩnh vực giống cây trồng và vật nuôi, chế phẩm dinh dưỡng, chế phẩm chăm sóc sức khỏe cho cây trồng, vật nuôi, thủy hải sản, các sản phẩm xử lý môi trường.

   Nghiên cứu viên về lĩnh vực Công nghệ Sinh học ở các cơ sở nghiên cứu nông nghiệp (trồng trọt, chăn nuôi, thủy sản).

   Tự mở các các cơ sở sản xuất và kinh doanh cây kiểng, rau, quả chất lượng cao bằng công nghệ cao.

   Giảng dạy tại các cơ sở đào tạo về Công nghệ Sinh học.

   Chuyên ngành CNSH Y dược

   Kỹ thuật viên (sinh hóa, vi sinh, ký sinh trùng, sinh học phân tử, tế bào học) ở các bệnh viện,trung tâm phân tích an toàn thực phẩm, trung tâm phân tích môi trường, trung tâm thú y, doanh nghiệp dược…

   Nghiên cứu viên ở các viện và trung tâm nghiên cứu.

   Giảng dạy tại các cơ sở đào tạo Trung cấp, THPT.

   Mở công ty sản xuất, kinh doanh các sản phẩm phục vụ sức khỏe cộng đồng.

   Bên cạnh lực lượng giảng viên có học hàm học vị cao, SV còn có cơ hội tiếp cận với các chuyên gia thỉnh giảng giàu kinh nghiệm đến từ các viện nghiên cứu, trung tâm nghiên cứu, bệnh viện và doanh nghiệp công nghệ sinh học... Nhiều đợt tập huấn ngoại khóa được triển khai trong suốt quá trình học giúp SV nâng cao kỹ năng trước khi ra trường.

   Kỹ thuật Xây dựng

   Kỹ thuật xây dựng
   3.5 năm
   Kỹ thuật xây dựng
   3.5 năm

   Tầm nhìn công nghiệp Việt Nam đến 2020 được xây dựng với GDP lĩnh vực công nghiệp và xây dựng tăng tối thiểu gấp 5 lần so với năm 2000, tỉ trọng trong tổng GDP của cả nước đạt trên 45%, điều này kéo theo sự tăng mạnh nhu cầu nhân lực của ngành.

   Trong những năm gần đây, Việt Nam cũng đang bắt đầu vươn tới áp dụng những công nghệ tiên tiến của thế giới để xây dựng những công trình quy mô lớn. Triển vọng của ngành còn rất lớn nhờ quá trình đô thị hóa, nhu cầu xây dựng cơ sở hạ tầng luôn cao ở khắp các tỉnh thành, khu vực trong cả nước. Ngoài ra, một số công ty lớn ở nước ta đã bắt đầu vươn ra thị trường quốc tế với tiềm năng rất lớn.

   Thời gian đào tạo: 3.5 năm

   Đối tượng tuyển sinh: là công dân Việt Nam đã tốt nghiệp THPT

   Mục tiêu đào tạo

   Trong năm đầu tiên, sinh viên ngành Kỹ thuật Xây dựng trường ĐH Nguyễn Tất Thành được trang bị những kiến thức cần thiết của một kỹ sư nói chung và kiến thức chuyên ngành cơ sở của một kỹ sư xây dựng dân dụng và công nghiệp nói riêng. Song song với tiếng Anh, tin học và các môn học đại cương, SV sẽ bắt đầu làm quen với các môn cơ sở như Hình học họa hình, Sức bền vật liệu, Địa chất, Cơ học kết cấu…

   Ở các năm tiếp theo, sinh viên ngành Kỹ thuật Xây dựng chủ yếu tập trung vào các môn chuyên ngành: Trắc địa, Cơ học đất, Nền và móng, Kết cấu bê tông cốt thép, Kết cấu thép, Kỹ thuật thi công, Tổ chức thi công, Dự toán... Qua đó, SV sẽ được kiểm chứng qua mức độ tiếp thu kiến thức với các bài tập lớn hoặc đồ án như: Đồ án bê tông cốt thép, Đồ án nền và móng, Đồ án kết cấu thép, Bài tập lớn dự toán… Bên cạnh đó, sinh viên còn được nhà trường trang bị cho những kiến thức chuyên sâu thông qua các chuyên đề: xử lí gia cố công trình, bê tông ứng lực trước, xử lí nền móng…

   Chuẩn đầu ra cho sinh viên: Sinh viên khi ra trường cần nắm vững các kiến thức chuyên ngành và kỹ năng nghiệp vụ

   Cơ hội nghề nghiệp

   Tốt nghiệp ngành Kỹ thuật Xây dựng tại trường ĐH Nguyễn Tất Thành, SV có đủ trình độ và chuyên môn để đảm nhận các công việc:

   Thiết kế, thi công, giám sát, quản lí dự án,… tại các công ty xây dựng.

   Đảm nhận công tác chuyên môn và quản lí tại các Sở xây dựng, Ban quản lí dự án các tỉnh, các phòng quản lí đô thị, hạ tầng…

   Đủ chuyên môn và trình độ ngoại ngữ để tham gia các chương trình và môi trường làm việc quốc tế.

   Giảng dạy và nghiên cứu khoa học hoặc học lên Thạc sĩ, Tiến sĩ.

   Thiết kế Nội thất

   Thiết kế nội thất
   4 năm
   Thiết kế nội thất
   4 năm

   Thiết kế Nội thất là ngành tổng hợp của nghệ thuật – mỹ thuật và khoa học kỹ thuật dựa trên sự phối hợp hài hòa màu sắc, ánh sáng, thẩm mỹ kiến trúc, các vật trang trí để tổ chức không gian sống, không gian làm việc, không gian thư giãn… sao cho đẹp và phù hợp. Khác với kiến trúc sư, họa sĩ thiết kế, người thiết kế nội thất sẽ chịu trách nhiệm chính trong việc tạo ra không gian hợp lý, đẹp mắt và giàu tính nghệ thuật.

   Cùng với sự phát triển của xã hội, Thiết kế Nội thất đã và đang trở thành ngành có sức hấp dẫn, mang lại công việc thú vị và thu nhập cao cho những người đam mê sáng tạo bởi tính chất công việc vừa linh động vừa giàu tính nghệ thuật

   Thời gian đào tạo: 4 năm

   Đối tượng tuyển sinh: là công dân Việt Nam đã tốt nghiệp THPT

   Mục tiêu đào tạo

   Không giống với các ngành học thông thường, ngành Thiết kế Nội thất đòi hỏi người học phải có năng lực thực hành, kinh nghiệm thực tế. Do đó, khi theo học ngành này tại trường ĐH Nguyễn Tất Thành, sinh viên không chỉ nắm vững lý thuyết mà còn được tăng cường thực hành, thực tế.

   Sinh viên không chỉ được học trong không gian ở trường, ở họa thất do nhà trường bài trí mà còn được trực tiếp đến các doanh nghiệp sản xuất nội thất, các công trình xây dựng để trải nghiệm thực tế kỹ năng tay nghề.

   Đồ án tốt nghiệp của ngành Thiết kế Nội thất luôn gắn liền thực tế công việc của sinh viên. Kỹ năng sử dụng các phần mềm thiết kế, thực hành tạo hình tại xưởng chế tác, phân tích, xử lý thông tin bản vẽ và trình bày, thuyết phục đối tác qua các đồ án là những kỹ năng được chú trọng rèn luyện.

   Là ngành nghệ thuật ứng dụng, khi học Thiết kế Nội thất tại trường Đại học Nguyễn Tất Thành sinh viên sẽ được học với những chuyên gia nội thất hàng đầu, được đào tạo chuyên sâu để trở thành nhà thiết kế nội thất chuyên nghiệp. Đặt trọng tâm vào quy hoạch không gian, giải quyết vấn đề sáng tạo, kỹ năng giao tiếp và kiến thức về vật liệu, xây dựng, lập bản vẽ với kỹ năng máy tính và lịch sử của ngành thiết kế từ cơ bản đến chuyên sâu sẽ giúp SV thành công trong ngành trang trí nội thất và các lĩnh vực liên quan như kiến trúc, xây dựng… với kiến thức chuyên ngành mang tính thực tiễn và đa dạng.

   Chuẩn đầu ra cho sinh viên: sin nh viên khi tốt nghiệp cần nắm vững các kiến thức và kỹ năng nghiệp vụ

   Cơ hội nghề nghiệp

   Sinh viên tốt nghiệp ngành TKNT có thể lựa chọn để trở thành:

   Chuyên viên thiết kế và quản lý các công trình nội - ngoại thất của các dự án: nhà ở, biệt thự, chung cư, khách sạn, nhà hàng, trung tâm thương mạị.

   Nhân viên tư vấn thiết kế cho các công trình dân dụng và công nghiệp: nhà ở, khách sạn, trường học, văn phòng, bệnh viện, nhà máy, khu triển lãm, …

   Làm việc trong hệ thống cơ quan quản lý nhà nước, doanh nghiệp trong và ngoài quốc doanh, các liên doanh trong nước và nước ngoài, các cơ sở thiết kế và sản xuất sản phẩm nội thất các địa phương, các công ty và trung tâm tư vấn thiết kế nội thất

   Sinh viên có thể làm việc tại các công ty chuyên về xây dựng, thiết kế nội ngoại

   Thành lập xưởng, công ty nội thất, thiết kế

   Nếu có kiến thức chuyên môn, sinh viên có thể giảng dạy thực hành tại các trường chuyên ngành.

   Quản trị Nhân lực

   Quản trị nhân lực
   3 năm
   Quản trị nhân lực
   3 năm

   Quản trị Nhân lực là việc khai thác, sử dụng nguồn nhân lực của một công ty, tổ chức một cách hợp lý, hiệu quả. Trong nền kinh tế Việt Nam phát triển, đẩy mạnh hội nhập như ngày nay thì Quản trị Nhân lực đang có xu hướng trở thành nghề “hot” vì vai trò và tầm quan trọng của nghề này quyết định tới sự tồn tại và phát triển của doanh nghiệp

   Thời gian đào tạo: 3 năm

   Đối tượng tuyển sinh: là công dân Việt Nam đã tốt nghiệp THPT

   Mục tiêu đào tạo

   Chương trình đào tạo ngành Quản trị Nhân lực của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành được thiết kế mang tính ứng dụng, thực hành cao. Sinh viên sẽ được trang bị các kiến thức cơ bản trong lĩnh vực khoa học xã hội và nhân văn để tiếp thu kiến thức giáo dục chuyên nghiệp; các kiến thức nền tảng về kinh doanh, quản trị và vận hành doanh nghiệp/tổ chức như quản trị học, quản trị chiến lược, quản trị văn phòng, quản trị vận hành, quản trị marketing, quản trị bán hàng, quản trị tài chính, khởi nghiệp…

   Đặc biệt, học ngành này Sinh viên còn được trang bị kiến thức sâu rộng trong lĩnh vực nhân sự thông qua các môn học: Quản trị Nguồn nhân lực, Định mức Lao động Tiền lương, An toàn Lao động, Luật Lao động, Hành vi Tổ chức, Nghệ thuật Lãnh đạo, Quản trị Nhân lực trong môi trường đa văn hóa… Các kiến thức này sẽ giúp người học có đủ kiến thức, năng lực, kỹ năng thực hành nghề nghiệp quản trị nhân sự, từ khâu hoạch định đến thu hút, tuyển dụng, đào tạo, phát triển nguồn nhân lực; đến động viên, đãi ngộ, đánh giá nhân sự với kỹ năng giao tế nhân sự chuyên nghiệp và biết thực hiện các chính sách quản lý nguồn nhân lực cho các tổ chức, doanh nghiệp.

   Chuẩn đầu ra cho sinh viên: sinh viên khi tốt nghiệp cần nắm vững các kiến thức chuyên ngành và kỹ năng nghiệp vụ

   Cơ hội nghề nghiệp

   Quản trị Nhân lực đang là ngành phát triển mạnh nên cơ hội làm việc của các sinh viên tốt nghiệp ngành này càng rộng mở. Với những kỹ năng cũng như các kiến thức đã được trau dồi, sinh viên tốt nghiệp ngành Quản trị Nhân lực có thể chọn cho mình những vị trí, công việc hấp dẫn như:

   • Hành chính nhân sự;
   • Chuyên viên quản lý đào tạo: là giảng viên nội bộ hoặc nhân viên quản lý đào tạo;
   • Chuyên viên tuyển dụng;
   • Chuyên viên chính sách-đãi ngộ;
   • Chuyên viên lương- chính sách (C&B);
   • Chuyên viên bảo hiểm;
   • Chuyên viên truyền thông hay xử lý quan hệ nội bộ;
   • Tư vấn nhân sự;
   • Headhunter;
   • Quản lý đào tạo cho các công ty chuyên về đào tạo;
   • Tư vấn các khóa học nhân sự;
   • Chuyên viên quản lý nội dung các trang tin tuyển dụng

   Kỹ thuật Y sinh

   Kỹ thuật Y sinh
   4.5 năm
   Kỹ thuật Y sinh
   4.5 năm

   Kỹ thuật Y sinh là ngành học hoàn toàn mới, do đó rất nhiều bạn thí sinh đang đứng trước “ngưỡng cửa” chọn trường, chọn ngành sẽ thắc mắc là sinh viên ngành này sẽ học những gì, sau khi ra trường có thể làm việc gì? Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn tìm hiểu rõ hơn về ngành học này, cũng như có thêm một ngành học mới để lựa chọn và thực hiện ước mơ nghề nghiệp trong tương lai là trở thành một kỹ sư kỹ thuật y sinh, đóng góp cho sự phát triển của nên y tế nước nhà.

   Kỹ thuật y sinh (BioMedical Engineering – BME) là một chuyên ngành mới, xuất hiện từ nhu cầu thiết yếu do sự phát triển mạnh mẽ của khoa học kỹ thuật trong y học hiện đại. Kỹ sư BME là những chuyên gia đảm bảo những công nghệ tiên tiến nhất trong y học ngày nay, với vai trò ngày càng nâng cao cùng với những tiến bộ liên tục của các kỹ thuật chẩn đoán và điều trị bệnh. Không chỉ giúp đỡ các bác sĩ khám chữa bệnh bằng các kỹ thuật hiện đại, BME chính là những nhà khoa học chủ chốt nghiên cứu các chu trình sinh học trong cơ thể con người, tạo ra những công nghệ mới trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe.

   Thời gian đào tạo: 4.5 năm

   Đối tượng tuyển sinh: là công dân Việt Nam đã tốt nghiệp THPT

   Mục tiêu đào tạo

   Sinh viên chuyên ngành BME Trường Đại học Nguyễn Tất Thành sẽ được trang bị các kiến thức đại cương, cơ sở ngành và chuyên ngành tập trung vào các định hướng phát triển mũi nhọn hiện nay như các kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh (X-quang, siêu âm, cộng hưởng từ,…), các kỹ thuật thăm dò chức năng (điện tâm đồ, điện não đồ…), chẩn đoán và điều trị bằng y học hạt nhân (PET, SPECT, xạ trị…) …

   Các môn học chuyên ngành BME được thiết kế theo chuẩn chương trình khung của Bộ GD&ĐT. Môn tự chọn được thiết kế phù hợp với sở thích và khả năng của từng sinh viên. Toàn bộ các bài giảng, giáo trình đều được biên soạn, sử dụng và cập nhật thường xuyên cho tất cả các môn học.

   Bên cạnh đó, khi theo học ngành Kỹ thuật Y sinh tại Trường Đại học Nguyễn Tất Thành, sinh viên còn được thường xuyên tham gia thực tập – thực tế tại nhiều bệnh viện lớn hợp tác với Nhà trường để nâng cao kỹ năng tay nghề: Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Từ Dũ, Bệnh viện Nhi đồng TP. HCM, Bệnh viện 115, Bệnh viện 175…

   Đặc biệt, Nhà trường còn bố trí một thời lượng đáng kể cho học phần tiếng Anh, tin học, kỹ năng mềm (giải quyết vấn đề, quản lý thời gian, tư duy hiệu quả và sáng tạo, kỹ năng soạn thảo văn bản, kỹ năng xin việc, giao tiếp ứng xử…) nhằm giúp sinh viên có thể dễ dàng nghiên cứu tài liệu và trao đổi chuyên môn với các chuyên gia nước ngoài một cách tốt nhất.

   Chuẩn đầu ra cho sinh viên: sinh viên khi tốt nghiệp cần nắm vững các kiến thức chuyên ngành và kỹ năng nghiệp vụ

   Cơ hội nghề nghiệp

   Sau khi tốt nghiệp, các kỹ sư Kỹ thuật Y sinh có thể đảm nhận công việc tại nhiều vị trí khác nhau như:

   Nghiên cứu về kỹ thuật y sinh trong các Viện nghiên cứu, bệnh viện, nhà trường…

   Chuyên viên kỹ thuật đảm bảo về thiết bị y tế trong các bệnh viện

   Tham gia giảng dạy, đào tạo ở các trường cao đẳng, trung cấp thiết bị y tế chuyên ngành;

   Nhân viên phân phối trang thiết bị y tế cho các công ty, doanh nghiệp; tư vấn về trang thiết bị y tế cho các loại hình tổ chức liên quan;

   Chuyên gia ứng dụng làm việc cho đại diện các hãng thiết bị y tế nước ngoài tại Việt Nam;

   Tự mở công ty hoạt động trong lĩnh vực trang thiết bị y tế;

   Y học Dự phòng

   Y học dự phòng
   6 năm
   Y học dự phòng
   6 năm

   Y học Dự phòng là một lĩnh vực y tế liên quan đến việc thực hiện các biện pháp để phòng bệnh, là cầu nối giữa y học và y tế công cộng. Trong khi y học quan tâm đến chẩn đoán và điều trị bệnh cho một bệnh nhân thì Y tế Dự phòng quan tâm nhiều hơn đến phòng bệnh và nâng cao sức khỏe cho cộng đồng. Y học Dự phòng chịu trách nhiệm triển khai thực hiện, đẩy mạnh các hoạt động nghiên cứu và chính sách thúc đẩy và bảo vệ sức khỏe, giám sát vấn đề sức khỏe của người dân, xác định nhu cầu sức khỏe của họ và lập kế hoạch, quản lý và đánh giá các dịch vụ y tế.

   Thời gian đào tạo: 6 năm

   Đối tượng tuyển sinh: là công dân Việt Nam đã tốt nghiệp THPT

   Mục tiêu đào tạo

   Chương trình đào tạo của ngành Y học Dự phòng tại Trường Đại học Nguyễn Tất Thành được xây dựng theo chuẩn mực của các trường đại học lớn, kết hợp với sự cố vấn sâu sát của các chuyên gia, giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ đầu ngành đến từ Trường Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh. Nhà trường cũng tham khảo nhiều chương trình uy tín trong nước lẫn quốc tế và được đánh giá theo Bộ tiêu chuẩn AUN-QA của mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á.

   Chương trình mang tính thực tiễn cao, là sự kết hợp của 3 chuyên ngành y tế công cộng, y tế dự phòng và y học gia đình để trang bị cho sinh viên một số kỹ năng về chẩn đoán và xử trí thành thạo các bệnh thông thường; đánh giá các xét nghiệm, thăm dò chức năng phục vụ chẩn đoán và điều trị các bệnh thông thường; phát hiện và xử trí bệnh thông thường theo quan điểm và phương pháp y học gia đình; thực hiện được một số kỹ thuật, xét nghiệm trong y học dự phòng; thu thập và phân tích thông tin về sức khỏe cộng đồng; phát hiện và tổ chức phòng chống dịch bệnh, thực hiện các chương trình y tế quốc gia tại địa phương;...

   Sinh viên ngành Y học Dự phòng trường Đại học Nguyễn Tất Thành không chỉ được đào tạo kiến thức chuyên môn mà còn được trang bị thêm những kỹ năng mềm như: kỹ năng tư duy, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp hiệu quả.

   Về khối kiến thức, bác sỹ y học dự phòng được đào tạo chẩn đoán, xử lý ban đầu các bệnh tương tự chương trình học của bác sĩ đa khoa nhưng không được học chuyên sâu phần điều trị. Sinh viên theo học ngành này cần tích lũy các kiến thức khoa học cơ bản, khoa học xã hội nhân văn và y sinh học cơ sở làm nền tảng cho y học dự phòng; nắm được kiến thức tổng quát về y học dự phòng, về những bệnh thông thường và các trường hợp cấp cứu; tiếp thu các phương pháp luận khoa học trong nghiên cứu khoa học dự phòng và có hiểu biết về pháp luật, chính sách về công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe trong cộng đồng.

   Chuẩn đầu ra cho sinh viên

   sinh viên khi tốt nghiệp cần nắm vững các kiến thức chuyên ngành và kỹ năng nghiệp vụ. Về ngoại ngữ và tin học sinh viên cần đạt TOEIC 400 điểm về tiếng Anh và chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin nâng cao.

   Cơ hội nghề nghiệp

   Sau khi tốt nghiệp bác sĩ Y học Dự phòng có thể làm việc tại các cơ sở y tế, Cục Y học dự phòng Bộ Y tế và các trung tâm y tế trong hệ thống Y tế dự phòng từ Trung ương đến cơ sở, trường ĐH Y, các viện nghiên cứu chuyên ngành y học dự phòng, trung tâm y tế dự phòng, các trung tâm y tế, các dự án và các cơ sở y tế khác liên quan đến y tế dự phòng và có thể học tiếp: bác sĩ nội trú, bác sĩ chuyên khoa I, bác sĩ chuyên khoa II, thạc sĩ, tiến sĩ.

   Luật Kinh tế

   Luật Kinh doanh
   3 năm
   Luật Kinh doanh
   3 năm

   Luật Kinh tế là ngành nghiên cứu và vận dụng những quy phạm pháp luật do Nhà nước ban hành để điều chỉnh các quan hệ kinh tế phát sinh trong quá trình quản lý kinh tế

   Việc Việt Nam gia nhập các tổ chức kinh tế lớn như TPP, ASEAN, APEC, WTO không chỉ mở ra cơ hội cho các doanh nghiệp trong nước phát triển mà còn tạo điều kiện cho nhiều tổ chức doanh nghiệp, tập đoàn có vốn đầu tư nước ngoài tham gia đầu tư vào nền kinh tế nước ta. Trước thực trạng này, hành lang pháp lý và các vấn đề liên quan đến chính sách kinh tế cần được bảo đảm. Sự nhạy bén và am tường kiến thức của các chuyên gia về Luật Kinh tế sẽ góp phần đảm bảo quá trình vận hành bền vững cho doanh nghiệp, do đó rất nhiều doanh nghiệp cần đội ngũ nhân lực nắm rõ pháp chế để triển khai các hoạt động kinh doanh đúng pháp luật.

   Từ thực tiễn đó cho thấy, ngành Luật Kinh tế trở thành ngành học “đắt giá” trước ngưỡng cửa hội nhập, là ngành nghề không thể thiếu của xã hội hiện đại và hiển nhiên được xếp vào các nhóm ngành “khát” nhân lực.

   Thời gian đào tạo: 3 năm

   Đối tượng tuyển sinh: là công dân Việt Nam đã tốt nghiệp THPT

   Mục tiêu đào tạo:

   Sinh viên học ngành Luật Kinh tế không chỉ được đào tạo để theo đuổi nghề luật sư mà còn có thể hoạt động ở các lĩnh vực liên quan khác như kinh tế, dân sự, làm việc trong các cơ quan hành chính, tư pháp, viện kiểm sát, tòa án, các tổ chức quốc tế, tổ chức phi chính phủ.

   Sau khi học kiến thức đại cương về khoa học xã hội, sinh viên ngành Luật Kinh tế được truyền thụ kiến thức giáo dục chuyên nghiệp về Luật Dân sự, Luật Hình sự, Luật Tố tụng....

   Ngoài ra, nhà trường còn trang bị cho sinh viên các kiến thức chuyên ngành như Luật Doanh nghiệp, Luật Cạnh tranh, Luật Đầu tư... cùng nhiều môn học chuyên sâu về pháp luật, thực tiễn pháp lý, pháp luật trong kinh doanh; nghiên cứu và xử lý những vấn đề pháp lý đặt ra trong thực tiễn hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp, quản lý nhà nước đối với doanh nghiệp....

   Nhằm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng được nhu cầu của xã hội, ĐH Nguyễn Tất Thành còn quan tâm và đầu tư rèn luyện cho sinh viên các kỹ năng về ngoại ngữ, tin học, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng xử lý tình huống, kỹ năng giải quyết vấn đề, kỹ năng đàm phán…

   Với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm hiểu biết sâu về luật pháp và chương trình đào tạo được thiết kế phù hợp, sinh viên đến với ngành Luật Kinh tế, trường ĐH Nguyễn Tất Thành, sẽ có cơ hội được thực hành và xử lý tình huống pháp luật thông qua phương pháp giáo dục “mô phỏng” phiên tòa giả định; tham dự, tập sự tại các phiên tòa, văn phòng luật sư để phát triển toàn diện kỹ năng chuyên môn và tiếp cận với nhiều cơ hội nghề nghiệp.

   Tốt nghiệp ngành Luật Kinh tế trường ĐH Nguyễn Tất Thành, sinh viên sẽ đủ chuẩn để theo học ở các bậc cao hơn về luật học như thạc sĩ, nghiên cứu sinh luật học tại các cơ sở đào tạo trong và ngoài nước hoặc tiếp tục học các khóa đào tạo nghiệp vụ chức danh tư pháp (thẩm phán, luật sư, thư kí tòa án, kiểm sát viên, công chứng viên…).

   Chuẩn đầu ra cho sinh viên: sinh viên khi tốt nghiệp cần nắm vững các kiến thức chuyên ngành và kỹ năng nghiệp vụ

   Cơ hội nghề nghiệp

   Cơ hội việc làm của sinh viên tốt nghiệp ngành Luật Kinh tế rất đa dạng và phong phú:

   • Chuyên viên pháp lý tại các tổ chức dịch vụ pháp luật, văn phòng luật sư; cơ quan - Thừa phát lại; công ty quản tài viên
   • Chuyên viên về công tác văn phòng nhân sự tổ chức nghiệp vụ tham mưu trong các cơ quan chuyên môn Nhà nước, các cơ quan hành chính
   • Nghiên cứu, giảng dạy về Luật Kinh tế tại các cơ sở giáo dục.
   • Cử nhân Luật Kinh tế cũng có thể thành công với vai trò chuyên gia tư vấn tài chính, hỗ trợ khách hàng đưa ra những quyết định đầu tư đúng đắn, sáng suốt. Đây là một nghề giàu triển vọng với mức lương hấp dẫn cùng nhiều đãi ngộ đặc biệt tại nước ta.

   Việt Nam học

   Việt Nam học
   3 năm
   Việt Nam học
   3 năm

   Việt Nam học là một ngành khoa học nghiên cứu về Việt Nam trên nhiều lĩnh vực như lịch sử, địa lý, ngôn ngữ, văn học, văn hóa, kinh tế, xã hội, môi trường sinh thái… nhằm đem đến cho người học những kiến thức cơ bản và toàn diện về đất nước, con người Việt Nam từ quá khứ đến hiện đại

   Thời gian đào tạo: 3 năm

   Đối tượng tuyển sinh: là công dân Việt Nam đã tốt nghiệp THPT

   Mục tiêu đào tạo

   Kiến thức:

   Sinh viên ngành Việt Nam học sẽ được đào tạo những kiến thức cơ bản, hệ thống và thiết thực về khoa học xã hội và nhân văn, có thể thành thạo các phương pháp nghiên cứu khoa học trong khoa học xã hội, các phương pháp liên ngành trong tiếp cận và nghiên cứu Việt Nam học.

   Giúp sinh viên nắm vững những kiến thức tổng quan về lịch sử, văn hóa, ngôn ngữ, văn học Việt Nam cũng như am hiểu kiến thức về thể chế chính trị, tôn giáo, tín ngưỡng, đặc thù kinh tế, xã hội Việt Nam từ truyền thống đến hiện đại.

   Đến với ĐH Nguyễn Tất Thành, sinh viên ngành Việt Nam học sẽ được trang bị các kiến thức về tổ chức xã hội Việt Nam truyền thống như nghệ thuật biểu diễn, phong tục tập quán, mỹ thuật và kiến trúc Việt Nam, các di tích lịch sử, các danh lam thắng cảnh… cùng nhiều kiến thức về đặc điểm địa lý, du lịch Việt Nam.

   Bên cạnh khối kiến thức chuyên ngành, sinh viên ngành Việt Nam còn nắm rõ các kỹ năng cơ bản về một số hoạt động nghiệp vụ liên quan đến chuyên ngành như nghiệp vụ du lịch, văn phòng, báo chí… do đó sẽ có nhiều cơ hội việc làm sau tốt nghiệp.

   Kỹ năng:

   Giúp sinh viên vững vàng trong kỹ năng nghiên cứu, giảng dạy Việt Nam học (kỹ năng xác định phương pháp trong nghiên cứu, kỹ năng xác định vấn đề, hiện tượng xã hội cần nghiên cứu, kỹ năng đặt câu hỏi, giả thuyết nghiên cứu, xây dựng khung lý thuyết để nghiên cứu vấn đề…), kỹ năng trong hoạt động du lịch, quản trị văn phòng.

   Thành thạo những kỹ năng về giao tiếp (có thể giao tiếp bằng tiếng Anh), kỹ năng phản biện, nghiên cứu, thu thập thông tin, xử lý dữ liệu, kỹ năng phát hiện và giải quyết vấn đề, kỹ năng tổ chức sự kiện, kỹ năng tư duy sáng tạo, kỹ năng khởi nghiệp…

   Thành thạo kỹ năng xây dựng đề cương nghiên cứu, các thao tác trong nghiên cứu thực nghiệm, kỹ năng trình bày kết quả nghiên cứu dưới dạng bài báo, chuyên khảo…

   Chuẩn đầu ra cho sinh viên: sinh viên khi tốt nghiệp cần nắm vững các kiến thức chuyên ngành và kỹ năng nghiệp vụ

   Cơ hội nghề nghiệp

   Cơ hội việc làm của sinh viên ngành Việt Nam học hiện nay ngày càng rộng mở và thuận lợi. Với kiến thức và các kỹ năng được nhà trường trang bị, sinh viên ngành Việt Nam học sau khi tốt nghiệp có thể đảm nhiệm công việc ở các lĩnh vực như:

   Làm hướng dẫn viên du lịch, chuyên viên viện bảo tàng.

   Tư vấn về Việt Nam học cho các công ty, tập đoàn quốc tế tại Việt Nam.

   Làm công tác nghiên cứu, quảng bá tại các cơ quan văn hóa thông tin của nhà nước.

   Tham gia giảng dạy về Việt Nam học từ bậc Cao Đẳng trở xuống;

   Làm việc trong các tờ báo, tạp chí, các cơ quan truyền thông và xuất bản.

   Điều dưỡng

   Điều dưỡng
   1 tháng
   Điều dưỡng
   1 tháng

   Điều dưỡng là một ngành khoa học về chăm sóc, nuôi dưỡng, tập luyện, giáo dục sức khỏe cho người bệnh và sức khỏe cho cộng đồng. Nghề này đã trở thành một nghề độc lập, cùng cộng tác với các bác sỹ, dược sỹ, kỹ thuật viên và các thành phần trong hệ thống y tế. Ngày nay, Điều dưỡng đã phát triển thành một ngành dịch vụ công cộng thiết yếu, cần cho mọi người, mọi gia đình. Chuyên viên điều dưỡng vừa là công cụ chiến lược thực hiện chính sách công bằng y tế vừa là cầu nối giữa người nghèo và các dịch vụ y tế.

   Thời gian đào tạo: 4 năm

   Đối tượng tuyển sinh: là công dân Việt Nam đã tốt nghiệp THPT

   Mục tiêu đào tạo

   ĐH Nguyễn Tất Thành là cơ sở đào tạo ngành Điều dưỡng uy tín tại TP. HCM. Theo học ngành này, sinh viên sẽ được trang bị kiến thức về Điều dưỡng cơ sở Sức khỏe - môi trường và vệ sinh nâng cao sức khỏe, Dược lý Điều dưỡng, Đạo đức Điều dưỡng, Pháp luật – Tổ chức Y tế, Giáo dục sức khỏe và thực hành Điều dưỡng, Điều dưỡng và kiểm soát nhiễm khuẩn, Chăm sóc sức khỏe người lớn bệnh Nội khoa, Chăm sóc người bệnh cấp cứu và chăm sóc tích cực, Chăm sóc sức khỏe người bệnh cao tuổi, Chăm sóc sức khỏe người bệnh ngoại khoa, Chăm sóc sức khỏe trẻ em, Quản lý Điều dưỡng, Nghiên cứu khoa học Điều dưỡng. . .

   Ngoài ra, SV còn được trang bị kiến thức bổ trợ như: Chẩn đoán và chăm sóc Điều dưỡng, Dược lâm sàng, Chăm sóc bệnh chuyên khoa, và các kỹ năng mềm khác như: Kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm. . . kỹ năng nghề nghiệp như: Thủ tục hành chính bệnh viện, Y khoa nâng cao, Cận lâm sàng, Thư ký y khoa..

   Chuẩn đầu ra cho sinh viên: sinh viên khi tốt nghiệp cần nắm vững các kiến thức chuyên ngành và kỹ năng nghiệp vụ

   Cơ hội nghề nghiệp

   Ở Việt Nam, cứ một bác sĩ thì có 1,5 điều dưỡng, trong khi tỷ lệ tối thiểu mà Tổ chức Y tế Thế giới khuyến cáo là 1 bác sỹ cần 4 điều dưỡng. Tỷ lệ này ở Việt Nam ở mức thấp nhất trong khu vực Đông Nam Á. Hầu hết các bệnh viện ở Việt Nam đều thiếu điều dưỡng, trung bình mỗi người phải quản lý gần 3 giường bệnh. Do đó, các điều dưỡng chỉ có thể thực hiện y lệnh điều trị và theo dõi chứ không đủ thời gian chăm sóc toàn diện bệnh nhân đúng như chức năng của họ (gần gũi hỏi han, chăm sóc về tinh thần...). Do quá thiếu điều dưỡng viên nên một số bệnh viện phải thuê những người không có chuyên môn làm công việc chăm sóc bệnh nhân.

   Thanh nhạc

   Thanh nhạc
   3 năm
   Thanh nhạc
   3 năm

   Được xếp vào loại hình nghệ thuật thời gian, âm nhạc với những dòng nối tiếp nhau xuất hiện theo thời gian đã nói lên tâm tư tình cảm và những mơ ước, khát khao của con người qua mọi thời đại. Theo đó, âm nhạc cũng là một ngành học đầy mê hoặc với tầm ảnh hưởng kéo dài hàng thế kỷ. Sức ảnh hưởng đó luôn vẹn nguyên dù đã trải qua bao thăng trầm cuộc sống. Nói như Mark Barber: “Chúng ta có thể nhắm mắt nhưng không thể “nhắm” đôi tai.”

   Xã hội hiện đại ngày càng không thể phủ nhận sự ảnh hưởng của âm nhạc, bởi loại hình nghệ thuật này được nhiều người yêu thích và có nhiều cơ hội việc làm. Có một giọng hát hay đem lại nhiều thuận lợi trong công việc và cuộc sống, giúp bạn trở nên nổi bật hơn trước đám đông vì vậy, việc học nhạc, luyện giọng và học các loại đàn như piano ngày càng được nhiều người quan tâm chú ý hơn.

   Thời gian đào tạo: 3 năm

   Đối tượng tuyển sinh: là công dân Việt Nam đã tốt nghiệp THPT

   Mục tiêu đào tạo

   Bắt nhịp xu hướng âm nhạc hiện đại, ngành Thanh nhạc Trường ĐH Nguyễn Tất Thành định hướng người học theo con đường âm nhạc trẻ trung. Các buổi biểu diễn báo cáo diễn ra thường xuyên hằng tháng; kỹ năng chuyên môn về thanh nhạc và biểu diễn trên sân khấu được đề cao. Bên cạnh đó, Trung tâm âm nhạc ArtStar của Trường là địa chỉ uy tín, đào tạo từ cơ bản đến nâng cao các môn nghệ thuật như: đàn, thanh nhạc, múa, nhảy hiện đại, cảm thụ âm nhạc, MC...

   Từ khối kiến thức cơ sở, sinh viên sẽ học các môn cơ bản như: Lịch sử âm nhạc phương Tây - phương Đông - Việt Nam, Nghệ thuật truyền thống, Âm nhạc truyền thống, Hòa âm,… nhằm trang bị kiến thức âm nhạc khái quát. Vào chuyên ngành, sinh viên học chuyên sâu về âm nhạc, như: Thanh nhạc, Ký xướng âm, Hợp xướng, Hòa tấu, Kỹ thuật diễn viên, Múa dân gian, Phương pháp sư phạm thanh nhạc. Trong khóa thực tập tốt nghiệp, các bạn được giới thiệu đến những chương trình biểu diễn thực tế, nhằm tích lũy nhiều kinh nghiệm giá trị như: biểu diễn sân khấu, giải phóng hình thể, nhảy hiện đại, kỹ thuật phòng thu, kỹ năng xử lý mic,... Đây cũng là những kỹ năng không thể thiếu đối với người chọn âm nhạc là con đường phát triển bản thân.

   Chuẩn đầu ra cho sinh viên: sinh viên khi tốt nghiệp cần nắm vững các kiến thức chuyên ngành và kỹ năng nghiệp vụ

   Cơ hội nghề nghiệp

   SV tốt nghiệp ngành Thanh nhạc sẽ làm việc ở các vị trí:

   Trở thành giảng viên các cơ sở đào tạo âm nhạc chuyên nghiệp; Giáo viên âm nhạc trong các trường đại học, cao đẳng sư phạm (khoa Nhạc họa, Khoa mẫu giáo mầm non…), các trường phổ thông từ tiểu học đến THCS;

   Làm chuyên viên quản lý văn hóa nghệ thuật của các Trung tâm, các Sở ban ngành của các tỉnh, thành phố…

   Làm biên tập viên âm nhạc của các đài phát thanh, truyền hình, viết báo mảng âm nhạc…

   Nhạc sĩ sáng tác ca khúc

   Nghệ sĩ thu âm – kỹ thuật viên thu âm

   Kiến trúc

   Kiến trúc công trình
   4 năm
   Kiến trúc công trình
   4 năm

   Kiến trúc là một ngành nghệ thuật và khoa học về tổ chức sắp xếp không gian, lập hồ sơ thiết kế các công trình kiến trúc. Kiến trúc sư là người tham gia trực tiếp vào quá trình thiết kế mặt bằng, không gian, cấu trúc của một công trình và cung cấp những giải pháp về kiến trúc thuộc các lĩnh vực xây dựng khác nhau xuất phát từ nhu cầu thực tế của con người như nơi ăn ở, làm việc, vui chơi, đi lại... Một kiến trúc sư giỏi là người biết cách dung hòa hai yếu tố nghệ thuật và khoa học để kiến tạo ra những sáng tạo nghệ thuật độc đáo trên cơ sở kỹ thuật chính xác

   Thời gian đào tạo: 4 năm

   Đối tượng tuyển sinh: là công dân Việt Nam đã tốt nghiệp THPT

   Mục tiêu đào tạo

   Ngành Kiến trúc công trình tại Trường Đại học Nguyễn Tất Thành được đào tạo bao gồm khối kiến thức cơ sở và khối kiến thức chuyên ngành. Với khối kiến thức cơ sở, sinh viên có điều kiện tham gia học các môn cơ bản như: Toán, Hình họa, Cơ sở Văn hóa Việt Nam… giúp sinh viên rèn luyện tư duy logic, khả năng hình dung không gian và am hiểu các yếu tố xã hội.

   Liên quan đến khối kiến thức chuyên ngành, sinh viên sẽ được học chuyên sâu về các nguyên lý thiết kế, kỹ thuật mô hình, cấu tạo, kết cấu công trình… kết hợp với làm đồ án các môn học. Qua đó, sinh viên có thể vận dụng các lý thuyết đã học vào việc thiết kế các thể loại công trình cụ thể. Việc thực hiện thiết kế, triển khai các đồ án còn giúp sinh viên hình dung cụ thể các công việc sẽ làm sau khi tốt nghiệp.

   Sau khi đã hoàn thành các học phần bắt buộc, sinh viên được tham gia khóa thực tập tốt nghiệp, được giới thiệu đến các công ty thiết kế để tham gia vào các dự án thực tế. Qua khóa thực tập này, các bạn có thể tích lũy được nhiều kinh nghiệm hữu ích. Đây cũng là một trong những yêu cầu không thể thiếu của các nhà tuyển dụng.

   Với khối kiến thức được trang bị trong thời gian hơn 4 năm theo học tại ĐH Nguyễn Tất Thành, sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành Kiến trúc sẽ hội đủ các điều kiện để hoạch định dự án, tham gia đấu thầu xây dựng, chủ trì công trình, triển khai thi công, nghiệm thu và bàn giao công trình; thực hiện thiết kế và triển khai thi công công trình kiến trúc độc lập hoặc làm việc nhóm; giám sát tác giả, thi công công trình tại công trường; tham gia quản lý dự án công trình ở các cấp độ khác nhau; kết hợp với một số đồng nghiệp lập xưởng, thành lập công ty thiết kế kiến trúc; tham gia thiết kế kiến trúc, nội thất, quy hoạch, thiết kế cảnh quan…trong và ngoài nước.

   Chuẩn đầu ra cho sinh viên: sinh viên khi tốt nghiệp cần nắm vững các kiến thức chuyên ngành và kỹ năng nghiệp vụ

   Cơ hội nghề nghiệp

   Là một kiến trúc sư tài năng, cơ hội được tuyển dụng tại các công ty, tập đoàn thiết kế, xây dựng với mức lương cao, chế độ ưu đãi tốt là rất lớn. Bên cạnh đó, những dự án nhận thêm với khoản thu nhập hấp dẫn là điều nằm trong khả năng của các kiến trúc sư năng động, giỏi giang. Tuy nhiên, như Cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt từng phát biểu: “Kiến trúc sư cũng là một nghề, nhưng không phải một nghề để kiếm sống”. Theo đó, “lực hút” của nghề không đơn thuần từ góc độ lãng mạn, hay cơ hội nghề nghiệp rộng mở mà chính ở khía cạnh không chỉ để kiếm sống của nó. Đó cũng là cách để một Kiến trúc sư kiến tạo thế giới bằng những dấu ấn mạnh mẽ của riêng mình và để lại những công trình giá trị.

   Dược học

   Dược
   5 năm
   Dược
   5 năm

   Ngành Dược là ngành rất thu hút học sinh, nhưng trường nào đào tạo ngành này có chất lượng cao luôn là nỗi băn khoăn không chỉ của các thí sinh mà còn là của phụ huynh vào mỗi mùa tuyển sinh? Với những ưu điểm dưới đây, ngành Dược của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành sẽ là một địa chỉ đáng tin cậy cho những ai muốn hoàn thành giấc mơ Dược sỹ.

   Thời gian đào tạo: 5 năm

   Đối tượng tuyển sinh: là công dân Việt Nam đã tốt nghiệp THPT

   Mục tiêu đào tạo

   Chương trình đào tạo và bộ giáo trình của ngành Dược luôn được Nhà trường cập nhật thường xuyên theo tiêu chuẩn của các trường đại học lớn, có uy tín trong nước và thế giới, đồng thời Nhà trường cũng nhận được sự cố vấn sâu sát của các chuyên gia, tiến sỹ, bác sỹ đầu ngành đến từ Trường ĐH Y – Dược TP. HCM. Ngoài ra, Nhà trường còn có chương trình đào tạo được xây dựng với nhiều cấp bậc và mang tính liên tục tạo điều kiện cho sinh viên có thể học liên thông lên các bậc cao hơn ngay tại Nhà trường. Nội dung học của ngành Dược của ĐH Nguyễn Tất Thành bám sát nhu cầu thực tế của xã hội, được thiết kế phù hợp để cung cấp tối đa lượng kiến thức cho sinh viên, hài hòa đầy đủ giữa lý thuyết và thực hành.

   Tại Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, ngành Dược học được chia thành 2 chuyên ngành: Quản lý và cung ứng thuốc, Sản xuất và phát triển thuốc

   • Chuyên ngành Quản lý và Cung ứng thuốc

   Sinh viên học những môn cơ bản về Quản lý và kinh tế dược, có đủ kỹ năng nghề nghiệp để triển khai được các hoạt động nghiệp vụ Dược liên quan đến quản lý, tồn trữ và cung ứng thuốc. Ngoài ra, sinh viên được trang bị các kỹ năng triển khai đúng các hướng dẫn về Thực hành tốt bảo quản thuốc (GSP), Thực hành tốt phân phối thuốc (GDP) và Thực hành tốt nhà thuốc (GPP) và các quy định, pháp luật về dược trong lĩnh vực quản lý và cung ứng thuốc.

   • Chuyên ngành Sản xuất và Phát triển thuốc

   Sinh viên học các môn cơ bản về nghiên cứu, phát triển và sản xuất thuốc. Kỹ năng triển khai đúng các hướng dẫn về Thực hành tốt sản xuất thuốc (GMP), Thực hành tốt kiểm nghiệm thuốc (GLP), Thực hành tốt bảo quản thuốc (GSP), kỹ năng sử dụng các công cụ cần thiết để cập nhật các kiến thức về Y Dược học, tham khảo được các tài liệu chuyên môn tiếng Anh.

   Chuẩn đầu ra cho sinh viên: sinh viên khi tốt nghiệp cần nắm vững các kiến thức chuyên ngành và kỹ năng nghiệp vụ

   Cơ hội nghề nghiệp

   Là Trường nằm trong doanh nghiệp và có câu lạc bộ kết nối với hàng trăm doanh nghiệp hoạt động đa lĩnh vực. Các doanh nghiệp này là cánh tay nối dài của Nhà trường, hỗ trợ Trường mở rộng thêm xưởng thực hành, phòng thí nghiệm giúp sinh viên thực hiện những dự án khởi nghiệp điều này tạo thuận lợi rất lớn cho quá trình học tập, thực tập và tìm kiếm việc làm cho sinh viên. Ngoài trang bị kiến thức Nhà trường còn đào tạo các kỹ năng mềm cho sinh viên, giúp các em chủ động trong việc học. Đa số sinh viên của Trường được các nhà tuyển dụng đánh giá cao, có nhiều doanh nghiệp tới Trường đặt hàng đào tạo. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên ngành Dược có thể đảm nhận nhiều vị trí việc làm rất phong phú tại các bệnh viện, nhà thuốc.

   Kế toán

   Kế toán
   3.5 năm
   Kế toán
   3.5 năm

   Kế toán là một bộ môn khoa học và cũng là một nghề “hot” với nhu cầu nguồn lực trên thị trường lao động ngày một tăng cao, bởi bất cứ một tổ chức hay một doanh nghiệp dù lớn hay nhỏ đều phải cần đến. Công việc của người làm kế toán là thực hiện quá trình thu thập, xử lý, kiểm tra thông tin về kinh tế tài chính cho các đối tượng có nhu cầu sử dụng. Kế toàn viên còn có nhiệm vụ phân tích lợi nhuận và thiệt hại, cung cấp thông tin cho nhà đầu tư và chủ doanh nghiệp để đánh giá quá trình làm việc của công ty trong một khoảng thời gian nhất định. Việc thống kê minh bạch thông tin về tài chính của doanh nghiệp là cơ sở pháp lý để báo cáo cho các đơn vị chủ quản.

   Bên cạnh đó, vai trò và chức năng của kế toán viên là quản trị và kiểm soát tài sản, nguồn vốn, thu chi kể cả công việc trả lương hằng tháng cho nhân viên tại các doanh nghiệp…. Ngành nghề Kế toán không chỉ được tổ chức tại các doanh nghiệp mà còn trong các tổ chức phi lợi nhuận, tổ chức chính phủ và nhiều tổ chức khác.

   Thời gian đào tạo: 3 đến 3.5 năm

   Đối tượng tuyển sinh: là công dân Việt Nam đã tốt nghiệp THPT

   Mục tiêu đào tạo

   Chuyên ngành Kế toán thuộc khối ngành Kinh tế tại Trường ĐH Nguyễn Tất Thành được thiết kế theo chương trình chuẩn của Bộ Giáo dục & Đào tạo, đồng thời kết hợp đào tạo dựa trên tiêu chí phù hợp với nhu cầu của xã hội, địa phương. Bên cạnh đó, chương trình học còn được tham khảo từ giáo trình của các nước tiên tiến, các trường đại học trong và ngoài nước giúp cho sinh viên có năng lực nghiên cứu và có khả năng giải quyết các vấn đề chuyên môn trong lĩnh vực tài chính, kế toán. Với những nền tảng vững chắc về kinh tế - tài chính trong và ngoài nước, sinh viên sẽ học được cách đánh giá, phân tích, nắm vững lý thuyết và áp dụng thực tiễn những kiến thức toán cơ sở cho các nghiệp vụ kinh tế - tài chính tại các đơn vị.

   Trong quá trình học, sinh viên sẽ được trau dồi thêm nhiều kỹ năng cần thiết cho lĩnh vực kế toán và tài chính như: kỹ năng tính toán, Kỹ năng lập kế hoạch, tổ chức công việc kế toán, Kỹ năng sử dụng thuần thục phần mềm kế toán chuyên dụng, Kỹ năng soạn thảo văn bản, Kỹ năng đàm phán, thương lượng….. Đảm bảo sinh viên theo học và tốt nghiệp chuyên ngành Kế toán có thể làm việc ở nhiều lĩnh vực khác nhau.

   Với mong muốn giúp người học có định hướng rõ ràng nghề nghiệp và nâng cao các kỹ năng làm việc trong lĩnh vực kinh tế, Nhà trường đặt biệt chú trọng công tác hỗ trợ quản lý thông qua đội ngũ giảng viên, cố vấn có trình độ chuyên môn cao, phương pháp giảng dạy khoa học và kinh nghiệm làm việc thực tế. Tại đây, sinh viên sẽ được tư vấn và định hướng một cách có hệ thống nhằm giúp sinh viên trang bị những kỹ năng cần thiết sau khi ra trường.

   Chuẩn đầu ra cho sinh viên: sinh viên khi tốt nghiệp cần nắm vững các kiến thức chuyên ngành và kỹ năng nghiệp vụ

   Cơ hội nghề nghiệp

   Sau khi ra trường, cử nhân ngành Kế toán có thể làm việc ở bất kỳ cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp nào cần giám sát các hoạt động tài chính như: Ngân hàng; Cơ quan Thuế; Công ty Chứng khoán; Công ty Tài chính; Công ty Bảo hiểm và các loại hình công ty kinh doanh khác trên thị trường.

   Ngoài ra, bạn có thể kiếm thêm thu nhập cho chính mình bằng cách giúp cho các đơn vị tư nhân, doanh nghiệp nhỏ giải quyết các vấn đề liên quan đến tài chính, tiền tệ, khai thuế trên cơ sở hợp đồng ngắn hạn.

   Y khoa

   Y khoa
   4 năm
   Y khoa
   4 năm

   Piano

   Piano
   3 năm
   Piano
   3 năm

   Âm nhạc bắt nguồn từ cuộc sống, là nghệ thuật của âm thanh, là phương thức biểu lộ cảm xúc nội tâm, từ nỗi đau niềm vui sướng, ươc mơ, khát vọng hay những diễn biến thầm kín của tâm lý con người. Âm nhạc giúp bồi đắp tâm hồn, cảm xúc, thậm chí giúp con người tăng cường trí não hay cải thiện trí nhớ vì bản chất của âm nhạc nghệ thuật cái đẹp và cái thiện.

   Thời gian đào tạo : 3 năm

   Đối tượng tuyển sinh: là công dân Việt Nam đã tốt nghiệp THPT

   Mục tiêu đào tạo

   Chương trình được xây dựng dựa trên chương trình khung ngành biểu diễn Piano của Bộ giáo dục & Đào tạo, nhà trường xây dựng thêm các học phần nhằm đào tạo cử nhân đại học biểu diễn Piano có kiến thức cơ bản về âm nhạc và kiến thức chuyên sâu biểu diễn Piano, có năng lực thực hành về nghiệp vụ chuyên môn. Sau khi qua đào tạo kỹ năng cơ bản SV ngành Piano sẽ được định hướng theo sở trường các dòng nhạc gồm hàn lâm, thính phòng và đương đại (piano Jazz, piano pop…).

   Sau khi tốt nghiệp, sinh viên đủ khả năng giải quyết các vấn đề chuyên môn và tổ chức dàn dựng các chương trình âm nhạc chuyên môn và các sinh hoạt cộng đồng khác, đồng thời có khả năng học tập, nghiên cứu nâng cao trình độ đáp ứng yêu cầu nghề nghiệp trong điều kiện của đời sống văn hóa hiện nay đang hội nhập toàn cầu về tất cả các lĩnh vực kinh tế và văn hóa.

   Chuẩn đầu ra cho sinh viên: sinh viên khi tốt nghiệp cần nắm vững các kiến thức chuyên ngành và kỹ năng nghiệp vụ

   Cơ hội nghề nghiệp

   Trở thành nghệ sĩ biểu diễn độc lập hoặc trong các nhà hát, các cơ sở hoạt động nghệ thuật, âm nhạc

   Có khả năng làm việc và giảng dạy tại các trường ĐH, cao đẳng, Trung cấp chuyên nghiệp thuộc lĩnh vực âm nhạc, văn hóa, nghệ thuật, các trung tâm đào tạo âm nhạc, các trường phổng thông trong khu vực và cả nước

   Có khả năng làm việc tại các viện, trung tâm nghiên cứu âm nhạc, nghệ thuật văn hóa

   Tư vấn và tổ chức dàn dựng các chương trình, tham gia liên hoan văn nghệ ở các đơn vị, cơ sở

   Có khả năng tiếp tục học tập, nâng cao trình độ ở bậc thạc sĩ, tiến sĩ chuyên ngành được đào tạo, có trình độ ngoại ngữ tin học đáp ứng được nhu cầu công việc.

   Đánh giá

   47 đánh giá

     Viết đánh giá

   Ưu điểm nổi bật

   Giáo viên Việt Nam
   Máy lạnh
   Máy chiếu
   WiFi
   Thư viện

   Mức độ hài lòng

   Giảng viên
   8.5
   Cơ sở vật chất
   8.7
   Môi trường HT
   8.0
   HĐ ngoại khoá
   8.0
   Cơ hội việc làm
   8.0
   Tiến bộ bản thân
   8.1
   Thủ tục hành chính
   7.0
   Quan tâm sinh viên
   7.6
   Hài lòng về học phí
   7.9
   Sẵn sàng giới thiệu
   8.6
   Giảng viên
   8.5
   Cơ sở vật chất
   8.7
   Môi trường HT
   8.0
   HĐ ngoại khoá
   8.0
   Cơ hội việc làm
   8.0
   Tiến bộ bản thân
   8.1
   Thủ tục hành chính
   7.0
   Quan tâm sinh viên
   7.6
   Hài lòng về học phí
   7.9
   Sẵn sàng giới thiệu
   8.6

   Chi tiết từ học viên

   Tuệ Phương Phạm Lê
   Tuệ Phương Phạm Lê
    

   Dược Học Trong 5 Năm Trải Nghiệm Của Tôi

   Đã học khoá học: Dược học tại đây.

   Ưu điểm

   Cơ sở vật chất đầy đủ, môi trường học tập thoải mái, chất lượng giảng viên khá tốt, nhiều hoạt động sinh hoạt cho sinh viên

   Điểm cần cải thiện

   Thông tin hành chính giải quyết cho sinh viên chậm , đăng kí môn học khó khăn , các cơ sở học khá xa nhau

   Trải nghiệm và lời khuyên

   Tên trả nghiệm tất cả các khu vực tự học nghĩ ngơi nhà trường bố trí cho sinh viên, trường dễ vào nhưng đầu ra cũng không dễ cần cố gắng trong thời gian học tập, nên trao dồi thêm các kĩ năng văn phòng , tiếng anh

   Đánh giá từ học viên, không phải từ Edu2Review.
   Người dùng Edu2Review
   Người dùng Edu2Review
    

   Ngành Dược

   Đã học khoá học: ngành dược tại đây.

   Ưu điểm

   cơ sỡ tốt giảng viên giỏi

   Điểm cần cải thiện

   vì máy lạnh quá máy nên cần cung cấp mền cho sv

   Trải nghiệm và lời khuyên

   nên học nhoa vì học phí khá ổn so với trường tư , ngành dược là ngành lâu năm của trường nên cứ yên tâm học ạ

   Đánh giá từ học viên, không phải từ Edu2Review.
   Người dùng Edu2Review
   Người dùng Edu2Review
    

   Không Nên Học

   Đã học khoá học: Ngôn Ngữ Anh tại đây.

   Ưu điểm

   Trường từng có nhiều giảng viên chất lượng, nhưng giờ đã nghỉ dạy tại trường

   Điểm cần cải thiện

   -Việc giải quyết học vụ, không thống nhất, đùn đẩy trách nhiệm
   - Thiếu giảng viên nên không mở lớp, thu học phí nhanh nhưng thu học phí xong thì huỷ lớp

   Trải nghiệm và lời khuyên

   -Trường không hỗ trợ sinh viên giải quyết học vụ, làm thất lạc đơn xin thi lại của sinh viên, dù đã được thi và kí tên bảng điểm ngày thi, luôn đùn đẩy trách nhiệm và đổ lỗi cho sinh viên.
   - Sắp xếp lịch thi trùng, không hỗ trợ sinh viên mở lớp
   - ngành mình chỉ có 4/ hơn 100 sinh viên tốt nghiệp đúng hạn. Mình muốn nói rõ ở đây rằng, không phải vì rớt môn mà ra trường muộn, mà nhà trường KHÔNG MỞ ĐỦ LỚP để sinh viên đăng kí học

   Đánh giá từ học viên, không phải từ Edu2Review.
   Người dùng Edu2Review
   Người dùng Edu2Review
    

   Reviews Đh Nguyễn Tất Thành

   Đã học khoá học: Quản trị khách sạn tại đây.

   Ưu điểm

   Cơ sở vật chất chuẩn 5 sao với 100.000m2 sàn phòng học / phòng thực hành/ thí nghiệm- khu tự học-thư viện- phòng gym-sân bóng-hội trường hơn 1000 chỗ-phòng khám đa khoa riêng cho sinh viên thực tập
   Trường ĐH Nguyễn Tất Thành có hệ thống máy lạnh, wifi toàn trường nhằm tạo cho sinh viên có cơ hội tự học nhiều hơn.
   Trường ĐH Nguyễn Tất Thành với đội ngũ giảng viên 50% là các giáo sư, tiến sĩ học 50% còn lại là các CEO, các chuyên viên cao cấp từ các doanh nghiệp.

   Điểm cần cải thiện

   1. Tình trạng ngập nước
   2. Nâng cấp trang web

   Trải nghiệm và lời khuyên

   Cơ sở vật chất hiện đại, giảng viên nhiệt tình, nhiều khóa học ngoại khóa bổ ích, nhiều môn kĩ năng nâng cao bản thân, môi trường học tập thân thiện và năng động, được giao lưu với nhiều sinh viên trong nước và quốc tế.
   Hãy tìm hiểu và gia nhập vào ngôi trường này nhé!

   Đánh giá từ học viên, không phải từ Edu2Review.

   Giới thiệu

   Trải qua quá trình 20 năm hình thành và phát triển, đến nay, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành đã khẳng định được uy tín và danh hiệu của mình trên bản đồ giáo dục Việt Nam.

   Một cơ sở của trường Đại học Nguyễn Tất Thành

   Giới thiệu chung

   Trường đại học Nguyễn Tất Thành (NTTU) được đặt tại Quận 4. Từ Trường đến trung tâm thành phố Hồ chí Minh chỉ mất 5 phút đi bằng ô-tô. Trường nằm cạnh bờ sông Sài Gòn lộng gió. Từ trên sân thượng tòa nhà, phóng tầm mắt ra xa, chúng ta có thể thấy bao quát toàn thành phố. Phía trước tòa nhà là dòng sông Sài Gòn dịu dàng uốn quanh, với nhiều tàu thuyền qua lại.

   Giới thiệu về Đại học Nguyễn Tất Thành

   Ra đời từ chủ trương xã hội hóa giáo dục, trường Đại học Nguyễn Tất Thành đã không ngừng đầu tư, xây dựng và phát triển để trở thành một trường đại học đẳng cấp quốc gia và hội nhập quốc tế. Sau gần 20 năm, đến này trường đã có những bước tiến vượt trội trong công tác đào tạo với 13 khoa, 54 chương trình đào tạo các bậc thuộc các khối ngành: Sức khỏe, Kinh tế, Xã hội – Nhân văn, Kỹ thuật – Công nghệ, Nghệ thuật – Mỹ thuật.

   Tiêu chí chất lượng

   Đáp ứng yêu cầu về tuyển sinh, kiểm định chất lượng giáo dục đại học và trách nhiệm giải trình với xã hội trong bối cảnh hội nhập, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành đã thực hiện tự đánh giá cấp Chương trình đào tạo và cấp Cơ sở đào tạo (tức cấp Trường) theo Bộ tiêu chuẩn chất lượng của Bộ giáo dục và Đào tạo. Các hoạt động đảm bảo chất lượng trong Nhà trường đều hướng đến việc thực hiện thành công sứ mạng, tầm nhìn, mục tiêu giáo dục, và các giá trị cốt lõi của Trường.

   Phát triển bền vững

   Năm 1987, trong Báo cáo “Tương lai chung của chúng ta”, Ủy ban Thế giới về Môi trường và Phát triển (WCED-World Commission on Environment and Development) của Liên hợp quốc, thì "phát triển bền vững" được định nghĩa là “Sự phát triển đáp ứng được nhu cầu của hiện tại mà không làm tổn thương khả năng cho việc đáp ứng nhu cầu của các thế hệ tương lai”. Trường Đại học Nguyễn Tất Thành hiểu, nắm rõ và thực hiện theo tinh thần này thông qua nhiều hoạt động, chương trình thực tế để biến thông điệp thành thói quen nhằm giúp sinh viên thực sự sống và học tập có trách nhiệm với môi trường và xã hội xung quanh mình. Gieo mầm xanh, gặt sự sống

   Các khoa đào tạo

   Hiện nay, trường Đại học Nguyễn Tất Thành có các khoa đào tạo như sau:

   • Khoa Y
   • Khoa Dược
   • Khoa Điều dưỡng
   • Khoa Quản trị - Luật
   • Khoa Tài chính - Kế toán
   • Khoa Cơ khí - Điện - Điện tử - Ô tô
   • Khoa Công nghệ Hóa và Thực phẩm
   • Khoa Công nghệ Sinh học và Môi trường
   • Khoa Công nghệ thông tin
   • Khoa Âm nhạc
   • Khoa Kiến trúc - Xây dựng - Mỹ thuật ứng dụng
   • Khoa Ngoại ngữ
   • Khoa Du lịch và Việt Nam học

   Lễ tốt nghiệp của sinh viên trường Đạin học Nguyễn Tất Thành

   Quy mô đào tạo

   Hiện nay, đang có hơn 20.000 sinh viên theo học tập tại trường Đại học Nguyễn Tất Thành. Ngoài ra, đội ngũ giảng viên, cán bộ của trường cũng hơn 1.800, trong đó có đến 75% có văn bằng Tiến sĩ, Thạc sĩ.

   Tầm nhìn

   Đến năm 2020, trường Đại học Nguyễn Tất Thành sẽ trở thành một trường đại học ứng dụng và thực hành, đa ngành, đa bậc học, gắn với nhu cầu phát triển của địa phương và quốc gia, đạt chuẩn quốc gia, và có uy tín trong nước và khu vực.

   Sứ mạng

   Trường Đại học Nguyễn Tất Thành cam kết thúc đẩy sự phát triển về kinh tế, xã hội, văn hóa và môi trường của TP. HCM và Việt Nam thông qua các hoạt động đào tạo, nghiên cứu và phục vụ cộng đồng, xã hội dựa trên liên minh chiến lược gắn kết với các doanh nghiệp và các viện nghiên cứu nhằm tạo ra nguồn nhân lực có chất lượng, có sức cạnh tranh cao trên thị trường lao động trong và ngoài nước.

   Mục tiêu

   Là một trường đại học định hướng ứng dụng và thực hành, Đại học Nguyễn Tất Thành hướng tới mục tiêu đáp ứng nhu cầu giáo dục đại học đại chúng, tạo lập một môi trường học tập tích cực và trải nghiệm thực tiễn cho mọi sinh viên, trang bị cho họ năng lực tự học, tinh thần sáng tạo khởi nghiệp, có trách nhiệm với cộng đồng để họ phát triển mọi tiềm năng và có thể thích ứng với một xã hội đang thay đổi, có cơ hội tìm được việc làm ngay khi tốt nghiệp, thông qua đó đóng góp cho việc tạo dựng TP. HCM nói riêng và đất nước Việt Nam nói chung phồn vinh về kinh tế, ổn định về xã hội, phát triển bền vững và vươn lên hội nhập toàn cầu.

   Cơ sở vật chất

   • 8 cơ sở đào tạo
   • 100.000 m2 sàn xây dựng
   • 3.000 máy tính
   • 52.000 bản sách
   • Thư viện đạt chuẩn quốc gia

   Cơ sở vật chất hiện đại giúp cho sinh viên học tập tốt hơn

   Chàng ca sĩ điển trai Bùi Anh Tuấn là sinh viên ngành Thanh Nhạc của Trường

   Nguồn: Đại học Nguyễn Tất Thành

   Địa điểm